/ / 5 đối thủ bán chạy nhất của Tesla

5 đối thủ bán chạy nhất của Tesla

Tesla Semi là chiếc xe tải lớn chạy bằng điện nổi tiếng nhất. Trên thực tế, nhiều người có thể nghĩ rằng đó là chiếc xe bán tải điện duy nhất trên thị trường.


Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp, và đáng ngạc nhiên là nhiều đối thủ cạnh tranh khác nhau đang thách thức Tesla trong phân khúc xe tải vận tải chạy bằng điện có sưởi. Những phương tiện như thế này vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng tiềm năng cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn những chiếc xe tải chạy bằng động cơ diesel khỏi đường.


1. Tàu chở hàng eCascadia

Freightliner là một thương hiệu xe bán tải mang tính biểu tượng và eCascadia chạy điện gần giống như bất kỳ xe bán tải bình thường nào. Đây có thể là một điều tốt cho những người lái xe tải đã quen với thiết kế tổng thể của những chiếc xe tải Freightliner hiện có và việc chuyển sang sử dụng điện dường như không phải là một bước nhảy vọt như vậy.

eCascadia cung cấp hai lựa chọn hệ thống truyền động mạnh mẽ từ Detroit, với khả năng lựa chọn giữa động cơ kép và một động cơ điện duy nhất để đẩy xe tải về phía trước. Tùy chọn động cơ kép mang lại mô-men xoắn cực đại 23.000 lb-ft, có lẽ đủ để nhổ bật toàn bộ ngôi nhà của bạn và mang nó theo bất cứ nơi nào bạn muốn.

Rõ ràng, động cơ điện là vua khi nói đến mô-men xoắn và khả năng cung cấp tức thì, vì vậy ban đầu những người lái xe tải có thể ngạc nhiên về khả năng đáp ứng của những động cơ điện này.

Một tùy chọn khác là động cơ đơn, về cơ bản cung cấp một nửa số liệu công suất của phiên bản động cơ kép. Với phiên bản một động cơ, bạn có thể mong đợi mô-men xoắn 11.500 lb-ft.

Rõ ràng, những động cơ điện này không cần thiết trong bộ phận mô-men xoắn. Tuy nhiên, điều này thực sự rất tốt cho người lái xe tải, đặc biệt nếu họ đang cất cánh với tải trọng lớn ở tốc độ thấp.

Xe tải thông thường có thể gặp khó khăn khi đào, nhưng động cơ điện là thành phần của chúng trong các tình huống RPM thấp. Nếu bạn chạy qua một eCascadia trên đường, bạn thậm chí có thể không nhận ra nó, đây là một điều tích cực khác đối với những người lái xe tải chỉ muốn hoàn thành công việc.

Điều tương tự cũng không thể nói về chiếc Tesla Semi xa hoa, vì mọi người có thể sẽ chụp ảnh nó không ngừng nghỉ.

2. Điện Volvo VNR

Volvo VNR Electric là một chiếc xe tải EV khác trông rất giống một giàn khoan lớn chạy bằng động cơ diesel truyền thống, nhưng nó sử dụng hệ thống truyền động điện. Xe tải này có tùy chọn sử dụng cấu hình bốn pin hoặc sáu pin.

Phạm vi khả dụng lên tới 275 dặm, thật tuyệt vời đối với một chiếc xe có kích thước khổng lồ như vậy. Volvo cho biết mẫu xe 6×2 của họ có thể chở tổng trọng lượng GCW là 82.000 lbs, giúp nó cạnh tranh với các xe tải EV khác, bao gồm cả Tesla Semi.

Xe tải điện của Volvo cung cấp công suất lên tới 455 mã lực và mô-men xoắn 4.051 lb-ft, và mô-men xoắn có sẵn ngay lập tức vì nó chạy bằng điện. Một trong những lợi thế lớn nhất mà các nhà sản xuất xe tải truyền thống có được so với Tesla Semi là mối quan hệ mà họ đã xây dựng với khách hàng trong nhiều năm.

Nếu họ có thể cung cấp các giải pháp điện phù hợp với khách hàng của mình, thì Tesla sẽ khó có thể loại họ khỏi các thương hiệu giàn khoan lớn đã có tên tuổi. Thật không may, nếu bạn đang tìm kiếm những con số khổng lồ từ đối thủ cạnh tranh, thì Tesla lại chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực này.

Phạm vi 500 dặm được cung cấp bởi bán kết dường như sẽ không sớm bị đánh bại, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc giành được một bước nhảy vọt trong cuộc thi. Giờ đây, các nhà sản xuất xe tải truyền thống đang bắt kịp Tesla. Nghe có vẻ quen?

3. Peterbilt 579 EV

Một chiếc xe bán tải khác trông gần giống hệt một chiếc xe tải lớn chạy bằng động cơ diesel truyền thống là Peterbilt 579 EV. Thân xe gần như không thể phân biệt được với những chiếc xe tải động cơ diesel truyền thống, vì vậy bạn sẽ phải để ý những dấu hiệu nhỏ về hình ảnh như điểm nhấn màu xanh lam trên lưới tản nhiệt.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Tesla so với các nhà sản xuất xe tải truyền thống là Tesla đã có thể thiết kế một chiếc xe tải EV mới từ đầu, có tính đến việc khí động học đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng phạm vi hoạt động. Do đó, nhiều công ty xe tải truyền thống đang bắt kịp và chuyển đổi thân xe tải thông thường sang nhiệm vụ EV.

Điều này hy sinh phạm vi và có thể đã quá muộn nếu họ không sớm phát triển một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Peterbilt cho biết chiếc 579 EV của họ đã đi đến đỉnh Pikes Peak và có thể sạc lại khi đi xuống bằng cách sử dụng phanh tái tạo.

Điều này thật ấn tượng và địa hình khó khăn cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách chiếc xe tải sẽ hoạt động trong thế giới thực ở những địa hình khó khăn tương tự. Ngoài ra, Peterbilt 579 EV có thể đi được quãng đường lên đến 150 dặm trong một lần sạc.

4. Nikola TRE BEV

210903_NIKOLA-LA-Tam giác-0126
Tín dụng hình ảnh: Tổng công ty Nikola

Nikola TRE BEV trông giống như một chiếc xe bán tải EV và thiết kế mang phong cách tương lai. Nó cũng có phạm vi lái xe 330 dặm, không nhiều bằng Tesla Semi, nhưng vẫn tuyệt vời so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh điện trực tiếp của nó.

Nikola TRE cũng cực kỳ nhanh, với tốc độ tối đa 70 dặm/giờ. Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng xe bán tải nhanh hơn không phải là thứ mà nhiều người quá phấn khích.

Hãy tưởng tượng đi chung đường với những chiếc xe tải khổng lồ ngày càng chạy nhanh hơn, không hẳn là một ý nghĩ dễ chịu nhất. Nikola đã trang bị cho TRE BEV một cục pin 733 kWh và quá trình sạc lại 80% chỉ mất 90 phút nếu bạn đang sử dụng bộ sạc nhanh 350kW.

Nikola có công suất 645 mã lực, khiến chiếc xe tải này trở thành một con ngựa thồ sẽ không gặp vấn đề gì khi giải quyết hầu hết các công việc.

5. Mercedes-Benz eActros

Mercedes-Benz eAtros trông đúng như bản chất của nó, Mercedes-Benz của xe bán tải. Màu sơn bạc đặc trưng của Mercedes, và phần đầu xe đặc trưng của Benz với lưới tản nhiệt lớn và ngôi sao ba cánh nổi bật.

Về kiểu dáng, chiếc xe bán tải này có lẽ là chiếc xe bán tải đẹp nhất trên đường, và nó thậm chí còn mang lại lợi nhuận cho Tesla Semi. eActros có sẵn trong hai cấu hình pin và pin lớn nhất 448kWh cho phép xe tải di chuyển khoảng 248 dặm trong một lần sạc.

Phạm vi này chuyển nó sang nhiệm vụ phân phối thành phố hoặc giao hàng đến các điểm đến gần hơn. Thật buồn cười khi Tesla đang thiết lập tiêu chuẩn trong một phân khúc mà họ không có kinh nghiệm trước đó, nhưng những người chơi quyền lực đã phải bắt kịp.

Mercedes nói rằng eActros có thể giao hàng vào ban đêm do hệ thống truyền động ít tiếng ồn và cũng có thể giao hàng ở các thành phố có lệnh cấm khí thải.

EV Semi Trucks đã bắt kịp Tesla

Tesla là một người chơi mới trong lĩnh vực xe tải bán tải thương mại, nhưng nó đã đổi mới ồ ạt, đến mức những người chơi mạnh truyền thống trong phân khúc này đã bị bỏ rơi.

Các nhà sản xuất khác trong phân khúc này cần cung cấp một chiếc xe có phạm vi hoạt động tương đương với Tesla Semi. Nếu không, Tesla sẽ dễ dàng tiếp quản phân khúc này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *