/ / 5 cách khắc phục lỗi “Không hỗ trợ giao diện như vậy” trong Windows

5 cách khắc phục lỗi “Không hỗ trợ giao diện như vậy” trong Windows

Lỗi “không có giao diện như vậy được hỗ trợ” trong Windows xảy ra khi có sự cố với một giao diện hoặc thành phần cụ thể mà chương trình đang cố sử dụng để khởi chạy hoặc hoạt động. Nó có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như tệp hệ thống bị hỏng, tài khoản người dùng có vấn đề, tệp DLL bị thiếu hoặc sự cố với chính ứng dụng được nhắm mục tiêu.


Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp khác nhau mà bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này một lần và mãi mãi.


1. Chạy Quét tệp hệ thống

Các tệp bị hỏng trong hệ thống thường làm gián đoạn hoạt động bình thường của các giao diện.

Điều này xảy ra vì các tệp này chứa các định nghĩa và cấu hình giao diện thiết yếu cho phép bạn sử dụng các ứng dụng một cách dễ dàng. Khi các tệp này bị hỏng, các giao diện có thể không được nhận dạng hoặc hỗ trợ, dẫn đến các sự cố giống như sự cố hiện tại.

Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp của bạn hay không, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách quét hệ thống bằng Trình kiểm tra tệp hệ thống (SFC). Công cụ này được tích hợp sẵn trong Windows theo mặc định và có thể được truy cập bằng Dấu nhắc Lệnh.

Ảnh chụp màn hình quét sfc hoàn chỉnh

Nó hoạt động bằng cách quét hệ thống để tìm bất kỳ lỗi tham nhũng và sự không nhất quán nào. Nếu một tệp bị hỏng/bị định cấu hình sai được xác định, nó sẽ tự động thay thế tệp đó bằng tệp tương tự được lưu trong bộ nhớ cache lành mạnh hơn, sửa các lỗi giống như lỗi hiện có trong quy trình.

Cũng cần lưu ý rằng vì SFC thực hiện các thay đổi đối với tệp hệ thống nên bạn sẽ cần có quyền quản trị để chạy nó. Vì vậy, nếu bạn hiện đang đăng nhập bằng tài khoản người dùng tiêu chuẩn, hãy chuyển sang tài khoản quản trị viên để tiếp tục chạy tiện ích.

2. Vô hiệu hóa các chương trình khởi động không cần thiết

Đôi khi, một số chương trình hoặc dịch vụ của bên thứ ba có thể cản trở hoạt động bình thường của các giao diện hệ thống, dẫn đến xung đột gây ra sự cố như lỗi “không hỗ trợ giao diện”. Trong trường hợp này, nếu bạn có một số lượng lớn ứng dụng tự động khởi chạy khi khởi động, bạn có thể thử tắt các chương trình không cần thiết và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không.

Làm như vậy cũng sẽ giải phóng tài nguyên hệ thống mà các chương trình khởi động này đang sử dụng, cho phép các giao diện hoạt động trơn tru mà không bị căng thẳng không cần thiết.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấn nút Thắng + r các phím lại với nhau để mở hộp thoại Run.
 2. Nhập “msconfig” trong Run và nhấn Đi vào để mở cửa sổ Cấu hình hệ thống.
 3. Trong tab Khởi động, bấm vào Mở Trình quản lý tác vụ.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các chương trình tự động khởi chạy khi hệ thống khởi chạy. Xác định những cái không cần thiết và nhấp chuột phải vào chúng. Chọn Vô hiệu hóa từ trình đơn ngữ cảnh. Thực hiện các bước tương tự cho tất cả các chương trình bạn không muốn khởi chạy khi khởi động.
  Nhấp vào nút Tắt sau khi nhấp chuột phải vào Quy trình đáng ngờ trong tab Khởi động của Trình quản lý tác vụ Windows

 5. Sau khi hoàn tất, hãy thoát khỏi Trình quản lý tác vụ.
 6. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và khi khởi động lại, hãy thử thực hiện hành động ban đầu gây ra lỗi. Nếu sự cố xảy ra do một chương trình khởi động, điều này sẽ khắc phục sự cố đó mãi mãi.

3. Đăng ký lại tệp DLL

Tệp DLL được liên kết với ứng dụng có vấn đề cũng có thể dẫn đến sự cố nếu tệp bị thiếu hoặc bị hỏng, có phiên bản không chính xác hoặc không được đăng ký đúng cách.

Điều này thường xảy ra khi tệp DLL mà các chương trình hoặc thành phần dựa vào để truy cập các giao diện cụ thể gặp sự cố. Do đó, chương trình sẽ không thể nhận dạng hoặc hỗ trợ giao diện, dẫn đến các sự cố như bạn đang gặp phải.

Trong trường hợp xảy ra lỗi cụ thể này, bạn có thể thử đăng ký lại tệp DLL, thao tác này sẽ tự động khắc phục sự cố do tệp gây ra.

Đây là cách bạn có thể tiến hành:

 1. Nhấn nút Thắng + r các phím với nhau để mở Run.
 2. Nhập “cmd” trong Run và nhấn nút Điều khiển + Sự thay đổi + Đi vào các phím cùng nhau để khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 3. Nhấp chuột Đúng trong lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng.
 4. Khi bạn đang ở trong Dấu nhắc Lệnh, hãy nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào để thực hiện nó:
   regsvr32 c:windowssystem32actxprxy.dll 
  Đăng ký lại các thành phần DLL bằng cách thực hiện lệnh

 5. Sau khi hoàn thành, một lời nhắc sẽ bật lên xác nhận rằng hành động đã được hoàn thành. Bây giờ bạn có thể đóng Dấu nhắc Lệnh và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu nó vẫn tiếp tục, hãy thực hiện lệnh này trong Dấu nhắc Lệnh:
   FOR /R C: %G IN (*.dll) DO "%systemroot%system32regsvr32.exe" /s "%G" 

Khi lệnh thứ hai được thực thi, hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải vấn đề này nữa.

4. Tạo tài khoản người dùng mới

Sự cố cũng có thể do sự cố trong hồ sơ tài khoản người dùng của bạn.

Tài khoản người dùng chứa các cài đặt, cấu hình và quyền khác nhau. Nếu nó bị hỏng, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm lỗi giao diện. Một cách đơn giản để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không bằng cách đăng nhập vào một tài khoản khác và khởi chạy ứng dụng từ đó để kiểm tra xem sự cố có xuất hiện lại không.

Nếu bạn chưa có hồ sơ riêng, hãy tạo tài khoản người dùng mới rồi kiểm tra xem sự cố có xuất hiện trong đó không. Nếu không, điều đó có nghĩa là tài khoản người dùng hiện tại của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tiện ích Khôi phục Hệ thống để hoàn nguyên về trạng thái không xuất hiện sự cố đang được xem xét.

5. Khắc phục sự cố với ứng dụng có vấn đề

Trong một số trường hợp, sự cố có thể xảy ra với chính ứng dụng mà bạn đang cố khởi chạy. Ứng dụng có thể đã lỗi thời hoặc có thể đang xử lý lỗi tham nhũng khiến ứng dụng không khởi chạy được.

Nếu các cách khắc phục ở trên không hiệu quả với bạn, thì đã đến lúc xác định và khắc phục mọi sự cố như vậy với ứng dụng có vấn đề. Điều này bao gồm cập nhật ứng dụng, sửa chữa, đặt lại hoặc thậm chí cài đặt lại chương trình. Hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố ứng dụng Windows phổ biến bao gồm chi tiết các cách khắc phục này, vì vậy hãy xem hướng dẫn từng bước để biết hướng dẫn.

Sử dụng lại các ứng dụng mong muốn của bạn trên Windows

Lỗi ứng dụng không thú vị chút nào, đặc biệt nếu bạn cần truy cập chương trình gấp. Hy vọng với những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “no such interface supports” một cách tốt nhất. Nếu nó xuất hiện trở lại, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Microsoft để được hỗ trợ thêm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *