/ / Mũ bảo hiểm thông minh BaseCamp SF-999 có đèn báo rẽ là một khái niệm tuyệt vời giống như một nguyên mẫu

Mũ bảo hiểm thông minh BaseCamp SF-999 có đèn báo rẽ là một khái niệm tuyệt vời giống như một nguyên mẫu

Trên những con phố nhộn nhịp của Thành phố New York, giữa những người giao đồ ăn, những người đi làm và những người đi xe đạp giải trí, việc đi xe đạp trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với sự gia tăng của xu hướng thân thiện với môi trường này, một thực tế nghiêm trọng đã xuất hiện: sự gia tăng các vụ tai nạn và tử vong do xe đạp. Theo số liệu thống kê gần đây, NYC đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các sự cố liên quan đến xe đạp, gây ra bởi nhiều yếu tố từ người lái xe mất tập trung đến cơn thịnh nộ trên đường và tình trạng đường nguy hiểm. Là cư dân của đô thị sôi động này, tôi thường xuyên gặp phải những thách thức khi điều hướng những con phố kém lý tưởng này. Trong nhiều năm, tôi đã quan tâm đến việc tìm ra những cách mới và thiết thực để cải thiện độ an toàn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe.



Basecamp - SF-999 - Đi xe đạp - 1

Điều này đưa chúng ta đến với chiếc mũ bảo hiểm xe đạp thông minh Basecamp SF-999 mới ra mắt gần đây. Với đèn báo rẽ tích hợp, đèn cảnh báo nguy hiểm và kết nối Bluetooth, chiếc mũ bảo hiểm “thông minh” này nhằm giải quyết thách thức cấp bách trong việc cải thiện an toàn khi đi xe đạp. Nhưng câu hỏi vẫn là: nó có những khả năng cần thiết để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa không?

Căn cứ SF-999

Thương hiệu
Căn cứ

kết nối
Bluetooth 5.3

Màu sắc
Màu đen hoặc màu trắng

Vật liệu
Vỏ Polycarbonate trong khuôn với lớp lót EPS

Ắc quy
3,5 giờ để sạc

Cân nặng
0,85 lbs (385g)

Tuổi thọ pin
16 giờ chỉ đèn, 8 giờ chỉ nhạc, 5 giờ đèn + nhạc

loại pin
Lithium Polymer có thể sạc lại 3.7v 1000mah

Đầu vào
USB-C

Kích cỡ
22- 24 inch/(56 – 61 cm)

thông gió
5 lỗ thông hơi và phân luồng nội bộ sâu

Không thấm nước
IPX5

Xếp hạng sự cố
CPSC 16 CFR part1203, ASTM F1447, CE EN1078

Niêm mạc
Đệm khô nhanh

đèn
Đèn xi nhan sau, đèn báo nguy phía sau

ưu

  • Vừa vặn thoải mái
  • điều chỉnh nhanh
  • thông gió tuyệt vời
  • Đèn báo rẽ và đèn tăng khả năng hiển thị, đặc biệt là vào ban đêm
Nhược điểm

  • Không có đèn trước hoặc đèn báo rẽ
  • Mũ bảo hiểm không cung cấp thêm sự an toàn cho giao thông ngược chiều
  • Nhắc nhở vòng lặp khó chịu khi bật đèn báo rẽ
  • Kết nối Bluetooth bị tắt trong khi đèn báo rẽ đang hoạt động
  • Chất lượng micro và loa rất tệ
  • Tín hiệu tay đơn giản và AirPod thường hiệu quả hơn


Điều gì tạo nên sự “thông minh” này?

Ở mặt sau của mũ bảo hiểm, bạn sẽ tìm thấy các ngôi sao của chương trình, đèn báo rẽ tích hợp bên trái và bên phải cũng như đèn báo nguy hiểm ở giữa có thể bật hoặc tắt. Cũng giống như với ô tô hoặc xe máy, bạn có thể sử dụng những thứ này để cho những người phía sau biết ý định của bạn hoặc bạn chỉ cần bật đèn chính để tăng khả năng hiển thị. Khái niệm tuyệt vời, nhưng chúng ta sẽ thảo luận về việc nó hoạt động tốt như thế nào sau.

Basecamp - SF-999 - Mặt sau

Người đi xe đạp có thể kết nối điện thoại thông minh của họ qua Bluetooth để phát lại phương tiện hoặc nghe hướng dẫn định vị GPS. Mũ bảo hiểm được trang bị một loa duy nhất ở mỗi bên gần tai. Một mặt, loa tích hợp của nó có ý tưởng tuyệt vời, nhưng chất lượng âm thanh và âm lượng của nó còn nhiều điều chưa được mong đợi. Mũ bảo hiểm sử dụng pin Lithium 3,7v 1000mah sạc qua USB-C và có thể cung cấp cho bạn tối đa 16 giờ ở chế độ chỉ có ánh sáng, 8 giờ khi phát lại nhạc và 5 giờ với đèn và phát lại nhạc.

Basecamp - SF-999 - Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm cũng có một micrô gần phía trước để thuận tiện hơn. Điều này cho phép chức năng gọi rảnh tay khi đang lái xe, nhưng cũng giống như loa, chất lượng âm thanh không ấn tượng.

Basecamp - SF-999 - Điều khiển mũ bảo hiểm

Để kiểm soát các tính năng này, Basecamp SF-999 đi kèm với một điều khiển từ xa có dây đeo chuyên dụng. Điều khiển từ xa có thể được gắn chắc chắn vào tay lái của xe đạp để giúp truy cập nhanh chóng và thuận tiện vào các điều khiển khác nhau. Điều này bao gồm kích hoạt đèn báo rẽ, tạm dừng hoặc phát phương tiện, điều chỉnh âm lượng của mũ bảo hiểm độc lập với cài đặt âm lượng của điện thoại và điều khiển điều hướng phát lại phương tiện.

Basecamp - SF-999 - Bộ điều khiển trên tay lái - 3

Để kết nối, SF-999 sử dụng Bluetooth 5.3. Nó cũng có khả năng chống thấm nước IPX5, nghĩa là nó có thể chịu được nước bắn và mưa nhẹ mà không làm hỏng các bộ phận điện tử của nó, mặc dù bạn có lẽ nên tránh đi xe dưới trời mưa lớn hơn với điều này. Mũ bảo hiểm đã trải qua thử nghiệm va chạm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn được công nhận, bao gồm CPSC 16 CFR Phần 1203, ASTM F1447 và CE EN1078.

Mặc dù điều này có thể làm cho tay cầm của bạn cảm thấy chật chội, nhưng tốt nhất là bạn nên lắp bộ điều khiển ở các mặt bên trong để ngón tay cái của bạn có thể dễ dàng chạm tới các nút.

Phù hợp và thiết kế

Trước khi tìm hiểu xem Basecamp SF-999 hoạt động tốt như thế nào, hãy xem xét kỹ thiết kế của nó. Mô hình đánh giá của chúng tôi có tông màu toàn đen, một logo thương hiệu duy nhất ở mặt sau và nhãn dán có thể tháo rời ở bên phải. Ngoài ra còn có một thiết kế toàn màu trắng nếu bạn thích.

Basecamp - SF-999 - Hình dán

Mũ bảo hiểm nặng 0,85 lbs (385g) và có thể được điều chỉnh trong khoảng 22-24 inch (56-61 cm) bằng hệ thống điều chỉnh núm kéo FR. Điều này cho phép giải phóng nén nhanh chóng bằng cách kéo nó lên. Sau đó, bạn đẩy núm trở lại và xoay nó để có độ căng chính xác.

Basecamp - SF-999 - Điều chỉnh phù hợp-1

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy SF-999 rất thoải mái nhờ lớp lót khô nhanh, được đệm tốt và hệ thống thông gió độc quyền cung cấp luồng không khí tuyệt vời. Ngay cả khi lái xe hơn 16 dặm vào một ngày nắng hơn 80 độ, mũ bảo hiểm vẫn mang lại khả năng thở dồi dào.

Basecamp - SF-999 - Đệm lót-1

Ở mặt trước của nó, có một miếng nhựa nhỏ, mặc dù tôi không coi đó là tấm che nắng. Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy hai nút; một cái để bật mũ bảo hiểm và cái còn lại để bật đèn hậu cố định hoặc khi giữ lâu hơn, sẽ chuyển sang chế độ ghép nối Bluetooth.

Basecamp - SF-999 - Bên trái

Khái niệm tuyệt vời, nhưng nửa vời

Mặc dù mũ bảo hiểm xe đạp thông minh Basecamp SF-999 là một khái niệm đầy hứa hẹn, nhưng thử nghiệm của tôi đã cho thấy một số điểm kỳ quặc và hạn chế khiến nó giống như một nguyên mẫu hơn là sản phẩm cuối cùng. Một số khía cạnh của mũ bảo hiểm có vẻ rẻ tiền. Ngay khi tôi bật chiếc mũ bảo hiểm này lên, tôi biết mọi thứ sẽ trở nên khó khăn: giao diện Bluetooth có lời nhắc bằng giọng nói tiếng Anh bị hỏng khét tiếng, chẳng hạn như “thiết bị Bluetooth hiện đã được kết nối thành công”.

Nếu bạn đã nghe nó, bạn sẽ biết nó thường chỉ dành riêng cho loa Bluetooth thông thường giá rẻ. Sẽ là một chuyện nếu bạn chỉ cần nghe thấy nó khi bật/tắt nguồn mũ bảo hiểm hoặc ghép nối một thiết bị Bluetooth mới, nhưng vì không có cách nào khác để cho bạn biết rằng đèn báo rẽ của bạn đang bật, mũ bảo hiểm cũng sử dụng giọng nói này. để nói “cẩn thận rẽ trái” hoặc “cẩn thận rẽ phải” trong vòng lặp hoặc cho đến khi bạn nhấp lại vào bộ điều khiển để kết thúc lượt của mình.

Basecamp - SF-999 - Đèn nguy hiểm vào ban đêm

Thật khó chịu, thậm chí tệ hơn, kết nối Bluetooth dường như bị tạm dừng hoàn toàn trong khi đèn báo rẽ đang hoạt động. Bạn không thể nghe nhạc, chỉ đường GPS hoặc nghe thấy cuộc gọi cho đến khi hoàn thành lượt. Mặc dù điều đó có vẻ không tệ lắm, nhưng hãy hình dung bạn đang đi trên làn đường bên trái và đợi dòng xe ngược chiều tắt dần trước khi bạn có thể băng qua. Đối với bản thân tôi, và tôi chắc rằng rất nhiều người khác cũng sẽ cảm thấy như vậy, sự khó chịu này đủ để khiến tôi không muốn sử dụng các chỉ số của mình nữa. Loại nào đánh bại mục đích của chiếc mũ bảo hiểm này.

Basecamp - SF-999 - Mũ bảo hiểm + Bộ điều khiển

Một hạn chế vật lý khác là không có đèn báo rẽ phía trước hoặc bất kỳ loại đèn phía trước nào. Do hầu hết các lượt rẽ trái đều liên quan đến việc băng qua phía trước các phương tiện khác, nên việc truyền đạt ý định cho những người đi trước hơn là những người đi sau trở nên quan trọng hơn. Có đèn báo rẽ phía trước sẽ tăng cường đáng kể khả năng hiển thị và cải thiện độ an toàn. Dựa trên cách tôi lái xe, nếu tôi phải chọn giữa hai chiếc, tôi thực sự muốn có các chỉ báo của mình ở phía trước.

Basecamp - SF-999 - Đeo - trái

Vị trí của dây đeo bộ điều khiển cũng đặt ra những thách thức. Mặc dù mặt trong cùng của tay nắm có vẻ như là vị trí thiết thực nhất để tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với đèn báo rẽ, ngay cả trong điều kiện giao thông đông đúc và di chuyển nhanh, nhưng việc liên tục nhìn xuống bộ điều khiển và đảm bảo nhấn đúng nút có thể gây rắc rối. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và các tình huống không an toàn tiềm ẩn, chẳng hạn như khi gặp chướng ngại vật hoặc cần đưa ra quyết định trong tích tắc.

Basecamp - SF-999 - Bộ điều khiển trên tay lái - 1-2

Chất lượng micrô và loa của mũ bảo hiểm xe đạp thông minh Basecamp SF-999 còn nhiều điều đáng mong đợi. Mặc dù tôi thừa nhận thách thức trong việc khắc phục tiếng ồn trên đường và nhiễu gió, nhưng rõ ràng là các bộ phận được sử dụng trong mũ bảo hiểm có chất lượng thấp. Trong quá trình thử nghiệm mở rộng của tôi, bao gồm nghe nhạc và podcast cũng như tham gia vào các cuộc gọi thoại, hiệu suất rất ấn tượng. Trừ khi tôi đang lái xe với tốc độ nhàn nhã từ 8 dặm / giờ trở xuống, nếu không thì trải nghiệm âm thanh còn lâu mới đạt yêu cầu.

Basecamp - SF-999 - Cưỡi - 4

Loa của mũ bảo hiểm tỏ ra không đủ, vì chúng phải vật lộn để đạt đủ mức âm lượng và tạo ra âm thanh nhỏ. Tôi không coi mình là một người đam mê âm thanh, nhưng rõ ràng là chất lượng âm thanh đã giảm xuống dưới mức mong đợi. Nói một cách thẳng thắn, các loa chỉ đơn giản là dưới tiêu chuẩn. Đáng ngạc nhiên là ngay cả một cặp tai nghe over-ear dùng một lần thường được cung cấp trên máy bay cũng sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn chiếc mũ bảo hiểm này.

Thêm vào sự thất vọng là bộ điều khiển âm lượng của mũ bảo hiểm hoạt động độc lập với thiết bị hoặc điện thoại được kết nối. Điều này có nghĩa là trước tiên người dùng phải điều chỉnh âm lượng trên điện thoại của họ trước khi có thể điều khiển âm lượng của mũ bảo hiểm. Bước bổ sung này gây bất tiện và càng làm nổi bật những thiếu sót của mũ bảo hiểm trong trải nghiệm người dùng.

Chất lượng micrô đã chia sẻ một câu chuyện đáng thất vọng tương tự. Những người ở đầu bên kia của các cuộc gọi thoại báo cáo rằng giọng nói của tôi nghe có vẻ méo mó và rõ ràng là có tiếng gió. Điều này càng làm ảnh hưởng đến chức năng của các tính năng giao tiếp của mũ bảo hiểm, vốn được cho là để kích hoạt các cuộc gọi rảnh tay khi đang lái xe.

Basecamp - SF-999 - Cưỡi ngựa - 3

Theo nhiều cách, việc dựa vào AirPods Pro của tôi với chế độ trong suốt được bật tỏ ra thực tế hơn nhiều. Không có gì ngạc nhiên khi chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể, nhưng điều tương tự cũng có thể xảy ra với chất lượng micrô. Trong các cuộc gọi thoại, những người ở đầu nhận khó có thể nhận ra rằng tôi đang đạp xe trừ khi tốc độ của tôi vượt quá 14 dặm/giờ. Rõ ràng, AirPods Pro có giá gần gấp đôi so với mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, điểm quan trọng cần nhấn mạnh là nếu bạn đang cân nhắc Basecamp SF-999 vì các tính năng “thông minh” của nó, thì có khả năng bạn đã sở hữu và sử dụng một cặp tai nghe vượt trội hơn chiếc mũ bảo hiểm này.

Đôi khi “Dumb” là tốt hơn

Bất chấp khái niệm đầy hứa hẹn của nó, mũ bảo hiểm xe đạp thông minh Basecamp SF-999 cuối cùng vẫn thiếu sót ở một số lĩnh vực quan trọng, thể hiện nhiều điểm kỳ quặc và hạn chế cản trở khả năng phát huy hết tiềm năng của nó. Khi tôi bắt tay vào đánh giá này với nhiều kỳ vọng, tôi cảm thấy bị choáng ngợp và đôi khi thất vọng bởi hiệu suất của mũ bảo hiểm.

Một mặt, khả năng hiển thị bổ sung mà bạn có được phía sau khi sử dụng đèn, đặc biệt là vào ban đêm, được cải thiện đáng kể so với khi tắt đèn. Nhưng mặt khác, một chiếc đèn xe đạp nhấp nháy đơn giản và rẻ tiền có thể mang lại hiệu quả tương đương trong hầu hết các trường hợp.

Basecamp - SF-999 - Sử dụng đèn báo rẽ vào ban đêm khi tham gia giao thông

Hơn nữa, chất lượng âm thanh và micrô, mặc dù ban đầu được dự đoán là những tính năng quan trọng, nhưng lại tỏ ra ít quan trọng hơn so với chức năng an toàn cốt lõi của mũ bảo hiểm. Trên thực tế, tôi sẽ thích một chiếc mũ bảo hiểm không có các tính năng “thông minh” này hoàn toàn nếu điều đó có nghĩa là hoạt động cốt lõi của nó đã được hoàn thiện. Như hiện tại, sử dụng tai nghe nhét tai, tín hiệu tay kiểu cũ và bất kỳ chiếc mũ bảo hiểm truyền thống nào, thường là một giải pháp dễ dàng và đáng tin cậy hơn, chưa kể đến việc ít gây phiền nhiễu hơn.

Basecamp - SF-999 - Cưỡi - 2

Mặc dù giải quyết vấn đề này sẽ không khắc phục hoàn toàn tất cả các vấn đề của nó, nhưng việc bổ sung đơn giản đèn trước và đèn báo rẽ cũng như cập nhật mô-đun Bluetooth sẽ nâng cao đáng kể tính thực tế và khả năng sử dụng của chiếc mũ bảo hiểm này trong các chuyến đi của tôi. Nếu các lần lặp lại trong tương lai của mũ bảo hiểm có thể giới thiệu những cải tiến này, thì tôi tin rằng nó có tiềm năng trở thành một sản phẩm nổi bật mà tôi thực sự thích sử dụng. Tuy nhiên, ở trạng thái hiện tại, Basecamp SF-999 không thực hiện được lời hứa giúp tôi an toàn hơn khi đạp xe. Mặc dù mũ bảo hiểm thể hiện sự hứa hẹn, nhưng cuối cùng nó không mang lại trải nghiệm bóng bẩy mà tôi có thể tin tưởng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *