/ / 5 máy làm mát đầm lầy tự làm để giữ lạnh trong mùa hè này

5 máy làm mát đầm lầy tự làm để giữ lạnh trong mùa hè này

Khi đó là mùa hè ở Bắc bán cầu, thì đó là mùa đông ở Nam bán cầu và ngược lại. Và nếu bạn sống ở vùng nhiệt đới, nó gần như luôn nóng. Tuy nhiên, giữ mát không cần phải tốn kém: đây là một số thiết kế làm mát đầm lầy sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để đánh bại cái nóng.


Dù sao thì Swamp Cooler là gì?

Bộ làm mát đầm lầy, được biết đến chính thức hơn là bộ làm mát bay hơi, là thiết bị tối ưu trong các hệ thống làm mát công nghệ thấp. Chúng rẻ để chế tạo và dựa trên thực tế rằng nhiệt là cần thiết để biến nước thành hơi, và nhiệt đó được lấy từ không khí để làm điều đó. Nghĩ xem bạn có thể hạ nhiệt bằng cách đắp khăn ướt lên trán như thế nào. Máy làm mát đầm lầy hoạt động tốt nhất ở vùng khí hậu khô và trong nhà. Nếu bên ngoài trời oi bức và bạn đang mắc kẹt trong căn hộ của mình mà không có thiết bị điều hòa nhiệt độ, bạn nên thử một trong những ý tưởng dự án DIY này.

1. Bộ làm mát đầm lầy chạy bằng quạt USB

Bộ làm mát đầm lầy tự chế đầu tiên trong danh sách của chúng tôi được thiết kế và thực thi rất tốt, có vẻ như bạn có thể đã mua nó từ Walmart. Sử dụng một chiếc xô có các lỗ được đặt ở vị trí hợp lý, cùng với vải lau để tạo hiệu quả thấm hút thông qua hoạt động của mao dẫn, thiết kế này cung cấp khả năng bay hơi tối đa từ nước hoặc đá được đặt trong xô.

Việc làm mát được hỗ trợ cùng với quạt bàn USB 6V trong nắp thùng, mà hướng dẫn của Người hướng dẫn cho thấy có thể được cung cấp năng lượng bởi một tấm pin năng lượng mặt trời rẻ tiền. Nhà sản xuất tuyên bố rằng thiết kế sáng tạo của họ quản lý để làm mát nhiệt độ trung bình trong phòng từ 25 ° C đến 16 ° C (77 ° F đến 61 ° F) suốt cả ngày. Tất cả các thiết bị cho bộ làm mát đầm lầy này đã được mua tại một cửa hàng đô la.

2. Máy làm mát đầm lầy Cyberpunk

Bộ làm mát đầm lầy có vẻ ngoài đặc biệt này chắc chắn sẽ không phù hợp với Walmart và các bộ phận này cũng không thể tìm thấy trong một cửa hàng đô la. Tác giả của dự án Hướng dẫn sau tận thế này đề xuất sử dụng nó khi đi cắm trại hoặc tại lễ hội Burning Man, và nó yêu cầu sử dụng nguồn điện chính.

Ngoài một cái thùng holey, bạn sẽ cần một quạt 12 V 120mm, một máy bơm chìm 12V với công suất 158 ​​gallon mỗi giờ, tấm làm mát và nhiều loại vòi và ống dẫn — nâng tổng chi phí lên 50 đô la. Nếu ngân sách không phải là vấn đề và kỹ năng lắp ráp của bạn còn non kém, thì bộ làm mát này là lựa chọn hoàn hảo để hạ nhiệt độ những nơi nóng xuống nhiệt độ có thể chấp nhận được.

3. Bộ làm mát đầm lầy cấp Pro

Mặc dù các mục trước trong danh sách này đã sử dụng các bộ phận bán sẵn từ các cửa hàng đô la và Home Depot, bạn sẽ cần một số kỹ năng nghiêm túc để tạo dự án Hướng dẫn tiếp theo này. Tác giả đã thiết kế bộ làm mát đầm lầy để trông và hoạt động như một thiết bị hiệu suất cao, sẽ không bị lỗi mốt trong bất kỳ tình huống công nghiệp hoặc thương mại nào.

Quá trình này đòi hỏi các kỹ năng hàn và làm việc trên kim loại tấm, một máy khoan với nhiều mũi khoan và vòi khác nhau, và một số loại cưa. Danh sách vật liệu cũng nói rõ rằng máy làm mát đầm lầy này có nghĩa là kinh doanh. Cùng với tối thiểu hai quạt, bạn cần kim loại tấm, các kích thước khác nhau của ống co nhiệt, vải loa và một máy bơm nước. Không có cách nào bạn có thể chạy thiết bị từ một ngân hàng pin năng lượng mặt trời rẻ tiền, vì vậy máy biến áp điện và cáp kéo dài cũng được yêu cầu. Kết quả rất ấn tượng.

4. Bộ làm mát khối

Bộ làm mát đầm lầy màu đỏ kín đáo này là một khối lập phương gọn gàng bằng một foot, được ghép từ các tấm nhựa, ống nhựa vinyl và một lượng lớn băng keo. Nó yêu cầu một máy bơm chìm và một quạt công suất lớn để hoạt động.

Tác giả của tài liệu hướng dẫn có thể nhấn mạnh rằng đó là một dự án tốn nhiều thời gian và có khả năng chiếm toàn bộ kỳ nghỉ hè của bạn. Nó thu được kết quả tuyệt vời, làm giảm nhiệt độ trong một căn phòng rộng 90 foot vuông xuống 10 độ!

5. Ghetto Cooler

Đôi khi những lựa chọn đơn giản nhất lại là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không có thời gian, khuynh hướng hoặc kỹ năng để thu thập tài liệu và tạo ra một trong những phát minh kỳ diệu được trình bày chi tiết ở trên, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có trong nhà.

Dự án Hướng dẫn đơn giản nhất trong danh sách này có thể được thiết lập và sử dụng trong vòng vài phút, vì nó về cơ bản là một chiếc quạt tiêu chuẩn trong gia đình thổi không khí qua vải ướt, khăn tắm hoặc quần áo. Nó siêu dễ dàng và hiệu quả, cũng như là một cách tuyệt vời để làm khô đồ giặt của bạn. Nhược điểm của thiết kế này là thay vì phụ thuộc vào bể chứa hoặc xô hoặc nước, khả năng bay hơi bị giới hạn ở nước chứa trong khăn ướt — hoặc kích thước của đống quần áo sũng nước của bạn.

Bạn có thể xây dựng bộ làm mát đầm lầy của riêng mình

Máy làm mát bay hơi là thiết bị cần thiết cho cái nóng mùa hè và mùa thu, và bất kể bạn có kỹ năng gì, thật dễ dàng để tạo ra một máy làm mát DIY phù hợp với bạn — cho dù đó là một chiếc quạt đơn giản thổi không khí qua đống đồ giặt hay một chiếc máy được gia công chính xác, cao -đơn vị công nghiệp mạnh mẽ. Một khi bạn đã đẹp và thú vị, bạn có thể thử một số dự án DIY mùa hè tuyệt vời khác!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *