/ / 10 loại xe điện có khả năng sạc hai chiều

10 loại xe điện có khả năng sạc hai chiều

a Kia EV6 driving downhill along the beach while using single pedal driving

Xe điện có sạc hai chiều có thể nhận điện từ lưới điện để sạc pin cũng như xả điện từ pin ra phụ tải bên ngoài. Sạc hai chiều mở ra nhiều khả năng thú vị cho chủ sở hữu EV, chẳng hạn như lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa trong ắc quy xe của bạn và sau đó sử dụng năng lượng được lưu trữ đó để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn.


Các nhà sản xuất nhận thức rõ về lợi thế của công nghệ này và tầm quan trọng của việc trang bị khả năng sạc hai chiều cho xe điện của họ, nhưng chỉ một số ít xe cung cấp tính năng này.

Hãy cùng khám phá một số xe điện có khả năng sạc hai chiều!


1. Tia chớp Ford F-150

Ford F-150 Lightning là một chiếc xe điện cực kỳ mạnh mẽ và nó cung cấp rất nhiều tính năng mà các loại xe đốt trong không thể cạnh tranh được. Một trong những tính năng thú vị nhất có trên F-150 Lightning là khả năng sạc hai chiều, cho phép F-150 xả năng lượng từ pin để cung cấp năng lượng cho nguồn bên ngoài. Bạn thậm chí có thể sử dụng F-150 Lightning để cấp điện cho ngôi nhà của mình nếu xe tải được định cấu hình chính xác và ngôi nhà của bạn đã được thiết lập đúng cách để nhận nguồn điện dự phòng từ bộ pin của F-150 Lightning.

Để sử dụng Lightning làm nguồn điện dự phòng, bạn cần chọn tùy chọn có tên là Nguồn dự phòng thông minh, sẽ được sử dụng cùng với Trạm sạc Pro của Ford và nhà của bạn cũng phải được chuẩn bị chuyên nghiệp để giao tiếp với chiếc F của bạn. -150 Tia chớp. Khi mọi thứ đã được thợ điện chuyên nghiệp lắp đặt đúng cách, bạn có thể sử dụng F-150 Lightning làm nguồn điện chính cho ngôi nhà của mình khi mất điện.

Đây là một tính năng có thể sẽ thuyết phục nhiều chủ sở hữu tiềm năng mua F-150 Lightning, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có lưới điện không ổn định. Lightning cũng bao gồm nhiều loại ổ cắm điện (ở cốp trước và trên giường) để cấp nguồn cho nhiều loại thiết bị của bạn; nó thậm chí còn có một ổ cắm 240V tùy chọn.

2. Huyndai Ioniq5

Hyundai Ioniq 5 bao gồm sạc hai chiều, cho phép bạn cấp nguồn cho các thiết bị bên ngoài bằng pin của nó. Hyundai gọi chức năng này trong Ioniq 5 vehicle-to-load (V2L) và đó là một tính năng bổ sung cho một chiếc EV vốn đã thực tế, nằm trong số những chiếc SUV điện tốt nhất.

Hyundai cho phép bạn cấp nguồn cho các thiết bị của mình bằng ổ cắm tích hợp nằm ở dưới cùng của hàng ghế sau hoặc thông qua bộ chuyển đổi V2L, kết nối thẳng với cổng sạc của xe và cho phép bạn kết nối các tải bên ngoài với ắc quy.

Điều tuyệt vời là Hyundai cho phép bạn sử dụng tới 80% dung lượng pin để cung cấp năng lượng cho bất cứ thứ gì bạn muốn và lượng điện năng được cung cấp từ pin sẽ hiển thị trên màn hình của xe.

3. Kia EV6

EV6 được trang bị chức năng V2L giống như Ioniq 5, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cả hai phương tiện này đều thuộc Tập đoàn ô tô Hyundai và được xây dựng trên cùng một nền tảng. EV6 cung cấp công suất lên tới 3,6 kW và giống như trong Ioniq 5, bạn có thể đặt giới hạn xả cho pin.

Ngoài ra còn có một ổ cắm nằm ở dưới cùng của hàng ghế sau, rất thiết thực nếu bạn cần sạc máy tính xách tay của mình khi ở trong xe. Một lần nữa, điều này rất giống với thiết lập Ioniq 5.

4. Nissan Leaf (Mẫu xe đời 2013 trở lên)

Nissan Leaf đã được trang bị chức năng hai chiều từ khá lâu. Các xe Nissan Leaf từ model năm 2013 trở lên tương thích với bộ sạc EV hai chiều Fermata Energy FE-15, cho phép Nissan Leaf được sử dụng ở công suất từ ​​xe đến lưới điện (V2G).

V2G cho phép xe giao tiếp với lưới điện thông qua bộ sạc hai chiều và cung cấp năng lượng trở lại lưới điện từ ắc quy của xe. Điều này đặc biệt thuận tiện cho các doanh nghiệp có đội xe lớn. Có thể sạc đội xe EV của bạn trong giờ thấp điểm (rẻ hơn) và sau đó bán năng lượng từ đội xe của bạn cho công ty tiện ích bất cứ khi nào nhu cầu cao trong giờ cao điểm, thu được lợi nhuận trong quá trình này.

5. Kia Niro EV 2023

Kia Niro EV 2023 là một mẫu xe khác trong gia đình Kia có khả năng sạc hai chiều. Nhờ có Bộ điều khiển sạc tích hợp (ICCU) tích hợp, Niro có thể sử dụng tới 3 kW từ pin để cấp nguồn cho các thiết bị bên ngoài. Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối cáp mở rộng với cổng sạc của xe hoặc đơn giản là bạn có thể sử dụng ổ cắm điện tích hợp nằm giữa các ghế sau.

Đây là một số tính năng giúp Niro EV trở thành một trong những chiếc crossover nhỏ gọn chạy điện tốt nhất.

6. Sáng Thế GV60

Genesis GV60 là một sản phẩm khác của tập đoàn Hyundai với chức năng sạc hai chiều. Genesis gọi tính năng này là xe tải (V2L) và tính năng này cho phép GV60 sử dụng pin của nó để cấp nguồn cho các thiết bị của bạn.

Bạn có thể sử dụng ổ cắm trên máy bay (nằm giữa các ghế sau) hoặc kết nối với pin bằng bộ chuyển đổi kết nối trực tiếp với cổng sạc.

7. Huyndai Ioniq6

Hyundai đã hoàn thành xuất sắc việc triển khai khả năng sạc hai chiều trong toàn bộ dòng xe điện của mình và Ioniq 6 là một mẫu xe khác có khả năng này. Nếu bạn cần sạc thiết bị điện tử di động của mình, Ioniq 6 được trang bị ổ cắm điện giữa các ghế sau và bạn cũng có thể cấp nguồn cho thiết bị của mình thông qua cổng sạc bên ngoài của xe bằng bộ chuyển đổi đặc biệt.

Ioniq 6 chắc chắn là một phương tiện đáng để cân nhắc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi bằng xe điện nhờ có nhiều tính năng hữu ích, bao gồm khả năng cấp nguồn cho các thiết bị bên ngoài khi đang di chuyển.

8. MG ZS EV

MG ZS là một chiếc SUV điện cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 273 dặm cùng với khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện của bạn với chức năng xe tải. Sử dụng V2L trên MG ZS của bạn rất dễ dàng; tất cả những gì bạn cần là một bộ chuyển đổi cắm vào cổng sạc của EV mà bạn có thể sử dụng để kết nối các thiết bị của mình. Nó thậm chí còn cho phép bạn sạc một chiếc xe điện khác, như được minh họa trong video do My Electric Earth tải lên ở trên.

Bạn có thể điều khiển các chức năng V2L cơ bản như đặt giới hạn xả cho pin từ màn hình thông tin giải trí của ô tô.

9. MG MG4

MG4 EV được trang bị chức năng xe tải, có nghĩa là bạn có thể cấp nguồn cho các thiết bị điện tử của mình bằng cách sử dụng pin 64 kWh tùy chọn của xe. Pin tầm xa của MG cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 281 dặm, vì vậy bạn có thể lái xe đến bất cứ đâu bạn muốn và cũng có thể nấu một món gì đó khi bạn đến đó bằng cách sử dụng chức năng V2L.

MG4 EV cũng là một trong những EV hấp dẫn nhất mà bạn có thể mua; quá tệ, nó không được bán ở Mỹ.

10. ID Buzz của Volkswagen

Dòng sản phẩm xe điện của Volkswagen bao gồm một số mẫu xe tuyệt vời, nhưng ngôi sao của chương trình chắc chắn là ID Buzz. Đó là sự tái sinh điện khí hóa của chiếc xe van nguyên bản của VW và nó là một chiếc xe trưng bày. ID Buzz cũng có tính năng sạc hai chiều, cụ thể là khả năng từ xe đến nhà.

Pin 77 kWh của VW ID Buzz có thể được sử dụng để cấp điện cho ngôi nhà của bạn thông qua bộ sạc gắn tường đặc biệt có đặc tính hai chiều, nghĩa là nó có thể nhận điện từ lưới điện cũng như xả ngược lại để chạy các thiết bị trong nhà của bạn.

Các thành viên khác của dòng sản phẩm VW, như ID.4 và ID.5, cũng sẽ nhận được chức năng này thông qua bản cập nhật qua mạng.

EV tiếp theo của bạn nên bao gồm khả năng sạc hai chiều

Sạc hai chiều cực kỳ hữu ích và đó chắc chắn là điều mà người mua EV nên lưu ý khi mua chiếc xe điện tiếp theo của họ. Chức năng như thế này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang dự định mua một chiếc xe bán tải chạy điện.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *