/ / 10 ứng dụng di động tiện dụng để chụp ảnh ngoài trời tuyệt vời

10 ứng dụng di động tiện dụng để chụp ảnh ngoài trời tuyệt vời

photo with camera phone

Bất kể thời điểm nào trong năm, luôn có nhiều đối tượng thú vị ở ngoài trời để chụp bằng máy ảnh và nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau để thử nghiệm. Nhưng đi lang thang không mục đích, cố gắng tìm kiếm các đối tượng trong tự nhiên, không phải là một phần của niềm vui.Tuy nhiên, nhờ những ứng dụng này, bạn có thể thoải mái dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên và chụp những bức ảnh ngoạn mục một cách dễ dàng. Tất nhiên, bạn phải thực hiện một số nghiên cứu dựa trên thể loại nhiếp ảnh của mình, nhưng nếu không, đây là những công cụ tuyệt vời cần có trong lĩnh vực này.1. AllTrails: Đi bộ đường dài, Đạp xe & Chạy

Cho dù bạn là người mới trong thế giới đi bộ đường dài hay một người đi bộ đường dài dày dạn kinh nghiệm, AllTrails là một ứng dụng hữu ích cần có trên điện thoại của bạn. Bạn có thể xem những con đường mòn gần đó, đọc các bài đánh giá và kiểm tra ảnh. Bạn có thể mua đăng ký trả phí nếu muốn các tính năng như bản đồ ngoại tuyến, nhưng phiên bản miễn phí là đủ cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn đang bận chụp ảnh thứ gì đó và bỏ lỡ điểm đánh dấu trên cây, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để quay lại đúng hướng. Bạn cũng có thể tìm các tuyến đường thay thế hoặc tham gia một con đường mòn khác mà không bị lạc đường.

Tải xuống: AllTrails cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. Thuốc ảnh

Ứng dụng này giống như kế hoạch chụp ảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt các quy tắc và công thức khác nhau trong nhiếp ảnh, ứng dụng này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tính toán độ sâu trường ảnh, khoảng cách siêu tiêu điểm, quy tắc NPF, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy giờ vàng, tuần trăng và vị trí của Dải Ngân hà.

Tóm lại, đây là ứng dụng lý tưởng cho tất cả những thứ liên quan đến chụp ảnh ngoài trời.

Tải xuống: PhotoPills cho iOS | Android (Trả phí)

3. PictureThis – Mã định danh thực vật

Bạn có phải là một nhiếp ảnh gia vĩ mô thích chụp các loài thực vật khác nhau xung quanh bạn không? Sau đó, bạn cần PictureThis. Nó có thể xác định hơn 10.000 loại cây, hoa, thảo mộc và cỏ dại. Nếu bạn đăng hoặc bán ảnh của mình trực tuyến, việc đặt tên chính xác cho các đối tượng tuyệt đẹp của bạn là điều cần thiết. Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật để duy trì cây trong vườn của bạn.

Tải xuống: PictureThis cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

4. ID chim Merlin của Phòng thí nghiệm Cornell

Bạn có phải là một nhiếp ảnh gia về chim mới bắt đầu muốn chụp những bức ảnh ngoạn mục về các loài chim không? Không cần tìm đâu xa hơn Merlin Bird ID từ Phòng thí nghiệm Điểu học Cornell.

Bất kể bạn đến từ nơi nào trên thế giới, ứng dụng này có nhiều gói chim khác nhau dành cho bạn. Bạn có thể chọn gói cho vị trí của mình và tìm hiểu tất cả về những người bạn gia cầm gần bạn. Có các gói khác nhau cho các khu vực khác nhau giúp tránh xác định nhầm các loài chim. Một tính năng thú vị khác là bạn có thể xác định các loài chim bằng tiếng hót của chúng.

Tải xuống: Merlin Bird ID cho iOS | Android (Miễn phí)

5. Máy ảnh Pro. Chụp & Chỉnh sửa RAW

Nếu bạn không phải lúc nào cũng mang theo chiếc DSLR khổng lồ của mình, thì ứng dụng này có thể là một sự thay thế nhỏ gọn. Ứng dụng sẽ cho phép bạn chụp ở chế độ thủ công hoàn toàn và đó mới chỉ là bước khởi đầu. Bạn cũng có được tất cả các tính năng chuyên nghiệp như biểu đồ trực tiếp, chế độ RAW, bù phơi sáng, hẹn giờ, máy đo khoảng thời gian và nhiều tính năng khác.

Ứng dụng này cũng bao gồm bạn trong bộ phận video. Ngoài ra, đừng quên tận dụng các tùy chọn chỉnh sửa để làm cho hình ảnh của bạn trông thật chuyên nghiệp.

Tải xuống: ProCamera cho iOS (Trả tiền, mua trong ứng dụng có sẵn)

6. Hạt giống

Được phát triển bởi Google, ứng dụng đơn giản này rất phù hợp để chỉnh sửa khi đang di chuyển. Bạn có thể chỉnh sửa cả tệp RAW và JPEG bằng các tính năng nâng cao như bút vẽ chữa bệnh, HDR, phối cảnh và hiệu chỉnh cân bằng trắng. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các chỉnh sửa của mình bằng cách sử dụng các đường cong, độ tương phản tông màu, thêm hiệu ứng bokeh hoặc các hình thức khác nhau như cổ điển, kịch tính, v.v.

Nếu bạn cần thêm một số mẹo chỉnh sửa, Snapseed có các thẻ hướng dẫn bên trong ứng dụng để giúp bạn tìm hiểu nhanh chóng.

Tải xuống: Snapseed cho iOS | Android (Miễn phí)

7. SkyVie

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thiên văn mới hoặc đầy tham vọng, bạn cần có ứng dụng này được hỗ trợ bởi thực tế tăng cường. Ứng dụng ngắm sao dễ sử dụng này có nhiều đánh giá tích cực và hàng triệu lượt tải xuống, và tất cả đều có lý do chính đáng. Bạn chỉ cần hướng nó lên bầu trời để tìm các ngôi sao, chòm sao, tinh vân và thiên hà.

Bạn cũng có thể xem quỹ đạo của các thiên thể và biết khi nào chúng sẽ đến một địa điểm cụ thể. Đó là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những chuyến phiêu lưu ngắm sao và chụp ảnh thiên văn của bạn.

Tải xuống: SkyView cho iOS | Android (Trả phí)

8. Lịch thiên văn của nhiếp ảnh gia

Với sự ủng hộ của cả tạp chí National Geographic và tạp chí Outdoor Photographer, ứng dụng này là thứ bắt buộc phải có trong điện thoại di động của mọi nhiếp ảnh gia phong cảnh. Bạn có thể hình dung ánh sáng sẽ chiếu vào một địa điểm cụ thể như thế nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Nếu bạn là người yêu thích ánh sáng tự nhiên, ứng dụng này có các công cụ nâng cao mà bạn cần để lên kế hoạch chính xác cho các cảnh quay của mình. Ngoài ra, Photographer’s Ephemeris còn có nhiều tính năng liên quan đến vị trí của các vì sao và mặt trăng để chụp những bức ảnh thiên văn tuyệt đẹp.

Tải xuống: The Photographer’s Ephemeris cho iOS (Có trả phí, mua hàng trong ứng dụng)

9. Biểu đồ thủy triều

Biểu đồ thủy triều là một ứng dụng cho phép bạn xem thủy triều ở vị trí của mình trong bốn ngày tới. Ứng dụng bao gồm dữ liệu từ 7000 trạm trên toàn thế giới và có giao diện người dùng đơn giản. Nếu bạn thích chụp ảnh các vùng nước, đây là ứng dụng bạn nên tải xuống.

Nó cũng hiển thị cho bạn thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn, vì vậy bạn không cần một ứng dụng riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các dự đoán về mặt trăng và nếu bạn bị mắc kẹt ở một địa điểm xa xôi, ứng dụng cũng hoạt động ngoại tuyến.

Tải xuống: Biểu đồ thủy triều cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

10. Tìm kiếm bởi iNaturalist

Chúng tôi đã đưa vào ứng dụng iNaturalist vì chúng tôi thích cách ứng dụng này thôi thúc bạn dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và tìm hiểu thêm về động vật.

Ứng dụng Tìm kiếm từ iNaturalist giúp bạn xác định thực vật, nấm và động vật, rất hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thiên nhiên đang tìm kiếm đối tượng tiếp theo của mình. Được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu iNaturalist với hàng triệu sinh vật, thật tuyệt vời khi tìm thấy các loài động vật bản địa trong khu vực của bạn.

Theo nhiều đánh giá, ứng dụng này có thể gây nghiện cao—theo cách tốt. Bạn càng biết nhiều về thế giới xung quanh mình, bạn càng có thể trở thành nhiếp ảnh gia động vật hoang dã giỏi hơn.

Tải xuống: Tìm kiếm theo iNaturalist cho iOS | Android (Miễn phí)

Tự Tin Chụp Những Điều Kỳ Diệu Của Thiên Nhiên

Tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp, chụp ảnh thiên nhiên có thể khá dễ dàng hoặc cực kỳ khó khăn. Ví dụ, chụp ảnh hoa có thể dễ dàng nhưng chụp ảnh bầu trời đêm khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc có những ứng dụng này có thể giúp bạn lập kế hoạch chụp và mang về nhà những bức ảnh tuyệt vời mà bạn tự hào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *