/ / 5 khóa học trực tuyến hàng đầu để thành thạo kỹ thuật AI Prompt

5 khóa học trực tuyến hàng đầu để thành thạo kỹ thuật AI Prompt

Bạn có thể truy cập trực tuyến nhiều khóa học và video về kỹ thuật nhắc nhở AI, nhưng bạn nên phát trực tuyến khóa học nào trước? Mặc dù chúng có thể giống nhau nhưng các lớp học ảo trong AI đưa ra những quan điểm và bài học khác nhau cho người học ở mọi cấp độ.


Hãy bắt đầu với các khóa học trực tuyến này để giúp bạn sử dụng lời nhắc AI một cách hiệu quả cho công việc và các dự án khác.


Tiến sĩ Jules White giảng dạy Prompt Engineering cho ChatGPT trên nền tảng học trực tuyến Coursera

Bạn có thể sử dụng AI để tạo trò chơi lấy cảm hứng từ Pokemon giúp con bạn học toán và ăn uống lành mạnh không? Rõ ràng, có! Tiến sĩ Jules White, Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Vanderbilt, cho biết bạn có thể làm được nhiều điều hơn nữa với sự sáng tạo và sự trợ giúp của ChatGPT.

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều điều không hay về trí tuệ nhân tạo. Các chuyên gia giải thích về cách AI sáng tạo sẽ thay đổi thị trường việc làm, trong khi những người hoài nghi liệt kê các dấu hiệu cho thấy sự phát triển của AI đang diễn ra quá nhanh và nên tạm dừng. Tiến sĩ White định hình lại cuộc trò chuyện tiêu cực xung quanh AI, nhấn mạnh cách bạn có thể sử dụng nó như một công cụ để mở khóa khả năng sáng tạo của con người.

“Các ví dụ tạo động lực” trong khóa học cho thấy khả năng vô hạn của việc sử dụng AI trong công việc, các dự án sáng tạo và các nhiệm vụ hàng ngày của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu các mẫu gợi ý tốt nhất, chẳng hạn như cá nhân, trình xác minh nhận thức, tương tác lộn ngược, sàng lọc câu hỏi, mở rộng dàn bài, v.v.

Các bài giảng có nội dung phong phú và dễ theo dõi. Bạn sẽ được truyền cảm hứng để sử dụng, thay vì sợ hãi, các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT. Bạn sẽ hiểu cách AI có thể hữu ích trong việc viết lách, lập trình, nghệ thuật, thử nghiệm tư duy và các dự án sáng tạo khác. Và khi kết thúc khóa học, bạn sẽ tự hào vì đã viết lời nhắc đầu tiên và phát triển ứng dụng dựa trên lời nhắc của riêng mình.

Ảnh chụp màn hình buổi giảng dạy của Ronnie Sheer Giới thiệu về Kỹ thuật Nhắc cho AI Sáng tạo trên LinkedIn Learning

Hãy đăng ký khóa học trực tuyến này nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu các khái niệm cơ bản về kỹ thuật AI nhanh chóng. Bạn sẽ biết sự khác biệt giữa mã thông báo và từ cũng như cách sử dụng AI để tạo văn bản và hình ảnh. Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ tìm hiểu một số khái niệm thực tế nâng cao, chẳng hạn như tinh chỉnh nhanh chóng và tương tác với các mô hình AI bằng API.

Nếu bạn chưa theo dõi thông tin mới nhất về công nghệ AI tiêu dùng, thì khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ AI phổ biến nhất hiện nay. Đầu tiên, bạn có các công nghệ liên quan đến GPT như ChatGPT và đối thủ của nó là Bard từ Google. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách tạo hình ảnh do AI tạo bằng DALL-E và Midjourney.

Mỗi chủ đề được giải thích ngắn gọn, cung cấp tất cả những gì bạn cần để bắt đầu hành trình kỹ thuật AI nhanh chóng của mình. Bạn sẽ có được nền tảng vững chắc về AI để có thể học tập chuyên sâu hơn. Khi bạn cảm thấy cần thêm thông tin, bạn có thể tham khảo các khóa học trực tuyến khác trong danh sách này. Như Nhà phát triển phần mềm và Người hướng dẫn Ronnie Sheer đã nói, AI là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng, vì vậy luôn có không gian để học hỏi không ngừng.

Dave Birss dạy Cách nghiên cứu và viết bằng các công cụ AI sáng tạo trên LinkedIn Learning

Trong khóa học LinkedIn Learning này, chuyên gia sáng tạo Dave Birss chỉ ra cách các công cụ AI Sáng tạo mang đến cơ hội lớn để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Như Birss đã chỉ ra, con người thường sử dụng công nghệ để tự động hóa các hoạt động lặp đi lặp lại. Nhờ AI, giờ đây bạn có thể sử dụng công nghệ để tự động hóa suy nghĩ.

Tư duy tự động thường được coi là một mối đe dọa đáng kể, đặc biệt là đối với các nhà văn và nhà sáng tạo. Nếu AI có thể suy nghĩ cho bạn, thì bạn có thể thay thế được công việc của mình. Nhưng bạn có thể lập luận rằng AI có lợi cho bạn nếu bạn sử dụng nó một cách có trách nhiệm và hiệu quả. Thành thạo AI đã trở thành một trong những mẹo cần thiết để các nhà văn thành công trong thời đại nội dung AI, cũng giống như việc thành thạo internet đã trở thành một kỹ năng bắt buộc phải có trong những năm qua.

Birss hướng dẫn bạn những điều cơ bản để viết lời nhắc hiệu quả cho AI. Áp dụng cách ghi nhớ mà bạn sẽ học trong khóa học (TẠO), bạn có thể đưa ra hướng dẫn cho ChatGPT để tạo ra kết quả đầu ra chất lượng cao. Khóa học cũng chỉ cho bạn cách sử dụng AI trong các nhiệm vụ nghiên cứu như tóm tắt thông tin phức tạp, xem thông tin từ nhiều góc độ, nhận lời khuyên của chuyên gia, v.v.

Các bài học nhấn mạnh rằng AI không thay thế bạn như một con người. Thay vào đó, nó tăng cường công việc của bạn để bạn có thể tạo ra kết quả tốt hơn. Khi ChatGPT cung cấp cho bạn kết quả, bạn vẫn phải sử dụng các kỹ năng và khả năng phán đoán của mình để kiểm tra và tinh chỉnh các câu trả lời nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu Nhắc trang web hiển thị các bài học Ứng dụng cơ bản

Nếu bạn thích đọc hơn là xem video, hãy truy cập trang web Learn Prompting. Chương trình giảng dạy sẽ đưa bạn qua các kỹ thuật gợi ý từ cơ bản đến nâng cao bằng cách sử dụng các bài học dựa trên văn bản. Các khóa học miễn phí cho mọi người và được phát triển bởi các nhà nghiên cứu, dịch giả và những người có sở thích.

Tìm hiểu Nhắc tuyên bố rằng hầu hết mọi video kỹ thuật nhắc khác đều sử dụng tài liệu của nó. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy sự tấn công bất ngờ của các chuyên gia kỹ thuật AI nhanh chóng tiếp thị các bài học của họ trên nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn.

Bạn không cần phải xem qua tất cả các tài liệu trên trang web. Nếu bạn đã có hiểu biết cơ bản về nhắc nhở, trước tiên bạn có thể bắt đầu với các kỹ thuật nhắc nhở mà bạn chưa quen. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên khám phá các chủ đề mà bạn thường không tìm thấy trong các khóa học khác, chẳng hạn như Tìm hiểu về tư duy AI (trong mục Cơ bản) và Nội dung nhanh (Trung cấp).

Trang web Learn Prompting cung cấp các bài học thực tế và có kích thước vừa phải mà bạn có thể dễ dàng đánh dấu trang. Sử dụng các bài đọc để nhớ lại và xem lại các khái niệm kỹ thuật nhanh chóng của AI một cách nhanh chóng. Trang web này là dành cho bạn nếu bạn muốn những thông tin quan trọng bao hàm những điều cốt yếu.

ảnh chụp màn hình Hướng dẫn cơ bản về ChatGPT Tăng năng suất và khả năng sáng tạo của bạn gấp 10 lần với ChatGPT trên nền tảng học tập Skillshare

Khóa học này phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu muốn nhanh chóng trải qua các trường hợp sử dụng tốt nhất của ChatGPT. ChatGPT Ultimate Guide giúp bạn làm quen với giao diện ChatGPT và sân chơi OpenAI trước khi giải thích nhiều cách sử dụng thực tế của công cụ AI.

59 video ngắn trong khóa học này cung cấp cho bạn hàng ghế đầu cách thức hoạt động của ChatGPT. Người hướng dẫn tương tác với ChatGPT, nhập lời nhắc và nhận xét về kết quả. Nếu bạn chưa thử sử dụng ChatGPT, thì những video này là phần giới thiệu tuyệt vời về ứng dụng.

Không giống như các video khác tập trung vào các loại lời nhắc khác nhau, khóa học này cung cấp cho bạn nhiều tình huống mà ChatGPT sẽ hữu ích. Bạn sẽ học cách sử dụng ChatGPT để tóm tắt văn bản dày đặc và video YouTube, viết lại văn bản, sắp xếp lại dữ liệu, v.v. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng ChatGPT trong học tập, du lịch và cải thiện nhà cửa.

Các bài học cũng giải thích cách AI giúp bạn thực hiện tốt hơn trong các công việc cụ thể. Chẳng hạn, giáo viên muốn tiết kiệm thời gian nên xem lại các video về Tạo bài luận, Trắc nghiệm, Điền vào chỗ trống và Câu hỏi đúng hoặc sai. Trong khi đó, các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số sẽ thấy các video về Viết quảng cáo, SEO và Từ khóa cũng như Tập lệnh cho Truyền thông xã hội có lợi.

Nếu bạn đang tìm việc, hãy xem những video này dành cho người tìm việc. Bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch, tạo tiểu sử cá nhân, tìm kiếm việc làm và gửi email cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Mặc dù các video chỉ cung cấp thông tin tổng quan, nhưng chúng chắc chắn sẽ khơi dậy những ý tưởng về cách công cụ AI có thể hữu ích cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Tìm hiểu kỹ thuật AI Prompt ngay hôm nay

Bạn không cần có kiến ​​thức công nghệ tiên tiến để đăng ký các khóa học trực tuyến này. Bạn chỉ cần một bộ óc sáng tạo, khả năng tiếp cận các công cụ AI và sự cởi mở để khám phá các khái niệm trong trí tuệ nhân tạo. Nếu bạn bắt đầu là một người hoài nghi, thì khi xem những video này, bạn sẽ cởi mở hơn về lợi ích của AI đối với sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình.

Bất kỳ ai cũng có thể học kỹ thuật AI nhanh chóng và sử dụng kỹ năng này cho công việc và các nhiệm vụ cá nhân. Nhưng nếu bạn muốn tiến thêm một bước, hãy xem xét biến kỹ năng AI mới của bạn thành một nghề nghiệp bổ ích. Một số người có thể lập luận rằng kỹ thuật nhanh chóng chỉ là sự cường điệu trong thời gian ngắn, nhưng quyết định liệu kỹ thuật nhanh chóng AI có phải là con đường sự nghiệp phù hợp hay không là do bạn đưa ra.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *