/ / 5 Thói quen và Mẹo Công nghệ Có thể Giúp Bạn Hạnh phúc hơn

5 Thói quen và Mẹo Công nghệ Có thể Giúp Bạn Hạnh phúc hơn

Trong những năm qua, công nghệ đã mang lại cho chúng ta rất nhiều ưu ái. Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho cuộc sống cá nhân và hạnh phúc của chúng ta hơn là ngược lại.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Có những cách mà công nghệ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của bạn bằng những hành động có chủ ý. Dưới đây là cách phát triển thói quen công nghệ lành mạnh có thể giúp bạn hạnh phúc hơn.

1. Thực hành quán tính với ứng dụng StayFocused

Khi bạn thực hiện hành động mà không cần suy nghĩ và đạt được sự hài lòng ngay lập tức, não của bạn sẽ muốn lặp lại mô hình đó. Ví dụ: kiểm tra điện thoại khi bạn nghe thấy âm thanh của thông báo mới — ngay cả khi bạn đang làm việc quan trọng — hoặc bị mất nguồn cấp dữ liệu xã hội hàng giờ có thể trở thành những hành vi bốc đồng.

Theo một nghiên cứu của Khoa Tin học tại UC Irvine, nếu bạn chuyển sự tập trung của mình từ thứ này sang thứ khác, dù chỉ trong vài phút, bạn có thể mất 23 phút để lấy lại nó. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang làm việc trong một dự án và tiếp tục kiểm tra thiết bị của mình, bạn chỉ đơn giản là không thể lấy lại sự tập trung kịp thời để tập trung toàn bộ vào nhiệm vụ của mình.

Những hành động này có thể dẫn đến kết quả làm việc tầm thường, công việc không hoàn thành hoặc thiếu thời hạn và trở thành nguồn căng thẳng và cảm giác tội lỗi liên tục về lâu dài.

Trong bài tiểu luận của mình, Chủ nghĩa ưu việt, John Stuart Mill viết rằng hình thức khoái cảm vật chất có xu hướng là khoái cảm thấp hơn. Người ta có thể tìm thấy những thú vui cao hơn chỉ trong các hình thức trí tuệ. Bằng cách thực hành quán tính – xu hướng không làm gì hoặc không thay đổi – bạn có thể đạt được điều này.

Trong cuốn sách của mình, Khởi động lại: Thiết kế Cuộc sống Lành mạnh sau Đại dịch, Doreen Dodgen Magee nói rằng nếu bạn tạm dừng để suy nghĩ trước khi chạm vào thiết bị, nhấp vào liên kết hoặc mở một ứng dụng, bạn có thể xây dựng một thói quen mở đường cho con đường lâu dài. niềm hạnh phúc.

Việc tạm dừng phản ánh cho phép bạn suy ngẫm về trạng thái hiện tại của mình — việc sử dụng thiết bị vào bất kỳ thời điểm nào sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của bạn và những gì bạn nên làm thay vào đó — và giúp bạn không từ bỏ những thú vui ngắn hạn. Thực hành kỹ năng này và rèn luyện bộ não của bạn để thực hiện hành động trí tuệ có thể giúp bạn đạt được sự hài lòng và hạnh phúc sâu sắc hơn.

Để thực hiện khái niệm này, hãy thử ứng dụng StayFocused. Với nó Chặn nhanh , bạn có thể ngăn các ứng dụng, từ khóa hoặc trang web được chỉ định mở trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể sử dụng thời gian này để suy ngẫm và có những hành động khôn ngoan.

Bạn cũng có thể chặn các ứng dụng và trang web, cùng với thông báo của chúng, trong các khoảng thời gian cụ thể về ngày, tuần hoặc tháng. Bạn có thể sử dụng các tính năng này nếu cần sử dụng điện thoại khi đang làm việc cần tập trung.

Trong khi đó, chế độ nghiêm ngặt cho phép bạn chặn hoàn toàn điện thoại của mình trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tải xuống: StayFocused cho Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)


Sắp xếp danh bạ để kết nối mạng thành công Hình ảnh nổi bật

Nghiên cứu gần đây của Hopelab về việc sử dụng mạng xã hội và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe tâm thần cho thấy 65% ​​thanh thiếu niên và người lớn “hầu như không bao giờ” hoặc “không bao giờ” cảm thấy bị bỏ rơi khi sử dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, một nghiên cứu trên tạp chí Communication Research cho thấy việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách thụ động — chẳng hạn như cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn mà không tương tác với các bài đăng hoặc so sánh bản thân với cuộc sống của người khác — là nguyên nhân đáng kể dẫn đến trầm cảm.

Mặt khác, nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tích cực — chia sẻ bài đăng, tương tác với người khác, thích và bình luận — thực sự có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm và giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn.

3. Thực hành lòng biết ơn một cách dễ dàng

Tác giả của cuốn sách Một triệu người theo dõi, Brendan Kane, đã viết về việc lập trình lại bộ não của mình và tìm kiếm hạnh phúc bằng cách sử dụng công nghệ mà anh ta mang theo mỗi ngày.

Theo bài đăng của Kane, một trong những cách để hạnh phúc hơn trong cuộc sống là thực hành ghi nhật ký lòng biết ơn mỗi tối trước khi đi ngủ, ngay cả khi mục đó liên quan đến những điều nhỏ nhặt.

Nhưng vấn đề đến khi bạn phải thực sự ngồi xuống và viết, và bạn bối rối không biết viết về cái gì ngay từ đầu. Làm điều đó mỗi ngày có thể trở thành một cuộc đấu tranh. Đó là nơi các ứng dụng viết nhật ký về lòng biết ơn, như Biết ơn, xuất hiện.

Ứng dụng Tri ân có hàng ngàn ý tưởng để bạn bắt đầu quá trình viết lời tri ân của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Giúp tôi ra ngoài cái nút.

Các tính năng của ứng dụng bao gồm nhật ký biết ơn, lời khẳng định tích cực, trích dẫn hàng ngày và không gian để xây dựng tầm nhìn cho mục tiêu của bạn. Chỉ cần chọn mục tiêu của bạn, chọn kiểu khẳng định bạn muốn và bắt đầu.

Tải xuống: Tri ân cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

4. Sử dụng Công nghệ Thuyết phục

Công nghệ thuyết phục nhằm mục đích thay đổi hành vi của bạn bằng cách thúc đẩy bạn hành động. Nó khuyến khích bạn làm những điều mà bạn đã muốn làm. Tuy nhiên, nó có thể có hại cũng như hữu ích.

Ví dụ: nếu bạn muốn nghỉ ngơi lành mạnh trong giờ hành chính để giảm hành vi ít vận động, một ứng dụng nhắc bạn tạm dừng và thay đổi tư thế đều đặn có thể hữu ích.

Mặt khác, một ứng dụng khác kéo theo thông báo vào những thời điểm mà bạn được cho là đang làm việc khác chỉ góp phần khiến bạn mất tập trung. Hãy cẩn thận về những công cụ công nghệ thuyết phục mà bạn sử dụng.

Một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để làm lợi thế của mình là HabitMinder. Nó giúp bạn xây dựng thói quen lành mạnh và theo dõi chúng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng những thói quen tích cực như uống nước, tập thể dục và thực hành chánh niệm.

Bạn cũng có thể tạo lời nhắc tùy chỉnh cho chính mình về những việc nhỏ như mỉm cười, khen ai đó, cầu nguyện, thể hiện lòng biết ơn, đi ra ngoài, v.v. Những điều nhỏ nhặt này có thể góp phần rất nhiều vào hạnh phúc của bạn.

Tải xuống: HabitMinder: Good Habit Tracker cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

5. Giảm độc tố trong các kênh trực tuyến của bạn


người phụ nữ thất vọng nhìn vào màn hình máy tính xách tay

Chúng ta đã thảo luận về việc sử dụng chủ động và thụ động của phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ngay cả việc sử dụng mạng xã hội tích cực cũng có thể dẫn đến thất vọng, căng thẳng và tức giận nếu bạn theo dõi sai người hoặc trang.

Thủ phạm phổ biến bao gồm những người có quan điểm chính trị khác nhau, những người thường xuyên phàn nàn về cuộc sống của họ và những người liên tục cho thấy cuộc sống của họ hoàn hảo đến mức nào.

Liên quan: Tiện ích mở rộng Chrome này cho phép bạn ẩn các nhận xét độc hại

Bên cạnh đó, có thể có những trang bạn đang theo dõi cố tình đăng nội dung gây tranh cãi chỉ để nhận thêm bình luận. Nếu những thứ như vậy hiển thị trong nguồn cấp tin tức của bạn một cách thường xuyên, thì đã đến lúc bạn loại bỏ hoặc giảm thiểu việc tiếp xúc với chúng.

Làm như vậy có thể góp phần mang lại hạnh phúc cho bạn nhiều hơn bạn mong đợi. Tất cả những gì bạn phải làm là hủy theo dõi các tài khoản phủ định hoặc sử dụng các tính năng của nền tảng có thể giới hạn nội dung từ các trang được chỉ định.

Cũng nên đảm bảo tắt thông báo cho những người và trang đôi khi khiến bạn bực bội nhưng bạn không muốn hủy theo dõi hoàn toàn.

Bạn có thể sử dụng công nghệ để trở nên hạnh phúc hơn

Công nghệ được tạo ra để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhưng nó cũng có thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Kiểm soát công nghệ của bạn bằng cách sử dụng các mẹo này và biến các thiết bị gây mất tập trung của bạn trở lại thành công cụ hữu ích mà chúng sinh ra.


vui-lên-vui-buồn-trầm-cảm-trang web-nổi bật
Cảm thấy hụt hẫng? 10 trang web sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và vui vẻ hơn

Nếu cuộc sống khiến bạn cảm thấy thất vọng và chán nản, những trang web mang lại cảm giác dễ chịu này có thể giúp bạn vui lên và giúp bạn cảm thấy tốt hơn một chút.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *