/ / 4 lý do khiến kênh YouTube của bạn được đăng ký kiếm tiền

4 lý do khiến kênh YouTube của bạn được đăng ký kiếm tiền

Kiếm tiền trên YouTube có nghĩa là video của bạn đang kiếm tiền với mọi lượt xem.

Tuy nhiên, YouTube thường tắt tính năng kiếm tiền của video theo một hoặc nhiều vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Sau khi ngừng kiếm tiền, YouTube sẽ thu hồi quyền kiếm tiền của bạn với mỗi lượt xem, tất cả trên cơ sở từng video.

Để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên YouTube, bạn phải có hơn 1.000 người đăng ký và ít nhất 4.000 giờ xem đã nhận trong 12 tháng qua, nhưng đây chỉ là những yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện. Bạn có thể đáp ứng cả hai số liệu này mà vẫn bị tắt tính năng kiếm tiền trên YouTube. Hãy xem làm thế nào.

Kiếm tiền trên YouTube có nghĩa là gì?


Điện thoại thông minh có biểu trưng YouTube trên màn hình.

Việc tắt tính năng kiếm tiền của kênh YouTube xảy ra sau khi người đánh giá của cộng đồng xác định rằng video của bạn không thân thiện với nhà quảng cáo — nghĩa là, đó là một phần nội dung mà các thương hiệu đối tác của YouTube có thể không muốn liên kết, trong mắt khách hàng mà họ đang cố gắng chạm tới.

Mặc dù YouTube thường sẽ không gỡ bỏ hoàn toàn video đã tắt kiếm tiền của bạn, nhưng bạn sẽ mất quyền kiếm doanh thu quảng cáo từ video đó kể từ thời điểm đó trở đi. Ngay cả khi bạn không kiếm tiền hoàn toàn, các thương hiệu có thể chọn không chạy quảng cáo trên kênh của bạn trước khi YouTube gắn cờ bất kỳ video nào của bạn là có vấn đề.

Tắt tính năng kiếm tiền đối với nội dung không đạt tiêu chuẩn là cách tốt nhất để tiếp tục tham gia Chương trình Đối tác YouTube và tiếp tục kiếm tiền từ phần còn lại của các video đã tải lên của bạn. Tuy nhiên, nhiều người thích sống tốt trong quy tắc.

Liên quan: Cách kiếm tiền trên YouTube

Đối với toàn bộ những gì YouTube đề xuất khi tạo nội dung thân thiện với nhà quảng cáo, bạn có thể khám phá danh sách chính thức về các quy tắc hủy kiếm tiền trên YouTube. Chúng tôi đã nêu ra một số dấu hiệu chính cần ghi nhớ dưới đây.

1. Bạn đã tải lên thứ gì đó xúc phạm, có hại hoặc không có lợi


Ai đó đưa ngón tay giữa ở giữa cánh đồng, bị kiểm duyệt.

Một điểm mà các quy tắc tắt tính năng kiếm tiền của YouTube nêu rất rõ ràng, ngay từ khi bắt đầu: quấy rối, bắt nạt trên mạng và lời nói căm thù đều bị cấm trên nền tảng này. Tuy nhiên, không phải lúc nào nội dung xúc phạm cũng có thể ở dạng gây sốc hoặc hài hước đen tối, không phù hợp. YouTube cũng khuyên bạn nên tắt quảng cáo trên các video có chủ đề chính gây tranh cãi, ngay cả khi thông tin đó không nhất thiết là chế giễu chủ đề đó. Tại sao cái này rất?

Các nhà quảng cáo có thể tránh chọn video về những điều như tự làm hại bản thân, tự tử, lạm dụng tình dục, rối loạn ăn uống, bạo lực gia đình và lạm dụng trẻ em. Bất cứ điều gì “gây bạo động và hạ nhục”, có mục đích kích động hoặc vu khống đối với một người hoặc một nhóm người sẽ là quá đủ để khiến bạn mất khả năng kiếm tiền.

Bạo lực tấn công sẽ khiến bạn bị tắt kiếm tiền, cũng như mô tả bằng hình ảnh, khiêu dâm và đáng lo ngại về các tai nạn và thương tích bạo lực, các bộ phận cơ thể người hoặc động vật, chất dịch cơ thể và chất thải của con người. Các tài khoản không nhạy cảm về các sự kiện nhạy cảm hiện tại cũng có thể gây khó chịu sâu sắc cho cả nhà quảng cáo và lượng người xem của bạn. Vì vậy, với tư cách là người sáng tạo, hãy đảm bảo tạo nội dung một cách có trách nhiệm.

2. Bạn đã chọn sai đối tượng COPPA


Chọn đối tượng COPPA trên YouTube.

Tất cả những người sáng tạo trên YouTube được yêu cầu xếp hạng mỗi video tải lên có phù hợp với trẻ em hay không tuân theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng. Nếu không, bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập chỉ cho người dùng trên 18 tuổi.

Nhiều chi nhánh của YouTube không liên kết với phần chỉ dành cho người lớn của YouTube, điều đó có nghĩa là các video thuộc danh mục thứ hai này chỉ có thể bị giới hạn khả năng kiếm tiền hoặc thậm chí là không có.

Các quy tắc của YouTube liên quan đến nội dung dành cho trẻ em được COPPA phê duyệt nghiêm ngặt hơn nhiều so với các nguyên tắc còn lại của họ về việc hủy kiếm tiền nói chung và rất dễ dàng để một video được gắn nhãn COPPA an toàn không qua quá trình xem xét nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn đã đánh dấu video của mình là thân thiện với trẻ em, tốt nhất bạn nên tránh chuyển hoàn toàn các tham chiếu đến những thứ như tình dục, bạo lực và ngôn từ ác ý, chỉ để an toàn.

3. Video của bạn có chứa ngôn từ tục tĩu


MỘT

Bạn có thề trên YouTube không? Tất nhiên là có, nhưng điều đó có thể khiến video của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền.

Ngôn từ tục tĩu không nhất thiết phải nằm ngoài vòng pháp luật trên YouTube. Ngôn từ tục tĩu quá mức ngoài các mục yêu thích gồm bốn chữ cái hàng ngày của bạn, bao gồm cả lời nói tục tĩu và bất cứ thứ gì tục tĩu không cần thiết trong hình ảnh thu nhỏ của bạn, đi ngược lại nguyên tắc tạo nội dung thân thiện với quảng cáo của YouTube.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng YouTube, chắc hẳn bạn đã biết rằng mọi người hay chửi bới trong video. Vì vậy, bạn hỏi, đường hủy kiếm tiền được vẽ ở đâu?

Nói một cách đơn giản, nếu bạn có thể nói điều đó trên truyền hình ban ngày, bạn có thể nói điều đó trên YouTube mà không bị hủy. Những từ nguyền rủa như “địa ngục”, “tào lao” và “chết tiệt” đều được chấp nhận sử dụng. Việc ám chỉ đến những từ ngữ nói năng chuẩn mực, cấp trên của bạn, chẳng hạn như “WTF”, cũng tốt trong hầu hết các trường hợp.

YouTube đặc biệt khuyên người sáng tạo nên giữ cho 30 giây đầu tiên của video không có bất kỳ thứ gì gây khó chịu vì lợi ích của thương hiệu mà video kiếm tiền cuối cùng sẽ trở thành đại sứ.

Ngay cả ngoài những cách chửi bới nhẹ nhàng nhất, đôi khi có thể chấp nhận được lời nói tục tĩu không thường xuyên khi nó xảy ra quá thời gian quan trọng này. Cuối cùng, tất cả là về kênh chuyển đổi đó, nhưng nếu video của bạn bị hủy kiếm tiền do nhầm lẫn, bạn có thể yêu cầu xem xét lại lần thứ hai.

4. Video của bạn quá khiêu dâm


Một cặp đôi nổi cơn thịnh nộ khi mặt trời lặn.

YouTube không phải là một trang web khiêu dâm. Để giữ cho mọi thứ tương đối thân thiện với gia đình đối với các nhà quảng cáo của nó, bất kỳ thứ gì vượt ra ngoài khung cảnh trang điểm thông thường của bạn có thể nên được bỏ lại trên sàn phòng cắt.

Những quán trọ mơ hồ thường được chấp nhận; Ảnh khỏa thân được kiểm duyệt bao gồm để tạo hiệu ứng hài cũng hoàn toàn ổn, cũng như bất kỳ tài liệu tham khảo khoa học hoặc giáo dục nào về những thứ có tính chất tình dục, chẳng hạn như ảnh khỏa thân trong một bức tranh thời Phục hưng. Tuy nhiên, bất cứ điều gì vượt quá những lưu ý này, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ video YouTube của mình.

Điều này không chỉ giới hạn ở ảnh khỏa thân hoặc mô tả tình dục một cách rõ ràng mà còn cả âm thanh, văn bản hoặc đối thoại theo chủ đề về tình dục công khai.

Liên quan: Mẹo và thủ thuật để tạo kênh YouTube

YouTube Demonetized Me: Bây giờ là gì?

Không có gì tệ hơn việc nhìn thấy dấu vàng đáng sợ trên YouTube bên cạnh một trong những phần nội dung phổ biến nhất của bạn. Bạn luôn có thể yêu cầu xem xét lại lần thứ hai nếu bạn cho rằng YouTube đã gỡ video của bạn một cách sai trái. Bạn cũng có thể tự do sửa đổi nội dung của mình, xóa hoặc thay thế bất kỳ thứ gì có vấn đề trong mắt cộng đồng.

Khi mọi cách không thành công, bạn luôn có thể chỉ cần tắt tính năng kiếm tiền đối với bất kỳ video vi phạm nào trên kênh của mình, cho phép bạn tiếp tục kiếm tiền từ phần còn lại của những gì bạn đã tải lên. Theo cách này, Chương trình Đối tác YouTube cực kỳ linh hoạt và dễ tha thứ. Nếu bạn chơi đúng luật, đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến với tư cách là người sáng tạo nội dung.


Nút Không thích trên YouTube và thanh tỷ lệ
Tại sao việc giấu lượt không thích trên YouTube lại có hại cho cộng đồng

YouTube tuyên bố rằng họ đang che giấu những điều không thích để bảo vệ người sáng tạo, nhưng đây là một động thái không tốt cho người xem. Đây là lý do tại sao.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *