/ / 5 tính năng hàng đầu của Android 12 mà bạn có thể sử dụng trên mọi điện thoại ngay hôm nay

5 tính năng hàng đầu của Android 12 mà bạn có thể sử dụng trên mọi điện thoại ngay hôm nay

phu-kien

Người hâm mộ Android đã mong đợi sự ra mắt của Android 12 từ rất lâu. Google luôn đảm bảo mang đến các chức năng và tính năng mới giúp mang đến cho bạn trải nghiệm điện thoại thông minh tốt hơn. Thật không may, hầu hết mọi người chưa có Android 12 và nhiều người sẽ không nhận được nó.

Nhưng đừng lo lắng. Nếu bạn là người mong muốn họ có trong tay chiếc Android mới nhất, thì đây là danh sách các ứng dụng sẽ mang các tính năng Android 12 được chọn vào điện thoại của bạn.

1. Trang tổng quan về quyền riêng tư

Android 12 mang đến cho bạn một bảng điều khiển quyền riêng tư hoàn toàn mới giúp bạn quản lý các quyền của ứng dụng và xem phân tích, tất cả được gói gọn trong một thiết kế đẹp mắt.

Trang tổng quan cho phép bạn xem việc sử dụng quyền của một ứng dụng thông qua một ống kính hiển vi; bạn có thể thấy số lần chính xác một ứng dụng đã sử dụng các quyền nhất định. Bạn thậm chí có thể xem lịch sử về thời điểm và vị trí một ứng dụng đã sử dụng quyền đã chọn.

Liên quan: Các tính năng quyền riêng tư của Android 12 vẫn chưa phát huy hết tác dụng

Bạn muốn biết khi một ứng dụng đang sử dụng các quyền nhất định? Android 12 có điện thoại của bạn thông báo cho bạn bằng một cửa sổ bật lên nhỏ cho biết rằng một quyền đang được sử dụng. Trang tổng quan này là một bổ sung tuyệt vời cho Android mà bạn có thể dễ dàng có được trên Cửa hàng Play.

Một ứng dụng doppelganger, được đặt tên khéo léo là Trang tổng quan về quyền riêng tư, cung cấp tất cả các tính năng giống nhau và thiết kế giống hệt nhau. Nếu bạn muốn tận hưởng quyền riêng tư của Android 12, bạn có thể tải xuống ngay bây giờ.

Tải xuống: Trang tổng quan về quyền riêng tư (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

2. Xoay vòng

Android 12 đã giới thiệu một hệ thống tự động xoay mới sử dụng camera trước để theo dõi cách nghiêng đầu của bạn và thay đổi hướng màn hình cho phù hợp. Mặc dù phát minh nhỏ này có thể mang lại sự thoải mái cho người dùng Pixel, nhưng có một ứng dụng dễ dàng vượt qua sự đổi mới của Google cho những người khác.

Xoay cho phép bạn ra lệnh chính xác cách bạn muốn điện thoại của mình xoay. Bạn có thể định hướng trên các ứng dụng của mình và chỉ định góc nghiêng mà điện thoại của bạn sẽ xoay. Bạn có thể đặt các điều kiện khi nào điện thoại của bạn sẽ xoay, chẳng hạn như nếu bạn nhận được cuộc gọi, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển thành dọc.

Trên thực tế, ứng dụng cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cài đặt xoay của điện thoại.

Tải xuống: Xoay vòng (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

3. Con trỏ thông minh

Một tính năng khác mà Google đã giới thiệu trong Android 12 là chế độ sử dụng một tay. Cũng giống như thanh tìm kiếm thông minh và ảnh chụp màn hình cuộn, đây là một tính năng được yêu cầu cao khác đã được triển khai từ lâu trên các điện thoại thông minh khác.

Chế độ một tay của Android 12 là một tùy chọn trợ năng cho phép bạn giảm kích thước của màn hình đang hoạt động, cho phép bạn chỉ sử dụng một khu vực nhỏ hơn của điện thoại. Về cơ bản, màn hình của bạn sẽ bị thu nhỏ và đưa xuống nửa dưới. Mặc dù đây là một cách để xử lý vấn đề này, nhưng nó không phải là cách tốt nhất.

Liên quan: Các tính năng mới sắp có trên Android 12 (Go Edition) vào năm 2022

Con trỏ thông minh cung cấp một giải pháp thay thế cho những người muốn sử dụng điện thoại bằng một tay. Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển điện thoại về cơ bản bằng con trỏ chuột.

Bạn có thể đặt nửa dưới của màn hình làm vùng hoạt động và vùng phía trên được điều khiển bởi con trỏ. Con trỏ có thể được kích hoạt từ khu vực dưới cùng và bạn có thể chạm và kéo ở bất kỳ đâu, với các con trỏ bắt chước hành động của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh con trỏ theo ý muốn của mình, thay đổi kích thước, hình thức và thời gian hiển thị của con trỏ. Ứng dụng này miễn phí nhưng tồn tại một phiên bản chuyên nghiệp cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn như nhiều cử chỉ và hành động ngữ cảnh hơn, cho phép bạn thiết lập các hành động nhất định như nhấn giữ để thực hiện một chức năng tùy chỉnh.

Tải xuống: Con trỏ thông minh (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

4. LongShot

Google cuối cùng đã mang ảnh chụp màn hình cuộn lên Android. Một trong những tính năng được người dùng yêu cầu cao nhất, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình kéo dài bằng cách cuộn lên và xuống trên điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng chụp màn hình toàn bộ trang web hoặc một phần lớn nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình với nó.

LongShot là một ứng dụng thay thế cho những người không có Android 12. Đây là một ứng dụng đơn giản để sử dụng, tất cả những gì bạn làm là chụp ảnh màn hình và cuộn khi bạn muốn dừng nó. Không giống như phiên bản Android 12, LongShot cũng cho phép bạn tự động cuộn, vì vậy bạn không cần phải kéo ngón tay liên tục. Một sự thay thế tuyệt vời cho một tính năng tuyệt vời.

Tải xuống: LongShot (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

5. Vừng

Android 12 cung cấp cho người dùng một thanh tìm kiếm cho phép họ tìm kiếm trên web và điện thoại một cách thuận tiện. Không còn phải vào ứng dụng hoặc cài đặt để tìm kiếm thứ gì đó, cuối cùng bạn có thể thực hiện tất cả từ màn hình chính của mình.

Đó là một tính thực tế mà mọi người đã và đang yêu cầu Google đưa vào. Và cũng giống như mọi thứ khác trong danh sách của chúng tôi, có một ứng dụng có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ và vượt qua nó trong khả năng tùy chỉnh.

Sesame sẽ mang lại cho bạn chức năng tìm kiếm tương tự trên điện thoại của bạn. Sự khác biệt duy nhất là, Sesame mang lại kết quả chuyên sâu hơn nhiều. Kết quả của Sesame không chỉ dừng lại ở kết quả ứng dụng và internet, nó sẽ mang đến cho bạn danh bạ, sự kiện lịch và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tra cứu điều gì đó trên điện thoại của mình, Sesame sẽ tìm thấy nó.

Tuy nhiên, tất cả sức mạnh này đều có một bất lợi nhất định. Sesame cung cấp bản dùng thử không giới hạn đầy đủ tính năng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của nó bao lâu tùy thích. Nhưng khi bạn đã sử dụng được hai tuần, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn trả phí mỗi khi bạn sử dụng phím tắt.

Mặc dù cửa sổ bật lên có thể trở nên khó chịu, nhưng tiện ích của nó dễ dàng đáng để bạn phải đối mặt với một giây phiền toái.

Tải xuống: Sesame (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Hãy dùng thử các tính năng của Android 12 ngay hôm nay!

Không nghi ngờ gì khi Google đặt rất nhiều công sức vào việc thiết kế và tối ưu hóa Android. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phần mềm mới nhất để sử dụng các tính năng mới nhất trên điện thoại thông minh của mình. Rất nhiều ứng dụng trong danh sách này cung cấp nhiều tính năng hơn các ứng dụng Android.

Hãy thử hiểu nhu cầu của bạn và xem những gì đã tồn tại để giải quyết chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vô số ứng dụng có thể nâng cao điện thoại thông minh của bạn.


Android 12 beta
Nó có thực sự quan trọng nếu điện thoại của bạn không chạy Android 12?

Tất cả chúng ta đều muốn có phiên bản Android mới nhất, nhưng nó thực sự tạo ra sự khác biệt gì nếu điện thoại của chúng ta không nhận được?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.