/ / 5 lý do tại sao McMurtry Speirling là chiếc xe điện điên rồ nhất thế giới

5 lý do tại sao McMurtry Speirling là chiếc xe điện điên rồ nhất thế giới

Một trong những điểm nổi bật của Lễ hội tốc độ Goodwood năm 2022 là khi chiếc ô tô chạy bằng quạt điện McMurtry Spéirling phá vỡ kỷ lục leo đồi lịch sử. Chiếc xe mà họ sử dụng để lập kỷ lục không phải là phiên bản sản xuất cuối cùng của chiếc xe, nhưng công ty đã nói rằng sẽ không lâu nữa mẫu xe hàng loạt sẽ được tiết lộ.Sau khi nhà sản xuất cuối cùng vén tấm màn ra khỏi quá trình sản xuất Spéirling, có vẻ như đã có rất ít thay đổi so với chiếc xe điên cuồng đã khiến Goodwood kinh ngạc. Đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ EV, những người cũng đam mê lái xe vì phương tiện này phải là phương tiện điện điên rồ nhất thế giới, một phương tiện mang lại trải nghiệm lái xe điên rồ không kém.

Hãy cùng xem điều gì khiến McMurtry Spéirling trở nên độc đáo đến vậy!1. Tỷ lệ công suất trên trọng lượng cực cao

McMurtry Speirling Pure trên vạch xuất phát
Tín dụng hình ảnh: Ô tô McMurtry

Với chiều dài 3,4 mét, tương đương 133,9 inch và chiều rộng 1,5 mét, tương đương 59,1 inch, McMurtry Spéirling có kích thước tương tự như một chiếc xe kei nhỏ của Nhật Bản, mặc dù nó ngắn hơn nhiều, chỉ cao hơn 1 mét, tương đương 41,3 inch.

Nhờ kích thước nhỏ và kết cấu bằng sợi carbon, nó được cho là sẽ nặng dưới 1.000 kg, tương đương 2.200 pound. Con số cuối cùng chưa được công bố, nhưng Spéirling 1.000 mã lực sẽ có tỷ lệ công suất trên trọng lượng khoảng 1 mã lực/kg, tương đương với siêu xe Koenigsegg One:1 và có thể so sánh với xe Công thức 1.

2. Nó nhanh hơn hầu hết những chiếc xe đua được chế tạo có mục đích

Với tỷ lệ công suất trên trọng lượng đáng kinh ngạc này đi kèm với khả năng tăng tốc tuyệt vời. Mặc dù chỉ có bánh sau được cung cấp năng lượng, nhưng Spéirling vẫn có thể tự khởi động nhanh chóng một cách đáng kinh ngạc, đạt vận tốc 60 dặm/giờ từ trạng thái dừng chỉ trong 1,4 giây và 100 dặm/giờ trong 2,63 giây, do Carwow đo được trong video trên.

Nó có thể đạt tốc độ tối đa giới hạn là 150 dặm/giờ chỉ trong hơn 5 giây và hoàn thành quãng đường một phần tư dặm đứng trong 8 giây. Spéirling đã giành kỷ lục chạy nước rút một phần tư dặm từ Pininfarina Battista, phương tiện chị em với siêu xe điện bốn động cơ Rimac Nevera hùng mạnh.

3. Fan Hút Xe Xuống Đường

Quạt tinh khiết McMurtry Speirling
Tín dụng hình ảnh: Ô tô McMurtry

Có lẽ tính năng độc đáo nhất của Spéirling là quạt của nó. Trong khi chiếc xe có một cánh gió truyền thống ở phía sau để giúp đẩy chiếc xe vào đường băng để nó có thể vào cua ở tốc độ cao, thì đó là chiếc quạt giúp nó bám chặt vào mặt đường.

Về cơ bản, chiếc quạt này sẽ hút phương tiện lên bất kỳ bề mặt nào mà nó đang chạy nhờ các viền xung quanh phương tiện giúp tạo ra một lớp đệm kín khí hợp lý. Ở tốc độ tối đa, McMurtry cho biết Spéirling đang tạo ra nhiều lực hướng xuống hơn so với xe Công thức 1, điều đó có nghĩa là nó sẽ không gặp vấn đề gì khi lái xe lộn ngược qua đường hầm.

4. Bố trí một chỗ ngồi giống xe đua

Phối cảnh phía trước thuần túy của McMurtry Speirling
Tín dụng hình ảnh: Ô tô McMurtry

Trong nỗ lực giảm thiểu trọng lượng không cần thiết, McMurtry quyết định biến Spéirling thành phương tiện một chỗ ngồi. Điều này dẫn đến một chiếc xe trông rất hẹp với tán kính giống như máy bay chiến đấu phản lực phía trên người lái.

Từ bên trong xe, vị trí trung tâm cho bạn cảm giác hoàn toàn chính xác và kiểm soát xe. Bạn ngồi rất thấp trong Spéirling và điều này mang lại cảm giác kết nối mạnh mẽ giữa người lái và cỗ máy. Về cách bố trí, nó rất giống một chiếc xe đua điện Công thức E.

Bạn thực sự cần phải có cảm giác như đang điều khiển chiếc xe này bởi vì, giữa công suất đầu ra to lớn, trọng lượng nhẹ, hệ thống lái rất nhạy và lực hướng xuống bổ sung do hệ thống quạt bổ sung, nó vào cua không giống bất cứ thứ gì khác. Điều khiển chiếc xe này một cách hăng hái đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và cực kỳ khắt khe về thể chất, và việc ngồi ở trung tâm của chiếc xe giúp tất cả dường như dễ quản lý hơn một chút.

5. Quạt kêu rất to

Xe điện, ngay cả những chiếc nhanh nhất, hoạt động gần như hoàn toàn im lặng. Nhưng đây không phải là trường hợp của McMurtry Spéirling, chiếc quạt khiến nó nghe giống tiếng máy bay phản lực hơn là ô tô. Xoay hết cỡ, quạt tạo ra khoảng 120 decibel, gần bằng một động cơ phản lực thực tế về tiếng ồn.

Người lái xe có thể điều chỉnh công suất quạt tùy thuộc vào nhu cầu của tay lái, vì vậy khi bạn chỉ lái xe trong Spéirling, nó sẽ yên tĩnh như bất kỳ chiếc EV nào khác. Tắt quạt cũng là cách bạn có thể tiến gần đến phạm vi hoạt động tối đa của nó.

Không có gì khác giống như nó được

Bạn có thể đặt mua một chiếc McMurtry Spéirling Pure với giá 820.000 bảng Anh, chưa bao gồm thuế, tương đương khoảng 1,04 triệu USD. Điều đó khiến nó trở thành một trong những phương tiện đắt nhất thế giới và bạn sẽ phải đợi đến năm 2025 để nhận hàng, nhưng chúng tôi không thể nghĩ ra một phương tiện điện nào khác hứa hẹn mang lại trải nghiệm tương tự ở bất kỳ đâu. Đó là loại xe điện sẽ khiến những người đam mê lái xe say mê.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *