/ / 10 lời khuyên để giảm tác hại của việc xem một cách say sưa

10 lời khuyên để giảm tác hại của việc xem một cách say sưa

Binge-watching đã trở thành một từ thông dụng kể từ khi những gã khổng lồ truyền thông truyền thông tiếp quản truyền hình cáp và mạng cơ bản. Thật thú vị khi xem một câu chuyện diễn ra từ đầu đến cuối trong một lượt, việc nhìn chằm chằm vào màn hình hàng giờ liền ở những tư thế không thể kiểm soát được tạo ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần cho những người xem say mê trung bình.


Nhưng về đích trước khi ai đó trực tuyến làm hỏng chương trình là điều mà hầu hết mọi người đều thử. Nếu bạn bắt buộc phải theo dõi, đây là một số điều bạn có thể làm để giảm tác hại của nó.


1. Binge-Watch trên Treadmill

Đi bộ khi bạn bắt kịp các chương trình truyền hình yêu thích là một cách lành mạnh để theo kịp số bước hàng ngày của bạn. Bạn có thể duy trì tốc độ đi bộ rất chậm hoặc vừa phải trên máy chạy bộ trong một giờ tốt, ngay cả khi bạn đang đầu tư vào chương trình, bạn đang xem.

Vì hầu hết các chương trình chạy trong 10 giờ mỗi mùa, bạn có thể nghỉ giải lao mỗi giờ, sau đó lại bắt đầu chạy bộ trên máy chạy bộ để đi bộ chậm trong giờ tiếp theo. Điều này giúp bạn di chuyển trong khi xem một cách say sưa, chống tăng cân và tích tụ mỡ bụng cũng như các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác do ngồi quá lâu.

2. Có tạ nhỏ hoặc quả bóng căng thẳng bên cạnh bạn

Khi bạn nằm ngửa hoặc ngả người trên ghế xem TV, hãy để tạ nhỏ hoặc quả bóng căng bên cạnh bạn. Sử dụng chúng để tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cẳng tay và bàn tay của bạn và hoạt động các cơ hướng tâm của bạn. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ thiết bị tập thể dục nào, hãy thực hiện một vài bài tập tay đơn giản để tăng cường sức mạnh và khả năng vận động.

Nó không phải là một hoạt động mạnh mẽ, nhưng là một thứ gì đó có thể quản lý được mà bạn có thể thực hiện thay vì hoàn toàn bất động khi bạn say sưa xem.

3. Ăn trước khi xem một cách say sưa hoặc ăn vặt lành mạnh

Ăn quá nhiều, thèm carb và các thói quen ăn uống không lành mạnh khác là một số cách để xem quá nhiều gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tránh điều này ở mức độ lớn bằng cách ăn một bữa no trước khi bắt đầu buổi xem say xỉn. Sự cám dỗ để tiếp cận với carbs thấp hơn nhiều vì bạn đã cảm thấy no. Nếu không tránh được hoàn toàn, bạn sẽ ăn ít hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nạp đầy tủ đựng thức ăn của mình với những món ăn nhẹ lành mạnh như trái cây, thanh granola, v.v., vì vậy bạn chỉ có những lựa chọn lành mạnh để đáp ứng cơn thèm ăn của mình.

4. Thử tư thế nâng chân lên tường (Chỉ khi bạn phù hợp để làm như vậy)

Mọi người có đủ loại tư thế trong khi xem say sưa, tại sao không thử một tư thế giúp giảm bớt một số vấn đề về thể chất? Hãy thử tư thế gác chân lên tường trong 15 đến 20 phút mỗi giờ hoặc hai giờ để giảm mỡ bụng. Tư thế này giúp giảm căng thẳng và chuột rút ở bàn chân, giúp bạn xoa dịu tâm trí, giảm đau lưng và mang lại nhiều lợi ích cho hệ tuần hoàn.

Nếu bạn có vấn đề về cột sống hoặc các vấn đề về xương chậu, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia vật lý trị liệu trước khi thử tư thế.

5. Theo dõi thời gian xem một cách ngẫu hứng của bạn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát các xung động của mình, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài bằng công nghệ. Sử dụng các công cụ theo dõi thời gian rảnh rỗi để ghi lại các hoạt động hàng ngày của bạn. Đặt giới hạn về thời lượng xem say sưa hàng ngày của bạn và đặt các cảnh báo nhắc bạn tắt TV hoặc đóng tab phát trực tuyến khi bạn đạt đến giới hạn hàng ngày của mình.

Đưa bạn bè hoặc gia đình đáng tin cậy tham gia vòng lặp bằng cách cho phép họ nhận thông báo để kiểm tra bạn và đảm bảo bạn đang theo dõi thông qua giải pháp thời gian sử dụng thiết bị giới hạn của mình.

6. Thực hiện các vi nhiệm vụ

Nhiều tác vụ vi mô không yêu cầu nhiều chuyển động hoặc tập trung mà bạn có thể tham gia khi bạn say sưa xem. Có danh sách những việc cần làm sẽ giúp thời gian sử dụng thiết bị của bạn hiệu quả hơn.

Dùng chỉ nha khoa, cắt sửa móng tay và móng chân, mát-xa bằng dầu, cắt móng tay, yoga mặt, cắt rau củ để chuẩn bị bữa ăn, v.v., là một vài thứ bạn có thể thêm vào danh sách của mình để tận dụng tối đa các hoạt động say sưa ngắm nghía của mình.

7. Biến nó thành một mối quan hệ xã hội

Mặc dù không phải lúc nào cũng khả thi khi có một đám đông những người cùng đam mê truyền hình cùng xem với bạn, nhưng bạn có thể sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội để kết bạn trực tuyến và tạo các bữa tiệc xem với những cá nhân quan tâm đến cùng các chương trình.

Làm cho việc say sưa xem một hoạt động xã hội có lợi ích tốt hơn so với việc xem TV một mình. Bạn sẽ tương tác với những người khác, trong khi các cuộc thảo luận tiếp theo sẽ khiến bạn không phải tiếp tục xem một cách say sưa. Nó cũng sẽ ngăn bạn say mê với các nhân vật hư cấu.

8. Giới hạn việc xem nhiều của bạn vào ban ngày

Tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể dẫn đến lão hóa sớm, nhịp sinh học bị xáo trộn và ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của bạn. Đây là ba lý do thuyết phục để bạn hạn chế xem quá nhiều vào ban ngày để giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng lọc ánh sáng xanh để hạn chế độ phơi sáng của mình. Các ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

9. Tránh nằm xuống khi bạn xem

Ngả người và nằm ngửa giúp cơ thể thư giãn. Mặc dù điều này nói chung là tốt cho bạn, nhưng ở những tư thế này trong nhiều giờ sẽ không tốt cho cơ bắp của bạn. Nếu bạn đang say sưa xem ở tư thế nằm ngửa, bạn đang căng mắt trong khi từ chối cơ thể của bạn thời gian ngừng hoạt động cần thiết để phục hồi cơ khi nó thư giãn.

Giảm thiểu thiệt hại này bằng cách thực hiện quy tắc chỉ xem say sưa ở tư thế ngồi. Điều này cũng sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị của mình.

10. Sử dụng Spirometer Khuyến khích

Theo Cleveland Clinic, một máy đo phế dung khuyến khích, hay còn gọi là máy đo hô hấp, là một thiết bị giúp bạn tập thể dục phổi và xây dựng cơ ngực trên. Nó không đòi hỏi nhiều ngoại trừ ngồi thẳng, cầm máy đo hô hấp nhẹ và thực hiện bài tập hít vào – thở ra. Đó là một cách tuyệt vời để chống lại sự mất sức chịu đựng và mệt mỏi liên tục do mải mê xem trong thời gian dài.

Mặc dù máy đo hô hấp thường được khuyến nghị cho những bệnh nhân bị biến chứng phổi, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện khả năng thở và lưu lượng khí của mình.

Nếu bạn có các vấn đề liên quan đến phổi, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng máy đo hô hấp.

Áp dụng thói quen xem nhiều trò chơi lành mạnh

Cách tốt nhất để giảm tác hại của việc xem say sưa là tránh hoàn toàn. Vì điều đó là không thể nếu bạn muốn theo kịp các chương trình yêu thích của mình, hãy làm cho việc xem say sưa của bạn trở nên lành mạnh hơn bằng cách sử dụng các mẹo được chia sẻ ở trên.

Điều quan trọng là phải có thói quen sử dụng thiết bị tốt vì việc xem quá nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe mà mọi người không nhận thức được.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *