/ / Soundbar nào tốt nhất cho bạn?

Soundbar nào tốt nhất cho bạn?

Cùng với nhiều loại loa khác nhau, Sonos cũng cung cấp một loạt loa soundbar dành cho rạp hát tại nhà.


Mặc dù Sonos Arc hàng đầu cung cấp âm thanh Dolby Atmos đích thực và hơn thế nữa, nhưng nó có thể nằm ngoài tầm giá của nhiều người dùng.

Tuy nhiên, hai tùy chọn khác—Sonos Beam và Sonos Ray thế hệ thứ hai—cung cấp một cách tuyệt vời để nâng cấp hoạt động giải trí của bạn. Chúng tôi sẽ so sánh cả hai loa soundbar và giúp bạn quyết định kiểu nào phù hợp nhất với mình.


Thiết kế Sonos Ray và Sonos Beam

sonos-ray-touch-controls
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Sonos Ray nhỏ, gọn và được thiết kế để giấu trong giá đỡ TV hoặc vị trí khác. Tất cả các yếu tố âm thanh hướng về phía trước để giảm thiểu nhiễu từ các bề mặt khác.

Nặng 4,29 pound, soundbar cao 2,79 inch và sâu 3,74 inch. Nó rộng 22 inch, cũng là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho các TV nhỏ hơn mà không có trung tâm giải trí lớn.

Giống như tất cả các loa soundbar của Sonos, nó cũng có thể được gắn trên tường với các thiết bị tùy chọn. Đèn LED phía trên Ray cho biết sản phẩm có được kết nối và tắt tiếng hay không. Ngoài ra còn có các điều khiển cảm ứng điện dung trên đầu soundbar cho phép bạn điều chỉnh âm lượng, phát, tạm dừng, bỏ qua và phát lại.

Ray có loa tweeter kép và hai loa midwoofer. Từng bộ khuếch đại trong số bốn bộ khuếch đại trong soundbar đã được tinh chỉnh cho phù hợp với kiến ​​trúc của thiết bị.

Bạn sẽ kết nối Ray với cổng quang của TV và bằng cáp đi kèm. Cổng quang được tìm thấy trên đại đa số TV hiện đại.

sonos-beam-credenza
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Mặc dù Sonos Beam cũng được thiết kế cho các phòng nhỏ hơn và trung tâm giải trí, nhưng nó lớn hơn một chút so với Ray. Nó cao 2,72 inch, sâu 3,94 inch và rộng 25,63 inch. Soundbar nặng 6,2 pound.

Cùng với một loa tweeter trung tâm, có bốn loa midwoofer hình elip. Không giống như Ray, Beam cũng có ba bộ tản nhiệt thụ động để tăng cường tần số thấp.

Beam cũng có các nút điều khiển cảm ứng và đèn LED giống như trên Ray.

Cáp HDMI đi kèm cho phép bạn kết nối Beam với cổng ARC hoặc eARC của TV. Nếu TV của bạn chỉ có đầu ra quang, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp Sonos đi kèm. Cần có cổng ARC hoặc eARC để thưởng thức âm thanh Dolby Atmos.

Sonos Beam dẫn đầu với âm thanh Dolby Atmos

sonos-beam-dolby-atmos
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Một tính năng nổi bật của Sonos Beam là hỗ trợ âm thanh Dolby Atmos. Nếu bạn chưa nghe nói về Atmos, công nghệ âm thanh vòm được thiết kế để làm cho âm thanh trở thành vật thể ba chiều.

Thay vì âm thanh phát ra từ một vị trí cụ thể, Atmos làm cho âm thanh dường như phát ra từ mọi hướng, bao gồm cả phía trên bạn.

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm âm thanh Dolby Atmos là xem phim và chương trình truyền hình. Bạn sẽ cần một TV và thiết bị phát trực tuyến tương thích—chẳng hạn như Apple TV. Nhưng khi tất cả kết hợp với nhau, Atmos mang lại trải nghiệm âm thanh giống như trong rạp chiếu phim.

Một cách khác để trải nghiệm nội dung Dolby Atmos là nghe nhạc tương thích từ Apple Music và Amazon Music Unlimited HD. Cũng giống như phim ảnh và TV, Dolby Atmos cung cấp một cách toàn diện để thưởng thức âm nhạc.

Beam cũng hoạt động rất tốt với các định dạng âm thanh không phải Atmos.

Mặc dù Beam tương thích với nội dung Dolby Atmos nhưng nó không có bất kỳ loa hướng lên nào như các soundbar đắt tiền hơn. Trong nhiều trường hợp, loa hướng lên mang lại trải nghiệm Atmos tốt hơn.

Nhưng vì Beam được thiết kế cho các phòng nhỏ hơn, nên đó không phải là một công cụ giải quyết. Nếu bạn có một căn phòng lớn hơn, Sonos sẽ bao phủ bạn bằng Arc lớn hơn và đắt tiền hơn đáng kể, có loa hướng lên trên.

Do Ray đóng vai trò là soundbar Sonos khởi đầu nên nó không tương thích với nội dung Dolby Atmos.

Nhưng nó cung cấp hai tính năng hay được tìm thấy trên Beam. Cải thiện giọng nói giúp cung cấp cuộc đối thoại rõ ràng hơn. Night Sound giảm cường độ của các hiệu ứng lớn khi bạn không muốn làm phiền những người khác ở nhà.

Cả Sonos Ray và Sonos Beam đều cung cấp kết nối Wi-Fi

sonos-ray-gaming
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Vì cả Beam và Ray đều là loa soundbar Sonos nên mỗi loa đều có khả năng Wi-Fi tích hợp. Điều đó cho phép chúng được sử dụng như một phần của rạp hát tại nhà Sonos lớn hơn hoặc hệ thống âm thanh cho cả nhà.

Ví dụ: với ứng dụng Sonos, bạn có thể phát nhạc trên soundbar và các loa khác xung quanh nhà mình. Và đối với rạp hát tại nhà, bạn có thể thêm vào các sản phẩm Sonos không dây khác trong tương lai.

Ứng dụng Wi-Fi và Sonos cũng giúp cung cấp trải nghiệm thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

Ray và Beam cũng cung cấp khả năng tương thích với AirPlay 2. Điều đó cho phép bạn truyền phát âm thanh từ thiết bị Apple của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, bao gồm cả iPhone. Khả năng tương thích Spotify Connect cũng cho phép truyền phát nhanh từ dịch vụ phổ biến đó.

sono chùm dưới tv
Tín dụng hình ảnh: Sonos

Một điểm cộng lớn cho người dùng Beam là soundbar cũng cung cấp micrô tích hợp. Với những thứ đó, bạn có thể biến soundbar thành loa thông minh điều khiển bằng giọng nói. Bạn có thể tương tác với Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google để hoàn thành các tác vụ như điều khiển thiết bị nhà thông minh, phát nhạc, v.v.

Nó cũng tương thích với Điều khiển bằng giọng nói Sonos định hướng âm nhạc có giọng nói của diễn viên nổi tiếng Giancarlo Esposito.

Để tinh chỉnh âm thanh từ cả Ray và Beam, bạn có thể sử dụng tính năng Sonos Trueplay. Cùng với đó, bạn sẽ sử dụng iPhone hoặc iPad tương thích để đo độ ồn của căn phòng và điều chỉnh âm thanh phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất có thể.

So sánh giá Sonos Beam và Sonos Ray

Sonos Ray được bán lẻ với giá 279 đô la trong khi Beam thế hệ thứ hai là 499 đô la. Cả hai đều có ngoại thất màu đen hoặc trắng.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều soundbar tương tự với giá rẻ hơn, cả Beam và Ray đều cung cấp âm thanh chất lượng cao với một số ưu điểm chỉ có ở loa Sonos.

Sonos Ray so với Sonos Beam: Nâng cấp hệ thống giải trí tại nhà của bạn

Cả Sonos Ray và Sonos Beam đều có thể cung cấp một bản nâng cấp lớn cho loa tích hợp trên TV của bạn.

Mặc dù cả hai đều là loa soundbar nhỏ và gọn, Beam là một cách tuyệt vời để thưởng thức nội dung Dolby Atmos chất lượng cao mà không phải trả một gói nào. Mặt khác, Ray là một cách rẻ tiền để nâng cấp âm thanh TV của bạn với tùy chọn tạo ra một hệ thống lớn hơn trong tương lai.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *