/ / Sự khác biệt giữa giảm một nửa Litecoin và giảm một nửa Bitcoin là gì?

Sự khác biệt giữa giảm một nửa Litecoin và giảm một nửa Bitcoin là gì?

Thường được mệnh danh là “bạc so với vàng của Bitcoin”, Litecoin chia sẻ nhiều đặc tính với loại tiền điện tử nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới. Cả hai tài sản đều có mức độ khan hiếm cố định, hệ thống khai thác bằng chứng công việc (PoW) và điều quan trọng là cả hai đều có các sự kiện giảm một nửa được lập trình sẵn.


Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt quan trọng tồn tại giữa Litecoin và Bitcoin halving. Nhưng trước khi khám phá chúng, chúng ta hãy xem xét sâu hơn về sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối là gì và tác động của nó đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.


Sự kiện Halving hoạt động như thế nào?

Trong thế giới tiền điện tử, sự kiện giảm một nửa bảo vệ đồng xu khỏi lạm phát. Trong khi các loại tiền tệ fiat có thể bị lạm phát do lượng tiền mặt dồi dào trong lưu thông, thì các loại tiền điện tử như Bitcoin và Litecoin thường xuyên có các sự kiện giảm một nửa để ngăn chặn sự mất giá của chúng.

Tiền tệ truyền thống dựa vào cơ quan trung ương áp đặt lãi suất cao hơn và các biện pháp khác để làm dịu lạm phát. Tuy nhiên, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có nghĩa là không có cơ quan quản lý nào giúp ngăn chặn các vấn đề như thế này. Đó là lý do tại sao các sự kiện giảm một nửa là một phương tiện tuyệt vời để bảo vệ sự khan hiếm của tiền điện tử.

Chẳng hạn, tổng nguồn cung Litecoin giới hạn được đặt ở mức 84.000.000 LTC và khi đạt đến giới hạn này, sẽ không có nguồn cung LTC mới nào được khai thác. Bạn nên xem phần giới thiệu của chúng tôi về giảm một nửa Litecoin nếu bạn muốn biết thêm về sự kiện này trong bối cảnh của đồng tiền này.

Các sự kiện giảm một nửa hoạt động bằng cách giảm một nửa số khối được tạo ra trên mạng của tiền điện tử theo đúng nghĩa đen, điều này làm chậm tốc độ tạo tài sản mới để đạt đến con số này. Hiện tại, nguồn cung lưu hành của Litecoin chỉ ở mức hơn 72,5 triệu, nghĩa là vẫn có thể đúc được ít hơn 12 triệu đồng.

Mặc dù Bitcoin vận hành một thiết lập giảm một nửa tương tự, nhưng cả hai sự kiện giảm một nửa đều có nhiều điểm khác biệt quan trọng. Vì vậy, hãy xem xét sâu hơn về sự khác biệt cần ghi nhớ:

1. Việc giảm một nửa của Litecoin không có cùng tác động đến thị trường

Các sự kiện giảm một nửa bốn năm một lần của Bitcoin có thể diễn ra trong khung thời gian tương tự như Litecoin, nhưng sự thống trị của BTC có nghĩa là nó mang lại tác động khác trên thị trường.

Như dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, sự thống trị thị trường của Bitcoin hiếm khi bị thách thức trong bối cảnh tiền điện tử, do đó, tác động của việc giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin luôn có trọng lượng lớn hơn so với Litecoin.

Tiền điện tử

Trong khi đợt giảm một nửa năm 2016 của Bitcoin chứng kiến ​​nhiều đồng xu đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2017 và đầu năm 2018, và sự kiện giảm một nửa sau đó vào năm 2020 của Bitcoin đã dẫn đến một đợt phục hồi rộng rãi trên thị trường vào năm 2021, thì các sự kiện giảm một nửa của Litecoin, cho đến nay đã xảy ra vào năm 2015 và 2019, đã không thành công. tạo ra những chuyển động quan trọng giống nhau.

Trên thực tế, nhìn vào biểu đồ giá Litecoin của CoinGeck, chúng ta có thể thấy rằng các đợt tăng giá lớn nhất của Litecoin diễn ra sau sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối của Bitcoin chứ không phải tự nó xảy ra.

Litecoin

Không có mối tương quan đáng kể nào giữa các sự kiện giảm một nửa của Litecoin và hiệu suất của tài sản, các nhà đầu tư có thể khó khám phá các cơ hội mua LTC hơn.

2. Litecoin đi sau Bitcoin ba năm

Mặc dù Litecoin được thiết lập để trải qua sự kiện giảm một nửa vào năm 2023, với đợt giảm một nửa tiếp theo của Bitcoin diễn ra vào năm 2024, Litecoin thực sự đi sau đối tác cũ hơn ba năm. Điều này có nghĩa là LTC sẽ đơn giản sao chép sự kiện giảm một nửa của Bitcoin vào năm 2020 theo điều kiện thực tế.

Điều này là do LTC được trao cho những người khai thác trong năm nay sẽ giảm xuống còn 6,25, tỷ lệ tương tự như Bitcoin hiện nay. Khi sự kiện giảm một nửa tiếp theo của Bitcoin diễn ra vào năm 2024, phần thưởng của nó dành cho những người khai thác sẽ giảm xuống còn 3,125. Để biết thêm về tỷ lệ giảm một nửa của Litecoin và hơn thế nữa, hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi để khai thác Litecoin.

3. Litecoin và Bitcoin hoạt động với mức độ khan hiếm khác nhau

Trong khi nguồn cung cấp cố định của Litecoin lên tới 84.000.000 xu được sản xuất, thì Bitcoin chỉ giới hạn ở mức 21.000.000. Do đó, các công ty khai thác phải đối phó với nguồn cung Bitcoin hạn chế nghiêm trọng trái ngược với LTC.

Điều này đã khiến các nhà bình luận tiền điện tử thừa nhận Litecoin là bạc so với vàng của Bitcoin. Do đó, nhiều người khai thác có khả năng chuyển sự chú ý của họ sang BTC khan hiếm hơn đáng kể so với việc chọn khai thác nguồn cung LTC rộng rãi hơn nhiều.

4. Người khai thác có thể bị thu hút bởi Khối lượng LTC cao hơn để truy cập

Mặt khác, điều này cũng có nghĩa là khối lượng LTC có sẵn cho những người khai thác cao hơn đáng kể so với BTC. Với dữ liệu của CoinGecko cho thấy rằng hiện chỉ còn ít hơn 1,7 triệu BTC để khai thác và với các sự kiện giảm một nửa trong tương lai sẽ hạn chế khối lượng BTC được khai thác hơn nữa, có thể sẽ mất hơn 100 năm để Bitcoin cuối cùng được khai thác.

Nếu bạn đang hỏi, “Có bao nhiêu Litecoin ở đó? Còn bao nhiêu Litecoin để khai thác?” Câu trả lời là 11,5 triệu LTC tính đến thời điểm viết bài, lớn hơn sáu lần so với nguồn cung còn lại của Bitcoin.

Giảm một nửa của Litecoin vẫn biểu thị một thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử

Mặc dù các nhà đầu tư có thể kỳ vọng sự kiện giảm một nửa sắp tới của Litecoin sẽ dẫn đến biến động giá đáng kể, nhưng chắc chắn nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường tiền điện tử vẫn đang tìm kiếm sự thay đổi về vận may sau mùa đông tiền điện tử năm 2022.

Sự kiện giảm một nửa của Litecoin sẽ đại diện cho một trong những thời điểm quan trọng nhất trong năm của thị trường tiền điện tử và thúc đẩy tâm lý thị trường nhiều hơn đối với tài sản này. Bản thân sự kiện này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc làm nổi bật sự khan hiếm của LTC, trong đó 87% số tiền đã được khai thác, vì vậy điều này có thể rất quan trọng nếu nhu cầu thị trường tăng theo.

Có thể sự kiện giảm một nửa của Litecoin sẽ là chất xúc tác thúc đẩy nhu cầu quay trở lại một trong những tài sản lâu đời nhất của thị trường tiền điện tử. Nếu tình cảm trở lại với Litecoin, chúng ta có thể thấy một đợt tăng giá ấn tượng từ một trong những mục yêu thích cũ của hệ sinh thái.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *