/ / Sơ đồ cho Figma là gì và bạn có thể làm gì với nó?

Sơ đồ cho Figma là gì và bạn có thể làm gì với nó?

Figma nổi tiếng với hệ thống thiết kế UX/UI sáng tạo. Vào năm 2023, Figma đã mở rộng hộp công cụ của mình bằng các công cụ AI với việc mua lại Diagram AI. Với AI, Figma có thể tăng tốc quy trình làm việc của bạn và loại bỏ một số gánh nặng thời gian khi thiết kế, vì vậy bạn có thể tập trung vào các ý tưởng và triển khai.


Figma AI chắc chắn sẽ đẩy khả năng thiết kế của Figma lên một tầm cao mới. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Sơ đồ cho Figma và những gì nó có thể cung cấp cho các nhà thiết kế UX/UI.


Sơ đồ cho Figma là gì?

Sơ đồ Magician Playground trên Figma

Tại hội nghị thiết kế thường niên của Figma, Config 2023 vào tháng 6 năm 2023, Figma đã công bố thương vụ mua lại mới nhất của mình: Các công cụ AI của Sơ đồ. Nhưng trên thực tế, Sơ đồ cho Figma đã tồn tại dưới dạng plugin từ năm 2021. Vậy Sơ đồ là gì?

Các plugin sơ đồ đã được tạo trước khi có sự cường điệu của các công cụ AI có thể cải thiện quy trình thiết kế của bạn. Sơ đồ là một nhóm các công cụ AI ban đầu được ra mắt dưới dạng plugin Figma bởi Jordan Springer vào năm 2020, với tên cũ là Nhà thiết kế. Công cụ này cải thiện và tăng tốc quy trình làm việc của bạn bằng cách sử dụng AI.

Sơ đồ biểu tượng ma thuật cho công cụ Figma

Mặc dù Figma đã thông báo về việc mua lại Diagram cũng như các công cụ và tính năng của nó vào tháng 6 năm 2023, nhưng vẫn chưa xác nhận được liệu Diagram sẽ vẫn là phần bổ trợ cho Figma hay được tích hợp trực tiếp dưới dạng các công cụ AI gốc.

Sơ đồ là tên nhóm tổng thể của các công cụ này, nhưng nó cung cấp một số ít các công cụ riêng lẻ có sẵn, mỗi công cụ cung cấp một cái gì đó độc đáo cho các dự án Figma của bạn. Nhà ảo thuật sơ đồ là công cụ Sơ đồ chính, nhưng cũng có Công cụ sơ đồ tự động và Thiên tài sơ đồ.

Tất cả những công cụ này và mọi thứ mà Sơ đồ đang nhúng vào Figma đều sử dụng UI-AI—đó là Trí tuệ nhân tạo giao diện người dùng. Điều này cho phép Diagram và Figma phối hợp với nhau để thúc đẩy các thiết kế UX/UI của bạn đi xa hơn, tăng tốc quy trình làm việc của bạn và giúp bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất có thể.

Nhà ảo thuật sơ đồ hoạt động như thế nào?

Trang Cộng đồng Pháp sư Figma

Diagram Magician giống như có một cây đũa thần kỹ thuật số trong hộp công cụ của bạn. Magician sử dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành hình ảnh cũng như công nghệ văn bản tổng quát để giúp bạn tăng sản lượng sáng tạo của mình như một phép thuật.

Magic Icon cho phép bạn mô tả bất kỳ biểu tượng SVG vector nào mà bạn có thể tưởng tượng, và Magician sẽ biến nó thành hiện thực trong Figma. Mặc dù có nhiều nơi để tải xuống các tệp SVG, nhưng với Magician, bạn có thể tạo các biểu tượng SVG do AI tạo phù hợp với thiết kế của mình và giúp bạn tiết kiệm thời gian tự tìm kiếm chúng.

Magic Copy là một trình tạo văn bản do AI tạo ra. Công cụ Magician này cho phép bạn tạo bản sao cho các dự án do AI đề xuất để hoạt động trực tiếp trong dự án Figma của bạn. Mặc dù bạn không nên chỉ dựa vào bản sao do AI tạo ra, nhưng đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Có thể có một số cạnh tranh gay gắt giữa Figma và Canva với các công cụ tích hợp này; Canva có Canva Magic Write—một công cụ văn bản AI—cũng như các công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh của Canva.

Bạn có thể làm gì với Diagram Genius?

Trang chủ Figma Diagram Genius

Diagram Genius chưa có trong Figma tại thời điểm viết bài này, nhưng Diagram đã giới thiệu nó và chúng tôi có thể chia sẻ những gì mong đợi từ tính năng thiết kế AI sắp tới này.

Trùng hợp với Diagram Magician, Genius cho phép bạn tạo toàn bộ thiết kế UX/UI bằng cách sử dụng AI tổng quát. Genius hoạt động như một người bạn thiết kế AI; mô hình AI của nó có nghĩa là bạn không cần phải dừng các cuộc họp thảo luận với nhóm thiết kế của mình—Genius đã biết tất cả rồi.

Với Genius, bạn có thể cộng tác trên các thiết kế của Figma; bạn bắt đầu và Genius theo sau. Nó sử dụng các thiết kế hiện có của bạn để đoán hoặc đề xuất những gì cần triển khai tiếp theo, giúp bạn tiết kiệm một nửa khối lượng công việc. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành hình ảnh để Genius thiết kế thay cho bạn.

Sơ đồ tự động là gì?

Trang chủ công cụ Figma Diagram Automator

Với công nghệ của Diagram Automator, bạn có thể tự động hóa các khía cạnh của quy trình làm việc Figma của mình. Automator sử dụng UI-AI giúp bạn tự động hóa các yếu tố quy trình công việc đơn điệu mà không cần mã.

Automator có thể thiết lập bảng phối màu chỉ bằng một cú nhấp chuột, tạo và triển khai các phiên bản thiết kế trong Figma và thậm chí bạn có thể chia sẻ quá trình tự động hóa của mình với nhóm Figma để mọi người đều có thể hưởng lợi.

Tự động hóa công việc thiết kế của bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng bạn cũng có thể sử dụng mẫu chính trong Figma nếu vẫn muốn làm việc mà không có AI.

Sơ đồ có miễn phí cho người dùng Figma không?

Định giá sơ đồ Figma

Sơ đồ bắt đầu hoạt động dưới dạng plugin Figma, nhưng vẫn chưa xác nhận liệu nó có được tích hợp hoàn toàn vào chính Figma như các công cụ AI tiêu chuẩn hay không. Hầu hết hộp công cụ của Figma đều miễn phí cho người dùng, nhưng có nhiều cấp độ khác nhau, từ cấp độ miễn phí đến cấp độ doanh nghiệp.

Để sử dụng Sơ đồ trong Figma, bạn cần trả tiền để có quyền truy cập vào các plugin—Magician, Automator và Genius. Các khoản thanh toán này không được thực hiện theo cách đăng ký Figma và thay vào đó được tính phí riêng lẻ từ trang cộng đồng của mỗi plugin.

Kể từ tháng 7 năm 2023, Sơ đồ cho Figma vẫn còn trong những ngày đầu kể từ khi Figma công bố việc tích hợp các công cụ này. Vì vậy, các mức giá có thể thay đổi hoặc các công cụ chỉ có sẵn cho những người đăng ký trả tiền của Figma thay vì mua chúng từ trang thanh toán của bên thứ ba trực tiếp từ Sơ đồ.

Diagram đang cung cấp Magician với giá 9 đô la mỗi tháng hoặc 49 đô la mỗi năm. Nó tuyên bố mức giá này bao gồm tất cả các bản cập nhật trong tương lai và tất cả các tính năng. Tin vui là mặc dù bạn cần trả tiền cho các công cụ AI, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 21 ngày để kiểm tra chúng trước.

Cho đến khi Figma quyết định cách tích hợp chính thức việc mua lại các công cụ Sơ đồ AI, thì đây là cách được mong đợi để truy cập chúng.

Thiết kế với trợ lý AI trong Figma

Có thể có trợ lý thiết kế của riêng bạn với Sơ đồ cho Figma. Các công cụ AI này mang lại nhiều lợi ích cho quy trình thiết kế UX/UI, bao gồm tự động hóa, tạo biểu tượng và viết quảng cáo, v.v.

Đây mới chỉ là khởi đầu của mối quan hệ tích hợp Figma-Diagram và đó là một khởi đầu thú vị với Diagram đã tiết lộ những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *