/ / Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là gì (và tại sao mọi người đều muốn trở thành một)

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là gì (và tại sao mọi người đều muốn trở thành một)

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày, đặc biệt là nhờ các nền tảng như TikTok, nơi các ngôi sao đang lên có thể nhanh chóng thu hút khán giả. Bạn thậm chí có thể nghe những người bạn biết nói về việc trở thành người có ảnh hưởng.Nhưng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là gì và tại sao mọi người dường như muốn trở thành một?Người phụ nữ tạo dáng trước camera điện thoại

Người có ảnh hưởng là người được trả tiền để tạo nội dung truyền thông xã hội quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Một ví dụ phổ biến là một công ty quần áo trả tiền cho ai đó có nhiều người theo dõi trên Instagram để đăng ảnh mặc quần áo của thương hiệu công ty. Những bức ảnh này sẽ ảnh hưởng đến những người theo dõi để mua thương hiệu đó.

Nhiều người có ảnh hưởng bắt đầu bằng cách đăng miễn phí rất nhiều trên mạng xã hội và thu hút nhiều người theo dõi. Khi họ có một nền tảng lớn, họ bắt đầu hợp tác với các thương hiệu để bắt đầu kiếm tiền.

Những người có ảnh hưởng có thể ở trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào và nhiều người trong số họ ở trên nhiều trang web. Các nền tảng phổ biến cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là Instagram, TikTok và YouTube.

Hàng triệu người sử dụng mạng xã hội mỗi ngày, vì vậy nhiều người dùng cũng muốn được trả tiền để làm điều đó. Những người có ảnh hưởng thành công có rất nhiều người hâm mộ, có những kỳ nghỉ xa hoa và thường nhận được hàng hóa miễn phí từ các thương hiệu.

Theo một cuộc khảo sát do Morning Consult thực hiện, 86% thanh niên Mỹ muốn trở thành người có ảnh hưởng. Mặc dù họ có thể không nhất thiết phải biết cách trở thành người có ảnh hưởng.

Có rất nhiều lý do tại sao ảnh hưởng là một nghề nghiệp rất được mong muốn, đặc biệt là trong giới trẻ.

1. Gây ảnh hưởng là một nghề nghiệp thú vị và sáng tạo

Ảnh hưởng liên quan đến rất nhiều nỗ lực sáng tạo như nhiếp ảnh, thời trang, chỉnh sửa video và đôi khi là cả diễn xuất. Những người muốn có một sự nghiệp nơi họ có thể thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình thường bị thu hút trở thành người có ảnh hưởng vì lý do này.

Nhiều người thấy những hoạt động này thú vị, ngay cả khi họ đang làm việc.

2. Những người có ảnh hưởng được nói về sở thích và mối quan tâm yêu thích của họ

một người phụ nữ đang trang điểm trong khi sử dụng đèn vòng

Nhiều người có ảnh hưởng có được khán giả thông qua cộng đồng những người có chung sở thích. Ví dụ: ai đó có thể là người có ảnh hưởng về thời trang hoặc người có ảnh hưởng về sức khỏe. Thậm chí có những người có ảnh hưởng ảo! Những người có ảnh hưởng thích hợp này kiếm sống bằng cách thảo luận về mối quan tâm này với cộng đồng, khơi mào cho các cuộc thảo luận và tranh luận thú vị.

Nhiều người thích được trả tiền để nói về sở thích của họ, vì vậy họ bị thu hút để gây ảnh hưởng trong lĩnh vực cụ thể đó.

3. Có tiềm năng kiếm được nhiều tiền

Bạn có thể đã nghe nói về những người có ảnh hưởng như Charlie D’Amelio, người bắt đầu chỉ là những người bình thường trên mạng xã hội và trở thành triệu phú có ảnh hưởng. Nhiều người cố gắng trở thành người có ảnh hưởng vì tất cả số tiền có thể kiếm được thông qua việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

Rất nhiều người có ảnh hưởng được nhìn thấy trên mạng xã hội đi nghỉ đắt tiền và mặc quần áo hàng hiệu, điều này thúc đẩy những người khác cũng bắt đầu có ảnh hưởng.

4. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt với tư cách là một người có ảnh hưởng

Hơn một nửa số Gen-Zers đã liệt kê “cơ hội tạo ra sự khác biệt trên thế giới” như một động lực để trở thành người có ảnh hưởng trong cùng một báo cáo của Morning Consult. Những người có ảnh hưởng, với hàng tấn người theo dõi của họ, có nền tảng để tạo ra nhận thức về các nguyên nhân và vấn đề xã hội mà họ quan tâm.

Điều này mang lại cho họ sức mạnh để tạo ra tác động tích cực đến thế giới, điều mà nhiều người cảm thấy hấp dẫn về con đường sự nghiệp này.

5. Ảnh hưởng cho phép bạn trở nên độc lập

phỏng vấn người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Các sự kiện lớn như suy thoái kinh tế năm 2008 và đại dịch COVID-19 đã thay đổi vĩnh viễn thị trường việc làm. Nhiều công việc rất khó tìm và không mang lại nhiều sự linh hoạt.

Mọi người ngày nay đang ưu tiên giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như sự linh hoạt trong lịch trình của họ. Ảnh hưởng cho phép bạn làm việc khi bạn muốn và kiểm soát công việc của bạn, điều này rất hấp dẫn trong sự nghiệp.

Theo Refinery29, việc gây ảnh hưởng có thể khiến bạn cảm thấy muốn thoát khỏi sự đơn điệu của cuộc sống công ty từ 9 đến 5 giờ, ngay cả khi nó đi kèm với những vấn đề khác nhau.

Mặc dù có rất nhiều lý do chính đáng để muốn trở thành một người có ảnh hưởng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là trở thành một người có ảnh hưởng là rất nhiều công việc khó khăn và có thể khó khăn. Tuy nhiên, nó có thể là một con đường sự nghiệp thực sự bổ ích.

Bất kể lý do muốn trở thành người có ảnh hưởng của ai đó là gì, thì có rất nhiều lợi ích khi trở thành người có ảnh hưởng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *