/ / Tại sao người sáng tạo nội dung không nên bắt đầu sự nghiệp của họ trên YouTube

Tại sao người sáng tạo nội dung không nên bắt đầu sự nghiệp của họ trên YouTube

Những người sáng tạo nội dung đầy tham vọng thường bắt đầu trên YouTube. Họ bắt chước những người có ảnh hưởng nổi tiếng trong nước và quốc tế, với hy vọng đạt được một phần thành công.Nhưng trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, YouTube có thể là một điểm khởi đầu tồi tệ đối với những người sáng tạo nội dung mới bắt đầu và những người có ảnh hưởng nhỏ. Nó sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt tài nguyên của bạn nếu bạn không cẩn thận. Dưới đây là 9 lý do khiến những người sáng tạo nội dung mới nên xây dựng khán giả trước khi chuyển sang YouTube.1. YouTube đã bão hòa và cạnh tranh

Những người mặc áo sơ mi trắng nhìn xuống điện thoại thông minh của họ cùng một lúc

YouTube đã bão hòa và cạnh tranh. Theo Statista, nó có cơ sở người dùng khổng lồ là 2,1 tỷ, 15 triệu trong số đó là người tạo nội dung. Một báo cáo khác của Statista cho thấy rằng người sáng tạo tải lên hơn 500 giờ video mỗi phút. Tất cả sự cạnh tranh này làm lu mờ các kênh ít được biết đến hơn.

Và mặc dù có hàng nghìn lượt tải lên mỗi giờ trên YouTube, nhưng những người sáng tạo có lượt đăng ký cao nhất vẫn độc quyền về lượt xem hàng ngày. Người dùng đi thẳng đến đăng ký của họ. Các video tải lên từ các kênh khởi nghiệp không có tên tuổi hiếm khi thu hút được sự chú ý, ngay cả khi chúng nằm trong phần Đề xuất.

2. Sản xuất video YouTube là công việc toàn thời gian

Người mới có xu hướng đánh giá thấp việc trở thành người có ảnh hưởng trên YouTube. Nó không phải là một bên hối hả dễ dàng. Giữa việc quay cảnh, chỉnh sửa clip và quản lý quảng cáo, bạn có thể dễ dàng dành hơn 60 giờ mỗi tuần cho kênh của mình.

Thật không may, những người có ảnh hưởng nhảy vào nền tảng mà không chuẩn bị trước có thể cạn kiệt tiền tiết kiệm của họ mà không thấy kết quả. Sáng tạo nội dung là một công việc toàn thời gian, trừ đi mức lương đảm bảo. Bạn sẽ cần đủ tiền để trang trải chi phí cá nhân cho đến khi kiếm tiền từ kênh của mình và bỏ công việc hàng ngày trước khi có thu nhập ổn định không phải là ý kiến ​​hay đối với hầu hết mọi người.

Nếu bạn chưa sẵn sàng làm việc toàn thời gian, trước tiên hãy khám phá các nền tảng ít đòi hỏi hơn. Dễ dàng gia nhập ngành và xây dựng động lực. Ví dụ, bạn có thể dùng thử Instagram vì việc tải lên các bài đăng mất ít thời gian hơn nhiều so với việc bắt đầu một kênh YouTube.

3. Không chuẩn bị trước có thể dẫn đến kiệt sức

Việc liên tục sản xuất các video chất lượng có thể trở nên mệt mỏi. PRWeb đã công bố một cuộc khảo sát theo chiều dọc cho thấy 80% người sáng tạo nội dung cảm thấy kiệt sức. Trong cùng một báo cáo, 49 phần trăm số người được hỏi khám phá các nguồn thu nhập thay thế để quản lý căng thẳng.

Sự kiệt sức có thể xảy ra ở các giai đoạn khác nhau. Ngay cả những người sáng tạo mới cũng có thể cảm thấy kiệt quệ về tinh thần sau khi xuất bản một vài video đầu tiên của họ, đặc biệt nếu họ không có kiến ​​thức nền tảng về sáng tạo nội dung. Thoát khỏi tình trạng trì trệ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Bạn không thể ép buộc sự sáng tạo. Nhưng việc áp dụng lịch nội dung có hệ thống, sắp xếp ý tưởng của bạn và nghiên cứu xu hướng thị trường sẽ giúp phát triển một quy trình sáng tạo vững chắc. Nhìn chằm chằm vào một trang trống có thể không mang lại kết quả và bạn có thể lãng phí nhiều ngày để tạo phần giới thiệu cho video dài 10 phút nếu tâm trí của bạn đang ở đâu đó.

Các video mà YouTube tự động đề xuất dựa trên sở thích của bạn

Thuật toán của YouTube ưu tiên những người sáng tạo nổi tiếng. Nó thúc đẩy nội dung hoạt động hiệu quả nhất đáp ứng các chỉ số tương tác cụ thể, như thời gian xem và số lượng người đăng ký. Các video chỉ có vài trăm lượt xem hiếm khi được xếp hạng.

Tất nhiên, các kênh mới vẫn có cơ hội đánh bại những người sáng tạo lâu đời. Nhưng trước tiên, họ phải thu hút được sự chú ý, tích lũy thời gian xem dài và tương tác với khán giả mục tiêu. Lưu ý rằng việc đạt được những cột mốc này phải mất nhiều năm.

Để đẩy nhanh quá trình, trước tiên hãy xây dựng khán giả. Tăng cường ảnh hưởng của bạn trên các nền tảng hỗ trợ nội dung dạng ngắn, như Instagram hoặc TikTok, sau đó chuyển dần sang YouTube. Giả sử bạn tích lũy được một triệu người theo dõi trên TikTok. Bạn có thể có được 100.000 người đăng ký nếu bạn chuyển đổi 10 phần trăm cơ sở người hâm mộ của mình.

5. Trước tiên, bạn cần tìm thị trường ngách của mình

Những người có ảnh hưởng mới trên YouTube thường bỏ qua tầm quan trọng của nội dung thích hợp. Họ cho rằng những video hấp dẫn đại chúng, chẳng hạn như vlog về phong cách sống hoặc những trò đùa thực tế, sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Tuy nhiên, trừ khi đó là con người thật của bạn, còn không thì không. Tải lên nội dung chung chung và chạy theo xu hướng một cách bất cẩn chỉ thu hút lượt xem ngắn hạn chứ không phải người hâm mộ trung thành.

Bạn có thể khám phá các ngóc ngách khác nhau. Chỉ cần lưu ý rằng việc quản lý nhiều kênh YouTube rất tốn kém—thay vào đó, bạn nên thử nghiệm trên một nền tảng khác. Hãy thử Twitter, LinkedIn hoặc Instagram. Kiểm tra vùng nước bằng cách xuất bản nội dung dạng ngắn trên thị trường ngách ưa thích của bạn và đánh giá phản ứng của người xem.

6. Doanh thu AdSense không phải lúc nào cũng cao

Logo YouTube Premium trên điện thoại thông minh màn hình trắng

Nhiều người bắt đầu tạo kênh YouTube để nhận một phần doanh thu AdSense, nhưng đó có thể là một vấn đề lớn nếu bạn là người mới. Đầu tiên, bạn cần có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem để đủ điều kiện. Thứ hai, phạm vi giá mỗi nghìn lượt xem (CPM) tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Mặc dù một số người dùng YouTube giỏi nhất kiếm được số tiền khổng lồ, nhưng đó không phải là đại diện cho mức trung bình—và bạn có thể sẽ phải làm việc hàng tháng (nếu không muốn nói là hàng năm) trước khi được trả tiền.

Thay vì chỉ dựa vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của YouTube, hãy tạo nhiều luồng thu nhập. Các kênh thành công tận dụng phần lớn thu nhập của họ nhờ tài trợ thương hiệu, quảng cáo, liên kết đơn vị liên kết và cộng tác.

7. Người tiêu dùng cũng dành thời gian cho các nền tảng khác

Các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau trên điện thoại thông minh

Có những mạng xã hội lớn hơn YouTube. Statista chia sẻ rằng Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest đã tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn vào tháng 3 năm 2023. Bạn sẽ bỏ lỡ một thị trường rộng lớn nếu bỏ qua chúng.

Cẩn thận chọn nền tảng đầu tiên của bạn. Tập trung vào các trang web mà thị trường mục tiêu của bạn thường sử dụng. Giả sử bạn bán hàng cho những người trung niên. Thay vì TikTok và Snapchat, thương hiệu của bạn có thể hoạt động tốt hơn trên các trang như Facebook và Quora.

8. Xây dựng khán giả trên YouTube cần có thời gian

Không có lượt xem kênh nào trên Trang tổng quan của YouTube Studio

Những người có ảnh hưởng mới lần đầu dùng thử YouTube nhanh chóng mất kiên nhẫn khi họ thấy kết quả kém. Lượt xem ba chữ số cảm thấy nản lòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc phát triển các kênh YouTube cần có thời gian—bạn phải kiên nhẫn.

Lấy PewDiePie và MrBeast làm ví dụ. Họ là hai trong số những kênh được đăng ký nhiều nhất và họ đã dành nhiều năm để tạo nội dung và xây dựng khán giả. Chỉ cần tập trung vào chiến lược nội dung của bạn.

9. Tạo nội dung thú vị thường tốn tiền

Hầu như tất cả các ý tưởng YouTube đều tốn tiền. Bạn cần tiền để đi du lịch, giới thiệu nhà hàng, ghé thăm các quán cà phê dễ thương, thử quần áo và xem xét trang điểm. Nếu không, bạn sẽ không có gì thú vị để chia sẻ.

Ngoài việc tài trợ cho các ý tưởng video, bạn cũng phải đầu tư vào thiết bị phù hợp để bắt đầu một kênh YouTube. Một điện thoại thông minh duy nhất sẽ không cắt nó. Người tạo nội dung ít nhất cần có chân máy, công cụ phần mềm chỉnh sửa video và micrô. Lúc đầu, những người mới bắt đầu có thể làm mà không cần đến chúng, nhưng chất lượng dưới mức trung bình của video có thể cản trở sự phát triển của kênh.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn với tư cách là người tạo nội dung

Mặc dù trở thành người sáng tạo nội dung có ít rào cản gia nhập, nhưng sự cạnh tranh gay gắt khiến việc nổi tiếng trở nên khó khăn hơn. Người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn ngày nay. Vì vậy, hãy cố gắng cung cấp trải nghiệm độc đáo; nếu không, bạn sẽ không nổi bật so với hàng triệu người có ảnh hưởng khác trong thị trường ngách của mình.

Ngoài ra, tránh các chiến lược tạo nội dung đơn giản. Chỉ tải lên các video ngẫu nhiên trên YouTube không đảm bảo lượt xem, ít tương tác hơn nhiều. Để xây dựng một cộng đồng, bạn phải thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình, xuất bản nội dung chất lượng, giải quyết các vấn đề khó khăn của người xem và tương tác với người hâm mộ. Hơn nữa, bạn phải có một tầm nhìn dài hạn trong tâm trí.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *