/ / Tại sao Trình quản lý tác vụ liệt kê các quy trình không liên quan trong Microsoft Edge?

Tại sao Trình quản lý tác vụ liệt kê các quy trình không liên quan trong Microsoft Edge?

Trình quản lý tác vụ Windows là một công cụ quan trọng để thu thập tóm tắt về hiệu suất hệ thống của bạn, vì vậy điều quan trọng là công cụ này phải thực hiện đúng chức năng của nó. Bạn có thể nhận thấy rằng một số quy trình được sắp xếp bên dưới tiêu đề chương trình mà chúng không nên sắp xếp, chẳng hạn như Microsoft Edge.


Chúng ta hãy xem tại sao lại xảy ra lỗi này và cách chúng tôi có thể khắc phục nó.


ảnh chụp màn hình của nhiều quy trình khác nhau đang chạy trong microsoft edge

Không hoàn toàn rõ nguồn gốc của lỗi này là gì. Sử dụng Edge nhiều hơn sẽ làm tăng khả năng gặp phải vấn đề này, nhưng nó có thể xảy ra bất kể Edge có đang được sử dụng hay không.

Một số người dùng suy đoán rằng nó có thể liên quan đến cách Edge xử lý hộp cát, cũng như cách nó xử lý các quy trình bổ sung mà nó tạo ra.

Bất kể nguyên nhân là gì, nó có thể khiến bạn đau đầu khi duyệt qua các quy trình. Rất may, nó có thể sửa chữa được.

Cách khôi phục các tiêu đề quy trình về tên ban đầu của chúng

ảnh chụp màn hình tắt chạy nền cạnh

Có hai bản sửa lỗi cho vấn đề này. Đầu tiên và dễ nhất là khởi động lại hệ thống của bạn. Thao tác này sẽ khôi phục tên quy trình của bạn nhưng có thể rất bất tiện. Một giải pháp lâu dài hơn nằm trong menu cài đặt Edge.

Mở Edge, điều hướng đến Cài đặt, sau đó Hệ thống và hiệu suất, và vô hiệu hóa cả hai tăng cường khởi độngTiếp tục chạy các ứng dụng và tiện ích mở rộng nền khi đóng Microsoft Edge.

Bạn có thể cần phải khởi động lại để khôi phục tên quy trình, nhưng khi tắt hai cài đặt này, Edge sẽ không còn gây rối với tên quy trình nữa.

Tôi có nên ngừng sử dụng Edge để ngăn chặn lỗi này không?

ảnh chụp màn hình của microsoft edge trong danh sách thêm hoặc xóa chương trình

Mặc dù việc sử dụng Edge có thể khiến lỗi này xảy ra thường xuyên hơn nhưng bạn không bắt buộc phải ngừng sử dụng trình duyệt để tránh sự cố này.

Miễn là các cài đặt trên bị tắt, bạn không cần phải lo lắng về việc các quy trình của mình bị liệt kê dưới nhãn chương trình sai.

Xét thấy lỗi này cũng rất hiếm khi xảy ra với các chương trình khác của Microsoft, nên cách khắc phục lâu dài nhất hiện có có thể là đợi Microsoft giải quyết và vá lỗi này trong bản cập nhật trong tương lai.

Tắt một vài cài đặt sửa tên quy trình bị gắn nhãn sai

Thật nhẹ nhõm khi các tên quy trình bị dán nhãn sai có thể được sửa dễ dàng như vậy với một vài cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích bật các cài đặt đó, thì đó không phải là cách khắc phục lý tưởng.

Hy vọng rằng Microsoft có thể giải quyết vấn đề này trong bản cập nhật trong tương lai và khắc phục sự giám sát khá khó chịu này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *