/ / Project Volterra là gì và tại sao Microsoft lại xây dựng nó?

Project Volterra là gì và tại sao Microsoft lại xây dựng nó?

glasses in front of blurred developer screen

Không bao giờ đi sau xu hướng, Dự án Volterra của Microsoft đã trở thành tâm điểm chú ý của AI.


Nhưng Project Volterra là gì, động lực của Microsoft để hỗ trợ nó là gì và tầm quan trọng tiềm năng của nó đối với tương lai của nghiên cứu và tích hợp AI?


Dự án Volterra là câu trả lời của Microsoft cho việc tích hợp AI cho các ứng dụng Windows

Project Volterra (tên mã cho Windows Dev Kit 2023 của Microsoft) là bộ công cụ phát triển Windows được thiết kế để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tận dụng sức mạnh của AI bằng cách sử dụng bộ xử lý thần kinh tích hợp (NPU) do Qualcomm chế tạo. Nó là một phần của “Hybrid Loop” của Microsoft về điện toán, là sự phát triển ứng dụng đa nền tảng để xây dựng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Windows Dev Kit 2023 là một PC mini đơn giản, không có màn hình, bàn phím hoặc bàn di chuột, tương tự như Mac Mini. Sản phẩm được làm bằng 20% ​​nhựa đại dương tái chế và có sẵn với giá $599 trong Microsoft Store. Thông số kỹ thuật của nó bao gồm như sau:

  • RAM 32GB LPDDR4x
  • Lưu trữ NVMe nhanh 512GB
  • Nền tảng điện toán Snapdragon® 8cx Gen 3
  • Cổng cho USB-A (x3), USB-C (x2), Mini-Display (x1) và RJ45 Ethernet (x1)

Thiết bị có thể được kết nối đồng thời với tối đa ba màn hình, trong đó có hai màn hình ở 4K 60Hz. NPU sẽ cho phép các nhà phát triển tận dụng các tính năng như hiệu chỉnh mắt, làm mờ nền và độ rõ của giọng nói trong ứng dụng của họ.

Tại sao nên Đầu tư vào Dự án Volterra & Phát triển AI?

Khoản đầu tư của Microsoft vào Dự án Volterra và phát triển AI nhấn mạnh sự liên kết chiến lược của công ty với xu hướng tích hợp AI ngày càng tăng trong các lĩnh vực khác nhau.

Một bài đăng trên Blog dành cho nhà phát triển Windows cho biết: “Ngày càng nhiều trải nghiệm kỳ diệu được hỗ trợ bởi AI sẽ đòi hỏi mức độ xử lý khổng lồ vượt quá khả năng của riêng CPU và GPU truyền thống”. “Nhưng các đơn vị xử lý thần kinh (NPU) giống như silicon mới sẽ bổ sung thêm dung lượng mở rộng cho khối lượng công việc AI chính.”

Bằng cách trang bị cho các nhà phát triển những công cụ như thế này, Microsoft đang thiết lập một con đường cho các ứng dụng nhúng AI phức tạp hơn trên nền tảng của mình. Tầm nhìn của Microsoft là dành cho Volterra để thúc đẩy việc áp dụng AI giữa các nhà phát triển và tạo ra trải nghiệm người dùng thông minh, hiệu quả và được cá nhân hóa hơn trên các ứng dụng Windows.

Điều gì tiếp theo cho Microsoft & Volterra?

Thông qua Windows Dev Kit 2023 và trọng tâm là tích hợp AI, Microsoft đặt mục tiêu trao quyền cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng sáng tạo tích hợp liền mạch vào cuộc sống của người dùng. Khi Microsoft tiếp tục đầu tư vào Dự án Volterra, chúng ta có thể mong đợi những tiến bộ đáng kể trong cách chúng ta tương tác với công nghệ và tác động của nó đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thời gian thú vị đang ở phía trước khi Microsoft mở đường cho tương lai tích hợp công nghệ và phát triển AI.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *