/ / 4 tính năng mới của iOS 17 mà bạn sẽ không nhận được khi ra mắt

4 tính năng mới của iOS 17 mà bạn sẽ không nhận được khi ra mắt

Một số tính năng được cung cấp bởi các bản nâng cấp phần mềm hàng năm của Apple dành cho iPhone có xu hướng xuất hiện muộn hơn thông qua cái gọi là cập nhật điểm thay vì có sẵn khi ra mắt.
Năm nay cũng không khác, vì bốn tính năng mới của iOS 17 sẽ không được hoàn thành đúng hạn. Đó không hẳn là một điều xấu vì nó mang đến cho người hâm mộ Apple điều gì đó để mong chờ cho đến khi iOS 18 ra mắt vào năm sau.

Các tính năng mới sau đây trong iOS 17 sẽ khả dụng vào cuối năm nay thông qua một đợt phát hành thay vì vào mùa thu năm 2023 khi iOS 17.0 ra mắt.1. Ứng dụng Tạp chí

Nhắc đề xuất và hoạt động gần đây trong ứng dụng Tạp chí của Apple trên iPhone
Tín dụng hình ảnh: Apple

Viết nhật ký ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của một người bằng cách giảm các triệu chứng trầm cảm, điều này đã khiến Apple tạo ra một ứng dụng viết nhật ký dành riêng cho iPhone, có tên là Journal. Được trình diễn tại bài phát biểu quan trọng của WWDC 2023, đây là một trong những tính năng tốt nhất của iOS 17. Với nó, bạn có thể ghi lại các hoạt động hàng ngày của mình, phản ánh, thực hành lòng biết ơn, v.v.

Đó cũng không phải là công việc thủ công. Công nghệ máy học trên thiết bị đề xuất các mục nhập dựa trên ảnh, con người, địa điểm, bài tập và các hoạt động khác gần đây của bạn. Thậm chí còn có các API dành cho nhà phát triển bên thứ ba để triển khai lời nhắc ghi nhật ký tùy chỉnh trong ứng dụng của họ.

Được tích hợp sẵn và miễn phí là một lợi thế đáng kể. Không còn nghi ngờ gì nữa, iOS 17 sẽ “sherlock” phần mềm ghi nhật ký như Day One, mặc dù một số ứng dụng ghi nhật ký theo dõi hoạt động tốt nhất cũng không an toàn.

Để giữ cho các mục nhập của bạn an toàn khỏi những con mắt tò mò, ứng dụng tận dụng xác thực sinh trắc học và đồng bộ hóa dữ liệu của bạn qua iCloud, với mọi thứ được mã hóa từ đầu đến cuối. Apple cho biết Tạp chí sẽ đến trong bản cập nhật iOS 17 “vào cuối năm nay”.

2. Danh sách phát Apple Music cộng tác

Cộng tác danh sách phát trong ứng dụng Âm nhạc của iOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Danh sách phát cộng tác là một tính năng mới của Apple Music trong iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma cho phép bạn mời người khác tham gia danh sách phát của mình.

Mọi người có thể thêm, xóa và sắp xếp lại các bài hát trong Tiếp theo xếp hàng từ thiết bị của họ, với các phản ứng biểu tượng cảm xúc có sẵn trên Đang phát màn hình. Chỉnh sửa Danh sách phát cộng tác mở rộng sang CarPlay, với chức năng SharePlay cũng cho phép hành khách đóng góp.

Nhưng theo bản in đẹp trong thông cáo báo chí về iOS 17 được xuất bản trên Apple Newsroom, Danh sách phát cộng tác sẽ có sẵn “trong một bản cập nhật vào cuối năm nay”.

3. AirDrop qua Internet

Truyền hình ảnh trong Ảnh qua AirDrop giữa hai iPhone
Tín dụng hình ảnh: Apple

Một trong những tính năng tốt nhất của Apple là AirDrop, cho phép bạn chia sẻ nội dung với các thiết bị Apple ở gần. Các bản cập nhật iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma nhằm khắc phục thiếu sót lớn nhất của AirDrop—không thể tiếp tục truyền dữ liệu khi bạn bước ra ngoài phạm vi Bluetooth.

Với thay đổi này, AirDrop sẽ tiếp tục gửi nội dung an toàn qua internet khi Bluetooth không còn khả thi, với chất lượng đầy đủ. Bạn đoán đúng rồi; nó “đến vào cuối năm nay.”

4. AirPlay trong khách sạn

Quét mã QR AirPlay bằng ứng dụng Máy ảnh của iPhone
Tín dụng hình ảnh: Apple

Với iOS 17, Apple sẽ mang AirPlay đến các khách sạn để cho phép bạn truyền ảnh, video và nhạc không dây từ iPhone, iPad hoặc Mac sang TV trong phòng của bạn.

AirPlay sử dụng Bluetooth để biết thông tin về vùng lân cận, cho phép nó phát hiện các thiết bị ở gần và Wi-Fi để thiết lập kết nối trực tiếp giữa chúng. Tuy nhiên, quản trị viên CNTT của khách sạn thường tắt kết nối mạng ngang hàng vì lý do bảo mật, điều này khiến AirPlay ngừng hoạt động.

Để khắc phục điều đó, Apple đã hợp tác với một số khách sạn và công ty chọn lọc như LG, công ty gần đây đã công bố hỗ trợ AirPlay trên Pro:Centric Smart Hotel TV của họ—như PR Newswire đưa tin. Khách sẽ quét mã QR trên TV trong phòng khách sạn của họ để ủy quyền cho AirPlay.

Tuy nhiên, khả năng này sẽ khả dụng “trước cuối năm nay”, bắt đầu với IHG Hotels & Resorts, điều hành 6.000 địa điểm trên toàn thế giới.

Những tính năng iOS 17 này đáng để chờ đợi

Đối với một số người, việc ghi nhật ký trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm iPhone sẽ rất đáng để chờ đợi. Đối với những người khác, đó sẽ là các đặc quyền như tạo danh sách phát Apple Music cùng với bạn bè.

Ngoài ra, hầu hết người dùng sẽ được hưởng lợi từ các cải tiến về chất lượng cuộc sống như tính khả dụng của AirPlay được mở rộng và các cải tiến của AirDrop. Như trường hợp hàng năm, Apple sẽ tiếp tục bổ sung các cải tiến không báo trước trên các nền tảng của mình thông qua các bản cập nhật điểm cho đến khi iOS 18 ra mắt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *