/ / 20 ứng dụng Android phổ biến nhất trong Cửa hàng Google Play

20 ứng dụng Android phổ biến nhất trong Cửa hàng Google Play

Nhiều ứng dụng Android mà chúng tôi đề xuất không phổ biến trong cộng đồng rộng lớn hơn. Tất nhiên, tất cả chúng đều xuất sắc — chúng tôi sẽ không đề xuất các ứng dụng tệ hại — nhưng thường thì bạn có thể xếp chúng vào danh mục “thích hợp”.

Để có điều gì đó khác biệt, hãy lùi lại một chút và xem xét một số ứng dụng Android phổ biến nhất mọi thời đại trong Cửa hàng Google Play. Đây là những ứng dụng mà 2,8 tỷ người dùng tích cực của Android đã tải xuống thường xuyên nhất.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Lưu ý về ứng dụng Android gốc

Chúng tôi sẽ không bao gồm các ứng dụng được tải sẵn trên các thiết bị Android gốc. Điều này có nghĩa là chúng tôi đang loại trừ Dịch vụ của Google Play (10 tỷ “lượt tải xuống”), Gmail (9 tỷ), Google Maps (6,9 tỷ), YouTube (10 tỷ) và một số dịch vụ khác. Chúng tôi cũng không bao gồm các ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung.

Chúng tôi đã sử dụng dữ liệu của AndroidRank để xác định số lượt tải xuống ước tính của các ứng dụng phổ biến được liệt kê bên dưới. Các số trong ngoặc đơn biểu thị sự thay đổi vị trí từ tháng 7 năm 2021, khi chúng tôi cập nhật danh sách này lần cuối.

1. WhatsApp (+1)

8,413 tỷ lượt tải xuống

Vào tháng 7 năm 2018, WhatsApp đứng thứ ba với 2,9 tỷ lượt tải xuống. Vào năm 2022, nó đã tăng lên vị trí đầu tiên.

WhatsApp — công cụ nhắn tin tức thời phổ biến nhất thế giới — đã thuộc quyền sở hữu của Facebook kể từ khi mua lại 19 tỷ đô la vào đầu năm 2014. Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng nhắn tin do Facebook sở hữu, hãy thử một trong nhiều lựa chọn thay thế WhatsApp.

Tải xuống: WhatsApp (Miễn phí)

2. Facebook (-1)

6,95 tỷ lượt tải xuống

Không có gì ngạc nhiên khi Facebook là ứng dụng có lượt tải xuống cao thứ hai thế giới. Bất chấp những vụ bê bối dường như vô tận, những thực tiễn đáng ngờ về quyền riêng tư và phong trào #DeleteFacebook, nó vẫn chiếm vị trí tối cao và là một trong những ứng dụng cửa hàng Google phổ biến nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng vì ứng dụng này có 76 triệu xếp hạng một sao. Có lẽ nó hợp lý; ứng dụng này có rất nhiều tính năng vô nghĩa mà ít người bận tâm sử dụng.

Tải xuống: Facebook (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

3. Facebook Messenger (=)

5,67 tỷ lượt tải xuống

Sự hiện diện của Messenger ở vị trí thứ ba củng cố quyền kiểm soát của đế chế Facebook đối với thị trường ứng dụng điện thoại thông minh. Messenger đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, với sự gia tăng tính khả dụng của các bot khiến dịch vụ này trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Nó cũng ở vị trí thứ ba vào năm 2021 khi chúng tôi công bố danh sách này lần cuối.

Ứng dụng này hiện cũng an toàn cho trẻ em, vì bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin của con mình và sử dụng Chế độ ngủ của Messenger để tránh bất kỳ sự phân tâm nào khi chúng đang học hoặc ngủ trưa.

Tải xuống: Facebook Messenger (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

4. Instagram (=)

4,197 tỷ lượt tải xuống

Instagram là một ứng dụng khác thuộc sở hữu của Facebook, được công ty mua lại vào năm 2012. Đây là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Cửa hàng Play và có ít đánh giá tiêu cực hơn đáng kể so với người anh lớn của nó, chỉ với 28 triệu (trong số 121 triệu) mang lại cho ứng dụng một ngôi sao duy nhất.


Với các tính năng mới nhất như Instagram Reels, ứng dụng đã trở nên thú vị hơn nhiều!

Tải xuống: Instagram (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

5. Garena Free Fire: Rampage (Mới)

1,2 tỷ lượt tải xuống

Ra mắt vào năm 2017, Garena free fire là game hoàng gia chiến đấu trên di động, trong đó người chơi chiến đấu để tồn tại trên một vùng đất bị thu hẹp. Trò chơi bắt đầu với 50 người chơi bay qua một hòn đảo trên một chiếc máy bay. Từ trên máy bay, người chơi có thể nhảy bất cứ nơi nào họ muốn và tìm một không gian an toàn cũng như thu thập thiết bị để chiến đấu với những người chơi khác. Người cuối cùng sống sót trên đảo sẽ chiến thắng.

Ngoài ra, trò chơi cung cấp một số chức năng xã hội nhất định, chẳng hạn như thêm bạn mới và trò chuyện với họ.

Tải xuống: Garena Free Fire (Miễn phí, mua trong ứng dụng)

6. TikTok (-1)

2,843 tỷ lượt tải xuống

Sự phát triển không ngừng của TikTok không có dấu hiệu suy giảm. Ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video clip ngắn, đã trở nên vô cùng phổ biến trong nửa đầu năm 2020 khi cuộc khủng hoảng COVID buộc mọi người phải ở nhà.

Nó đã phá vỡ một tỷ lượt tải xuống vào tháng 7 năm 2019 và đã tăng hơn gấp đôi trong hai năm sau đó. Nếu bạn là người sáng tạo trên nền tảng, có một số phương pháp bạn có thể thử để có thêm người hâm mộ và người theo dõi trên TikTok.

Tải xuống: TikTok (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

7. Tàu điện ngầm Lướt sóng (-1)

1,438 tỷ lượt tải xuống

Chúng tôi nhận thấy trò chơi thứ hai của mình ở vị trí thứ bảy — và nó vẫn không phải là Candy Crush Saga! Subway Surfers là một trò chơi chạy vô tận khi bạn chạy trốn xuống một con đường sắt để trốn thoát khỏi một sĩ quan cảnh sát và con chó của anh ta.

Tải xuống: Subway Surfers (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

8. Candy Crush Saga (+7)

1,214 tỷ lượt tải xuống

Bạn có thể nghĩ Candy Crush Saga sẽ là trò chơi phổ biến nhất trong các bản tải xuống thô, nhưng nó đứng thứ ba. Bất kể 1,2 tỷ người dùng Android thích cố gắng xếp những viên kẹo có màu sắc khác nhau. Có lẽ đã đến lúc tìm một sở thích mới?

Tải xuống: Candy Crush Saga (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

9. Snapchat (+1)

1,523 tỷ lượt tải xuống

Instagram có thể đang đánh cắp tất cả các tính năng tốt nhất của Snapchat, nhưng sau này vẫn thu hút được hơn 330 triệu người dùng hàng ngày, tăng từ 280 triệu vào 12 tháng trước.

Tuy nhiên, theo tỷ lệ phần trăm của tổng số lượt tải xuống trên Android và iOS cộng lại, con số đó vẫn ở mức thấp. Đã đến lúc bắt đầu lo lắng về tương lai của ứng dụng hay sự gia tăng nhẹ về thứ hạng có thể dẫn đến sự hồi sinh có thể xảy ra?

Tải xuống: Snapchat (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

10. Spotify (+7)

1,169 tỷ lượt tải xuống

Có lẽ đáng ngạc nhiên là phải mất đến năm 2021, Spotify mới lọt vào top 20 và hiện đã tăng vọt lên vị trí thứ 10.

Đó là một công ty khác đã được hưởng lợi rất nhiều từ đại dịch COVID, với số lượng người dùng trả phí tăng từ 130 triệu lên 160 triệu trong 12 tháng qua. Thật vậy, con số đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2017.

Nó có tổng cộng 420 triệu người dùng.

Tải xuống: Spotify (Miễn phí, có đăng ký)

11. UC Browser (Mới)

1,00 tỷ lượt tải xuống

Trình duyệt miễn phí này đã có từ lâu và có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Chrome do tốc độ nhanh và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ các tiện ích mở rộng và cung cấp trình quản lý tải xuống có thể hỗ trợ bạn lưu nhiều tệp. Nó có xếp hạng trung bình cao trên Cửa hàng Play là 4,34.

Tải xuống UC Browser (Miễn phí)

12. Facebook Lite (-5)

2,537 tỷ lượt tải xuống

Và chúng tôi trở lại Facebook. Phiên bản Lite của ứng dụng hướng đến người dùng có thiết bị cấp thấp (có RAM 1GB hoặc 2GB) và những người chỉ có quyền truy cập vào mạng dữ liệu 2G. Có một vài thay đổi nhỏ về khả năng sử dụng, nhưng tất cả các tính năng chính đều hiện diện và hoạt động như mong đợi.

Tải xuống: Facebook Lite (Miễn phí)

13. Twitter (=)

1,440 tỷ lượt tải xuống

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các ứng dụng mạng xã hội có một số mục trong danh sách các lượt tải xuống Cửa hàng Play phổ biến nhất.

Twitter hiện là ứng dụng xã hội phổ biến thứ tám. Vào năm 2018, nó đứng thứ ba sau Facebook và Instagram, nhưng Snapchat và TikTok hiện cũng đã vượt qua nó.

Tải xuống: Twitter (Miễn phí)

14. My Talking Tom (Mới)

1,017 tỷ lượt tải xuống

Vài năm trước, My Talking Tom đã trở thành một hit lan truyền, đưa ‘Tom’ trở thành một trong những nhân vật hoạt hình thành công nhất trên thị trường ứng dụng. Mèo lặp đi lặp lại sau bạn và bạn có thể làm một số việc với nó, chẳng hạn như cho ăn, tắm và đưa nó vào giấc ngủ.

Thực hiện các bước này thường xuyên cũng cho phép bạn kiếm được tiền xu trong ứng dụng, mà bạn có thể sử dụng để mua thức ăn, quần áo và các mặt hàng khác cho mèo.

Tải xuống: My Talking Tom (Miễn phí)

15. CHIA SẺ (-4)

2,039 tỷ lượt tải xuống

Nó không phải là tất cả về mạng xã hội và trò chơi với các ứng dụng Android phổ biến. SHAREit là ứng dụng năng suất không phải của Google đầu tiên lọt vào danh sách. Ứng dụng cung cấp một cách để chuyển các tệp lớn giữa các thiết bị trong vài giây. Theo nhà phát triển, nó nhanh hơn 200 lần so với Bluetooth.

Tải xuống: SHAREit (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

16. Viber (-3)

1,048 triệu lượt tải xuống

Viber cung cấp tính năng nhắn tin tức thì, cuộc gọi video, trò chuyện nhóm 250 người và liên lạc được mã hóa. Ứng dụng này là một trong những lựa chọn thay thế WhatsApp phổ biến nhất ở châu Âu và Bắc Mỹ, mặc dù người dùng châu Á vẫn thích LINE hơn.

Tải xuống: Viber (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

17. Netflix (-5)

1,665 tỷ lượt tải xuống

Netflix hiện có gần 220 triệu người đăng ký. Nó đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn trong suốt năm 2020, một lần nữa, nhờ COVID. Sự pha trộn giữa nội dung gốc và các video yêu thích cũ của dịch vụ đã được chứng minh là một công thức chiến thắng, mặc dù tốc độ tăng trưởng đang bắt đầu chậm lại khi cạnh tranh trực tuyến gia tăng.

Đây là ứng dụng phát trực tuyến video theo yêu cầu duy nhất lọt vào top 20.

Tải xuống: Netflix (Miễn phí, yêu cầu đăng ký)

18. MX Player (Mới)

1,086 tỷ lượt tải xuống

MX Player là trình phát đa phương tiện Android được tải xuống nhiều nhất với một loạt các tính năng hữu ích. Nó có một giao diện sạch sẽ và hỗ trợ hầu hết các codec và định dạng có sẵn. Ứng dụng cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí. Trong khi phiên bản miễn phí cung cấp gần như tất cả các tính năng, bạn sẽ phải chịu đựng các quảng cáo. Phiên bản trả phí có giá khoảng $ 6.

Tải xuống: MX Player (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

19. Skype (-3)

1,124 tỷ lượt tải xuống

Skype là một gã khổng lồ đã sa ngã. Với việc phát hành Windows 11, Skype không còn được cài đặt sẵn trên hệ điều hành lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Chi nhánh kinh doanh đóng cửa từ tháng 8 năm 2021 và có vẻ như Microsoft Teams hiện đang là trọng tâm của công ty. Dự kiến ​​nó sẽ thoát khỏi top 20 vào năm 2023.

Tải xuống: Skype (Miễn phí)

20. Telegram (Mới)

1,48 tỷ lượt tải xuống

Telegram ban đầu được ra mắt vào năm 2013, nhưng đã trở nên nổi tiếng sau khi mọi người quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến của họ trên một trong những ứng dụng đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản trên ứng dụng và có thể truy cập các tài khoản này trên các thiết bị khác nhau.

Mặc dù nó hoạt động giống như các đối thủ cạnh tranh, nhưng tính năng đáng chú ý nhất của nó là mã hóa end-to-end. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trong phần ‘Trò chuyện bí mật’, nơi người dùng không được phép chụp bất kỳ ảnh chụp màn hình nào hoặc chuyển tiếp văn bản.

Tỷ lệ dẫn đầu thị trường của Telegram đã được ghi nhận là 6,70% vào tháng 6 năm 2022.

Tải xuống: Telegram (Miễn phí)

Vậy chúng ta đã học được gì từ chuyến tham quan này thông qua 20 ứng dụng Android phổ biến nhất tính đến tháng 7 năm 2022? Do đó, kết luận của chúng tôi là:


  • Những tuyên bố về sự sụp đổ của Facebook luôn là quá sớm.
  • Dịch vụ đăng ký giải trí là những người chiến thắng lớn; kỳ vọng xu hướng sẽ tiếp tục.
  • Các cuộc thảo luận trực tuyến về việc WhatsApp không được bảo mật dữ liệu cá nhân dường như không ảnh hưởng đến thứ hạng của nó trong danh sách.

Vì vậy, bây giờ bạn biết những ứng dụng Android phổ biến nhất là gì. Bạn đã cài đặt tất cả chúng trên điện thoại thông minh của mình chưa?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *