/ / 13 phần mềm chia sẻ màn hình và truy cập từ xa tốt nhất

13 phần mềm chia sẻ màn hình và truy cập từ xa tốt nhất

Bạn có muốn chia sẻ màn hình Windows của mình với bạn bè hoặc đồng nghiệp để họ có thể khắc phục sự cố kỹ thuật không? Có lẽ bạn muốn truy cập màn hình Windows từ máy tính bảng để xem phim trên giường?


Chia sẻ máy tính để bàn của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết với nhiều công cụ truy cập từ xa miễn phí có sẵn. Dưới đây là các công cụ chia sẻ màn hình từ xa tốt nhất dành cho Windows.


1. Thu phóng

Coronavirus năm 2020 đã chứng kiến ​​Zoom trở nên nổi bật trong các gia đình và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Bạn bè sử dụng nó để giữ liên lạc, các doanh nghiệp sử dụng nó để giữ cho nhân viên của họ đi đúng hướng và trường học sử dụng nó để giáo dục khi không có giờ học thể chất.

Một trong những tính năng chính của Zoom là hỗ trợ chia sẻ màn hình và truy cập từ xa. Nếu bạn đang chạy ứng dụng Windows dành cho máy tính để bàn, những người tham gia có thể kiểm soát các màn hình khác nhau để cung cấp hỗ trợ hoặc hiển thị hướng dẫn (đó chỉ là một trong nhiều tính năng thú vị trên nền tảng Zoom).

Để kiểm soát màn hình của người khác trong chế độ Thu phóng, hãy chuyển đến Xem tùy chọn> Yêu cầu điều khiển từ xa> Yêu cầu và đợi người kia chấp nhận.

Thu phóng được tải xuống miễn phí và sử dụng cho tối đa 100 người tham gia cuộc họp. Bạn thậm chí không cần tạo tài khoản trên Zoom để tham gia, chỉ cần nhập mã cuộc họp khi được nhắc.

Để tìm hiểu thêm về Zoom, hãy xem so sánh Zoom so với Houseparty của chúng tôi.

Tải xuống: Thu phóng (Miễn phí)

2. TeamViewer

TeamViewer có lẽ là công cụ nổi tiếng nhất trong số tất cả các công cụ của bên thứ ba hiện có. Nó đã hơn 10 năm tuổi và có một lượng người dùng trung thành.

Nó không chỉ chuyên về chia sẻ màn hình và truy cập từ xa. Phần mềm này cũng cho phép người dùng chuyển tệp giữa các PC được kết nối, tiến hành hội thảo trên web và thuyết trình trực tuyến.

Theo mặc định, bạn cần nhập mã PIN để kết nối với máy của người khác. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên kết nối với cùng một nhóm máy tính, bạn có thể tạo một nhóm trong tài khoản của mình, do đó cho phép truy cập bằng một cú nhấp chuột.

Không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó, phần mềm này cũng cho phép các phiên họp nhóm. Khi ở trong một phiên nhóm, bạn có thể dễ dàng chuyển quyền kiểm soát máy giữa những người dùng, thay vì chỉ cho phép phiên một chiều.

Ngoài hoạt động trên Windows, TeamViewer cũng là một trong những ứng dụng chia sẻ màn hình tốt nhất cho Android và iPhone.

Tải xuống: TeamViewer (Miễn phí)

3. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop có một nhược điểm rõ ràng — cả hai máy tính đều cần phải cài đặt trình duyệt Chrome. Nếu bạn sử dụng một trình duyệt thay thế, bạn nên tìm ở nơi khác.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Chrome và đang tìm kiếm một công cụ truy cập từ xa dễ cài đặt, không rườm rà, bạn sẽ phải vật lộn để tìm ra một tùy chọn tốt hơn. Google đã nhắm phần mềm vào người dùng gia đình, những người cần chia sẻ màn hình máy tính để khắc phục sự cố nhanh chóng hoặc truy cập tệp; nó thiếu các tính năng nâng cao của một số tùy chọn khác trong danh sách này.

Cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, kết nối hai PC bằng mã truy cập được tạo tự động và bạn sẽ thiết lập và chạy trong vài giây. Bạn có thể liên kết vĩnh viễn hai máy tính với nhau nếu bạn cần truy cập thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập remotedesktop.google.com và thực hiện kết nối qua ứng dụng web. Tiện ích mở rộng có nhiều tính năng hơn một chút, chẳng hạn như danh sách mở rộng các phím tắt được hỗ trợ.

Tải xuống: Chrome Remote Desktop (Miễn phí)

4. Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là giải pháp chia sẻ màn hình gốc của Windows. Nó sử dụng công nghệ Giao thức Máy tính Từ xa (RDP) độc quyền.

Mặc dù Microsoft đã tích hợp nó vào hệ điều hành, nhưng đây không phải là tùy chọn dễ nhất (hoặc tốt nhất) để chia sẻ màn hình trên Windows. Vấn đề lớn nhất của nó là các máy chủ RDP chỉ khả dụng trên Windows Professional trở lên; bạn sẽ không thể kết nối với bất kỳ ai đang chạy phiên bản Home của hệ điều hành.

Người mới bắt đầu cũng có thể thấy ứng dụng khó cài đặt. Nếu bạn muốn kết nối với các máy bên ngoài mạng gia đình, bạn cần biết địa chỉ IP của người bạn muốn kết nối và định cấu hình bộ định tuyến của họ để chấp nhận các kết nối máy tính từ xa đến.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu Microsoft Remote Desktop được thiết kế để sử dụng tại văn phòng, không phải sử dụng tại nhà. Nếu bạn muốn khắc phục sự cố PC của thành viên gia đình, hãy tìm ở nơi khác.

Tải xuống: Microsoft Remote Desktop (Miễn phí)

5. AeroAdmin

Nhóm phát triển đằng sau AeroAdmin rõ ràng đã lấy cảm hứng từ TeamViewer; cách ứng dụng hoạt động và hình ảnh trên màn hình tương tự nhau một cách nổi bật.

Tuy nhiên, không giống như TeamViewer, nó không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Bạn chỉ cần chạy tệp EXE 2 MB và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nó có nghĩa là bạn có thể giữ một bản sao trên ổ đĩa flash USB của mình và ngay lập tức cung cấp quyền truy cập từ xa vào bất kỳ máy nào bạn đang ngồi trước. Bạn có thể tạo kết nối bằng địa chỉ IP của máy tính hoặc bằng cách chia sẻ mật mã được tạo tự động.

Bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng để chạy trước khi bất kỳ người dùng nào đăng nhập. Do đó, công cụ này có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập không cần giám sát vào máy của bạn. AeroAdmin hoạt động trên macOS và Linux thông qua Wine.

Tải xuống: AeroAdmin (Miễn phí)

6. Trình quản lý Lite

Lite Manager là một chương trình được đánh giá thấp cung cấp nhiều tính năng giống như một số công cụ trả phí đắt tiền.

Tất nhiên, những điều cơ bản như truyền tệp và trò chuyện văn bản đều được đề cập — nhưng đây là một số tính năng nâng cao thú vị nhất:

  • Tích hợp RDP
  • Ghi màn hình
  • Cài đặt từ xa phần mềm chia sẻ màn hình
  • Ánh xạ mạng
  • Lọc IP
  • Trình chỉnh sửa sổ đăng ký
  • Kết nối tầng
  • 30 máy tính được kết nối

Phiên bản trả phí có sẵn ($ 10 cho mỗi giấy phép), nhưng đối với hầu hết mọi người, nó không cần thiết.

Tải xuống: Trình quản lý Lite (Miễn phí)

7. AnyDesk

AnyDesk có thể được chạy dưới dạng chương trình di động hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Kết nối hai ứng dụng rất đơn giản; khách hàng chỉ cần địa chỉ AnyDesk của máy chủ hoặc một bí danh.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để thiết lập quyền truy cập không cần giám sát. Thật tuyệt nếu bạn muốn truy cập các tệp của mình từ xa mà không cần một người nào đó thực sự sử dụng máy khác của bạn.

Các tính năng khác bao gồm một thanh trượt có thể điều chỉnh giúp cân bằng chất lượng kết nối với tốc độ kết nối, đồng bộ hóa khay nhớ tạm, ghi phiên từ xa và phím tắt giữa các máy tính.

Tải xuống: AnyDesk (Miễn phí)

8. Tiện ích từ xa

Tiện ích từ xa là một ứng dụng chia sẻ máy tính để bàn từ xa khác dành cho Windows. Lệ phí một lần là $ 29 cho một giấy phép cơ bản.

Ứng dụng này có cả ưu và nhược điểm. Ví dụ, nó có thể vượt tường lửa và thiết bị NAT và hỗ trợ kết nối với nhiều máy tính cùng lúc. Nhưng mặt trái của nó, nó chỉ hỗ trợ các máy Windows.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho dịch vụ tồn tại, nhưng chúng chỉ có thể hoạt động như một người xem và các bài đánh giá là hỗn hợp.

Tải xuống: Tiện ích từ xa ($ 29)

9. Mikogo

Mikogo cho phép bạn chia sẻ máy tính để bàn của mình và truy cập từ xa vào PC của người dùng khác.

Nó có một cửa sổ trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ truyền tệp. Ngoài ra còn có một tính năng thú vị ngăn một số ứng dụng chia sẻ nội dung của chúng; nó sẽ ngăn bạn vô tình hiển thị thông tin nhạy cảm cho tất cả những người tham gia.

Tải xuống: Mikogo (11 đô la mỗi tháng)

10. ShowMyPC

ShowMyPC tập trung vào chia sẻ màn hình. Với giao diện người dùng khá đơn giản và khả năng tương thích với Windows, Mac và Linux, nó là một lựa chọn chắc chắn nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là chia sẻ màn hình của mình.

Có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí của ứng dụng có thể được tải xuống từ trang web. Bạn không cần tạo tài khoản để bắt đầu sử dụng nó và thậm chí bạn không cần cài đặt nó trên máy của mình — ứng dụng có thể di động.

Tải xuống: ShowMyPC (Miễn phí)

11. MingleView

MingleView là chương trình phần mềm chia sẻ màn hình miễn phí dựa trên Windows không có nâng cấp gói cao cấp.

Ứng dụng thiếu ngân sách phát triển lớn so với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng vẫn được quản lý để trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ máy tính để bàn miễn phí đầu tiên cho phép người tham gia không giới hạn và tổ chức cuộc họp không giới hạn.

Nếu không muốn tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể xem (nhưng không kiểm soát) màn hình của người khác thông qua ứng dụng web.

Tải xuống: MingleView (Miễn phí)

12. ScreenLeap

ScreenLeap là một công cụ hoàn toàn dựa trên web có chức năng chia sẻ màn hình và truy cập màn hình từ xa.

Ứng dụng không có nhiều tính năng, nhưng những tính năng tồn tại rất đơn giản và dễ sử dụng. Có lẽ đáng chú ý nhất, bạn có thể chọn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc chỉ một cửa sổ duy nhất.

Tải xuống: ScreenLeap (Miễn phí)

13. SkyFex

SkyFex là một dịch vụ truy cập từ xa trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nó không yêu cầu tải xuống — nó hoàn toàn dựa trên trình duyệt. Điều đó cũng có nghĩa là SkyFex có thể truy cập được trên tất cả các nền tảng, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm một công cụ dễ sử dụng để trợ giúp khách hàng hoặc thậm chí chỉ là bạn bè.

Ứng dụng bảo mật mọi thông tin liên lạc bằng mã hóa SSL 256-bit và các phương pháp bảo vệ độc quyền, đồng thời nó sẽ hoạt động thông qua tường lửa, proxy và NAT.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí trong 30 phút.

Tải xuống: SkyFex (Miễn phí)

Các ứng dụng chia sẻ màn hình hữu ích khác

Một số ứng dụng trò chuyện cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với những người dùng khác. Ví dụ: bạn có biết bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trên Skype không?

Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình qua Google Hangouts, Discord, FaceTime, v.v. Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng như vậy, bạn có thể không cần tải xuống bất kỳ phần mềm riêng biệt nào mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này.

Cảnh báo khi sử dụng phần mềm truy cập từ xa

Thứ nhất, tin tặc thường sử dụng các loại ứng dụng này để lừa đảo hỗ trợ công nghệ. Ai đó sẽ gọi đến nhà bạn và khuyến khích bạn cài đặt ứng dụng họ chọn. Ngay sau khi bạn thực hiện, họ có toàn quyền truy cập vào mọi thứ trên máy của bạn. Như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cấp quyền truy cập cho những người bạn biết và hoàn toàn tin tưởng.

Thứ hai, nếu bạn sử dụng tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng, nó có thể bị hack. TeamViewer là nạn nhân của một vụ hack như vậy vào giữa năm 2016. Hàng nghìn người dùng báo cáo rằng tin tặc đã xâm nhập vào máy của họ, thậm chí có người còn tuyên bố họ bị mất tiền từ tài khoản ngân hàng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *