/ / 12 ứng dụng thể dục miễn phí tốt nhất dành cho iPhone để khỏe mạnh hơn

12 ứng dụng thể dục miễn phí tốt nhất dành cho iPhone để khỏe mạnh hơn

person jogging with a phone attached to her arm

Mức độ tập thể dục cao hơn có liên quan đến tuổi thọ dài hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và tiểu đường.


Với điện thoại thông minh, việc tập luyện chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Có một số ứng dụng iPhone tuyệt vời có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng. Nhưng với rất nhiều lựa chọn, việc tìm ra cái tốt nhất phù hợp với bạn có thể khó khăn.

Nếu bạn đang muốn tập thể dục một cách nghiêm túc, thì đây là 12 ứng dụng thể dục tốt nhất cho iPhone của bạn. Hy vọng, bạn sẽ tìm thấy một trong đó làm việc tuyệt vời cho bạn.


1. Thể dục táo

Nếu bạn đang muốn lấy lại vóc dáng, ứng dụng Apple Fitness là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Rốt cuộc, nó được cài đặt sẵn trên hầu hết các iPhone.

Apple Fitness về cơ bản là một bộ theo dõi thể dục cho iPhone của bạn. Với Apple Fitness, bạn có thể theo dõi các bước đi, bài tập và thậm chí cả các buổi thiền của mình. Vì bạn thường mang theo iPhone bên mình mọi lúc mọi nơi nên sử dụng ứng dụng Fitness tích hợp sẵn là một công cụ tuyệt vời để tận dụng.

Ứng dụng Apple Fitness là ứng dụng bắt buộc phải có nếu bạn có Apple Watch, vì ứng dụng này tích hợp liền mạch với thiết bị đeo của bạn để theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, số bước và hoạt động tập luyện của bạn.

Nếu đăng ký Fitness+, bạn có thể truy cập vào các bài tập, lớp học và thiền định có hướng dẫn.

Tải xuống: Apple Fitness (Miễn phí, có đăng ký)

2. Peloton

Peloton được biết đến với những chiếc xe đạp tập thể dục phổ biến, nhưng bạn không cần phải mua một chiếc để có được thân hình cân đối. Peloton cũng có một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tập luyện tại nhà.

Cũng giống như trên xe đạp Peloton, ứng dụng Peloton có hàng nghìn lớp học trực tiếp và theo yêu cầu. Để có được thân hình cân đối, chỉ cần tìm một lớp học và bắt đầu. Trong khi một số lớp có các bài tập đạp xe, thì cũng có các lớp sức mạnh, cốt lõi, yoga và thiền.

Với ứng dụng Peloton, bạn có thể có được cả cơ thể và tâm trí của mình. Cộng đồng Peloton cũng là nơi tuyệt vời để tìm kiếm trách nhiệm giải trình trong quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra còn có các thử thách, theo dõi quá trình chạy bằng GPS và các chương trình có hướng dẫn.

Nếu bạn cũng đang cân nhắc mua một chiếc xe đạp Peloton, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về chiếc xe đạp Peloton và xem liệu nó có đáng để quảng cáo hay không.

Tải xuống: Peloton (Dùng thử miễn phí, yêu cầu đăng ký)

3. Vòng đeo tay

Mặc dù bạn không cần trình theo dõi Fitbit để sử dụng ứng dụng Fitbit cho iPhone, nhưng nó chắc chắn sẽ hữu ích. Ứng dụng hoạt động như một công cụ theo dõi hoạt động và giấc ngủ, cùng với theo dõi hoạt động, đi bộ và đi bộ đường dài. Bạn có thể ghi lại quá trình tập luyện, ghi nhật ký bữa ăn, theo dõi quá trình hydrat hóa và đặt mục tiêu để thúc đẩy bản thân.

Nếu bạn sở hữu thiết bị theo dõi Fitbit, ứng dụng sẽ đồng bộ hóa không dây với thiết bị đeo được Fitbit của bạn và tự động ghi lại các số liệu như chất lượng giấc ngủ, số bước hàng ngày và nhịp tim (miễn là thiết bị theo dõi của bạn hỗ trợ). Bạn cũng có thể liên kết nó với Cân thông minh Aria để tự động ghi lại cân nặng của mình.

Tất cả các tùy chọn này làm cho Fitbit trở thành một trong những ứng dụng thể dục miễn phí linh hoạt nhất và tốt nhất trên thị trường. Mặc dù ứng dụng này miễn phí nhưng dịch vụ Fitbit Premium có sẵn cho những người quan tâm đến trải nghiệm toàn diện hơn. Về cơ bản, ứng dụng này là một quảng cáo lớn để sở hữu một thiết bị Fitbit, vì vậy hãy đảm bảo tự hỏi liệu bạn có nên mua một chiếc Fitbit trước khi mua một thiết bị hay không.

Tải xuống: Fitbit (Miễn phí, có đăng ký)

4. ASICS RunKeeper

Chạy là một trong những hoạt động phổ biến nhất cho những người muốn có được thân hình cân đối. RunKeeper, như tên cho thấy, cung cấp một cách đơn giản để thiết lập và tuân thủ thói quen tập thể dục.

Đây là một trong nhiều ứng dụng thể dục miễn phí có sẵn để theo dõi hoạt động đạp xe, đi bộ, đi bộ đường dài và các hoạt động khác. Tuy nhiên, nó nổi bật là một trong những tốt nhất. Với quyền truy cập vào dữ liệu vị trí và chuyển động của bạn, RunKeeper có thể theo dõi và vẽ sơ đồ tiến trình của bạn trên bản đồ. Bạn có thể chọn cập nhật âm thanh thường xuyên về tiến trình của mình hoặc phát nhạc được lưu trữ trên iPhone.

Mặc dù sử dụng máy chạy bộ tại phòng tập thể dục có thể không phải là một lựa chọn, nhưng đừng lo lắng. RunKeeper có thể theo dõi các vòng quanh sân trước của bạn hoặc trên một con phố hẻo lánh. Mặc dù chức năng cơ bản là miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên RunKeeper Go với giá 10 đô la một tháng hoặc 40 đô la một năm để nhận thông tin chi tiết, “kế hoạch huấn luyện cuộc đua phù hợp” và theo dõi trực tiếp.

Tải xuống: ASICS RunKeeper (Miễn phí, có đăng ký)

5. MyFitnessPal

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng của bất kỳ thói quen tập thể dục nào và việc theo dõi các macro như carbohydrate, protein và chất béo có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn.

Tuy nhiên, đếm lượng calo không nhất thiết phải là một bài tập trên giấy bút. MyFitnessPal giúp bạn dễ dàng ghi lại các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của mình, với hơn sáu triệu loại thực phẩm được ghi lại và một máy quét mã vạch tiện dụng để giúp nhận dạng chúng.

Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể nhập thông tin công thức, ghi nhật ký các mặt hàng của nhà hàng hoặc sử dụng công thức nấu ăn tại nhà của mình để đảm bảo rằng bạn đang ở trong ranh giới đã đặt của mình. Trên hết, ứng dụng này cũng hoạt động như một màn hình tập thể dục. Bạn có thể kết nối với hơn 50 ứng dụng và thiết bị khác để giúp tổng hợp thông tin về hoạt động và chế độ ăn uống của bạn vào một nơi.

Mặc dù bạn có thể nhận được rất nhiều giá trị từ ứng dụng này với phiên bản miễn phí, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên tài khoản MyFitnessPal Premium với giá 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 79,99 đô la mỗi năm. Với nhiều tính năng, đây là một trong những ứng dụng thể dục miễn phí tốt nhất dành cho iPhone.

Tải xuống: MyFitnessPal (Miễn phí, có đăng ký)

6. Strava

Strava tương tự như RunKeeper nhưng tập trung vào việc đi xe đạp. Là một trong những ứng dụng thể dục tốt nhất cho iPhone, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi hoạt động. Tuy nhiên, khán giả chính của nó thích hai bánh hơn khi đổ mồ hôi.

Cũng giống như RunKeeper, Strava theo dõi và vẽ biểu đồ tập luyện của bạn trên bản đồ. Bản đồ này bao gồm các thông tin cần thiết như độ cao, tốc độ và so sánh với những tay đua khác đã đi cùng tuyến đường.

Cho dù bạn thích đạp xe trong phòng tập thể dục hay trên đường chạy xuyên quốc gia xa xôi, điều này sẽ giúp bạn đo lường quá trình tập luyện của mình. Các tính năng cơ bản cho Strava là miễn phí. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí Strava với gói hàng tháng hoặc hàng năm để được đào tạo tùy chỉnh, bản đồ nhiệt cá nhân và phân tích chi tiết dữ liệu chuyến đi của bạn.

Tải xuống: Strava (Miễn phí, có đăng ký)

7. Huấn luyện viên chạy C25K 5K

Đây là ứng dụng chính thức của chương trình Couch to 5K, được cách điệu thành C25K. Nếu bạn đang có lối sống tĩnh tại và muốn rời khỏi ghế dài và bắt đầu di chuyển, thì ứng dụng đào tạo này là dành cho bạn.

Bằng cách sử dụng tín hiệu âm thanh và theo dõi hoạt động, ứng dụng hy vọng sẽ nâng cao mức độ thể lực tổng thể của bạn đến mức bạn có thể chạy 5K không ngừng. Lịch trình đào tạo thực tế này sẽ không thúc đẩy bạn quá nhiều. Thay vào đó, nó tập trung vào việc cải thiện dần dần cho những người chưa quen với thói quen tập thể dục.

Mặc dù C25K cốt lõi là miễn phí, nhưng bạn có thể kiểm tra các giao dịch mua trong ứng dụng của nó để xóa quảng cáo hoặc trả tiền cho danh sách phát.

Tải xuống: C25K 5K Run Trainer (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

8. Câu lạc bộ huấn luyện Nike

Nike Training Club là một ứng dụng thể dục miễn phí của Nike. Nó bao gồm hơn một trăm bài tập bao gồm nhiều loại khác nhau—từ các bài tập sức mạnh đến tim mạch và sức bền đến khả năng vận động và yoga. Chương trình bao gồm tất cả các cấp độ thể dục và tất cả các loại lịch trình.

Ứng dụng này cũng bao gồm các bài tập được cá nhân hóa dựa trên các thói quen trong quá khứ. Điều này có nghĩa là bạn càng sử dụng nó nhiều thì nó càng dự đoán tốt hơn những gì bạn muốn làm tiếp theo. Ngoài ra còn có các mẹo từ huấn luyện viên và thói quen lấy cảm hứng từ người nổi tiếng.

Nhìn chung, ứng dụng này lý tưởng cho những người không đủ khả năng chi trả cho một chương trình tập thể dục đắt tiền.

Tải xuống: Câu lạc bộ đào tạo Nike (Miễn phí)

9. Phù hợp

Fitbod là một trong nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để tập thể hình, tạo hình cơ thể, nâng tạ hoặc rèn luyện sức mạnh. Trọng tâm ở đây là tạo các bài tập tùy chỉnh ưu tiên các nhóm cơ dựa trên thông tin do người dùng tạo.

Đầu tiên, chọn loại hoạt động, mục tiêu mong muốn và số lần tập luyện mỗi tuần. Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một kế hoạch tập luyện phù hợp với mức độ thể chất của bạn. Trong kế hoạch này, bạn sẽ nhận được các mô tả và video về các bài tập luyện đi kèm. Bạn cũng có thể chỉ định loại thiết bị tập thể dục mà bạn có sẵn.

Mặc dù việc tiếp cận với thiết bị tập thể dục phù hợp có thể không thiết thực đối với tất cả mọi người, nhưng khả năng tạo các bài tập tùy chỉnh mà không cần thiết bị chính thức của Fitbod có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị này ở nhà với ngân sách tiết kiệm.

Nhược điểm là mặc dù bạn có thể tạo một số bài tập miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký để nhận được nhiều lợi ích nhất sau thời gian dùng thử. Đăng ký Fitbod là 12,99 USD/tháng hoặc 79,99 USD/năm.

Tải xuống: Fitbod (Dùng thử miễn phí, yêu cầu đăng ký)

10. Điểm tập thể dục

Fitness Point là một ứng dụng khác nhằm rèn luyện sức mạnh. Không giống như Fitbod, nó phục vụ như một tài liệu tham khảo cho các bài tập bạn có thể thực hiện hơn là một công cụ lập kế hoạch tự động.

Mỗi bài tập trong thư viện Fitness Point đều có hình ảnh động và mô tả kèm theo hình ảnh động đó, cùng với thông tin về những cơ mà bài tập đó tác động.

Các hình ảnh động không đẹp bằng video của Fitbod, nhưng vẫn có nhiều bài tập để bạn lựa chọn. Bạn có thể tạo kế hoạch tập luyện của riêng mình, ghi nhật ký tiến độ và sử dụng đồng hồ bấm giờ nghỉ ngơi tích hợp trong khi tập luyện.

Thật không may, trong khi một số bài tập được cung cấp miễn phí, bạn sẽ cần nâng cấp lên Fitness Point Pro hoặc Fitness Point Pro Female để xem tất cả. Tuy nhiên, ứng dụng miễn phí sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để quyết định xem phiên bản trả phí có xứng đáng hay không.

Tải xuống: Fitness Point (Miễn phí, có đăng ký)

Tải xuống: Fitness Point Pro ($4,99, có sẵn mua hàng trong ứng dụng) | Fitness Point Pro Female ($4,99, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

11. Đài phát thanh phù hợp

Ngay cả khi bạn đăng ký Apple Music hoặc Spotify, có thể khó tìm nhạc để nghe mỗi khi bạn tập thể dục. Đó là nơi Fit Radio ra đời. Ứng dụng này cung cấp huấn luyện cho nhiều bài tập khác nhau. Bạn cũng có thể chọn nghe một loại nhạc cụ thể phù hợp với hoạt động mà bạn đang thực hiện.

Cuối cùng, có một tab đang chạy tự động khớp tốc độ của bạn với âm nhạc hoặc bằng cách đặt thủ công tốc độ bạn muốn theo dõi.

Mặc dù Fit Radio miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Fit Radio Premium với một số tùy chọn thanh toán khác nhau để tận hưởng nhiều bản phối hơn, tùy chỉnh hơn và đề xuất tốt hơn. Đó là một công cụ tuyệt vời để thiết lập một môi trường phòng tập thể dục trong nhà của bạn.

Tải xuống: Fit Radio (Miễn phí, có đăng ký)

12. Pokémon ĐI

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng tập luyện miễn phí trên iPhone mạo hiểm? Mặc dù Pokémon GO có thể không phải là một ứng dụng thể dục theo nghĩa truyền thống, nhưng nó chắc chắn có thể thúc đẩy bạn di chuyển. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất khiến việc tập thể dục trở nên thú vị.

Nếu bạn cảm thấy khó duy trì năng lượng đủ lâu để đi dạo, Pokémon GO có thể là động lực bạn cần. Về cơ bản, trò chơi này có thể là củ cà rốt ở cuối sợi dây giúp bạn di chuyển mà không hề nhận ra rằng mình đang tập thể dục.

Bạn có thể chơi trò chơi này hầu như ở mọi nơi và bạn không cần một xu để bắt đầu chơi nó, mặc dù có các giao dịch mua hàng trong ứng dụng để giúp bạn nhận được nhiều vật phẩm khác nhau.

Tải xuống: Pokémon GO (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

Sử dụng một trong những ứng dụng thể dục miễn phí này để tập luyện bất cứ lúc nào

Tuy nhiên, bạn chọn để có được thân hình cân đối—cho dù bằng cách tập thể dục ở nhà hay đi bộ bên ngoài—các ứng dụng thể dục miễn phí dành cho iPhone này sẽ giúp bạn đạt được tiến bộ đó. Chúng không chỉ hỗ trợ sức khỏe thể chất của bạn mà tập thể dục thường xuyên cũng có thể có tác động thứ cấp tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *