/ / 5 lý do tại sao Reddit là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất xung quanh

5 lý do tại sao Reddit là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất xung quanh

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, có rất nhiều lựa chọn trên mạng. Tuy nhiên, một điểm nổi bật so với gói theo một số cách — Reddit.

Từ một diễn đàn trực tuyến về mọi thứ và mọi thứ, Reddit đã xây dựng một cộng đồng người dùng đam mê mạnh mẽ trong suốt nhiều năm.

Dưới đây là một số lý do chính tại sao Reddit có thể trở thành nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay.

1. Reddit được thiết kế để ẩn danh

Trong thế giới trực tuyến của chúng ta, hầu như không thể ẩn danh. Vì nhiều lý do, người dùng được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết cá nhân về bản thân họ, ngay cả khi chúng hơi không cần thiết.

Thông thường, các trang mạng xã hội yêu cầu thông tin như tên, ngày sinh, địa chỉ email, số liên lạc của bạn, v.v. Trong một số trường hợp, các trang mạng xã hội cũng yêu cầu các tài liệu như ID, địa chỉ hoặc ảnh của bạn.


Người đàn ông nhìn vào màn hình máy tính

Mặc dù ban đầu, những điều này có thể vô hại, nhưng điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nếu dịch vụ bị tấn công. Ngày càng có nhiều vi phạm bảo mật trên các nền tảng mạng xã hội tiếp tục xâm hại đến an ninh và an toàn của các cá nhân.

Với thông tin như tên pháp lý đầy đủ, ngày sinh và các tài liệu hỗ trợ của bạn, tin tặc có thể đánh cắp danh tính của bạn và thực hiện hành vi gian lận. Ví dụ, họ có thể mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký các khoản vay dưới tên của bạn.

Trên Reddit, người dùng có thể sử dụng dịch vụ của nó mà không cần phải tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về bản thân mà họ không cảm thấy thoải mái. Ngoài tên người dùng và địa chỉ email, người dùng không cần phải sử dụng tên thật của họ hoặc để lộ khuôn mặt của họ khi tham gia vào nó.

2. Reddit ưu tiên phản hồi của người dùng

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh dựa trên quảng cáo, Reddit là một nền tảng ưu tiên phản hồi của người dùng khi xem những gì nó hiển thị trước.

Với hệ thống ủng hộ và phản đối độc đáo của Reddit, nó có thể xác định không chỉ những gì mọi người thích mà còn cả những gì họ không thích, một cách kịp thời và chính xác.

Liên quan: Cách các tính năng tương tác mới của Reddit làm cho Reddit cảm thấy sống động hơn

Bằng cách sử dụng thông tin này, Reddit có thể nhanh chóng sàng lọc hàng triệu bài đăng và thu hút sự chú ý của người dùng khác đến nội dung mà người dùng đã xác định là có giá trị.

Trong khi đó, một số trang mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter hoặc Instagram, chỉ có cơ chế hiển thị những gì người dùng thích. Ngoài ra, mặc dù Facebook đã thêm các biểu tượng cảm xúc phản ứng để hỗ trợ theo dõi tình cảm, nhưng tính năng này không đơn giản như tính năng ủng hộ và ủng hộ của Reddit.

Trên thực tế, một số nền tảng, như Instagram và Facebook, thậm chí còn hạn chế phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của nội dung do người dùng tạo từ những người theo dõi hiện có. Trừ khi chủ sở hữu tài khoản trả tiền cho các bài đăng được tài trợ, rất nhiều nội dung sẽ chỉ biến mất trong khoảng không internet trên các kênh truyền thông xã hội này.

3. Tín nhiệm xã hội dựa trên nội dung

Trong khi các nền tảng khác đánh giá cao người theo dõi, tỷ lệ tương tác và quy mô mạng để xác định độ tin cậy xã hội, thì Reddit sử dụng hệ thống Karma.

Trên Reddit, Karma ban đầu được tính bằng cách trừ tổng số phiếu phản đối mà một người nhận được trên các bài đăng và nhận xét của họ từ tổng số phiếu ủng hộ — với tổng điểm Karma được trao cho mỗi hạng mục.


Karma có nghĩa là gì trên Reddit?  Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách hoạt động của Reddit Karma.

Đó là một cách công bằng hơn nhiều để xác định mức độ đóng góp của người dùng vào các subreddits trên nền tảng.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, trong đó việc tìm kiếm các dịch vụ giả mạo số lượng người theo dõi, lượt thích hoặc nhận xét của bạn là phổ biến, không có nhiều dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để giả mạo xếp hạng nghiệp của Reddit. Chưa kể rằng việc gạ gẫm hoặc trả tiền cho Karma là hoàn toàn đi ngược lại các nguyên tắc cộng đồng của nó.

Liên quan: Các bài đăng trên Reddit được xếp hạng cao nhất mọi thời đại

Ngoài ra, lịch sử đăng bài của bạn cho biết bạn đã đạt được nghiệp chướng như thế nào cho mọi người xem.

4. Cộng đồng ngách mạnh

Về cốt lõi, Reddit là nơi mọi người đến với nhau để chia sẻ câu hỏi, suy nghĩ, ý kiến ​​và kinh nghiệm của họ. Cho dù đó là nơi để thảo luận về các chủ đề nghiêm túc như chính trị hay không gian vui vẻ, nơi mọi người chia sẻ nội dung về mèo dễ thương, thì có một subreddit cho hầu hết mọi loại nhóm sở thích.

Reddit giúp bạn dễ dàng tương tác với những người lạ từ khắp nơi trên thế giới có chung sở thích hoặc những điểm chung mà bạn có. Không có tên gắn liền với khuôn mặt, một số cuộc thảo luận thậm chí còn dễ dàng hơn ..

Ví dụ: NIH trước đây đã tổ chức “Ask Me Anything” hoặc AMA chính thức liên quan đến nghiên cứu bệnh hiếm gặp và liệu pháp tiếp cận dựa trên gen vào năm 2021. AMA về cơ bản là một diễn đàn mở trong đó người dùng Reddit có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia, chuyên gia lĩnh vực hoặc mọi người với nền thú vị.


NIH AMA trên Reddit

Trong NIH AMA, người dùng Reddit có thể đặt câu hỏi về thử nghiệm trên động vật, tác động của Internet đối với cộng đồng bệnh hiếm và giải quyết sự bất công bằng của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đối với những người dùng Reddit đã phải vật lộn với những căn bệnh hiếm gặp, Reddit có nhiều kênh để họ có thể chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao nhận thức về tình trạng của mình.

5. Tiêu chuẩn kiểm duyệt

Theo nhiều cách, người kiểm duyệt hoặc người sửa đổi được coi là những người lãnh đạo công dân của các cộng đồng trực tuyến. Trên Reddit, hàng nghìn người kiểm duyệt tạo ra trải nghiệm của hàng triệu người dùng.

Reddit có các quản trị viên chung, những người thực thi các chính sách chung về nội dung chống lại những hành vi như quấy rối hoặc nội dung kích động bạo lực. Nhưng mỗi subreddit cũng có bộ điều hành riêng.

Để trở thành người kiểm duyệt, người dùng Reddit có thể được các mod hiện có mời hoặc đăng ký vai trò tình nguyện viên.

Liên quan: Những điều thú vị bạn nên biết về Reddit

Sử dụng cách tiếp cận phi tập trung để kiểm duyệt các diễn đàn của mình, Reddit cho phép các cộng đồng tạo ra hầu hết các quy tắc chi phối chúng. Ví dụ: người kiểm duyệt có thể áp đặt lệnh cấm đối với những cá nhân độc hại, xóa các bài đăng không liên quan đến chủ đề của subreddit, v.v.

Trong một số cộng đồng, người kiểm duyệt cũng giới hạn số lượng người dùng có thể đăng bài cho những người đã đạt đủ nghiệp để ngăn chặn thư rác.

Trong không gian trực tuyến, có một loạt các tùy chọn không bao giờ kết thúc khi nói đến nơi để dành thời gian của bạn. Tuy nhiên, Reddit là một nền tảng truyền thông xã hội mà bạn dường như không bao giờ hết nội dung để sử dụng.

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, trở thành một phần của cộng đồng hấp dẫn trên Reddit đơn giản hơn một chút. Cho dù bạn muốn chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ từ những địa điểm kỳ lạ, nhận lời khuyên về nghề nghiệp hoặc tìm hiểu về xu hướng tin tức ở những nơi khác trên thế giới, có thể có một subreddit mà bạn có thể truy cập.

Trên Reddit, tất cả những gì bạn phải làm là có điều gì đó để nói hoặc kinh nghiệm để chia sẻ.


reddit-extension
Cách tìm kiếm trên Reddit hiệu quả: 4 mẹo và thủ thuật hữu ích cần biết

Tính năng tìm kiếm của Reddit nổi tiếng là tệ. Dưới đây là cách tìm kiếm Reddit đúng cách để nhận được kết quả tốt hơn, phù hợp hơn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *