/ / Làm thế nào để tìm kiếm việc làm đại dịch của bạn

Làm thế nào để tìm kiếm việc làm đại dịch của bạn

phu-kien

Bởi MUO nhân viên

Tìm kiếm việc làm trong đại dịch COVID-19 có thể khó khăn hơn. Hãy thử những mẹo này để có bước đột phá.


Hình ảnh một người phụ nữ tóc vàng ngồi đối diện với một người đàn ông da đen đang đọc sơ yếu lý lịch và phỏng vấn cô trên bàn làm việc.

Bạn có bị cho nghỉ việc hoặc mất việc trong thời kỳ đại dịch không? Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm một thử thách mới hoặc mong muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của mình?

Tìm kiếm việc làm trong làn sóng mới nhất có thể phức tạp. Với tình trạng nhiễm trùng phi mã, người sử dụng lao động có thể chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn cũng có thể không phỏng vấn hoặc trực tiếp được. Vì vậy, làm thế nào để bạn đạt được hợp đồng biểu diễn tiếp theo của mình với sự phức tạp gia tăng này?

Biết Công việc Bạn muốn: Kết hợp, Trực tiếp hoặc Từ xa


Người phụ nữ da đen trong bộ đồ công sở đang đứng và làm việc trên máy tính

Mọi người đều có khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau khi nói đến COVID. Ví dụ, một số người có thể có tình trạng sức khỏe hoặc một thành viên trong gia đình gặp rủi ro, thì làm việc từ xa là lựa chọn tốt nhất. Trước khi bắt đầu tìm việc, hãy quyết định loại công việc bạn sẵn sàng xem xét.

Trong khi nhiều công ty đã áp dụng các mô hình làm việc từ xa hoặc kết hợp, một số nhấn mạnh vào việc làm việc trực tiếp, trong khi những công ty khác kết hợp chúng lại khi các đợt đại dịch đến và đi.

Liên quan: Các trang web việc làm tốt nhất để tìm việc làm từ xa

Khi bạn biết mình đang tìm kiếm gì, hãy giới hạn việc tìm kiếm việc làm của bạn ở những công ty được mặc định là sắp xếp ưu tiên của bạn hoặc cho phép nhân viên chọn những gì phù hợp nhất với họ.

Nổi bật so với đối thủ

Một trong những thách thức lớn nhất là nổi bật so với tất cả các ứng viên khác đang tìm kiếm việc làm ngay bây giờ. Đặc biệt là khi nhiều công ty đang đi từ xa và tuyển dụng từ các nhóm ứng viên quốc gia hoặc thậm chí toàn cầu. Đảm bảo rằng thư xin việc của bạn nói về khả năng làm việc từ xa của bạn và liệt kê các công cụ cộng tác nhóm mà bạn quen thuộc trong sơ yếu lý lịch của mình.

Đừng gửi cùng một bản sơ yếu lý lịch đến mọi công ty. Thay vào đó, hãy điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với ngôn ngữ trong quảng cáo tuyển dụng. Họ đang tìm kiếm khả năng phục hồi? Nói với họ rằng bạn kiên cường như thế nào. Ngoài ra, hãy nghiên cứu các dự án hiện tại của họ và chúng có thể bị ảnh hưởng như thế nào trong đại dịch. Sau đó, đề xuất cách bạn muốn giúp họ vượt qua những thách thức đó trong thư xin việc của bạn.

Sử dụng mạng xã hội cách xa của bạn


Một người phụ nữ đang ngồi bên ngoài máy tính để ghi chép về những công việc tiềm năng.

Một tỷ lệ lớn mọi người kiếm được việc làm bằng mạng lưới hoặc giới thiệu. Nhưng việc mời ai đó cho một buổi gặp mặt cà phê là một điều khó khăn do xã hội xa cách. Thay vào đó, hãy kết nối qua e-mail, Zoom hoặc LinkedIn với các đồng nghiệp trước đây, các mối quan hệ trong ngành và bạn bè từ trường đại học.

Bạn thậm chí có thể đề nghị gửi cho họ một thẻ quà tặng cà phê điện tử cho thời gian của họ. Yêu cầu mạng lưới của bạn theo dõi các cơ hội tiềm năng tại công ty của họ hoặc trong lĩnh vực của họ.

Bắt đầu cuộc phỏng vấn video


Một thanh niên da đen đang ngồi trên bàn làm việc trên máy tính xách tay

Nếu đó là một cuộc phỏng vấn video, nó có thể cảm thấy ít cá nhân hơn. Các cuộc phỏng vấn qua video cũng có thể căng thẳng hơn so với các cuộc phỏng vấn trực tiếp. Quyết định trước nơi bạn sẽ ngồi và nền nào sẽ trông chuyên nghiệp hơn trong nhà của bạn. Nếu bạn có con, hãy nhờ một thành viên trong gia đình đưa chúng ra khỏi nhà trong vài giờ. Nếu bạn có bạn cùng phòng hoặc sống với đối tác, hãy đảm bảo họ sẽ không làm phiền bạn.

Bị phân tâm khi xem bản thân đang nói chuyện? Che màn hình bằng giấy để bạn không phải nhìn thấy chính mình. Không chắc chắn làm thế nào để truyền đạt sự phấn khích của bạn? Nghiên cứu về công ty hoặc dự án bạn sẽ làm việc và liệt kê các ý tưởng để chia sẻ.

Vẫn còn lo lắng? Chạy thử với một người bạn qua Zoom để giúp bạn xây dựng sự tự tin.

Đừng bỏ cuộc! Bạn sẽ tìm thấy Gig phù hợp

Trong thời kỳ đại dịch, việc chuyển việc có thể rất căng thẳng vì quy trình tuyển dụng rất khác nhau. Nhưng nếu bạn có ý tưởng tốt về những gì bạn muốn, bạn có thể duy trì động lực trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Khi cơ hội đến, hãy tìm cách nhấn mạnh bộ kỹ năng làm việc từ xa của bạn và điều hướng cuộc phỏng vấn qua video. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội để chuyển sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới tại một công ty phù hợp với bạn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.


Người đi bộ với chiếc cặp.
Tìm việc làm? Hơn 50 mẹo để tìm kiếm việc làm thành công

Thật khó để tìm được một công việc hoàn hảo, nhưng bạn có thể sử dụng những mẹo tìm việc này để hỗ trợ thành công của mình. Thêm vào đó, tất cả chúng đều có sẵn trong một bảng gian lận miễn phí!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.