/ / Tệp ESD là gì? Cách chuyển đổi nó thành tệp ISO trên Windows

Tệp ESD là gì? Cách chuyển đổi nó thành tệp ISO trên Windows

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các tệp Windows Update đến được máy tính của mình chưa? Hoặc cách Microsoft gửi các tính năng mới và bản sửa lỗi bảo mật? Điều này xảy ra thông qua một loại tệp đặc biệt có tên là ESD. Đừng lo lắng; bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để hiểu chúng là gì.



Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem các tệp ESD và ISO là gì và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi tệp ESD thành ISO trên Windows.



Tệp ESD và ISO trên Windows là gì?

Định dạng tệp ESD (Tải xuống phần mềm điện tử) chủ yếu được sử dụng để cung cấp các bản cập nhật Windows và các phiên bản HĐH mới. Khi bạn nhận được bản cập nhật Windows, hệ thống của bạn sẽ tìm nạp tệp ESD này từ máy chủ của Microsoft.

Sau khi tải xuống, hệ thống của bạn sẽ giải nén nó (giống như bạn giải nén tệp ZIP) và ghi đè lên các tệp đã cập nhật trên máy tính của bạn.

Mặt khác, tệp ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) là định dạng tệp thường được sử dụng cho ảnh đĩa. Các tệp ISO thường được ưu tiên khi tạo đĩa sao lưu Windows hoặc flash Windows mới trên máy tính.

Giả sử bạn chưa nhận được bản cập nhật Windows mới nhất. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng tải xuống tệp ESD tương ứng, chuyển đổi nó thành ISO và flash nó trên máy tính của mình. Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu các thuật ngữ, hãy xem qua các phương pháp chuyển đổi tệp ESD thành tệp ISO.

1. Chủ nghĩa ++

Dism++ là một công cụ miễn phí mạnh mẽ đi kèm với nhiều tiện ích cho hệ thống Windows của bạn. Nó cung cấp các công cụ để quản lý, dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính của bạn. Một điều chúng tôi thích ở Dism++ là tính năng chuyển đổi hình ảnh của nó. Bạn có thể chuyển đổi các hình ảnh khác nhau như WIM, ESD và ISO một cách dễ dàng với nó.

Đây là cách bạn có thể sử dụng Dism++ để chuyển đổi tệp ESD của mình thành ISO:

 1. Tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang phát hành Dism++ GitHub.
 2. Chạy thích hợp Dism++.exe tập tin và bấm vào Chấp nhận trên cửa sổ thiết lập trình cài đặt.
  Nội dung thư mục DISM++

 3. Nhấn vào Tài liệu menu ở trên cùng và chọn ESD -> ISO lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến Bộ công cụ > ESD sang ISO.
  Tùy chọn công cụ DISM++

 4. nhấp vào cái đầu tiên duyệt nút trên Trình hướng dẫn chuyển đổi định dạng và chọn tệp ESD của bạn.
  Trình hướng dẫn chuyển đổi định dạng DISM++

 5. nhấp vào thứ hai duyệt và chọn một vị trí cho tệp ISO của bạn. Sau đó, nhập tên cho tệp ISO của bạn. Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào Cứu cái nút.
  Thư mục tải xuống Windows

 6. Cuối cùng, bấm vào Hoàn thành để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Hãy kiên nhẫn vì việc xuất tệp ISO đã chuyển đổi mất khoảng 15 phút.

Khi quá trình chuyển đổi kết thúc, hãy mở vị trí hoặc đường dẫn bạn đã chọn trước đó để kiểm tra tệp ISO đã xuất. Bây giờ bạn đã có tệp ISO sẵn sàng, hãy kiểm tra cách flash tệp ISO vào ổ USB.

Nếu tiện ích DISM++ tự động gặp sự cố hoặc bị treo ở giữa, điều đó có nghĩa là tệp ESD bạn chọn bị hỏng. Trong trường hợp này, hãy tải xuống lại tệp ESD và lặp lại tất cả các bước.

ESD ToolKit là một tiện ích tiện dụng khác mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi các tệp ESD thành ISO. Tuy nhiên, không giống như DISM++ cung cấp GUI (giao diện trực quan), ESD ToolKit hoạt động trên Dấu nhắc Lệnh.

Thực hiện theo các bước bên dưới để chuyển đổi ESD thành tệp ISO bằng Bộ công cụ ESD:

 1. Tải về Bộ công cụ ESD zip từ MajorGeek.com.
 2. Điều hướng đến của bạn Tải xuống thư mục. Giải nén tệp ZIP và nhấp đúp vào tệp ESDISO.bat tài liệu.
  Nội dung thư mục bộ công cụ ESD

 3. Một Dấu nhắc Lệnh sẽ bật lên trên màn hình của bạn. Nhấn nút Đi vào chìa khóa hai lần bây giờ.
 4. Sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp ESD của bạn. Ví dụ: tệp ESD của chúng tôi nằm trong Tải xuống thư mục, vì vậy đường dẫn sẽ là “C:UsersUserNameDownloadsFileName.esd”.
 5. Dán đường dẫn đã sao chép bên cạnh Tệp ESD [0]. Đảm bảo rằng đường dẫn đã sao chép kết thúc bằng tên tệp ESD của bạn, nếu không quá trình chuyển đổi sẽ không chạy.
  Bản xem trước CMD của Bộ công cụ ESD

 6. Nhấn nút Đi vào phím hai lần nữa. Thao tác này sẽ thực thi lệnh của bạn và bộ công cụ sẽ tạo tệp ISO của bạn.

Khi quá trình kết thúc, hãy mở lại thư mục mà bạn đã giải nén ESD ToolKit. Bạn sẽ chỉ tìm thấy tệp ISO đã giải nén trong thư mục đó. Bây giờ, bạn có thể muốn biết cách chỉnh sửa tệp ISO trên Windows để kiểm soát tốt hơn tệp ISO đã xuất.

Mặc dù Bộ công cụ ESD sẽ thực hiện công việc cho bạn, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể bị kẹt ở giữa quá trình chuyển đổi. Đừng lo lắng; có một công cụ khác gọi là NTLite với một số chức năng bổ sung.

3. NTLite

NTLite là công cụ giàu tính năng nhất trong số tất cả các tiện ích trước đó đã đề cập ở trên. Nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để sửa đổi bất kỳ hình ảnh Windows nào theo ý muốn. Nói một cách đơn giản, bạn có thể sửa đổi, xóa và thêm các thành phần và tính năng khác nhau vào một tệp ISO tùy chỉnh rồi flash tệp đó trên bất kỳ máy tính nào.

Bên cạnh việc tùy chỉnh hình ảnh Windows, nó cho phép bạn tạo hình ảnh ISO từ tệp ESD của mình.

Thật không may, NTLite không thể giúp bạn chuyển đổi tệp ESD được mã hóa. Vì vậy, nếu bạn có, trước tiên bạn phải chuyển đổi nó sang định dạng WIM, sau đó sang ISO.

Dưới đây là các bước để chuyển đổi tệp ESD thành tệp ISO bằng NTLite:

 1. Trước tiên hãy tải xuống phiên bản miễn phí từ NTLite.com và chạy tệp trình cài đặt.
  Bản xem trước thiết lập trình cài đặt NTLite

 2. Khởi chạy NTLite và đóng Giấy phép cửa sổ bật lên sau khi quá trình cài đặt kết thúc.
 3. Nhấn vào Thêm vào nút và chọn Hình ảnh (ISO, WIM, ESD, SWM).
  Tổng quan về công cụ NTLite

 4. Nhấp đúp vào tệp ESD mà bạn muốn chuyển đổi trên cửa sổ lựa chọn.
 5. Trong đường dẫn của tệp ESD đã chọn, hãy nhấp vào tên tệp ESD của bạn. Đi đến Chuyển đổi > WIM (Chuẩn, có thể chỉnh sửa) để giải mã tệp ESD của bạn.
  Tùy chọn chuyển đổi NTLite

 6. Sau khi giải mã, chọn cài đặt.wim tập tin và bấm vào Tạo ISO để cho phép NTLite tạo tệp ISO của bạn.
  Tùy chọn tạo ISO của NTLite

 7. Chọn một đường dẫn cho tệp ISO của bạn và nhấp vào nút Cứu cái nút.
 8. Cuối cùng, bấm vào ĐƯỢC RỒI và đợi trong khi NTLite xử lý quá trình chuyển đổi.

Sau khi chuyển đổi, hãy xác nhận rằng tệp ISO hoạt động như mong đợi.

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng toàn bộ chức năng của NTLite, hãy kiểm tra cách tùy chỉnh Windows bằng NTLite để được trợ giúp. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về tất cả các tính năng của NTLite và cách chúng có thể giúp bạn điều chỉnh tệp ISO theo ý thích của mình.

Phải làm gì nếu tệp ESD không thể chuyển đổi thành ISO

Nếu bạn thực hiện đúng tất cả các bước, quá trình chuyển đổi ESD sang ISO sẽ không thất bại. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng nếu bạn vẫn gặp phải thông báo lỗi trong quá trình này. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục sự cố cần thực hiện:

 • Kiểm tra tệp ESD xem có bị hỏng không: Tệp bị hỏng có thể khiến quá trình chuyển đổi không thành công hoặc tạo tệp ISO không hoạt động. Điều quan trọng là phải kiểm tra lại kích thước của tệp ESD từ nguồn của nó và nếu có thể, hãy tải xuống lại tệp đó.
 • Hãy thử Bộ giải mã ESD: Đó là một tiện ích dòng lệnh thực hiện công việc tương tự như các công cụ khác trong hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, nó tuân theo một cách khác để xử lý việc chuyển đổi. Để sử dụng nó, trước tiên hãy tải xuống từ Winaero.com và nhập đường dẫn tệp ESD của bạn để chuyển đổi. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn tệp ISO ở vị trí bạn đã chọn.
  Bản xem trước bộ giải mã ESD

 • Kiểm tra quyền truy cập tệp: Windows đôi khi ngăn các ứng dụng truy cập các tệp cụ thể trên máy tính của bạn. Nói cách khác, hệ thống của bạn chặn các tệp như vậy trên máy tính của bạn. Để khắc phục điều này, nhấp chuột phải vào tệp ESD của bạn, chọn Của cảivà đảm bảo rằng Mở khóa tùy chọn được kiểm tra.

Chuyển đổi ESD thành ISO nhanh chóng

Xử lý các tệp ESD và chuyển đổi chúng thành ISO rất phức tạp, đặc biệt là với Dấu nhắc Lệnh. Tuy nhiên, đó là quy trình một lần khi bạn quen với việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba này.

Ngoài ra, bạn có thể làm rất nhiều thứ với một tệp ISO. Ví dụ: bạn có thể tạo một ổ đĩa bút có khả năng khởi động, phát triển phiên bản Windows của mình, flash các bản dựng Windows Insider, v.v.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *