/ / 4 tên mặc định bạn có thể thay đổi trên máy Mac của mình

4 tên mặc định bạn có thể thay đổi trên máy Mac của mình

Khi bạn thiết lập máy Mac lần đầu tiên hoặc kết nối một thiết bị mới, máy sẽ tự động đặt tên mặc định cho máy in, AirDrop, kết nối mạng, v.v. Thông thường, những tên mặc định này phù hợp với tuổi thọ của máy tính của chúng tôi.


Tuy nhiên, bạn có thể muốn cá nhân hóa máy Mac của mình và thay đổi một số tên này theo cách thủ công. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bốn nơi mà bạn có thể thêm tên tùy chỉnh trên máy Mac của mình và giải thích lý do tại sao bạn có thể muốn làm như vậy.


1. Thay đổi tên máy in của bạn

Trường tên máy in được tô sáng trong Cài đặt hệ thống

Bất cứ khi nào bạn thêm một máy in vào máy Mac của mình, nó sẽ đặt tên cho máy in đó theo thương hiệu và số kiểu máy. Điều này có thể trở nên khó hiểu nếu bạn sử dụng nhiều máy in từ cùng một nhà sản xuất. Sẽ càng khó hiểu hơn nếu bạn sử dụng cùng một số kiểu máy in ở hai địa điểm khác nhau, chẳng hạn như ở nhà và ở cơ quan.

Sau khi bạn cài đặt máy in, bạn có thể dễ dàng truy cập và thay đổi tên máy in thành bất kỳ tên nào bạn muốn. Để thay đổi tên máy in, hãy mở Cài đặt hệ thống và bấm vào Máy in & Máy quét ở dưới cùng. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các máy in được thêm vào máy của bạn. Nhấp vào bất kỳ máy in nào trong danh sách và bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên. Bây giờ, bạn có thể thay đổi tên máy in thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

2. Thay đổi tên máy Mac của bạn và nhận dạng Airdrop

Trường tên của iMac được đánh dấu trong phần chung của cài đặt hệ thống.

Khi bạn thiết lập máy Mac mới lần đầu tiên, nó thường sẽ mặc định tên của bạn là tên của máy tính. Ví dụ: nếu tên bạn là David, tên mặc định của MacBook Pro sẽ là “David’s MacBook Pro”.

Tên máy Mac của bạn cũng là danh tính Airdrop của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều máy Mac ở nhà hoặc nơi làm việc, điều này có thể trở nên khó hiểu. Thông thường, cách tốt hơn là đặt tên cho máy tính bằng một cái gì đó độc đáo hơn.

Để thay đổi tên máy Mac của bạn, hãy mở Cài đặt hệ thống từ thực đơn táo và bấm vào Tổng quan từ ngăn bên trái. Sau đó chọn Về. Tại đây, bạn sẽ có thể thay đổi tên máy Mac của mình trong Tên cánh đồng.

3. Thay đổi tên máy Mac của bạn

Nút chỉnh sửa được sử dụng để chỉnh sửa tên máy chủ trong phần Chia sẻ trong menu Chung của Cài đặt hệ thống.

Tên máy chủ của máy Mac là tên duy nhất trên mạng gia đình hoặc cơ quan của bạn. Tên máy chủ mặc định cho máy tính của bạn sẽ là tên của máy Mac, theo sau là .local. Mạng của bạn có thể bị nhầm lẫn nếu bạn cài đặt máy Mac thứ hai có cùng tên máy chủ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn thay thế máy Mac trên mạng của mình và giữ máy tính cũ để sử dụng ở một vị trí khác.

Ví dụ: nếu bạn có một máy Mac mini trong nhà bếp và đặt tên là “Kitchen”, thì bạn sẽ có hai máy tính trên mạng gia đình của mình có cùng tên máy chủ nếu sau này bạn mua một máy Mac mini thứ hai và cài đặt nó trong nhà bếp của mình dưới cùng một tên . Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn truy cập và thay đổi tên máy chủ của máy Mac.

Để thay đổi tên máy chủ của bạn, hãy mở Cài đặt hệ thốngđi đến Tổng quanvà bấm vào chia sẻ. Cuộn tất cả xuống phía dưới và bạn sẽ tìm thấy một Biên tập nút để chỉnh sửa tên máy chủ cục bộ.

4. Thay đổi tên chuột hoặc bàn phím của bạn

tên bàn phím trong macOS

Khi bạn cài đặt thiết bị Bluetooth trên máy Mac, chẳng hạn như bàn phím hoặc chuột, thiết bị đó sẽ hiển thị trong phần Bluetooth của Cài đặt hệ thống dưới tên số kiểu máy của chúng. Nhưng có thể có những trường hợp bạn sử dụng nhiều chuột hoặc bàn phím với máy Mac của mình.

Ví dụ: bạn có thể có một máy tính xách tay du lịch mà bạn thường sử dụng với các thiết bị ngoại vi khác nhau. Và điều này có thể rất khó hiểu. May mắn thay, bạn có thể vào cài đặt Bluetooth và đổi tên thiết bị của mình thành bất kỳ thứ gì bạn chọn.

Để đổi tên thiết bị của bạn, hãy truy cập Cài đặt hệ thống và bấm vào Bluetooth. sau đó bạn có thể Điều khiển-nhấp chuột (hoặc nhấp chuột phải) vào bất kỳ thiết bị được kết nối nào và đổi tên thành bất kỳ thứ gì bạn thích. Bạn cũng có thể sử dụng điều này để đổi tên AirPods của mình.

Cá nhân hóa máy Mac của bạn và các thiết bị ngoại vi của nó

Tùy chỉnh có thể là một cách tuyệt vời để biến máy tính của bạn thành của riêng bạn. Nó cũng có thể là một điều cần thiết quan trọng khi có vấn đề phát sinh. Mặc dù Apple làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng với tất cả các tên mặc định khi bạn thiết lập máy Mac hoặc kết nối các thiết bị ngoại vi mới, nhưng bạn sẽ biết ơn vì Apple cũng đã cung cấp cho bạn khả năng thay đổi chúng nếu cần.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *