/ / Tại sao bạn nên suy nghĩ hai lần về việc sử dụng Fitbit của bạn với các hoạt động dưới nước

Tại sao bạn nên suy nghĩ hai lần về việc sử dụng Fitbit của bạn với các hoạt động dưới nước

Đối với các vận động viên dành nhiều thời gian ở dưới nước, có thể khó tìm được đồng hồ thể thao hoặc thiết bị theo dõi thể dục có thể tồn tại trong các điều kiện đặc biệt như tiếp xúc với các yếu tố ăn mòn và va chạm mạnh. Vì lý do này, nhiều người chuyển sang Fitbit.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào các hoạt động thường xuyên của bạn, Fitbit có thể không thực sự là người bạn đồng hành theo dõi thể dục tốt nhất cho bạn. Mặc dù có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với một chiếc đồng hồ thông thường, nhưng nó vẫn kém hơn về các yếu tố, đặc biệt là vì nó không hoàn toàn chống thấm nước. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc sử dụng Fitbits để theo dõi các hoạt động dưới nước.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Fitbit của bạn có chống nước không?

Khi nói đến các thiết bị Fitbit, không có một mẫu nào hoàn toàn chống thấm nước. Thật không may, không chỉ chống thấm thực sự đắt tiền mà còn có thể ảnh hưởng đến các tính năng giúp thiết bị Fitbit dễ sử dụng.

Tính năng chống nước và khóa nước của Fitbit.

Rất may, khả năng chống nước đủ tốt cho hầu hết người dùng khi đảm bảo Fitbit của bạn có thể sống sót sau khi tập luyện đẫm mồ hôi, tắm vòi sen hàng ngày, rửa bát và thậm chí là ngâm mình trong hồ bơi. Trên thực tế, hầu hết các thiết bị Fitbit được đánh giá là có thể đi sâu tới 50 mét, theo Fitbit Support. Điều đó có nghĩa là họ có thể mất vài phút dưới nước mà không gặp vấn đề gì nếu mọi điều kiện đều tối ưu.


Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các thiết bị Fitbit được thiết kế để xử lý tất cả các loại chất lỏng hoặc khả năng chống nước của chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Vì nó không thực sự chống thấm nước, Fitbit của bạn vẫn có nguy cơ gặp một số vấn đề chung như hư hỏng do nước.

Tại sao khả năng chống nước là không đủ

Mặc dù chống thấm thực sự có thể là quá mức đối với hầu hết người dùng bình thường, nhưng nó có thể là một chủ đề khó đối với những người thực sự sử dụng thiết bị Fitbit của họ trong các hoạt động thể thao dưới nước. Đây là lý do tại sao khả năng chống nước không phải lúc nào cũng đủ cho tất cả mọi người.

Phương pháp kiểm tra

Mặc dù đúng là các thiết bị Fitbit được thiết kế để đi sâu tới 50 m, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng các thử nghiệm này dưới áp lực mô phỏng. Điều này có nghĩa là Fitbit chọn thiết bị nào để đưa vào thử nghiệm với các biến được kiểm soát, có thể không phản ánh chính xác mức độ kháng thực của nó.

Ngoài ra, Fitbit không kiểm tra riêng từng thiết bị của mình về khả năng chống nước trước khi chúng được bán tại các cửa hàng. Vì vậy, bạn luôn có thể nhận được một mô hình có thể không được chế tạo ở tiêu chuẩn cao nhất trên kệ.

Tiếp xúc với chất lỏng ăn mòn

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, các thiết bị Fitbit không chỉ tiếp xúc với nước; ngay cả đối với người dùng Fitbit bình thường, sẽ không quá khó để tưởng tượng các thiết bị thường xuyên tiếp xúc với dầu gội đầu, xà phòng rửa tay và các chất lỏng có khả năng ăn mòn khác. Trên thực tế, rủi ro này tăng lên khi bạn làm một công việc khiến bạn tiếp xúc với những thứ như dầu và axit.

Ngoài ra, nhiều người chơi thể thao dưới nước thường ở những nơi có nước mặn, được biết là ăn mòn kim loại. Ngay cả khi tập thể thao trong nước hồ cũng khiến Fitbit của bạn tiếp xúc với nhiều loại khoáng chất và sinh vật có thể ảnh hưởng đến chức năng của nó.


Chống va đập

Đối với những người chỉ xem các môn thể thao dưới nước từ xa, nhận định phổ biến là hạ cánh trên mặt nước ít lực hơn nhiều so với hạ cánh trên mặt đất rắn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì nước có thể tạo cảm giác như bê tông rắn khi chịu đủ lực.

Vì vậy, nếu bạn tham gia các môn thể thao như lướt ván diều liên quan đến việc nhảy lên trên bầu trời, bạn vẫn có thể bị vỡ màn hình do tác động của một cú ngã xấu. Ngoài ra, các môn thể thao dưới nước sử dụng các chướng ngại vật bằng gỗ để thực hiện các trò chơi, chẳng hạn như trượt ván, chắc chắn có thể làm tổn thương và hư hỏng màn hình của bạn như rơi trên đất liền nếu bạn làm sai.

Mặc và rách tự nhiên

Các yếu tố khác cũng cần được xem xét khi hiểu khả năng chống nước của Fitbit, chẳng hạn như lối sống của bạn và Fitbit của bạn bao nhiêu tuổi. Nhìn chung, hầu hết các mẫu Fitbit dự kiến ​​sẽ hoạt động tối ưu trong vài năm. Tuy nhiên, điều này có thể ngắn hơn đáng kể tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó để làm gì. Để có kết quả tốt nhất, hãy xem một số mẹo đơn giản để làm cho Fitbit của bạn tồn tại lâu hơn.

Cách giữ Fitbit của bạn an toàn khỏi bị hư hại do nước

Ngay cả khi bạn không đeo Fitbit trong các môn thể thao dưới nước khắc nghiệt, tất cả các thiết bị Fitbit đều có thể được hưởng lợi từ việc chăm sóc cẩn thận hơn sau khi tiếp xúc với nước khi đang tắm vòi sen, bơi lội hoặc rửa bát. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc Fitbit.

Đầu tư vào dây đeo Fitbit phù hợp

Nếu bạn ở dưới nước nhiều hơn ở trên cạn, đừng bận tâm đến việc dây đeo Fitbit sẽ không thể giữ chặt khi bị ướt. Trong khi Fitbit cung cấp hàng tá lựa chọn cho các loại dây đeo Fitbit từ dây da thanh lịch đến kim loại cổ điển, bạn chắc chắn nên sử dụng silicone khi chơi các môn thể thao dưới nước.

Mặc dù bạn cũng có thể đeo dây đai dệt cho Fitbit khi ở dưới nước, nhưng việc bảo dưỡng không đơn giản như chỉ lau chúng đi. Với dây đai dệt, bạn nên tháo ra và giặt sau mỗi lần sử dụng để ngăn vi khuẩn tích tụ, có thể gây ra các vấn đề cho da nhạy cảm.

Làm khô Fitbit của bạn trước khi sạc

Sau khi để Fitbit tiếp xúc nhiều với nước, bạn nên tạo thói quen lau khô nó trước. Ngoài ra, bạn nên lau sạch hoàn toàn và làm khô Fitbit của mình bằng vải sợi nhỏ, đặc biệt là trước khi sạc.

Ngoài ra, trang Wear and Care của Fitbit cũng khuyên bạn nên tránh làm sạch nó bằng bất cứ thứ gì bằng kim loại và sử dụng chất tẩy rửa không chứa xà phòng như Cetaphil trên băng, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với nước muối.

Xóa Fitbit của bạn

Tháo Fitbit của bạn trước khi xuống nước là điều đơn giản nhất bạn có thể làm để bảo vệ nó khỏi những hư hỏng không đáng có của nước. Nếu bạn không muốn theo dõi từng phút dữ liệu thể dục và sức khỏe, bạn chỉ cần để Fitbit của mình trên thuyền hoặc trên bờ cho đến khi bạn hoàn thành các hoạt động dưới nước của mình.


Giữ cho Fitbit của bạn hoạt động tốt, ngay cả khi bị ướt

Mặc dù Fitbit không nhất thiết phải mỏng manh, nhưng các môn thể thao dưới nước mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác so với các môn thể thao trên cạn. Nếu bạn có thể giúp được, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào các thiết bị được tối ưu hóa đặc biệt để sử dụng dưới nước.

Nếu bạn cam kết theo dõi mọi hoạt động đơn lẻ, bao gồm cả những hoạt động ở dưới nước, Fitbit của bạn có thể sẽ chịu được một số tiếp xúc. Tuy nhiên, bạn có thể không tin vào Fitbit của mình sẽ tồn tại được bao lâu nếu bạn luôn giữ nó khô ráo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *