/ / Tại sao một số Subreddits lớn sẽ tối trong 48 giờ

Tại sao một số Subreddits lớn sẽ tối trong 48 giờ

Nhiều subreddits phổ biến đang tạm thời chuyển sang trạng thái tối để phản đối sự thay đổi trong chính sách API của Reddit. Hầu hết trong số họ sẽ tắt trang web trong 48 giờ, nhưng một số sẽ tắt trong một tháng, với một số ít tắt vĩnh viễn cho đến khi vấn đề được giải quyết.


Một số subreddits này có thể là những subreddits bạn theo dõi, vì vậy thật tốt khi được thông báo lý do tại sao nó lại xảy ra.


Các Subreddits chính đang trở nên đen tối

Một bài đăng Reddit trên phiên bản máy tính để bàn

Một cuộc biểu tình Reddit đang diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 6. Cuộc phản đối này, được tổ chức bởi một người dùng Reddit có tên là u/toptomcat thông qua r/Save3rdPartyApps, nhằm đáp lại quyết định của Reddit về việc gắn một mức giá cho các ứng dụng của bên thứ ba để gọi tới API của họ.

Nếu bạn không chắc API là gì, thì một đường vòng nhanh sẽ giúp hiểu được ngữ cảnh.

Các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Apollo, Reddit Is Fun, BeaconReader và các ứng dụng khác, dựa vào việc thực hiện lệnh gọi tới API Reddit để duy trì hoạt động. Trong bài đăng phản đối, nó nói rằng giá đính kèm với API vượt quá khả năng chi trả của các nhà phát triển đằng sau các ứng dụng bên thứ ba này.

Một số subreddits chuyển sang màu tối là:

Kết hợp lại, họ có hơn 150 triệu người đăng ký. Bạn cũng có thể xem danh sách ngày càng tăng của các subreddit sẽ tham gia cuộc biểu tình trong r/ModCoord subreddit.

Nói tóm lại: có rất nhiều subreddits đang trở nên tối tăm. Nếu bạn là một Redditor tích cực, rất có thể một trong những subreddits mà bạn theo dõi đã có trong danh sách đó, khiến đây trở thành một cuộc phản đối khá quan trọng.

Như bài đăng phản đối nêu rõ, bạn có thể thực hiện phần việc của mình bằng cách không sử dụng Reddit vào ngày 12 và 13 tháng 6 và nói về cuộc biểu tình trên các nền tảng xã hội khác mà bạn thường xuyên sử dụng. Ngay cả khi bạn không phải là người dùng các ứng dụng của bên thứ ba đó, thì nhiều người vẫn là người dùng đó và sự hỗ trợ của bạn có thể giúp ích cho họ cũng như các nhà phát triển của những ứng dụng miễn phí này.

Tại sao những cuộc biểu tình này lại xảy ra?

Một nhóm người biểu tình cầm biểu ngữ

Nếu việc tăng giá không ngăn cản các nhà phát triển truy cập vào các API của Reddit mà chỉ cho phép họ kiếm một chút tiền từ nó thì đâu là tác hại?

Việc tăng giá sẽ đọc ít mạnh mẽ hơn nếu nó không xảy ra với số lượng quá lớn như vậy. Như bài đăng phản đối nêu rõ, nhiều nhà phát triển đơn giản là không có loại tiền đó và sẽ khiến các ứng dụng của bên thứ ba chết.

Các ứng dụng của bên thứ ba này cho phép người dùng trên thiết bị di động truy cập Reddit cũ, được coi là tốt hơn nhiều so với phiên bản mới của Reddit bởi một phần đáng kể cơ sở người dùng, cũng như tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ và sử dụng các tính năng từ Bộ cải tiến của Reddit. Ngoài ra, nhiều người điều hành Reddit dựa vào các tính năng của bên thứ ba để kiểm duyệt hiệu quả các subreddits mà họ làm việc.

Tăng giá API dường như đang trở thành thói quen trong các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, với việc Twitter tăng giá truy cập API sau khi chúng miễn phí trước đó. Các nhà phát triển phàn nàn về giá API của Twitter, được liệt kê là 42.000 đô la mỗi tháng, được cho là đã khiến khá nhiều người phải trả giá.

Với việc các nền tảng tăng giá như thế này trở nên phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển đang chống trả bằng các cuộc phản đối. Các công ty truyền thông xã hội thực sự không gây tranh cãi với cách họ vận hành các nền tảng—người dùng cũng như nhà phát triển đã trở nên mệt mỏi hơn với họ khi thời gian trôi qua. Biểu tình là một cách tự nhiên để chống lại việc tăng giá mà mọi người cho là không công bằng, nhưng liệu chúng có hiệu quả hay không thì rất khó nói.

Điều đáng nói là các cuộc biểu tình trên mạng xã hội trước đây đã dẫn đến việc các công ty quay trở lại. Vào năm 2009, Facebook đã quay lại đề xuất thay đổi chính sách dữ liệu sau khi nhiều người dùng phản đối, theo báo cáo của The Guardian.

Mặc dù không phản đối, nhưng Twitter đã rút lại lệnh cấm quảng bá các nền tảng truyền thông xã hội khác sau khi người dùng bỏ phiếu chống lại lệnh cấm trong một cuộc thăm dò của Elon Musk, theo báo cáo của Dexerto. Cuối cùng, Mashable đã báo cáo về việc OnlyFans quay lại cấm nội dung khiêu dâm sau khi cơ sở người dùng giảm mạnh sau thông báo ban đầu.

Vấn đề là—người dùng lên tiếng có thể và có tác dụng. Các nền tảng truyền thông xã hội có nhiều khả năng quay lại nếu một phần đáng kể cơ sở người dùng bày tỏ sự không hài lòng trước sự thay đổi chính sách. Đó là nguyên tắc tương tự với những phản đối Reddit này; nếu có đủ cơ sở người dùng giảm vào những ngày đã lên kế hoạch hoặc đủ các subreddits quan trọng trở nên tối tăm, quay lại sẽ là cách tốt nhất của Reddit để thoát khỏi tình huống này.

Cung cấp hỗ trợ của bạn cho một Reddit có thể truy cập tự do

Các cuộc biểu tình trên Reddit sẽ kéo dài trong suốt hai ngày 12 và 13 tháng 6, với nhiều người dùng tham gia. Nếu bạn tin vào thông điệp đằng sau cuộc biểu tình, bạn cũng có thể tham gia bằng cách không sử dụng nền tảng này vào những ngày đã lên lịch và nói về nó trên các mạng xã hội khác mà bạn thường xuyên lui tới.

Nhiều người sẽ tranh luận rằng Reddit là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất, đó là lý do tại sao quyết định của công ty khóa các nhà phát triển và chức năng ứng dụng của bên thứ ba đằng sau mức giá khổng lồ là đáng thất vọng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *