/ / 14 podcast phải nghe Mọi nhà phát triển web nên đăng ký

14 podcast phải nghe Mọi nhà phát triển web nên đăng ký

Podcast là công cụ cho bất kỳ ai muốn nâng cấp kỹ năng phát triển web của họ. Bản chất trò chuyện của chúng khiến chúng trở nên thú vị và mang tính giáo dục, khiến chúng trở thành một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy quá trình học tập của bạn khi đang di chuyển.


Tuy nhiên, cũng như các nền tảng học tập khác, bạn nên chọn podcast giúp nâng cao kỹ năng của mình và cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Ngày nay có nhiều podcast liên quan đến nhà phát triển, vậy làm thế nào bạn có thể biết cái nào phù hợp với mình?

Tìm hiểu những podcast bạn nên nghe để biết các mẹo và đề xuất phát triển web hàng đầu.


Ảnh chụp màn hình trang chủ Syntax

Học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của bạn là cách nhanh nhất để trở thành một chuyên gia. Trên Syntax, hai nhà phát triển JavaScript toàn diện—Wes Bos và Scott Tolinski—và những khách đủ điều kiện khác sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ liên quan đến giao diện người dùng. Điều này bao gồm kiến ​​thức cơ bản về mã hóa, mẹo và thủ thuật CSS, khung, API, v.v.

Tùy thuộc vào bản chất của chủ đề, các tập phim có thể kéo dài từ 10 phút đến khoảng một giờ. Hơn nữa, bạn cũng nhận được các phiên vui vẻ ngẫu nhiên, các cuộc nói chuyện về năng suất và các mẩu tin sáng tạo nội dung không thường xuyên.

Ảnh chụp màn hình trang chủ HTML All the Things

Trên podcast thân thiện với người mới bắt đầu hàng tuần này, Matt Lawrence và Mike Karan thảo luận về các vấn đề liên quan đến thiết kế và phát triển web. Mỗi tập dài một giờ trả lời một câu hỏi hóc búa cụ thể mà hầu hết các nhà phát triển mới làm quen đều hỏi.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về HTML, CSS, JavaScript, các khung thân thiện với người mới bắt đầu và kiểm soát phiên bản. Ngoài ra, bạn sẽ được xem sơ qua về cuộc sống của một nhà phát triển, bao gồm các phương pháp thực hành nghề nghiệp tốt nhất mà bạn nên thấm nhuần để có năng suất cao.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Giờ hạnh phúc của Front End

Bạn muốn nghe ý kiến ​​từ các nhà phát triển front-end tại các công ty công nghệ lớn như thế nào? Giờ hạnh phúc dành cho giao diện người dùng cho phép bạn có được quan điểm của các nhà phát triển Netflix, Twitch và Atlassian.

Trong podcast này, một nhóm các nhà phát triển đưa ra ý kiến ​​của họ về các chủ đề khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến các hãng công nghệ lớn. Điều này cũng bao gồm kinh nghiệm cá nhân, quy trình tuyển dụng và tuyển dụng.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Front-End Web Daily

Đây là podcast truy cập của bạn bất cứ khi nào bạn cần cập nhật nhanh về bất kỳ thứ gì trong thế giới nhà phát triển web. Bao gồm mọi thứ, từ các bản cập nhật công nghệ đến các mẹo để có được công việc công nghệ đầu tiên của bạn, GitHub và CSS, đó là mọi thứ mà người mới bắt đầu yêu cầu.

Mỗi tập kéo dài từ 1 đến 2 phút, rất lý tưởng nếu bạn muốn xem nhanh để tiết kiệm thời gian. Bạn cũng được chuyển hướng đến blog của podcast để biết thêm thông tin chuyên sâu về chủ đề được thảo luận. Nó có sẵn trên Apple Podcasts, Spotify và Gaana.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Javascript Jabber

Javascript liên tục phát triển và podcast là một cách tốt để luôn cập nhật những thay đổi này và vẫn phù hợp. Một trong số đó là Javascript Jabber, được tổ chức bởi năm nhà phát triển Javascript có kinh nghiệm.

Hàng tuần, nhóm này thảo luận về những xu hướng phát triển trong Javascript. Một số chủ đề mới mà bạn có thể tìm hiểu bao gồm Ruby, tín hiệu, khuôn khổ, kỹ thuật đảo ngược và bảo mật chuỗi cung ứng. Các tập khác cũng tập trung vào những thay đổi dự kiến ​​trong Javascript và React, cách xử lý chúng và các mẹo nâng cao năng suất công việc quan trọng.

Ảnh chụp màn hình trang chủ PodRocket

Thuộc sở hữu của LogRocket, một công ty phần mềm có trụ sở tại Boston, Massachusetts, PodRocket là podcast để bạn nghe các vấn đề và sự kiện phát triển giao diện người dùng theo thời gian thực.

Người đồng sáng lập LogRocket Ben Edelstein và các nhà phát triển ngôi sao khác thảo luận về những thách thức đối với nhóm kỹ sư và các chiến lược giải pháp của họ. Tại đây, bạn có thể xây dựng kiến ​​thức của mình khi họ chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải khi phát triển các sản phẩm phần mềm. Các tập phim kéo dài từ 20 đến 45 phút.

Ảnh chụp màn hình của Bắt đầu tại đây: Trang chủ phát triển web

Bạn có bối rối về cách bắt đầu hành trình phát triển web của mình không? Sau đó, podcast này sẽ cung cấp hướng bạn cần. Tham gia cùng Dain Miller trong mỗi tập, được thiết kế đặc biệt để giúp các nhà phát triển web mới bắt đầu nâng cao kỹ năng, khi họ kết hợp các giải thích chi tiết về các khái niệm giao diện người dùng.

Ngoài ra, mỗi tập chứa các liên kết đến một blog với các mô tả kỹ lưỡng để hiểu rõ hơn. Bạn cũng sẽ được giới thiệu cơ bản về PHP và Laravel, cùng với các mẹo nhỏ giúp bạn tận hưởng hành trình trở thành một nhà phát triển giỏi hơn.

Ảnh chụp màn hình trang chủ CSS Podcast

Bất chấp khả năng mạnh mẽ của CSS trong việc tạo ra các thiết kế đáng kinh ngạc, hầu hết các nhà phát triển không bao giờ sử dụng nó một cách đầy đủ do thiếu hiểu biết chung. Tuy nhiên, hai nhà phát triển của Google ủng hộ—Una Kravets và Adam Argyle—đã giải quyết vấn đề phức tạp này, giải thích CSS bằng các thuật ngữ dễ hiểu và chính xác hơn.

Podcast phải nghe sẽ hướng dẫn bạn qua mọi khái niệm CSS trong ba phần hấp dẫn, từ mô hình hộp đơn giản đến truy vấn, lưới và lồng nhau. Mỗi tập kéo dài không quá 40 phút, ngắn gọn và súc tích đồng thời mở ra một kho kiến ​​thức.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Web Rush

Nếu tích cực lắng nghe các nhà phát triển cấp cao hơn thảo luận về những thách thức hàng ngày của họ là phong cách học tập của bạn, hãy tham gia podcast này. Tại đây, bốn nhà phát triển giao diện người dùng chia sẻ kinh nghiệm của họ khi xử lý các sự phức tạp khác nhau của giao diện người dùng trong khi xây dựng các trang web và ứng dụng web. Chúng bao gồm các nguyên tắc cơ bản dành cho người mới bắt đầu như ngữ nghĩa HTML và các lý thuyết phức tạp hơn như giao diện người dùng vi mô và kỹ thuật độ tin cậy của trang web.

Trong khi đó, một số thuật ngữ ở đây có thể xa lạ với người mới nhưng đừng nản lòng; nó trở nên dễ dàng hơn với thời gian. Mỗi tập của podcast này kéo dài từ 25 phút đến một giờ và được cập nhật hàng tuần.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Designer vs. Developer

Không có gì bí mật khi hiểu được quan điểm của nhà thiết kế giúp bạn trở thành nhà phát triển tốt hơn. Mustafa Kurtuldu đã tạo podcast này để mở rộng tầm mắt của bạn về quan điểm của nhà thiết kế đối với các chủ đề khác nhau của ngành.

Các chủ đề được thảo luận bao gồm cộng tác, sáng tạo trong mã hóa, các ứng dụng web tiến bộ, v.v. Lưu ý rằng podcast này có thể không bổ sung các kỹ năng kỹ thuật của bạn với tư cách là nhà phát triển web, nhưng nó chắc chắn sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn. Nó có sẵn trên Spotify, Apple Podcasts và Google Podcasts.

Ảnh chụp màn hình trang chủ CodeNewbie

Nếu bạn muốn chuyển sang làm việc trong lĩnh vực công nghệ hoặc cần lời khuyên thiết thực về cách thăng tiến trong sự nghiệp công nghệ của mình, thì podcast này là dành cho bạn.

Được tạo bởi tổ chức CodeNewbie, nó trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về việc xây dựng sự nghiệp phát triển web và mã hóa. Mỗi tập phim dài từ 30 đến 50 phút mang đến cho bạn những câu chuyện chuyển đổi thành công trực tiếp từ các nhà phát triển đồng nghiệp sẽ truyền cảm hứng và động lực cho bạn. Hơn nữa, bạn sẽ được giáo dục về những phát triển mới như web3 và Metaverse.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Trò chuyện với Kent C. Dodds

Kent C. Dodds trò chuyện với nhiều nhà phát triển về cách điều hướng không gian phát triển web và trở nên nổi bật. Mỗi tập dài từ 30 đến 60 phút giới thiệu cho bạn một kỹ năng bổ sung để giúp bạn đạt được thành thạo và phân biệt.

Những kỹ năng này có thể là kỹ thuật, chẳng hạn như kiểm tra hình ảnh ứng dụng, mã nguồn mở và bản đánh máy. Mặt khác, chúng cũng có thể là những kỹ năng mềm như xây dựng danh mục đầu tư, sự đồng cảm và sự lạc quan. Vì vậy, bạn không chỉ hiểu được những kỹ năng này mà còn hiểu tại sao chúng lại cần thiết trong ngành công nghệ.

Ảnh chụp màn hình trang chủ Modern Web

Giống như các mảng công nghệ khác, phát triển web yêu cầu bạn phải luôn cập nhật để đạt được bất kỳ bước tiến nào. Rất may, đúng như tên gọi của nó, podcast web hiện đại thông báo cho bạn về các xu hướng và cải tiến phần mềm mới nhất.

Cho dù đó là React Native, Svelte hay một sự phát triển hoàn toàn mới, podcast này luôn cập nhật thông tin và cập nhật cho bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó trên Podbean, Spotify, Apple Podcasts và YouTube.

Ảnh chụp màn hình trang chủ React Podcast

Tham gia cùng Michael Chan và các khách mời của anh ấy khi họ đưa bạn vào hành trình dài 123 tập của React—cách sử dụng, xu hướng tương lai và công nghệ mới. Podcast này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về hoạt động bên trong của React và cách nó ra đời.

Các chủ đề khác được thảo luận bao gồm Next.js, máy học, AWS và thử nghiệm hồi quy. Cuối cùng, bạn cũng nhận được một số lời khuyên về các chương trình đào tạo mã hóa và cộng đồng để giúp bạn trở thành một nhà phát triển tốt hơn.

Cải thiện kỹ năng mã hóa của bạn với Podcast

Podcast chỉ là một trong nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để nâng cấp kỹ năng phát triển web của mình và trở thành một lập trình viên giỏi hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, thực hành tạo nên sự hoàn hảo, vì vậy hãy cố gắng sử dụng tốt các kỹ năng bạn học được bằng cách xây dựng các dự án. Đây là cách duy nhất bạn có thể thực sự đạt được chuyên môn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *