/ / Theo dõi cập nhật trang web với Changedetection.io trên Raspberry Pi

Theo dõi cập nhật trang web với Changedetection.io trên Raspberry Pi

Internet không phải là tài nguyên tĩnh và các trang có thể thay đổi theo thời gian. Có thể văn bản được sửa đổi để hiển thị sự tiên đoán được cho là của tác giả. Có lẽ giá cả và mức tồn kho của một sản phẩm cụ thể thay đổi theo sự thay đổi bất thường của thị trường về cung và cầu.


Dù lý do là gì, thường có nhu cầu theo dõi một trang web để biết các thay đổi và bằng cách chạy Changedetection.io trên Raspberry Pi, bạn có thể theo dõi bao nhiêu trang web tùy thích và nhận thông báo qua các dịch vụ như Discord, email, Slack và điện tín. Đó là một công cụ miễn phí cực kỳ hữu ích.


Tại sao phải theo dõi các trang web để thay đổi?

Bổ sung mới trên Trang web Địa điểm Phim

Văn bản và hình ảnh trong sách báo là bất biến. Sau khi được in, các từ sẽ ở đó mãi mãi. Chắc chắn rồi, bạn có thể chia nhỏ số báo New York Post của mình hoặc đốt lửa trại từ tất cả 32 tập của Encyclopaedia Britannica 2015, nhưng điều này chỉ phá hủy bản sao thông tin của bạn—nó không thay đổi nó.

Tuy nhiên, hãy truy cập trang web của New York Post và bạn sẽ thấy rằng—như trên bất kỳ trang web tin tức nào khác—các câu chuyện riêng lẻ thường được cập nhật qua nhiều ngày, nhiều tuần hoặc nhiều năm. Các chi tiết được thêm vào để làm rõ câu chuyện hoặc bị xóa nếu chúng không chính xác hoặc không liên quan. Điều này có thể bất tiện nếu bạn đang dựa vào một ấn phẩm để biết sự thật. Bạn muốn biết những gì đã được thay đổi, và khi nào. Tương tự như vậy, khi một câu chuyện mới được đăng, bạn có thể muốn được thông báo ngay lập tức.

Thông tin trên các trang web thương mại cũng thay đổi để phản ánh những thay đổi về tình trạng sản phẩm và mức độ tồn kho. Một trang web điện tử sẽ cập nhật trang danh mục của mình để phản ánh phần cứng mới sắp có sẵn và nếu bạn đang cố gắng tìm một chiếc Raspberry Pi có giá hợp lý để bán vào năm 2023, thì bạn muốn được thông báo ngay lập tức ngay khi mức hàng trong kho tăng lên trên 0.

Bằng cách theo dõi một trang web để biết các thay đổi, bạn có thể biết ngay thời điểm một bản cập nhật được phát hành. Vì vậy, bạn sẽ có lợi thế hơn những độc giả khác và những người mua sản phẩm tiềm năng.

Changedetection.io cho bạn biết khi một trang web thay đổi

Changedetection.io là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để theo dõi mức độ tồn kho và các trang web riêng lẻ để biết các thay đổi, đồng thời kích hoạt thông báo qua Discord, email, Slack, Telegram, lệnh gọi API, v.v. Với giao diện web dễ sử dụng, bạn có thể so sánh từng dòng một của các phiên bản trang web và sẽ có thể thấy ngay những gì đã bị thay đổi.

Ngoài việc theo dõi mức và giá cổ phiếu hoặc theo dõi các bài báo, bạn có thể sử dụng Changedetection.io để theo dõi và theo dõi các tệp PDF, theo dõi các cập nhật của cơ quan chính phủ hoặc tạo nguồn cấp RSS dựa trên những thay đổi trong nội dung web.

Cài đặt Changedetection.io trên Raspberry Pi

Changedetection.io sẽ chạy trên mọi bộ xử lý ARMv6, ARMv7 hoặc ARM64, vì vậy tất cả các mẫu Raspberry Pi đều được hỗ trợ. Trước khi bắt đầu, nếu Pi của bạn chưa được kết nối với màn hình, bạn nên kết nối với Raspberry Pi của mình bằng Secure Shell (SSH).

Cách dễ nhất để cài đặt Changedetection.io là với Docker và Docker Compose. Nếu bạn chưa có những thứ này, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt Docker và Docker Compose trên Linux.

Cập nhật tất cả các gói trên hệ thống của bạn với:

 sudo apt update && sudo apt upgrade 

Tạo một thư mục mới cho Changedetection.io trong thư mục chính của bạn, sau đó sử dụng đĩa CD lệnh để di chuyển vào nó:

 cd~
mkdir changedetection.io && cd changedetection.io
tải xuống tệp soạn thảo docker trên dòng lệnh

Bây giờ sử dụng quên đi lệnh để tải xuống tệp Changedetection.io Docker Compose cho Raspberry Pi:

 wget https: 

Sử dụng trình soạn thảo văn bản nano để mở tệp Docker Compose:

 nano docker-compose.yml 

…và bỏ ghi chú (xóa “#“) từ bất kỳ dòng nào sau mục nhập “browser-chrome:”. Lưu và thoát nano bằng Ctrl + O sau đó Ctrl + X. Bây giờ bạn có thể bắt đầu Docker Compose với:

 docker-compose up -d 
kéo các container phát hiện thay đổi với soạn thảo docker

Docker Compose sẽ lấy các hình ảnh có liên quan từ Docker hub và thiết lập các thùng chứa trên Raspberry Pi của bạn. Quá trình này có thể mất một lúc, đặc biệt nếu Raspberry Pi của bạn được kết nối với mạng qua Wi-Fi.

Bạn có thể kết nối với phiên bản changedetection.io của mình bằng cách nhập your.pi.local.ip.address:5000 vào thanh địa chỉ của bất kỳ trình duyệt nào

Sử dụng Changedetector.io trên Raspberry Pi để theo dõi các thay đổi của trang web

giao diện web phát hiện thay đổi mặc định

Trong giao diện web, bạn sẽ thấy có hai trang được theo dõi theo mặc định. Đây là nhật ký thay đổi của changedetector.io và trang nhất của Hacker News. Chúng được thiết lập để làm mới trang ba giờ một lần. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này bằng cách nhấp vào Biên tập bên cạnh mục nhập. Cuộn xuống Thời gian giữa các lần kiểm tra và nhập một giá trị mới. Bạn có thể đặt khoảng thời gian theo tuần, ngày, giờ, phút và giây.

Ngoài ra, bạn có thể tự kích hoạt so sánh từ giao diện chính bằng cách nhấp vào kiểm tra lại cái nút. Nếu một trang web đã thay đổi, Xem trước nhãn nút sẽ thay đổi thành khác biệt. Bấm vào khác biệt để xem sự khác biệt giữa các trang. Văn bản màu xanh lục cho biết các dòng đã được thêm vào, trong khi văn bản màu đỏ đã bị loại bỏ.

Bạn có thể thêm một URL mới để theo dõi các thay đổi bằng cách nhập địa chỉ vào thanh và chọn nút radio để xem trang tĩnh hoặc xem hàng bổ sung.

Mặc dù bạn có thể kích hoạt thông báo qua nhiều kênh khác nhau nhưng phương pháp dễ dàng và đáng tin cậy nhất là email. Bạn sẽ cần những thông tin sau:

  • Địa chỉ email bạn đang gửi từ
  • Mật khẩu SMTP của bạn
  • Địa chỉ email bạn muốn nhận thông báo

thiết lập thông báo email với phát hiện thay đổi

Ví dụ: nếu địa chỉ email bạn muốn gửi từ đó là “email1@example.com”, mật khẩu của bạn là “p455w07d” và bạn muốn “email2@example.com” nhận thông báo về các thay đổi, bạn sẽ nhập thông tin sau vào các thông báo phần của Cài đặt thực đơn:

 mailtos: 

Gửi thông báo kiểm tra, sau đó nhấn Cứu.

Theo dõi bất kỳ URL nào để thay đổi!

Giờ đây, bạn có phương tiện theo dõi bất kỳ trang web nào để biết các thay đổi, bạn có thể theo dõi các trang web yêu thích của mình để biết tin tức mới, cập nhật bài viết và các thay đổi về mức độ tồn kho—kể cả đối với chính Raspberry Pi. Điều này có thể tỏ ra rất hữu ích khi bạn muốn theo dõi một trang web ở chế độ nền, giúp bạn tiết kiệm toàn bộ thời gian và công sức thực hiện thủ công. Thay vào đó, bạn nhận được thông báo tự động qua email hoặc các dịch vụ khác.

Nếu bạn muốn đọc ngay các bài viết mới nhất trên blog và các trang web khác, hãy cân nhắc sử dụng phiên bản FreshRSS tự lưu trữ trên Raspberry Pi của bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *