/ / YouTube Shorts so với Bài đăng trên cộng đồng: Sự khác biệt là gì?

YouTube Shorts so với Bài đăng trên cộng đồng: Sự khác biệt là gì?

YouTube từng là nơi tải lên video. Nhưng giờ đây, có một số cách khác nhau để bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của mình với mọi người và tương tác với những người sáng tạo yêu thích của mình. Hai trong số những nội dung phổ biến nhất là YouTube Shorts và bài đăng trên Cộng đồng. Nhưng sự khác biệt giữa hai là gì?


YouTube Shorts là gì?

Nếu bạn đã quen với cách hoạt động của TikTok, thì bạn sẽ dễ dàng hiểu YouTube Shorts là gì. Chúng ngắn (khoảng 15 giây), thường là video dọc mà bạn có thể xem trên YouTube theo kiểu nguồn cấp dữ liệu cuộn. Đây gần như chính xác là TikTok, và đó là mục đích. Phim ngắn là cách YouTube duy trì tính cạnh tranh với ứng dụng video dạng ngắn đang phát triển nhanh nhất.

YouTube luôn có các video ngắn, nhưng định dạng và kiểu xem của Shorts mô phỏng TikTok hoặc Instagram Reels hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng cuộn từ trang này sang trang khác mà không cần suy nghĩ nhiều. Ngoài ra, chúng được định dạng theo chiều dọc để phù hợp với màn hình điện thoại của bạn, không giống như định dạng video YouTube theo chiều ngang thông thường.

Có nhiều ưu và nhược điểm khi đăng video ngắn trên YouTube, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi dành quá nhiều thời gian cho chúng, đặc biệt nếu bạn đang muốn phát triển kênh YouTube của mình.

Mặt khác, nếu bạn chỉ muốn xem các video mới thú vị, thì YouTube Shorts là một trong những lựa chọn thay thế TikTok tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Bài đăng trên cộng đồng YouTube

Bài đăng trên cộng đồng là một loại bài đăng khác mà bạn có thể tạo trên YouTube. Chúng thường chủ yếu là văn bản, nhưng chúng có thể bao gồm hình ảnh, GIF, cuộc thăm dò ý kiến, câu đố (chỉ có trên Android) và thậm chí cả video. Chúng là một cách tuyệt vời để các kênh đưa ra thông báo hoặc nói những điều nhanh chóng với người đăng ký của họ.

Nếu muốn tạo các bài đăng trên cộng đồng, bạn phải thực hiện một số bước nhất định đối với tài khoản của mình để có thể tạo các bài đăng trên Cộng đồng được liệt kê trên trang web Trợ giúp của YouTube. Mặt khác, bạn có thể truy cập các kênh của người sáng tạo yêu thích của mình, nhấn vào Cộng đồng và bạn sẽ tìm thấy tất cả các bài đăng mà họ đã tạo.

Các bài đăng trên cộng đồng bổ sung thêm yếu tố giống phương tiện truyền thông xã hội hơn vào YouTube, nơi mọi người có thể tương tác với các bài đăng thay vì chỉ xem video. Nhiều người đặt câu hỏi liệu YouTube có nên được coi là phương tiện truyền thông xã hội hay không, nhưng các bài đăng trên Cộng đồng chắc chắn mang lại nhiều tương tác xã hội hơn tương tự như Twitter hoặc Facebook.

YouTube Shorts so với Bài đăng trên cộng đồng: Giải thích về sự khác biệt chính

quay-video-phụ-nữ

Cả hai loại bài đăng trên YouTube đều được thiết kế để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tương tác với những người sáng tạo yêu thích của bạn mà không phải đợi một video dài. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt chính giữa YouTube Shorts và bài đăng trên tab Cộng đồng.

Điểm khác biệt đầu tiên là Shorts chỉ là những video mà bạn có thể truy cập từ Quần short trong ứng dụng YouTube. Bài đăng trên tab Cộng đồng linh hoạt hơn nhiều. Nó có thể chỉ là một vài từ, một bức tranh hoặc thậm chí là một cuộc thăm dò ý kiến. Bạn cũng có thể kết hợp các yếu tố của bài đăng trên tab Cộng đồng để truyền tải thông điệp, chẳng hạn như bao gồm ảnh có cuộc thăm dò ý kiến.

Một điểm khác biệt quan trọng nữa là bất kỳ ai có tài khoản YouTube đều có thể đăng video ngắn, nhưng không phải ai cũng có thể đăng Bài đăng trên tab Cộng đồng. Bạn sẽ phải xác thực tài khoản của mình để tạo Bài đăng trên cộng đồng. Quá trình này có thể mất tới 48 giờ để xử lý.

Ngoài ra còn có nhiều lý do khác mà bạn có thể muốn sử dụng video ngắn hoặc bài đăng trên tab Cộng đồng. Các video ngắn rất phù hợp để khám phá các kênh khác nhau mà bạn sẽ không có thời gian để xem bằng các video dài thông thường.

Mặt khác, các bài đăng trên Cộng đồng sẽ tốt hơn để tương tác với những người dùng YouTube mà bạn đã theo dõi. Bạn có thể trả lời câu hỏi của họ và cung cấp phản hồi hữu ích để giúp họ cải thiện nội dung của mình.

Cuối cùng, nếu bạn là người sáng tạo, thì bài đăng trên tab Cộng đồng dễ tạo hơn nhiều so với YouTube Shorts. Bạn có thể nhập một vài từ và có một bài đăng trên Cộng đồng trong vài phút. Quá trình ghi và có thể chỉnh sửa một đoạn ngắn, sau đó tải lên có thể mất nhiều thời gian hơn.

Bạn nên sử dụng loại bài đăng YouTube nào?

Cuối cùng, tốt nhất là sử dụng tất cả những gì YouTube cung cấp để tạo các loại bài đăng khác nhau nhằm tương tác với những người dùng YouTube yêu thích của bạn theo những cách khác nhau. Cho dù đó là video ngắn, bài đăng trên tab Cộng đồng hay video dài, bạn có thể sử dụng mọi thứ mà YouTube cung cấp để tận dụng tối đa nền tảng này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *