/ / 5 cách để lấy âm thanh từ đầu phát Blu-ray Disc

5 cách để lấy âm thanh từ đầu phát Blu-ray Disc

Nếu bạn có HDTV hoặc TV 4K Ultra HD, thật dễ dàng thêm kết nối video của đầu phát Blu-ray Disc. Tuy nhiên, việc tận dụng tối đa khả năng âm thanh của Blu-ray có thể gây nhầm lẫn. Dưới đây là năm cách để thiết lập Blu-ray với đầu ra âm thanh.


Không phải tất cả các phương pháp này đều có thể sử dụng được với mọi đầu phát Blu-ray Disc. Kiểm tra các tùy chọn kết nối âm thanh của trình phát của bạn để xem những gì có sẵn.

Hình ảnh tưởng tượng / Getty


Kết nối Đầu đĩa Blu-ray với TV bằng HDMI

Cách dễ nhất để truy cập âm thanh từ đầu phát Blu-ray Disc là kết nối đầu ra HDMI của đầu phát với TV được trang bị HDMI. Vì cáp HDMI mang cả tín hiệu âm thanh và hình ảnh đến TV nên bạn có thể truy cập âm thanh từ Đĩa Blu-ray.


Nhược điểm của phương pháp này là nó phụ thuộc vào khả năng tái tạo âm thanh của TV, điều này thường không mang lại kết quả cao nhất.


những hình ảnh đẹp


Vòng lặp HDMI qua bộ thu rạp hát tại nhà

Truy cập âm thanh bằng kết nối HDMI-TV tạo ra chất lượng như vậy. Kết nối đầu phát Blu-ray Disc với đầu thu rạp hát tại nhà được trang bị HDMI sẽ tạo ra kết quả âm thanh tốt hơn. Để điều này hoạt động, bộ thu rạp hát tại nhà của bạn phải được tích hợp bộ giải mã âm thanh Dolby TrueHD hoặc DTS-HD Master Audio.Nếu bạn nối đầu ra HDMI từ đầu phát Blu-ray Disc qua bộ thu rạp hát tại nhà với TV, bộ thu sẽ truyền video tới TV. Sau đó, nó truy cập âm thanh và thực hiện xử lý bổ sung trước khi chuyển tín hiệu âm thanh đến tầng khuếch đại của máy thu và đến loa.


Xem liệu bộ thu của bạn có kết nối HDMI chuyển qua cho âm thanh hay bộ thu có thể truy cập tín hiệu âm thanh để giải mã và xử lý thêm hay không. Hướng dẫn sử dụng bộ thu rạp hát tại nhà của bạn phải minh họa và giải thích điều này.


Hai đầu ra HDMI

Một số Đầu phát Blu-ray và Ultra HD Blu-ray có hai đầu ra HDMI. Sử dụng một đầu ra HDMI để gửi video tới TV hoặc máy chiếu video. Sử dụng đầu ra thứ hai để gửi âm thanh đến bộ thu rạp hát tại nhà.Sử dụng kết nối âm thanh đồng trục hoặc quang học kỹ thuật số

Kết nối đồng trục kỹ thuật số và quang kỹ thuật số thường được sử dụng để truy cập âm thanh từ đầu đĩa DVD và hầu hết các đầu phát Blu-ray Disc cũng cung cấp tùy chọn này.


Nhược điểm là các kết nối này chỉ có thể truy cập các tín hiệu âm thanh vòm Dolby Digital / DTS tiêu chuẩn chứ không phải các định dạng âm thanh vòm kỹ thuật số có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như Dolby TrueHD, Dolby Atmos, DTS-HD Master Audio và DTS: X.


Tuy nhiên, nếu bạn hài lòng với kết quả mà bạn đã trải nghiệm với đầu đĩa DVD, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự khi sử dụng kết nối đồng trục quang hoặc kỹ thuật số kỹ thuật số với đầu phát đĩa Blu-ray.


Một số đầu phát Blu-ray Disc cung cấp cả kết nối âm thanh đồng trục quang học kỹ thuật số và kỹ thuật số. Hầu hết chỉ cung cấp một và thông thường, đó là quang kỹ thuật số. Kiểm tra bộ thu rạp hát tại nhà và đầu phát Blu-ray Disc để xem bạn có những gì.


Sử dụng kết nối âm thanh tương tự kênh 5.1 / 7.1

Nếu bạn có đầu phát Blu-ray Disc được trang bị đầu ra tương tự kênh 5.1 / 7.1 (còn được gọi là đầu ra tương tự đa kênh), hãy truy cập bộ giải mã âm thanh vòm Dolby / DTS bên trong của đầu phát và gửi âm thanh PCM không nén đa kênh từ Đĩa Blu-ray Đầu phát tới bộ thu rạp hát gia đình tương thích.


Trong kiểu thiết lập này, đầu phát Blu-ray Disc giải mã nội bộ tất cả các định dạng âm thanh vòm và gửi tín hiệu đã giải mã đến bộ thu hoặc bộ khuếch đại rạp hát gia đình ở định dạng được gọi là PCM không nén. Sau đó bộ khuếch đại hoặc bộ thu sẽ khuếch đại và phân phối âm thanh đến loa.


Điều này rất hữu ích khi bạn có bộ thu rạp hát tại nhà không có quyền truy cập đầu vào âm thanh quang / đồng trục hoặc HDMI kỹ thuật số nhưng có thể chứa tín hiệu đầu vào âm thanh tương tự kênh 5.1 / 7.1.


Nếu đầu phát Blu-ray Disc của bạn cũng kết hợp khả năng nghe các đĩa âm thanh SACD hoặc DVD và có đầu ra âm thanh analog 5.1 / 7.1 kênh, thì các bộ DAC tích hợp của nó (Bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số sang tương tự) có thể tốt hơn các bộ chuyển đổi trong bộ thu rạp hát gia đình của bạn. Nếu vậy, hãy kết nối các kết nối đầu ra analog 5.1 / 7.1 kênh với bộ thu rạp hát tại nhà thay vì kết nối HDMI (ít nhất là đối với âm thanh).


Kỹ thuật số OPPO

Hầu hết các đầu phát Blu-ray Disc giá rẻ hơn không có kết nối đầu ra âm thanh analog 5.1 / 7.1. Kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc kiểm tra vật lý bảng kết nối phía sau của đầu phát Blu-ray Disc để xem bạn có tùy chọn này không.


Sử dụng kết nối âm thanh tương tự hai kênh

Phương án cuối cùng là kết nối đầu phát Blu-ray Disc với đầu thu rạp hát gia đình hoặc TV bằng kết nối âm thanh analog hai kênh (âm thanh nổi).


Điều này ngăn cản quyền truy cập vào các định dạng âm thanh âm thanh vòm kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu bạn có TV, soundbar, bộ thu rạp hát tại nhà hoặc bộ thu rạp hát tại nhà cung cấp khả năng xử lý Dolby Prologic, Prologic II hoặc Prologic IIx, bạn có thể trích xuất tín hiệu âm thanh vòm từ các tín hiệu nhúng có trong tín hiệu âm thanh nổi hai kênh. Phương pháp này không chính xác như giải mã Dolby hoặc DTS thực. Tuy nhiên, nó cung cấp một kết quả có thể chấp nhận được từ các nguồn hai kênh.


Nhiều đầu phát Blu-ray Disc đã loại bỏ tùy chọn đầu ra âm thanh nổi hai kênh analog. Tuy nhiên, một số mẫu cao cấp hơn vẫn có tính năng này. Nếu bạn muốn tùy chọn này, sự lựa chọn của bạn có thể bị hạn chế.


Nếu bạn sử dụng đầu phát Blu-ray Disc để nghe CD nhạc, hãy kết nối đầu ra HDMI và kết nối đầu ra analog 2 kênh với bộ thu rạp hát tại nhà. Sử dụng HDMI để truy cập các bản nhạc phim trên đĩa Blu-ray và DVD, sau đó chuyển bộ thu rạp hát tại nhà của bạn sang kết nối âm thanh nổi analog khi nghe CD.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *