/ / Tôi có thể xóa thông tin về ngôi nhà của mình khỏi Rightmove & Zillow không?

Tôi có thể xóa thông tin về ngôi nhà của mình khỏi Rightmove & Zillow không?

Ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, có rất nhiều thông tin trôi nổi về ngôi nhà của chúng ta. Một số trong số này là thông tin công khai mà bất kỳ ai cũng được phép truy cập, nhưng phần lớn thì không.


Các trang web như Rightmove và Zillow cung cấp cho bất kỳ ai khả năng xem ảnh chụp nội thất của một ngôi nhà, sơ đồ tầng chi tiết và lịch sử mở rộng về cuộc sống của ngôi nhà. Làm cách nào để bạn xóa thông tin cá nhân khổng lồ này khỏi internet sau khi bạn đã mua nhà?


​Rightmove và Zillow là gì?

Bản đồ nhà rao bán trên Zillow

Rightmove và Zillow là những trang web bất động sản giúp mọi người mua và bán nhà. Cụ thể hơn, chúng hiển thị vị trí của các ngôi nhà trong danh sách hoặc trên bản đồ và cung cấp cho bạn tùy chọn nhấp vào địa chỉ để có thêm thông tin. Rightmove phổ biến hơn ở Vương quốc Anh, nơi công ty đặt trụ sở và được thành lập vào năm 2000. Zillow là một công ty của Mỹ xuất hiện vài năm sau đó, vào năm 2006.

Trên cả hai trang web, bạn có thể thấy giá hiện tại của một ngôi nhà (nếu nó có trên thị trường), chi phí ước tính và số tiền mà nó đã bán trong quá khứ. Bạn cũng có thể xem diện tích nhà và các chi tiết khác, chẳng hạn như số phòng và liệu ngôi nhà có kết nối Internet tốc độ cao hay không. Bạn cũng có thể xem ảnh chi tiết, đôi khi của mọi phòng trong nhà. Các dịch vụ bất động sản này cũng có các ứng dụng cho phép bạn xem qua các ngôi nhà.

Chi tiết tài sản cho một ngôi nhà trên Rightmove.

Một số ngôi nhà thậm chí còn có các chuyến tham quan tương tác, cho phép bạn xem qua hình ảnh 3D của ngôi nhà. Điều này là để giúp những người mua tiềm năng nhìn thấy một tài sản mà không cần phải sắp xếp một chuyến thăm trực tiếp.

Rightmove và Zillow là hai trong số các cổng web bất động sản nổi tiếng nhất ở quốc gia của họ, nhưng họ không đơn độc. Bạn có thể đã nghe nói về các đối thủ cạnh tranh như Redfin hoặc Realtor.com. Một số công ty bất động sản cung cấp trang web riêng của họ với chức năng tương tự.

​Cách các trang web bất động sản lấy thông tin cá nhân của bạn

Bao nhiêu thông tin bạn thấy có liên quan nhiều đến việc một ngôi nhà đã được tung ra thị trường gần đây như thế nào. Các nhà môi giới sử dụng cả hai trang web để đưa danh sách nhà của họ đến với những người mua tiềm năng. Họ có thể viết những mô tả tỉ mỉ và chia sẻ bao nhiêu chi tiết tùy thích—bất kỳ thông tin nào giúp bán nhà.

Trong khi có một số ngôi nhà chưa bao giờ được rao bán kể từ đầu những năm 2000, thì nhiều ngôi nhà đã thực sự được rao bán hơn một lần kể từ đó. Mỗi lần, người môi giới cập nhật thông tin để tính đến bất kỳ cải tiến nào mà chủ nhà mới đã thực hiện hoặc những thay đổi khác đã diễn ra.

Cũng giống như các mạng xã hội, phần lớn dữ liệu mà Rightmove và Zillow có là thông tin mà mọi người nhập thủ công và chia sẻ trực tiếp. Cả hai trang web đều bổ sung thông tin này bằng dữ liệu có sẵn công khai, chẳng hạn như ngôi nhà được phân vùng cho khu học chánh nào và thu nhập trung bình trong khu vực là bao nhiêu. Mặc dù thông tin này có thể được cung cấp công khai, nhưng các cổng web bất động sản giúp nhiều người có thể truy cập dữ liệu hơn, nhiều người trong số họ sẽ không biết phải tìm ở đâu khác.

​Bạn có thể xóa gì khỏi Zillow và Rightmove?

Bạn không thể xóa một ngôi nhà khỏi Zillow, vì lịch sử giá và các dữ liệu hồ sơ công khai khác được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai, kể cả các cổng web bất động sản.

Chính sách của Rightmove cũng vậy. Đó là lý do tại sao Rightmove, trên một trang hỗ trợ, nói rằng nó phải giữ cho bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin này:

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp cho những người chuyển nhà là chính xác và hỗ trợ; nếu chúng tôi xóa thông tin về giá bán của một bất động sản thì xu hướng thị trường và giá của một khu vực sẽ không chính xác và hữu ích.”

Nhưng bạn có thể xóa hình ảnh và sơ đồ tầng của bất động sản khỏi cả Rightmove và Zillow. Bạn cũng có thể xóa mô tả mà người môi giới có thể đã thêm vào khi bán nhà. Bạn có thể coi đây là loại thông tin có thể xuất hiện trong quảng cáo bán hàng thực tế, thứ mà không ai mong đợi sẽ tồn tại mãi mãi.

​Cách xóa chi tiết nhà khỏi Rightmove

Để bắt đầu, bạn có thể yêu cầu đại lý bất động sản xóa thông tin chi tiết khỏi tài sản của mình. Họ phải có quyền truy cập vào cổng web và đã quen thuộc với cách thức hoạt động của nó.

Nếu cách đó không hiệu quả hoặc bạn muốn giải quyết vấn đề trực tiếp hơn, thì bạn có tùy chọn tự mình liên hệ với Rightmove. Theo Trung tâm trợ giúp Rightmove, bạn có thể xóa thông tin thuộc tính khỏi Rightmove bằng cách gửi email và đưa ra yêu cầu.

Gửi email đến khách hàng hỗ trợ@rightmove.co.uk. Bao gồm URL của tài sản, địa chỉ đường phố đầy đủ và cụm từ “hình ảnh giá đã bán”.

​Cách Xóa Chi Tiết Ngôi Nhà Từ Zillow

Các tìm kiếm chung của Zillow chỉ hiển thị những ngôi nhà đang sẵn có để bán hoặc cho thuê, cùng với những ngôi nhà đã được bán gần đây. Nhưng bạn có thể xem chi tiết về bất kỳ ngôi nhà nào bằng cách nhập địa chỉ đầy đủ của nó.

Bạn có thể báo cáo lỗi trong bảng giá và dữ liệu báo cáo công khai cho Zillow. Zillow cũng có một Cổng bảo mật nơi bạn có thể yêu cầu xóa dữ liệu về nhà của mình.

Phần lớn thông tin là dữ liệu bạn có khả năng chỉnh sửa. Với tài khoản Zillow, bạn có thể chọn từng trường và xóa thủ công bất kỳ thông tin nào bạn muốn thấy biến mất. Khi nói đến ảnh, có tùy chọn “Xóa tất cả ảnh”.

Nếu bạn muốn được hướng dẫn từng bước, Zillow đã cung cấp video hiển thị quá trình chỉnh sửa thông tin của bạn.

Rightmove và Zillow có chia sẻ quá nhiều thông tin không?

Sử dụng các trang web này để tìm hiểu về các ngôi nhà là một cách nhanh chóng để tìm hiểu thị trường và nắm bắt thông tin. Duyệt chúng thậm chí có thể được vui vẻ. Nhưng mọi thứ sẽ nhanh chóng khác đi khi bạn mua một ngôi nhà và thông tin trên màn hình không còn là của người khác nữa.

Vấn đề là, cả Rightmove và Zillow đều không tạo ra nhiều thông tin mới. Họ chủ yếu chia sẻ dữ liệu và thông tin công khai mà người dùng (thường là đại lý bất động sản) cung cấp. Giống như với các mạng xã hội, nếu chúng ta muốn họ chia sẻ ít thông tin hơn, chúng ta cần ngừng cung cấp thông tin đó cho họ. Và trong cả hai trường hợp, bạn có tùy chọn xóa thông tin bạn đã tải lên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *