/ / OnePlus ra mắt Bàn phím cơ đầu tiên và nó trông hơi quen thuộc

OnePlus ra mắt Bàn phím cơ đầu tiên và nó trông hơi quen thuộc

OnePlus đã tiết lộ điện thoại thông minh mới, tai nghe nhét tai mới và bây giờ là Bàn phím OnePlus 81 Pro hoàn toàn mới.


Không, đôi mắt của bạn không đánh lừa bạn; nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu OnePlus chuẩn bị ra mắt bàn phím cơ đầu tiên của mình, hợp tác với một trong những công ty tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh bàn phím cơ: Keychron.

Câu hỏi lớn đặt ra là liệu bàn phím cơ OnePlus sẽ hoạt động độc lập hay xuất hiện dưới dạng một bảng Keychron được cải tiến. Và bây giờ, sau nhiều tháng giới thiệu, cuối cùng chúng ta cũng biết điều gì sẽ xảy ra.


OnePlus ra mắt Bàn phím 81 Pro, Bàn phím cơ đầu tiên của hãng

Bàn phím OnePlus 81 Pro chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 2 năm 2023. OnePlus dự kiến ​​quá trình sản xuất quy mô lớn sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 4. Đơn đặt hàng cho Bàn phím OnePlus 81 Pro sẽ ra mắt vào tháng 4, nhưng vẫn chưa có giá được xác nhận (nhưng bạn có thể thêm tên của mình vào danh sách Thông báo cho tôi).

Điều khiến bàn phím cơ OnePlus trở thành một đề xuất thú vị là nó đã hợp tác với Keychron, nhà sản xuất bàn phím cơ hiện đang cung cấp các tính năng so với giá tốt nhất trên thị trường.

bàn phím oneplus 81 plus keycap kiểu nền gradient
Tín dụng hình ảnh: OnePlus

Ngoài ra, mặc dù chúng tôi đã đánh giá Keychron Q8 và Keychron Q5, nhưng công bằng mà nói Bàn phím OnePlus 81 Pro mang nhiều điểm giống với Keychron Q1, ra mắt vào năm 2021.

Bố cục 75% quen thuộc và vị trí phím, kích thước vỏ, phím có thể thay thế nóng và phần mềm VIA có thể tùy chỉnh đều giống nhau. Ngay cả các tính năng quay số phương tiện thông thường của Keychron ở góc.

Tuy nhiên, chúng tôi không phàn nàn, vì bàn phím cơ của Keychron thường được chế tạo cực kỳ tốt, đi kèm với nhiều lớp bọt giảm âm lượng để làm mờ đi những cú gõ bàn phím cơ như sấm đó, đồng thời bao gồm thiết kế hai miếng đệm, cũng giúp giảm độ ồn khi gõ. âm thanh đánh máy nghe được.

Điều gì làm cho nó trở thành Bàn phím cơ OnePlus?

Như trên, đánh bóng lại bàn phím cơ Keychron không phải là ý tưởng tồi nhất trên thế giới, vì chất lượng cơ bản là có. Tuy nhiên, OnePlus đã chọn thiết kế một bộ keycap mới sử dụng màu đỏ và xám của công ty, trong khi nút xoay điều khiển phương tiện trong suốt.

Hơn nữa, ở phía sau của 81 Plus có vẻ như là một thanh điều chỉnh độ cao, điều này rất thú vị vì một số lý do. Một, nó không có trên Keychron Q1 ban đầu, cũng như bản cập nhật mới phát hành gần đây của nó, Keychron Q1 Pro, và hai, Keychron không phải lúc nào cũng chọn bao gồm các tùy chọn điều chỉnh độ cao. Trong đó, thật tốt khi thấy OnePlus thêm một số quyết định thiết kế cụ thể vào bàn phím cơ học của mình.

OnePlus cũng đã tuyên bố rằng bàn phím 81 Plus của họ sẽ ra mắt với hai loại công tắc, cả hai đều có thiết kế nguyên bản. Sẽ rất thú vị để xem các công tắc xúc giác “Winter Bonfire” và công tắc tuyến tính “Summer Breeze” xử lý như thế nào, đặc biệt là so với các công tắc Gateron mà Keychron thường sử dụng hoặc thậm chí cả các công tắc K Pro nội bộ của Keychron.

Ngoài ra còn có một bộ keycap được làm từ thứ gọi là “Marble-mallow” và tôi không biết điều này có nghĩa là gì. Tuy nhiên, tất cả đều làm tăng thêm âm mưu.

Hãy sẵn sàng cho Bàn phím OnePlus 81 Plus

Mặc dù hiện tại không có thông tin về giá, chúng tôi không mong đợi Bàn phím OnePlus 81 Plus sẽ được bán lẻ với giá cao hơn $250-$300. Bàn phím Q1 Pro được lắp ráp hoàn chỉnh của Keychron được bán lẻ với giá 199 đô la và tính đến tên OnePlus và một vài điểm thiết kế bổ sung, giá sẽ không tăng cao hơn nhiều so với mức này.

Dù bằng cách nào, chúng tôi rất muốn xem Bàn phím OnePlus 81 Plus xử lý như thế nào khi nó ra mắt vào cuối năm 2023.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *