/ / 4 công cụ đọc Bionic tốt nhất giúp bạn đọc nhanh hơn

4 công cụ đọc Bionic tốt nhất giúp bạn đọc nhanh hơn

Đọc sách là một trong những hoạt động thú vị nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Không quan trọng nếu bạn đang đọc sách ở trường — hay để giải trí. Dù lý do là gì, có những lúc chúng ta ước mình có thể đọc nhanh hơn.


Đọc nhanh là vấn đề quan trọng khi bạn có nhiều trang cần xem trước kỳ thi của mình — hoặc một bài đánh giá câu lạc bộ sách sắp đến gần. Bài viết này là dành cho bạn nếu bạn đã thấy mình trong bất kỳ tình huống nào trong số này. Chúng tôi sẽ xem xét các công cụ tốt nhất để giúp bạn bao gồm các trang đó trong thời gian kỷ lục mà không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.


Đọc Bionic là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

Đọc Bionic là một kỹ thuật đọc tốc độ làm nổi bật các phần khác nhau của một từ làm trọng tâm chính của bạn trong khi đọc. Bằng cách này, não của bạn không tập trung vào việc đọc toàn bộ từ như trong văn bản thông thường. Thay vào đó, nó đánh dấu các chữ cái đầu tiên trong mỗi từ, do đó mắt bạn tập trung vào các chữ cái đó và não của bạn thực hiện việc hiểu.

Không giống như các phương pháp đọc tốc độ khác đòi hỏi đào tạo hoặc đầu tư thời gian, phương pháp đọc bionic được thiết kế để tự nhiên như đọc thông thường. Hiện tại, phương pháp đọc sinh học thiếu bằng chứng đầy đủ để chứng minh rằng nó hoạt động. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã tuyên bố rằng nó đã giúp họ tiếp thu nhiều thông tin nhanh hơn. Ngược lại, một số người dùng không tìm thấy sự khác biệt về tốc độ đọc khi sử dụng phương pháp này.

Điều tốt nhất về các công cụ đọc bionic là chúng tồn tại dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động trên Android và iOS. Ứng dụng Bionic Reading vẫn là một trong những công cụ hàng đầu vì nó có sẵn ở cả ba định dạng — tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế tuyệt vời khác mà chúng ta sẽ xem xét.

Vì chúng ta đã thảo luận về cách đọc bionic và tại sao bạn nên sử dụng nó, hãy để chúng tôi xem xét các công cụ đọc bionic tốt nhất để giúp bạn đọc nhanh hơn.

1. Đọc Bionic

Ảnh chụp màn hình Trang web Bionic Reader

Bionic Reading là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống trên thiết bị của mình. Nó cũng có một phần mở rộng trình duyệt web miễn phí. Công cụ này có giao diện ngắn gọn và trực tiếp, cùng với nhiều phương pháp cung cấp tốc độ đọc văn bản.

Đối với một, bạn có thể nhập văn bản của mình trực tiếp vào không gian được cung cấp. Làm điều này sẽ chuyển đổi văn bản của bạn từ định dạng thông thường sang định dạng nâng cao để bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể tải lên bất kỳ tệp nào bạn chọn. Bionic Reading hỗ trợ nhiều định dạng tệp, bao gồm cả tài liệu và EPUB. Cuối cùng, bạn có thể nhập địa chỉ web trong khi ứng dụng chuyển đổi địa chỉ đó thành định dạng sinh học.

Có các cài đặt khác nhau trên ứng dụng sinh học để tùy chỉnh trải nghiệm đọc của bạn. Nó cho phép bạn chọn các chữ cái và âm tiết để tập trung vào trong khi đọc. Hơn nữa, Bionic Reading cho phép bạn chọn màu nền để đọc.

Một trong nhiều ưu điểm của công cụ này là bạn có thể tải tài liệu đã chuyển đổi về thiết bị của mình ở định dạng PDF hoặc EPUB. Bạn cũng có thể gửi nó đến Amazon Kindle của mình. Bằng cách đó, bạn luôn có một bản sao văn bản nâng cao bất kỳ lúc nào, bất kỳ ngày nào. Một tính năng nổi bật khác của Bionic Reading là nó không làm thay đổi bố cục của văn bản. Các đoạn văn, cỡ chữ và khoảng cách đều được giữ nguyên.

Tải xuống: Đọc Bionic cho Android | iOS | Trang web (Miễn phí)

2. Bionify

Ảnh chụp màn hình của một trang web có tiện ích mở rộng bionify

Mặc dù Bionify là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, nhưng đây là một ứng dụng miễn phí và không thu thập dữ liệu của bạn khi bạn sử dụng. Bạn phải tải xuống tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến để sử dụng Bionify. Sau khi tải xuống, bạn phải ghim nó vào thanh tiện ích mở rộng. Bionify chỉ hoạt động trên trang hiện tại của bạn và bạn luôn có thể tắt nó bất cứ lúc nào bạn muốn.

Giống như Bionic Reading, Bionify đánh dấu các chữ cái đầu tiên hoặc âm tiết của mỗi từ, tùy thuộc vào độ dài của từ đó. Làm điều này giúp bạn tập trung vào những phần được in đậm của từ trong khi não của bạn lấp đầy những khoảng trống khi bạn đọc. Hiện tại, phần mềm này không hoạt động trên các tài liệu đã tải xuống như PDF. Nó hoàn toàn dành cho các trang web và không làm thay đổi bố cục của trang hoặc bất kỳ tính năng nào khác trên trang.

Trang mạng: Bionify (Miễn phí)

3. BioRead

BioRead là một phần mềm đọc sinh học tuyệt vời khác. Nó làm nổi bật các phần ngắn gọn của một từ. Sự tập trung này giúp mắt bạn nhìn xuyên qua văn bản, giúp bạn đọc tài liệu của mình nhanh hơn. BioRead cho phép bạn nhập sách điện tử và tài liệu PDF.

Ngoài ra, nó cho phép bạn dán các trang văn bản hoặc trang web. Các tệp được chuyển đổi này sẽ tự động lưu vào ứng dụng BioRead, vì vậy bạn luôn có thể có quyền truy cập vào chúng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước phông chữ văn bản, khoảng cách, văn bản và màu nền phù hợp với sở thích của bạn.

BioRead có sẵn trên các thiết bị Android và có phiên bản miễn phí, nhưng các gói đăng ký cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của nó. Các gói đăng ký là 8,99 đô la một tuần, 10,99 đô la một tháng và 45,99 đô la một năm.

Tải xuống: BioRead dành cho Android (Miễn phí, Có sẵn đăng ký)

4. Người chăn nuôi

Ảnh chụp màn hình của phiên bản web Spreeder

Spreeder hoạt động giống như các ứng dụng đọc bionic khác bằng cách in đậm các chữ cái hoặc âm tiết đầu tiên của từ. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ứng dụng đọc tốc độ, nó được tải với nhiều tính năng giúp nâng cao trải nghiệm đọc bionic của bạn. Các chuyên gia chuyên nghiệp luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các hướng dẫn và khóa đào tạo cần thiết để điều hướng công nghệ này.

Những huấn luyện viên này giúp bạn thực hành đọc tốc độ, rèn luyện và kiểm soát chuyển động của mắt, đồng thời loại bỏ các thói quen đọc xấu như tiêu điểm phụ và hồi quy. Với Spreeder, bạn có thể cung cấp văn bản ở hơn một chục sách điện tử và các định dạng tệp như PDF, EPUB, MOBI hoặc Docx. Ngoài ra, bạn có thể đặt số lượng từ và số dòng bạn muốn đọc tại một thời điểm. Spreeder cũng cho phép bạn đặt trang di chuyển với tốc độ đọc tự nhiên hoặc tốc độ bạn đã chọn.

Giống như BioRead, bạn có thể lưu bất kỳ văn bản nào bạn chuyển đổi vào thư viện đám mây. Spreeder đồng bộ hóa những cuốn sách này trên tất cả các thiết bị của bạn và cho phép bạn tiếp tục đọc từ nơi bạn đã dừng lại. Bạn cũng có thể tùy chỉnh phông chữ, khoảng cách và màu sắc của trang.

Spreeder có phiên bản web miễn phí và phiên bản dựa trên đăng ký được gọi là Spreeder VIP. Phiên bản VIP có sẵn trên Windows, Android, iOS và Mac, bắt đầu từ $ 7 hàng tháng. Spreeder cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày để giúp bạn quyết định xem đó có phải là ứng dụng đọc bionic tốt nhất dành cho bạn hay không.

Tải xuống: Spreeder dành cho Android | iOS | Windows (Đăng ký bắt đầu từ $ 9)

Tương lai của việc đọc Bionic

Rõ ràng, đọc sinh học là một khái niệm mới nổi mà không nhiều người quen sử dụng. Tuy nhiên, sự hiện diện của những công cụ hữu ích này giúp cho người mới khám phá biên giới này dễ dàng hơn nhiều. Như đã thấy, các công cụ được đánh dấu trong bài viết này được thiết kế đặc biệt để đọc sinh học. Mỗi cái đều có các tính năng và gói đăng ký độc đáo, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý là các tình trạng duy nhất như chứng khó đọc hoặc ADHD. Những người mắc các chứng rối loạn này có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa văn bản thông thường và văn bản bionic, đánh bại toàn bộ mục đích của các công cụ đọc bionic.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *