/ / Tại sao có quá nhiều lựa chọn thay thế Twitter đang cố gắng thành công?

Tại sao có quá nhiều lựa chọn thay thế Twitter đang cố gắng thành công?

Nếu bạn luôn bắt nhịp với các nền tảng truyền thông xã hội, bạn sẽ biết rằng có rất nhiều lựa chọn thay thế Twitter xung quanh. Twitter đã xuất hiện từ rất lâu, đóng vai trò quan trọng trong nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của thế kỷ 21. Có một cơ hội tốt là Twitter, hoặc các nền tảng Twitter-lite, sẽ không đi đến đâu cả.


Tuy nhiên, bất chấp phản ứng dữ dội đối với Twitter và dư luận trở nên chia rẽ hơn đối với nền tảng này, dường như không có giải pháp thay thế nào của nó thành công. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao những lựa chọn thay thế này đang gặp khó khăn để thành công, hãy đọc tiếp để biết một số lý do điều này có thể xảy ra.


1. Vấn đề bảo mật

Một ngón tay chỉ vào ổ khóa kỹ thuật số có dữ liệu trên nền với nhiều biểu tượng nền tảng phổ biến khác nhau

Ngày nay, người dùng có ý thức hơn về các vấn đề bảo mật cũng như quyền riêng tư của họ. Tất cả các nền tảng như GETTR, Mastodon và Hive Social đều có vẻ là những lựa chọn thay thế xứng đáng cho Twitter, cho đến khi bạn cho rằng chúng có những lo ngại về bảo mật rõ ràng. Bạn có thể thắc mắc điều gì đã xảy ra với Hive Social, thứ dường như bùng nổ rồi lặng lẽ biến mất. Đó là kết quả của các vấn đề bảo mật rõ ràng, mà các nhà phát triển rõ ràng đã giải quyết bằng một bản cập nhật.

Ngay cả Mastodon, được cho là phi tập trung và an toàn, cũng có những vấn đề bảo mật rõ ràng. Như Forbes đã báo cáo, các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phát hiện ra các lỗ hổng và các vấn đề bảo mật khác trên nền tảng, phụ thuộc rất nhiều vào các quản trị viên cá nhân để bảo mật máy chủ của họ.

GETTR gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng đến mức hàng nghìn email của người dùng đã bị rò rỉ, như The Independent đưa tin.

Bạn sẽ được tha thứ nếu cảm thấy không thoải mái khi chuyển sang một nền tảng chưa giải quyết xong các vấn đề bảo mật của chính nó và nhiều người khác cũng vậy. Hiện tại, đây có lẽ là lý do cốt lõi khiến các lựa chọn thay thế Twitter này đang phải vật lộn để thành công.

2. Các lựa chọn thay thế Twitter không có cảm hứng

Ngay từ đầu, một giải pháp thay thế Twitter đã có một vấn đề rõ ràng về danh tính cản trở nó tạo ra tên tuổi cho chính nó. Nếu nó cố gắng quá giống Twitter, bạn có thể đánh giá nó là một bản sao không cung cấp bất kỳ điều gì mới. Nếu nó cố tỏ ra quá khác so với Twitter, thì bạn sẽ không nhận được một Twitter thay thế đầy đủ.

Trong cả hai trường hợp, bất kỳ giải pháp thay thế nào của Twitter đều bắt đầu chậm chạp về cách người dùng và các công ty khác cảm nhận về nó. Rất ít người sẽ muốn ở trên một “Twitter ít phổ biến hơn” và thậm chí còn ít công ty hơn nữa.

Bạn có thể đã thấy phản ứng dữ dội từ người dùng đối với Instagram khi nó cố gắng sao chép TikTok với một loạt tính năng, một khía cạnh của quá trình TikTok hóa mạng xã hội lớn hơn. Bạn có thể tranh luận điều tương tự đang xảy ra với các lựa chọn thay thế Twitter. Đây không phải là vấn đề mà các giải pháp thay thế Twitter có thể dễ dàng khắc phục, vì về cơ bản, chúng được thiết lập để trở thành một giải pháp thay thế cho một nền tảng có sẵn thay vì nền tảng của riêng chúng.

3. Các vấn đề về cơ sở hạ tầng

Dòng mã trên màn hình máy tính

Bất cứ nơi nào bạn nhìn, dường như không ai có thể đạt được một phiên bản ổn định, lý tưởng của Twitter—kể cả bản thân Twitter.

Mastodon, có lập trường phi doanh nghiệp và ưu tiên người dùng về mặt thương hiệu, không thân thiện với người dùng đối với người mới bắt đầu vì cách nó được xây dựng. Truth Social đã bị mất điện kéo dài hàng giờ. GETTR, Mastodon và Hive Social đều gặp sự cố bảo mật do cơ sở hạ tầng kém.

Các vấn đề về cơ sở hạ tầng này vẫn tiếp diễn cho dù bạn đang nói về giải pháp thay thế Twitter nào.

Mặc dù luôn có những nhược điểm khi đăng ký các trang truyền thông xã hội mới, nhưng có lẽ bạn sẽ không mong đợi cơ sở hạ tầng thực tế là một vấn đề. Nếu bạn có sự lựa chọn giữa một ứng dụng có vấn đề về cơ sở hạ tầng hoặc một ứng dụng có vấn đề về cơ sở hạ tầng cũng như cơ sở người dùng thấp—bạn sẽ chọn ứng dụng nào?

Không khó để thấy rằng các vấn đề về cơ sở hạ tầng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cản trở các lựa chọn thay thế Twitter này thành công. Twitter có thể vượt qua cơn bão nhờ cơ sở người dùng chuyên dụng của nó, nhưng các lựa chọn thay thế không mang lại lợi ích tương tự như vậy.

4. Thiếu người dùng

Thiếu người dùng trên bảng khi nói đến các lựa chọn thay thế Twitter.

Theo HubSpot, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Twitter như Mastodon và Hive Social có ít hơn ba triệu người dùng hàng tháng. Điều này mờ nhạt so với 450 triệu người dùng hàng tháng của Twitter, cho thấy rằng còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi những lựa chọn thay thế này khả thi.

5. Nhiều lựa chọn thay thế Twitter không phải là sự thay thế hoàn hảo

Một người đàn ông ngồi khó chịu khi nhìn vào MacBook

Đối với số lượng các lựa chọn thay thế Twitter xung quanh, bạn sẽ mong đợi có ít nhất một sự thay thế hoàn hảo. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

Mastodon rất phức tạp với các máy chủ phi tập trung và sự phân mảnh của cơ sở người dùng. Đăng bài tập trung vào các nhà báo và khai thác thương mại, không thực sự hấp dẫn đối với người dùng bình thường. Truth Social và GETTR quá thiên về chính trị. Ngay cả Hive Social, được cho là thứ gần nhất với một sự thay thế hoàn hảo, cũng sai lệch với các tùy chọn nguồn cấp dữ liệu và danh mục nội dung khác nhau trong tab Khám phá — và việc đóng DM do các vấn đề bảo mật cũng không giúp được gì.

Không có gì thực sự cung cấp miễn phí cho tất cả những gì Twitter cung cấp, điều này sẽ khiến bạn và những người dùng khác bị mắc kẹt trên Twitter trong tương lai gần. Ngay cả khi một trong những nền tảng nói trên kết hợp lại thành một thứ gì đó khả thi hơn như một giải pháp thay thế Twitter, bạn vẫn gặp phải vấn đề thiếu cơ sở người dùng đang gây khó chịu cho tất cả.

Twitter vẫn đứng đầu

Các lựa chọn thay thế của Twitter hiện đang gặp khó khăn, nhưng không biết điều đó sẽ duy trì trong bao lâu. Rõ ràng là có một thị trường cho nó, nếu không thì sẽ không có nhiều lựa chọn thay thế như vậy. Bạn có thể nhận thấy Twitter hỗn loạn như thế nào khi công bố các tính năng và bản cập nhật chỉ để lấy chúng đi một lần nữa trong cùng một tuần. Mọi người có thể khó chịu với điều đó và quyết định chuyển sang một giải pháp thay thế ổn định hơn.

Xu hướng thay đổi, cũng như nhu cầu của người dùng, vì vậy không có gì đảm bảo rằng Twitter sẽ luôn đi trước các lựa chọn thay thế trực tiếp. Hiện tại, có nhiều lý do để ở lại Twitter so với các lựa chọn thay thế.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *