/ / 10 cách khắc phục Steam Not Detecting Your Controller trên Windows

10 cách khắc phục Steam Not Detecting Your Controller trên Windows

Mặc dù nhiều trò chơi trên Steam được thiết kế với tính năng điều khiển bằng bàn phím và chuột, nhưng có một số trò chơi phù hợp hơn với bộ điều khiển. Tuy nhiên, bạn có thể không thưởng thức được chúng nếu Steam không phát hiện được bộ điều khiển của bạn trên Windows.
Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn có thể yêu cầu Steam phát hiện bộ điều khiển của mình bằng một số mẹo khắc phục sự cố nhanh chóng và dễ dàng. Hãy kiểm tra xem chúng ra.1. Loại bỏ các vấn đề với bộ điều khiển của bạn

Hành động đầu tiên của bạn là loại trừ bất kỳ vấn đề nào với bộ điều khiển của bạn. Để làm điều đó, hãy thử ngắt kết nối bộ điều khiển khỏi PC của bạn và kết nối lại. Nếu đó là bộ điều khiển không dây, hãy đảm bảo rằng nó có đủ điện.

Một điều khác bạn có thể làm là kiểm tra bộ điều khiển của mình với một PC khác và xem nó có hoạt động không. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc thực hiện một số cách khắc phục phức tạp hơn.

2. Đảm bảo Windows nhận ra bộ điều khiển của bạn

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng Windows nhận ra bộ điều khiển của bạn. Điều này sẽ giúp loại trừ bất kỳ vấn đề nào do thiết lập không đúng gây ra.

Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run. Kiểu niềm vui.cpl trong hộp văn bản và nhấn Đi vào. Trong cửa sổ Bộ điều khiển trò chơi xuất hiện, hãy kiểm tra xem bộ điều khiển của bạn có hiển thị không. Nếu có, hãy chắc chắn rằng nó Trạng thái đọc ĐƯỢC RỒI.

Bộ điều khiển trò chơi trên Windows

3. Thoát và vào lại Chế độ hình ảnh lớn của Steam

Một giải pháp tiềm năng khác cần xem xét là thoát khỏi Chế độ hình ảnh lớn của Steam rồi vào lại. Nếu sự cố xảy ra do trục trặc tạm thời, bạn nên thực hiện thủ thuật này và yêu cầu Steam phát hiện bộ điều khiển của bạn trên Windows.

Đơn giản chỉ cần nhấn Alt + Nhập để thoát Chế độ hình ảnh lớn trong Steam. Sau đó, nhấp vào Biểu tượng Chế độ hình ảnh lớn một lần nữa và xem điều đó có làm cho bộ điều khiển hoạt động không.

4. Kích hoạt hỗ trợ cấu hình bộ điều khiển

Steam có thể không phát hiện được bộ điều khiển của bạn nếu bạn chưa định cấu hình chính xác. Để khắc phục điều này, bạn cần xem lại cài đặt bộ điều khiển trong Steam và đảm bảo Hỗ trợ cấu hình bộ điều khiển được bật. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Mở ứng dụng khách Steam trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào Chế độ hình ảnh lớn biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Thực đơn tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái.
 4. Lựa chọn Cài đặt.
 5. Chuyển sang Bộ điều khiển chuyển hướng.
 6. Dưới Cài đặt gamepad bên ngoàihãy sử dụng nút chuyển đổi để bật hỗ trợ cấu hình cho bộ điều khiển bạn đang sử dụng.
  Menu cài đặt bộ điều khiển hơi nước

Sau khi hoàn thành các bước trên, hãy rút bộ điều khiển của bạn và cắm lại để kiểm tra xem Steam có nhận ra nó không.

5. Kích hoạt lớp phủ hơi nước

Một cách giải quyết khác để Steam nhận ra bộ điều khiển của bạn là bật Lớp phủ hơi. Tính năng này giúp giao diện trong trò chơi có thể truy cập được khi chơi trò chơi và giúp nâng cao khả năng tương thích của bộ điều khiển trong Steam.

Để bật Lớp phủ Steam, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy ứng dụng khách Steam trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào Hơi nước menu ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
 3. chọn Trong game tab từ thanh bên trái.
 4. Bật công tắc bên cạnh Bật Lớp phủ Steam khi đang trong trò chơi lựa chọn.
  Kích hoạt lớp phủ hơi nước

Khởi động lại ứng dụng khách Steam sau đó và kiểm tra xem sự cố có còn không.

6. Chạy Steam với tư cách Quản trị viên

Không đủ quyền cũng có thể góp phần gây ra các sự cố như vậy với ứng dụng khách Steam trên Windows. Để tránh điều này, bạn có thể thử chạy Steam với quyền quản trị. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào Hơi nước phím tắt ứng dụng và chọn Chạy như quản trị viên.

Chạy Steam với tư cách Quản trị viên

Nếu việc làm này cuối cùng cho phép Steam phát hiện bộ điều khiển của bạn, thì bạn có thể định cấu hình Steam để luôn chạy với tư cách quản trị viên trên Windows như một giải pháp lâu dài hơn.

7. Định cấu hình Tùy chọn Ứng dụng Bộ điều khiển Steam

Nếu Steam đang phát hiện bộ điều khiển của bạn, nhưng nó không hoạt động trong trò chơi của bạn, bạn có thể thử sửa đổi các tùy chọn ứng dụng của bộ điều khiển trong Steam bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

 1. Mở Steam trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào Biểu tượng Chế độ hình ảnh lớn ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Thực đơn tùy chọn và chọn Thư viện.
 4. Chuyển sang Cài đặt bằng cách sử dụng ngăn bên trái và chọn trò chơi có vấn đề.
 5. Lựa chọn Quản lý tùy chọn trò chơi.
 6. Lựa chọn Tùy chọn điều khiển dưới Đầu vào hơi nước.
 7. Dưới Cài đặt đầu vào hơi nước cho mỗi trò chơinhấp vào trình đơn thả xuống để chọn Buộc tắt.
 8. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi của bạn.
  Cài đặt đầu vào hơi nước cho mỗi trò chơi

8. Cập nhật trình điều khiển bộ điều khiển của bạn

Trình điều khiển lỗi thời hoặc trục trặc trên PC của bạn cũng có thể cản trở khả năng Steam nhận dạng bộ điều khiển trò chơi của bạn. Nếu đúng như vậy, việc cập nhật trình điều khiển của bộ điều khiển sẽ hữu ích. May mắn thay, chúng tôi có một hướng dẫn về cách tìm và thay thế các trình điều khiển Windows đã lỗi thời nếu bạn cần trợ giúp.

9. Kiểm tra cập nhật ứng dụng khách Steam

Có khả năng Steam không thể phát hiện bộ điều khiển của bạn trên Windows do lỗi trong ứng dụng. May mắn thay, Steam thường xuyên nhận được các bản cập nhật giải quyết các vấn đề như vậy và nâng cao hiệu suất. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản Steam mới nhất trên Windows.

Để kiểm tra các bản cập nhật Steam, hãy nhấp vào Hơi nước menu ở góc trên cùng bên trái và chọn Kiểm tra cập nhật ứng dụng khách Steam.

Kiểm tra cập nhật Steam trên Windows

10. Chọn không tham gia Steam Beta

Mặc dù việc tham gia chương trình beta của Steam cho phép bạn truy cập sớm vào các tính năng mới và sắp ra mắt, nhưng nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề. Nếu không có giải pháp nào ở trên tỏ ra hiệu quả, bạn có thể xem xét rời khỏi chương trình beta của Steam và chuyển sang phiên bản ổn định của ứng dụng. Để làm như vậy, sử dụng các bước sau:

 1. Nhấn vào Hơi nước menu ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
 2. Trong tab Tài khoản, nhấp vào Thay đổi nút bên dưới tham gia thử nghiệm.
 3. Nhấp vào trình đơn thả xuống để chọn KHÔNG CÓ – Chọn không tham gia tất cả các chương trình beta lựa chọn.
 4. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.
  Chọn không tham gia Steam Beta

Khởi động lại Steam sau đó và nó sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật cần thiết để chuyển sang phiên bản ổn định của ứng dụng.

Sử dụng bộ điều khiển trò chơi trên Steam mang lại trải nghiệm chơi trò chơi quen thuộc và thoải mái hơn, đặc biệt đối với những người thích thiết lập giống như bảng điều khiển truyền thống. Hy vọng rằng một trong những mẹo trên đã thành công và Steam có thể phát hiện bộ điều khiển trò chơi của bạn trên Windows.

Sau khi Steam phát hiện thành công bộ điều khiển của bạn, đừng quên sử dụng Bộ cấu hình Bộ điều khiển Steam để tùy chỉnh và ánh xạ lại các điều khiển cho bộ điều khiển của bạn nhằm nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *