/ / 5 lý do bạn nên sử dụng ví lạnh tiền điện tử

5 lý do bạn nên sử dụng ví lạnh tiền điện tử

Lưu trữ tiền điện tử của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.
Ví lạnh là thiết bị phần cứng vật lý không có kết nối internet không dây, nghĩa là tiền điện tử được lưu trữ trong các ví này và khóa cá nhân có thể được giữ ngoại tuyến và tránh xa tin tặc.

Điều này làm cho ví lạnh trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn giữ tiền điện tử của họ an toàn nhất có thể. Với suy nghĩ này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về kho lạnh cho tiền điện tử.Kho lạnh là gì?

Mặc dù chúng ta có thể tin rằng ví lưu trữ lạnh là phần cứng đắt tiền, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy. Hãy xem xét một số ví khác nhau mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử.

Ví phần cứng

Ví phần cứng lưu trữ khóa mật mã ngoại tuyến và có giá dao động trong khoảng từ 50 đến 150 đô la. Một số ví phần cứng cao cấp có màn hình và nút có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và yêu cầu kết nối vật lý với thiết bị có kết nối internet để thực hiện giao dịch.

Ví phần cứng tiền điện tử trong tay

Một số ví phần cứng dẫn đầu thị trường bao gồm Trezor, Ledger và SafePal, và nhiều phiên bản hiện đại có giao diện người dùng đơn giản giúp quá trình lưu trữ tài sản trở nên đơn giản hơn.

ví giấy

Ví lạnh có nhiều dạng khác nhau và ví giấy là cách tiếp cận thô sơ nhất để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Ví giấy nói chung là tài liệu ghi lại khóa riêng và khóa chung hoặc thậm chí là địa chỉ Mã QR để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Vì các khóa được tạo ngoại tuyến, người dùng có thể chuyển tiền điện tử đến địa chỉ ví giấy của họ một cách an toàn, an toàn khi biết rằng các khóa không bao giờ được tiếp xúc với internet.

Ví âm thanh

Là một phương tiện độc đáo hơn để thực hiện lưu trữ lạnh các tài sản tiền điện tử, có thể mã hóa phần đọc âm thanh của khóa cá nhân hoặc cụm từ gốc của bạn bằng cách sử dụng đĩa CD, ổ flash USB hoặc thậm chí là đĩa vinyl để mã hóa thông tin ví của họ theo cách khó có thể xảy ra. bị một bên khác phát hiện.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các dạng ví lạnh khác nhau, hãy khám phá lý do tại sao bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình ngoại tuyến.

5 lý do bạn nên sử dụng ví lạnh

Có thực sự đáng để khóa tiền điện tử của bạn trong ví lạnh ngoại tuyến không? Mặc dù không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này, nhưng có nhiều lý do khiến ví lạnh đáng được xem xét nghiêm túc.

1. Đảm bảo an toàn trước các cuộc tấn công mạng

Như chúng ta đã đề cập, ví lạnh ngăn chặn các cuộc tấn công mạng bằng cách giữ khóa riêng tiền điện tử của bạn ở chế độ ngoại tuyến, đảm bảo không ai có thể truy cập vào nó.

Trong khi ví nóng tạo khóa riêng trực tuyến, mỗi giao dịch được ký điện tử trực tuyến bằng khóa riêng của bạn trước khi được chia sẻ trên mạng chuỗi khối. Điều này có thể cung cấp cho tin tặc đủ thông tin để khai thác các lỗ hổng trong nhà cung cấp ví nóng nhằm giành quyền truy cập trái phép, chẳng hạn như thông qua lừa đảo lừa đảo tiền điện tử.

Bằng cách hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, ví lạnh không thể bị tin tặc xâm nhập, mặc dù việc giữ ví phần cứng của bạn ở một vị trí thực an toàn cũng quan trọng không kém.

2. Toàn quyền kiểm soát khóa cá nhân của bạn

Điều quan trọng, ví lạnh cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và bảo mật xung quanh việc nắm giữ tiền điện tử của bạn. Đây không phải là trường hợp của ví nóng, nơi bạn phải dựa vào bên thứ ba để lưu trữ khóa cá nhân của mình và đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Hãy nhớ rằng: Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn.

3. Dễ phục hồi

Khi bạn định cấu hình ví phần cứng, bạn sẽ thấy cụm từ khôi phục từ 12 đến 24 từ. Cụm từ này là duy nhất và được tạo trực tiếp từ thiết bị. Nếu ví của bạn bị hỏng, bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể mua một ví phần cứng mới và khôi phục tiền điện tử và dữ liệu của mình bằng cụm từ của bạn.

4. Nhiều tùy chọn kho lạnh phong phú

Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho ví phần cứng đắt tiền để thiết lập kho lạnh. Sử dụng một mảnh giấy hiển thị các khóa riêng tư của bạn có thể là một cách chức năng để giữ cho các khoản đầu tư của bạn ngoại tuyến và có nhiều cách khác để giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn khỏi tội phạm mạng.

5. Lưu trữ các khoản đầu tư giá trị cao một cách tự tin

Lý do quan trọng nhất để sử dụng ví cứng là để lưu trữ ngoại tuyến các khoản đầu tư tiền điện tử có giá trị cao. Trong khi nhiều người say mê tiền điện tử hoặc đã bắt tay vào giao dịch, thì ví lạnh là lựa chọn lý tưởng cho những người nắm giữ khối lượng tiền điện tử trong thời gian dài mà nếu để mất sẽ rất tốn kém.

Điều đó không có nghĩa là những người có số lượng tiền điện tử nhỏ hơn không nên xem xét ví lạnh. Không thể phủ nhận sự an toàn bổ sung của ví lạnh.

Nhược điểm của kho lạnh

Mặc dù ví lạnh là cách tốt nhất để giữ an toàn cho các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn, nhưng chúng có một số nhược điểm đáng được nêu bật.

  • Thiếu chức năng: Mặc dù tiền điện tử của bạn được bảo mật ngoại tuyến, nhưng điều này không có nhiều ý nghĩa đối với các nhà giao dịch thường xuyên tìm cách mua và bán tiền điện tử. Việc thực hiện các giao dịch trong thời gian ngắn cũng khó khăn hơn.
  • Có thể tốn kém: Mặc dù ví phần cứng rẻ hơn có giá khởi điểm khoảng 35 đô la, nhưng điều này vẫn thể hiện rào cản gia nhập không tồn tại với ví nóng tải xuống miễn phí.
  • Ít tiện lợi: Nhiều ví lạnh cung cấp khả năng tương thích di động để kết nối với thiết bị của bạn qua Bluetooth. Ngay cả khi khả năng truy cập được bổ sung này, kho lạnh vẫn bất tiện so với ví nóng, có thể hoạt động như một ứng dụng di động dễ sử dụng.

Cân nhắc lợi ích của bảo mật bổ sung so với sự bất tiện là vấn đề chính đối với người dùng ví lạnh.

3 tùy chọn ví lạnh

Thị trường ví phần cứng đang phát triển đều đặn và bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng đang giúp mở đường cho phần cứng tiên tiến hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hiện tại, một số thiết bị dẫn đầu thị trường bao gồm:

1. Sổ cái Nano X

Ledger nano x đang được sử dụng

Với mức giá khoảng 149 đô la, Ledger’s Nano X có khả năng lưu trữ hơn 5.500 loại tiền điện tử và mã thông báo, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum.

Được hỗ trợ bởi nền tảng Ledger Live, thiết bị có rất nhiều hỗ trợ. Nó có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị internet như máy tính và điện thoại thông minh thông qua cáp USB và Bluetooth tương ứng.

2. Mô hình Trezor T

Mô hình Trezor t đang được sử dụng

Model T phổ biến của Trezor có giao diện kỹ thuật số tuyệt vời mở đường cho trải nghiệm người dùng tích cực. Với việc hỗ trợ 14 loại tiền điện tử và tự hào về phần mềm mã nguồn mở, Model T là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư Bitcoin muốn tận dụng ví lạnh có độ bảo mật cao. Với mức giá khoảng 200 đô la, ví phần cứng này có thể là một lựa chọn đắt tiền hơn để xem xét.

3. SafePal S1

ví tiền điện tử safepal s1
Tín dụng hình ảnh: SafePal

Với mức giá khoảng 49 đô la, SafePal S1 là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Được phát triển bởi Binance Labs, S1 hỗ trợ 54 chuỗi khối khác nhau, giúp lưu trữ số lượng tiền điện tử gần như vô hạn trên toàn hệ sinh thái.

Được hỗ trợ bởi chip Phần tử bảo mật, mức giá thấp của SafePal không có nghĩa là bạn tiết kiệm bảo mật, nghĩa là S1 là một tùy chọn có thể truy cập mà vẫn cung cấp mức độ an toàn mà bạn mong đợi từ ví tiền điện tử.

Ví lạnh hoàn hảo cho người dùng tiền điện tử

Tóm lại, ví lạnh có thể là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang muốn lưu trữ tài sản của mình bằng tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư và thương nhân thông thường, ví lạnh có thể không thực tế khi bạn muốn truy cập vào các khoản nắm giữ của mình thường xuyên hơn.

Theo nguyên tắc chung, hãy tự hỏi liệu bạn có đủ khả năng để mất các khoản đầu tư tiền điện tử của mình hay không. Nếu bạn không nghĩ đến khả năng tiền điện tử của mình bị đánh cắp, thì có thể đáng để bảo mật chúng ngoại tuyến.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *