/ / 10 bài hát hay nhất để đánh giá thiết bị âm thanh

10 bài hát hay nhất để đánh giá thiết bị âm thanh

Với tư cách là người đánh giá, chúng tôi dựa vào các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm để đánh giá thiết bị, nhưng chúng tôi dựa nhiều hơn vào bộ sưu tập các bài hát kiểm tra âm thanh nổi, đã được tích lũy, tăng cường và cắt tỉa qua nhiều năm kinh nghiệm thử nghiệm. Hầu hết các giai điệu này được lưu trữ trên máy tính dưới dạng tệp WAV, trên thiết bị di động dưới dạng tệp MP3 và trên nhiều đĩa CD. Những bài hát này là loại mà chúng ta có thể phát qua loa hoặc tai nghe để đánh giá âm thanh của sản phẩm có tốt hay không.

Bất kỳ người đam mê âm thanh nào cũng nên tập hợp một bộ sưu tập các giai điệu như thế này. Thật tiện lợi khi kiểm tra các cặp tai nghe trong cửa hàng, loa âm thanh nổi mới của bạn bè hoặc hệ thống âm thanh bạn có thể gặp tại các buổi trình diễn Hi-Fi. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các bài hát nếu bạn thích, cắt thẳng đến những phần bạn muốn nghe chỉ nhằm mục đích thử nghiệm.

smartreviewaz / Ashley Nicole DeLeon

Để có được độ trung thực tốt nhất có thể từ các bài hát, hãy đảm bảo mua CD (hoặc số hóa vinyl LP) để tạo các tệp nhạc kỹ thuật số không mất dữ liệu. Hoặc, ít nhất, hãy tải xuống các bản nhạc MP3 chất lượng cao nhất hiện có — được khuyến nghị là 256 kbps trở lên.

Mặc dù danh sách theo dõi kiểm tra âm thanh của bạn phát triển theo thời gian, hãy giữ lại một số bản nhạc quan trọng mà bạn biết rõ và không thay đổi. Các nhân viên tại Harman Research, người dễ dàng xếp hạng trong số các nhà nghiên cứu âm thanh hàng đầu trên thế giới, đã sử dụng “Fast Car” của Tracy Chapman và “Cousin Dupree” của Steely Dan hơn 20 năm nay.


Toto, “Rosanna”

Sony BMG Music

Chế giễu nếu bạn sẽ xem album của Toto, Toto IV, nhưng sự kết hợp dày đặc của bản nhạc này thực sự mở rộng phạm vi âm thanh. Đây thường là bài kiểm tra nhanh nhất mà chúng tôi tìm thấy để đánh giá độ chính xác của cân bằng âm sắc của sản phẩm âm thanh — mức độ tương đối của âm trầm đến âm trung đến âm bổng. Chỉ 30 giây của “Rosanna” sẽ cho bạn biết một sản phẩm có mặt tốt hay xấu.Holly Cole, “Train Song”

Nhạc cảnh báo

Chúng tôi đã mua album của Cole Sự cám dỗ khi nó được phát hành vào năm 1995. Kể từ đó, “Train Song” đã là một trong ba bài hát thử nghiệm đầu tiên được phát khi chúng tôi đánh giá hệ thống âm thanh. Bài hát này bắt đầu với một số nốt trầm cực sâu, có thể dễ dàng đẩy các loa nhỏ hơn và loa siêu trầm theo hướng bóp méo âm trầm.

Bộ gõ leng keng nhảy qua mặt trước của sân khấu âm thanh là một thử nghiệm tuyệt vời về hiệu suất tần số cao và hình ảnh âm thanh nổi. Nếu loa tweeter của bạn có thể tái tạo rõ ràng và rõ ràng tiếng chuông siêu cao, được đánh ngay sau khi Cole hát câu thoại, “… không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ đổ chuông,” thì bạn đã có một cái hay. Sử dụng bản ghi âm trong phòng thu thay vì bản trực tiếp.Mötley Crüe, “Kickstart My Heart”

Warner Records

Giai điệu này từ album Mötley Crüe Dr cảm thấy tốt sử dụng quá nhiều độ nén động đến mức chỉ số trên đồng hồ đo mức áp suất âm thanh của bạn (hoặc kim trên đồng hồ đầu ra của amp của bạn) sẽ hầu như không di chuyển. Và đó là một điều tốt vì mức ổn định cho phép người ta đánh giá khả năng đầu ra tối đa cho các sản phẩm như loa Bluetooth và soundbars.

Nhưng hãy lắng nghe cách hệ thống của bạn tái tạo âm trầm và tiếng trống trong bài hát này; rãnh phải có âm thanh giòn, không lỏng lẻo, phồng lên hoặc boomy. Đáng buồn thay, nhiều tai nghe làm cho giai điệu này nghe có vẻ khó chịu và điều đó hoàn toàn sai lầm.The Coryells, “Sentenza del Cuore – Allegro”

AmazonThe Coryells, album cùng tên có nghệ sĩ guitar jazz Larry Coryell và hai người con trai siêu tài năng của ông là Julian và Murali, là một trong những album hay nhất mà Chesky Records từng làm – và điều đó nói lên rất nhiều điều. Bài hát đặc biệt này được yêu thích để đánh giá độ sâu sân khấu âm thanh.

Lắng nghe các bảng điều khiển trong bản ghi âm, vì chúng là chìa khóa. Nếu các nhạc cụ phát ra âm thanh như đang phát ra từ phía sau guitar 20 hoặc 30 feet và nếu bạn có thể nghe thấy chúng vọng lại từ các bức tường và trần nhà của nhà thờ lớn nơi thực hiện bản thu âm này, thì hệ thống của bạn đang hoạt động tốt.Bộ tứ Saxophone Thế giới, “The Holy Men”

Bản ghi Elektra / Nonesuch

Sự biến hình là một album tuyệt vời của World Saxophone Quartet, và “The Holy Men” là một trong những bài hát thử nghiệm tốt nhất cho hình ảnh âm thanh nổi và chi tiết âm trung mà chúng tôi biết. Mỗi chiếc trong số bốn chiếc saxophone của nhóm — cả bốn chiếc đều phát không ngừng trong toàn bộ giai điệu — được đặt ở một vị trí nhất định trong âm trường âm thanh nổi.

Bạn sẽ muốn có thể chọn từng chiếc kèn saxophone riêng lẻ và chỉ vào nó (vâng, trong không khí). Nếu bạn có thể làm được điều đó, thì bạn đã có một hệ thống tuyệt vời. Nếu không, đừng quá lo lắng, vì bài thi nghe đặc biệt này khá khó!Olive, “Falling”

AmazonNếu bạn muốn có một trong những bài kiểm tra âm trầm tốt nhất hiện có, hãy sử dụng Olive’s Extra Virgin. Chúng tôi thường sử dụng bài hát “Falling” khi kiểm tra vị trí đặt loa siêu trầm tốt nhất. Dòng âm trầm của bộ tổng hợp rất mạnh mẽ và mạnh mẽ, rơi xuống một nốt sâu, một nốt có xu hướng gần như biến mất khi phát qua loa mini hoặc tai nghe kém.

Hãy biết rằng đây là một bản ghi âm có âm thanh chói tai nếu bạn đang nghe âm trung và âm bổng. Vì vậy, có thể đáng để tạo một phiên bản tùy chỉnh với âm bổng giảm xuống -6 dB ở 20 kHz.Wale, “Love / Hate Thing”

Maybach Music / Atlantic RecordsTai nghe đôi khi có thể được bán trên thị trường như một thứ “hip-hop”, với nhiều mẫu phổ biến được thiết kế đặc biệt với hip-hop. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, hầu hết các bản mix hip-hop đều quá yếu tố để cho bạn biết nhiều điều về một sản phẩm âm thanh. Tuy nhiên, rapper Wale và ca sĩ Sam Dew là một ngoại lệ với ca khúc “Love / Hate Thing” nằm ngoài album Năng khiếu. Cả hai người đàn ông này đều có giọng hát mượt mà, không nghe có vẻ thô ráp trên bất kỳ hệ thống tốt nào.

Nhưng phần hay nhất của ca khúc này là giọng hát nền lặp lại câu “Hãy tiếp tục cho tôi tình yêu.” Thông qua một bộ tai nghe hoặc loa tốt, những giọng hát này sẽ phát ra âm thanh giống như đang đến gần bạn (góc 45 độ) và từ một khoảng cách xa. Bạn sẽ cảm thấy ngứa ran dọc sống lưng hoặc như kim châm trên da. Nếu không, một bộ tai nghe mới có thể được đặt hàng.Saint-Saëns ‘Symphony No. 3, “Organ Symphony”

AmazonĐây có thể là bài kiểm tra âm trầm tốt nhất liên tục. Ý của chúng tôi không phải là thương hiệu bass bùng nổ, nhức đầu hay hip-hop gây nhức đầu. Chúng ta đang nói về âm trầm tinh tế, tuyệt đẹp được phát ra từ một cây đàn ống lớn, với các nốt trầm nhất của nó đạt đến 16 Hz. Bản thu âm này từ album của Hội Âm thanh Boston Kiểm tra CD-1 không được chơi mà không cần thận trọng.


Bạn sẽ muốn thưởng thức nó thông qua một số con quái vật, chẳng hạn như SVS PB13-Ultra hoặc Hsu Research VTF-15H. Bản nhạc này hoàn toàn ngoạn mục và là thứ mà bất kỳ audiophile hoặc người đam mê âm thanh tự trọng nào cũng nên đánh giá cao và sở hữu.Trilok Gurtu, “Một khi tôi đã ước một cái cây úp ngược”

Bản ghi CMP

Không có cách nào tốt hơn mà chúng tôi đã tìm ra để kiểm tra âm thanh nổi và độ bao ngoài bản cắt này của nghệ sĩ bộ gõ Ấn Độ Gurtu, với nghệ sĩ saxophone Jan Garbarek. Khi nghe “Once I Wished a Tree Upside Down” ngoài album Phép thuật sống, chú ý đến chocalho chuông lắc.

Nếu loa của bạn là hàng đầu, âm thanh của chuông sẽ dường như xoáy xung quanh và thậm chí hiện thực hóa ngay trước mặt bạn, gần như thể Gurtu đang đứng giữa bạn và loa — và đây không phải là cường điệu! Hãy đeo một cặp tai nghe từ tính phẳng hoặc tĩnh điện tốt nhất và bạn có thể nghe chính xác những gì chúng ta đang nói.Dennis và David Kamakahi, “Ulili’E”

AmazonTừ album Kamakahis ‘ Ohana, đây là một bản thu âm nhẹ nhàng và đáng yêu của slack key guitar và ukulele đằng sau hai giọng nam trời phú. Những người nghe bài hát này qua hệ thống âm thanh nhỏ hơn có thể không bị ấn tượng như vậy. Nếu điều này là đúng, có thể có vấn đề với khả năng tái tạo âm trầm trên của loa hoặc điểm phân tần của loa siêu trầm của bạn không phù hợp hoặc vị trí của loa và loa siêu trầm của bạn cần được điều chỉnh.

Giọng của Mục sư Dennis đặc biệt trầm, có thể nghe đầy hơi trên hầu hết các hệ thống. Bản thu âm này — cụ thể là các dây được tháo rời của cây đàn guitar phím chùng — sẽ cho âm thanh tuyệt vời. Nếu không, thì bạn có một số việc phải làm để cải thiện hiệu suất âm thanh của hệ thống.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *