/ / 3 cách để bật hoặc tắt hình ảnh nổi bật của Windows trên màn hình khóa

3 cách để bật hoặc tắt hình ảnh nổi bật của Windows trên màn hình khóa

Khi bật tính năng Windows Spotlight, màn hình khóa của bạn được cập nhật hàng ngày với những hình ảnh đẹp mắt từ Bing. Điều đó nói rằng, không phải ai cũng có thể thích nhìn thấy một nền màn hình khóa khác nhau hàng ngày.


Trong mọi trường hợp, việc bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm trên màn hình khóa Windows của bạn khá đơn giản. Đây là cách bạn có thể đi về nó.


1. Cách bật hoặc tắt Windows Spotlight Images bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Cài đặt trong Windows cung cấp cho bạn một số tùy chọn để tùy chỉnh màn hình khóa, bao gồm khả năng bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm. Đây cũng là phương pháp nhanh nhất để bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm trên Windows. Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu và chọn Cài đặt từ danh sách.
 2. Lựa chọn Cá nhân hóa từ ngăn bên trái.
 3. Bấm vào Màn hình khóa.
 4. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Cá nhân hóa màn hình khóa của bạn và chọn Đèn chiếu cửa sổ để kích hoạt tính năng. Nếu bạn muốn tắt hình ảnh tiêu điểm, hãy chọn Hình ảnh hoặc trình chiếu thay vì.
  Bật hoặc Tắt Hình ảnh Spotlight trên Màn hình Khóa bằng Ứng dụng Cài đặt

2. Cách bật hoặc tắt Windows Spotlight Images thông qua Group Policy Editor

Trình chỉnh sửa chính sách nhóm là một công cụ hữu ích để thực hiện các thay đổi ở cấp hệ thống trên Windows. Nếu bạn có phiên bản Giáo dục, Doanh nghiệp hoặc Chuyên nghiệp của Windows, bạn có thể bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm trên màn hình khóa thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Windows Home, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trong Windows Home trước khi tiếp tục.

Để bật hoặc tắt hình ảnh nổi bật của Windows trên màn hình khóa của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + S để mở menu tìm kiếm.
 2. Kiểu gpedit.msc trong hộp và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện. Thao tác này sẽ mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.
 3. Sử dụng ngăn bên trái để điều hướng đến Cấu hình người dùng > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Nội dung đám mây.
 4. Bấm đúp vào Tắt tất cả các tính năng nổi bật của Windows chính sách trong ngăn bên phải.
 5. Lựa chọn Đã bật để có được hình ảnh nổi bật trên màn hình khóa. Nếu bạn muốn tắt chúng đi, hãy chọn Không được định cấu hình hoặc Tàn tật.
 6. Nhấp chuột Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Bật hoặc Tắt hình ảnh nổi bật trên màn hình khóa bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

3. Cách bật hoặc tắt Windows Spotlight Images bằng Registry Editor

Registry Editor trong Windows cung cấp một cách khác để bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm trên màn hình khóa. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người không quen thuộc với Registry Editor.

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu sổ đăng ký Windows hoặc tạo một điểm khôi phục trước khi tiếp tục. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy sử dụng các bước sau để bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm thông qua Registry Editor.

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Chạy.
 2. Kiểu chỉnh sửa lại trong hộp văn bản và nhấn Đi vào để mở Registry Editor.
 3. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
 4. Sử dụng ngăn bên trái để điều hướng đến HKEY_CURRENT_USER > Phần mềm > Chính sách > Microsoft > Windows > CloudContent.
 5. Nhấp chuột phải vào nội dung đám mây phím và chọn Mới > Giá trị DWORD (32-bit). Đổi tên DWORD thành Vô hiệu hóa các tính năng của WindowsSpotlight.
 6. Nhấp đúp vào DWORD vừa tạo để chỉnh sửa nó.
 7. Đi vào 1 trong trường Dữ liệu giá trị để tắt hình ảnh tiêu điểm. Nếu bạn muốn kích hoạt chúng, hãy nhập 0 thay vì.
 8. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.
  Bật hoặc tắt hình ảnh Spotlight trên màn hình khóa bằng Registry Editor

Thoát Registry Editor và khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi.

Có được một cái nhìn mới mỗi ngày với Windows Spotlight

Như chúng ta vừa thấy, bạn có thể bật hoặc tắt hình ảnh nổi bật của Windows trên màn hình khóa thông qua ứng dụng Cài đặt, Trình chỉnh sửa chính sách nhóm hoặc Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Bất kể bạn chọn phương pháp nào, việc bật hoặc tắt hình ảnh tiêu điểm của Windows sẽ không mất nhiều thời gian.

Vì Windows lưu trữ cục bộ tất cả các hình ảnh nổi bật trên máy tính của bạn, nên bạn thậm chí có thể lưu chúng và sử dụng chúng làm hình nền máy tính nếu muốn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *