/ / 4 lý do tại sao việc bán xác minh trên Twitter là một ý tưởng tồi

4 lý do tại sao việc bán xác minh trên Twitter là một ý tưởng tồi

Ai nhận được dấu kiểm màu xanh lam rất được thèm muốn của Twitter luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Mặc dù Twitter theo truyền thống cung cấp xác minh cho các cá nhân “lưu ý”, không có định nghĩa rõ ràng về việc ai phù hợp với hồ sơ này và ai không.


Giờ đây, với tỷ phú công nghệ Elon Musk đang lãnh đạo các vấn đề tại Twitter, anh ấy đang đề xuất cấp huy hiệu xác minh cho tất cả những người có thể trả tiền cho nó. Mặc dù thoạt nghe có vẻ tuyệt vời đối với một số người, nhưng nó có những mặt trái nghiêm trọng. Chúng ta hãy xem xét.


1. Xóa bỏ tính độc quyền liên quan đến xác minh

Trên Twitter, những người có tài khoản đã được xác minh là một trong số những người phản đối quyết liệt nhất kế hoạch của Elon Musk để đưa ra dấu tích xanh cho bất kỳ ai có thể trả tiền. Điều này có thể hiểu được ở một mức độ nào đó. Họ có thể sẽ mất trạng thái Twitter của mình nếu mọi người đột nhiên trở thành hoàng gia Twitter. Hiện trạng mang lại sự độc quyền, điều mà Elon Musk cau mày và mô tả như một “hệ thống lãnh chúa và nông dân”.

Elon Musk muốn phá vỡ sự chia rẽ này. Tuy nhiên, hãy đối mặt với nó, rất nhiều người muốn được xác minh vì nó mang lại cho họ cảm giác độc quyền. Giống như tiền, một món đồ được thèm muốn và có giá trị hơn khi nó khan hiếm. Hiện tại, huy hiệu xác minh là một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm, nguồn cung cấp vô hạn làm giảm sức hấp dẫn của nó.

Nếu bạn đã xác minh, người bên cạnh sẽ được xác minh và tất cả những người hàng xóm của bạn cũng vậy, huy hiệu xác minh sẽ không bao giờ giống nhau nữa.

Nhưng nó cũng có thể tạo ra một sự phân chia khác – dựa trên việc ai có thể đủ khả năng đăng ký Twitter Blue so với những người không thể, không có các dấu hiệu bên ngoài như thành công hoặc thông báo trong một lĩnh vực là yếu tố quyết định ai được xác minh.

2. Tính ẩn danh giả có thể biến mất

ẩn danh cá nhân trùm đầu sử dụng máy tính xách tay trước nền mã

Một trong những điều tốt nhất về Twitter là có thể nói lên suy nghĩ của bạn dưới vỏ bọc ẩn danh. Không giống như các mạng xã hội như Facebook, Twitter không thực thi chính sách tên thật chính thức. Bạn có thể chọn đăng tweet với tên thật, tên thương hiệu của mình hoặc một tài khoản ẩn danh.

Tính ẩn danh giả này rất quan trọng đối với nhiều người dùng Twitter. Có thể nói, bạn có thể chỉ trích các chính phủ đàn áp mà không sợ bị xác định và trở thành nạn nhân. Bạn có thể ẩn danh vui chơi như một người bình thường mà không bị gò bó vào các tiêu chuẩn mà xã hội mong đợi từ một người có địa vị như bạn.

“Xác minh cho tất cả” có nguy cơ đẩy Twitter trở thành một nền tảng chỉ có tên thật trên thực tế. Bạn sẽ phải xác định mình là ai để nhận được dấu kiểm màu xanh lam trong khi từ bỏ ẩn danh của bạn trong quá trình này. Chắc chắn, theo đề xuất xác minh Twitter hiện tại, bạn sẽ có tùy chọn không được xác minh, vì vậy bạn có thể tiếp tục tweet ẩn danh.

Thật không may, mô hình xác minh mở cho tất cả có thể dẫn đến một nền tảng nơi các tài khoản chưa được xác minh bị loại bỏ hoặc thậm chí bị coi thường trong khi chỉ những tài khoản có dấu kiểm màu xanh mới được coi trọng. Điều này sẽ gián tiếp gây áp lực cho mọi người để được xác minh và mất đi tính ẩn danh trong quá trình này.

3. Tài khoản giả mạo có thể tăng vọt

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của Elon Musk về Twitter là số lượng tài khoản và bot spam trên nền tảng Twitter. Trong một số tweet của mình về chủ đề này, anh ấy thề sẽ “đánh bại các chương trình thư rác hoặc cố gắng chết.”

Đây thực sự là một nguyên nhân đáng để đấu tranh, nhưng có một vấn đề nhỏ với việc sử dụng xác minh để chống lại các bot. Hãy tưởng tượng một tài khoản đang được xác minh nhưng sau đó thay đổi tên xử lý hoặc tên hiển thị của nó thành một thứ gì đó tương tự như một tổ chức chính phủ hoặc tài khoản người nổi tiếng. Giả sử một tài khoản có dấu kiểm màu xanh lam thay đổi điều khiển của nó thành @ whiteh0use mạo danh @nhà Trắng. Hoặc có thể một cái gì đó như @Hỗ trợ Twitter mạo danh @Hỗ trợ Twittertất cả những điều này trong khi có một dấu tích màu xanh?

Nếu không có các biện pháp đối phó mạnh mẽ, đây có thể là một mùa mở rộng cho tội phạm. Này, tôi là người hỗ trợ Twitter, và tôi thậm chí đã có một dấu kiểm màu xanh lam, tôi phải đáng tin cậy phải không? Bây giờ hãy cho tôi mật khẩu của bạn.

Đây không phải là một số ý tưởng lý thuyết, các tài khoản đã được xác minh thay đổi cách xử lý của họ để lừa đảo mọi người đã và đang xảy ra. Người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã phải công khai bình luận về vấn đề này vào năm 2018. Với hàng triệu tài khoản được xác minh đột ngột, bạn chỉ có thể tưởng tượng có bao nhiêu hàng giả sẽ xuất hiện.

4. Sự xuất hiện của các tài khoản có cấu hình cao

Trong kế hoạch xác minh bằng tiền mặt của Elon Musk, những người đã được xác minh trên nền tảng sẽ phải trả tiền để giữ huy hiệu xác minh của họ. Đúng như dự đoán, nhiều tài khoản nổi tiếng đã được xác minh đang đe dọa rời khỏi Twitter nếu Elon Musk tiếp tục kế hoạch của mình.

Tuy nhiên, có lẽ bạn nên dùng món này với một chút muối. Mọi người cũng đe dọa sẽ rời khỏi nền tảng nếu Elon Musk mua lại Twitter. Tuy nhiên, mọi người thực sự có thể nhìn thấu các mối đe dọa của họ.

Thiên tài hay sai lầm?

Twitter đã hoạt động suôn sẻ mà không có nhiều sự giám sát của công chúng cho đến khi Elon Musk trở thành chủ sở hữu mới của Twitter. Giờ đây, những thay đổi mới mang tính đột phá đang xuất hiện theo phong cách điển hình của Elon Musk. Nhiều người cho rằng những động thái mới nhất của anh ấy sẽ có vấn đề.

Tuy nhiên, anh ấy vẫn là người đã đưa tên lửa vào không gian và có những kế hoạch đầy tham vọng để chiếm giữ sao Hỏa. Vì vậy, quản lý Twitter có thể khó hơn khoa học tên lửa? Có thể Musk đang đánh giá quá cao sự khéo léo trong các kế hoạch của mình? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *