/ / Mô hình Google Nest Cam nào dành cho bạn?

Mô hình Google Nest Cam nào dành cho bạn?

Không thể phủ nhận rằng an ninh gia đình là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với những tiến bộ trong công nghệ thông minh, giờ đây nó là một lựa chọn hợp lý hơn cho nhiều hộ gia đình – khác nhiều so với việc phải lắp đặt một hệ thống báo động chuyên nghiệp.


Google, một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới, cung cấp ba loại camera an ninh khác nhau: Nest Cam (ngoài trời / trong nhà, pin), Nest Cam có đèn pha và News Cam (trong nhà, có dây).

Mặc dù tất cả đều tốt và tốt khi có nhiều sự lựa chọn, nhưng cần phải hiểu sự khác biệt giữa mỗi máy ảnh để bạn có thể chọn kiểu máy (hoặc các kiểu máy) tốt nhất cho mình.

Hãy cùng xem xét các tính năng chính, sự khác biệt và điểm tương đồng của dòng sản phẩm Google Nest Cam để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.


Nest Cam (ngoài trời / trong nhà) so với Nest Cam có đèn pha (có dây) so với Nest Cam (trong nhà)

Trước khi chúng ta xem xét riêng từng dòng máy ảnh Google Nest mới nhất, đây là bản so sánh rõ ràng về cả ba kiểu máy.

Nest Cam (ngoài trời hoặc trong nhà, pin) Nest Cam có đèn pha (có dây) Nest Cam (trong nhà, có dây)
Yêu cầu ứng dụng Google Home Đúng Đúng Đúng
Đèn pha thông minh Không Đúng Không
Chịu được thời tiết Đúng Đúng Không
Cảnh báo Chuyển động, con người, xe cộ, động vật Chuyển động, con người, xe cộ, động vật Chuyển động, con người, xe cộ, động vật
Video HD 1080p Đúng Đúng Đúng
Phát trực tiếp 24/7 Đúng Đúng Đúng
Lịch sử sự kiện video 60 ngày (Nest Aware) Đúng Đúng Đúng
Lịch sử video 24/7 (Nest Aware Plus) Không (chỉ khi có dây) Đúng Đúng
Nói và lắng nghe Đúng Đúng Đúng
Các bản ghi không có Wi-Fi Có (1 giờ) Có (1 giờ) Có (1 giờ)
Nguồn năng lượng Pin hoặc có dây Có dây Có dây
Góc nhìn 130 độ 130 độ 135 độ
Tỉ lệ 16: 9 16: 9 16: 9
Trợ lý giọng nói Trợ lý Google, Amazon Alexa Trợ lý Google, Amazon Alexa Trợ lý Google, Amazon Alexa

Mặc dù nhiều thông số kỹ thuật tương tự nhau, nhưng đã đến lúc đi sâu vào xem xét các tính năng mà mỗi máy ảnh cung cấp.

Nest Cam (ngoài trời hoặc trong nhà, pin)

Nest Cam (ngoài trời hoặc trong nhà, pin) là máy ảnh Google Nest linh hoạt nhất vì nó có thể được đặt trong nhà hoặc ngoài trời, đúng như tên gọi. Vì nó chạy bằng pin nên bạn có thể dễ dàng cài đặt Nest Cam ở bất cứ đâu bạn muốn bằng cách gắn nó vào giá đỡ.

Pin của máy ảnh sẽ kéo dài trung bình khoảng 3 tháng. Với việc sử dụng nhiều (tối đa 25 sự kiện được ghi lại mỗi ngày), bạn có thể mong đợi khoảng 1,5 tháng. Khi nói đến việc sạc Nest Cam, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi AC 7,5W đi kèm và cáp sạc, sẽ mất khoảng 5 giờ để sạc đầy. Tuy nhiên, cũng có tùy chọn quấn dây cứng cho máy ảnh, vì vậy bạn sẽ không phải phụ thuộc vào pin.

Như bạn có thể mong đợi, Nest Cam hoạt động với các thiết bị gia đình thông minh khác của Google, chẳng hạn như Google Nest Hub. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về những gì máy ảnh của bạn đang nhìn thấy — từ nhà bếp, khu vực sinh hoạt của bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn giữ trung tâm của mình.

Với tính năng nói chuyện hai chiều, bạn có thể tương tác với bất kỳ ai trong phạm vi của Nest Cam. Vì vậy, nếu đã giao hàng, bạn có thể sử dụng micrô và loa tích hợp của máy ảnh thông qua ứng dụng Google Home để nói chuyện với khách của mình.

Nest Cam có đèn pha (có dây)

Nếu bạn có sân hoặc hiên trước, Nest Cam có đèn pha (có dây) có thể là một lựa chọn tuyệt vời nhờ hai đèn LED 2.400 lumen có thể điều chỉnh độ sáng. Các đèn này nằm trên cánh tay được gắn vào máy ảnh, cung cấp phạm vi phủ sóng tối ưu với trường nhìn theo đường chéo 130 độ.

Máy ảnh được đặt trong một vỏ bọc chống chịu thời tiết IP54, có cảm biến 2 megapixel, zoom kỹ thuật số 6x và quay video lên đến 1080p ở 30FPS. Trong những giờ tối hơn, Nest Cam với đèn pha (có dây) phát huy khả năng nhìn ban đêm ở chế độ HDR, với khả năng chiếu sáng lên đến 20 feet, mang đến cho bạn hình ảnh rõ nét về môi trường xung quanh.

Vì Nest Cam có đèn pha (có dây) có thể được điều khiển qua Wi-Fi nên bạn có thể kết nối thiết bị với ứng dụng Google Home của mình. Từ đây, bạn có thể kích hoạt cảm biến ánh sáng ban ngày (kích hoạt đèn pha khi đạt đến một mức độ ánh sáng nhất định), bật trình kích hoạt chuyển động, xem các luồng video trực tiếp và hơn thế nữa. Tương tự, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để ra lệnh thoại cho thiết bị.

Mặc dù mọi thứ trên giấy có vẻ tốt và không thể phủ nhận Nest Cam với đèn pha (có dây) cung cấp video 1080p rõ ràng, nhưng bạn sẽ không thể xem các video đã quá 3 giờ trừ khi đăng ký gói Nest Aware. Điều này thật đáng thất vọng khi bạn sẽ phải trả gần 280 đô la cho thiết lập bảo mật này. Mặc dù Google đã thực hiện một số cải tiến đối với gói camera miễn phí của mình, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Tuy nhiên, nếu bạn không bị làm phiền bởi việc xem lịch sử video thì Nest Cam có đèn pha (có dây) là một khoản đầu tư tuyệt vời nếu bạn muốn bảo vệ bên ngoài ngôi nhà của mình — những kẻ trộm và kẻ đột nhập tiềm ẩn sẽ không bị ẩn trong những ánh sáng rực rỡ đó .

Nest Cam (trong nhà, có dây)

Mặc dù rẻ nhất trong nhóm với giá 99,99 đô la, Nest Cam (trong nhà, có dây) vẫn mang lại chất lượng hình ảnh đặc biệt và tính linh hoạt. Điều này là nhờ vào cảm biến màu 2 megapixel, trường nhìn chéo 135 độ, zoom kỹ thuật số 6x và video lên tới 1080p ở 30FPS.

Không giống như Nest Cam (ngoài trời hoặc trong nhà, dùng pin) có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời, Nest Cam (trong nhà, có dây) được cấp nguồn bằng cáp nguồn USB-A dài 10 foot. Điều này hạn chế phần nào vị trí, nhưng vì đây là một camera trong nhà, bạn vẫn có thể có được phạm vi bao phủ đủ rộng ở những nơi cần thiết.

So với nhiều máy ảnh của đối thủ cạnh tranh, Nest Cam (trong nhà, có dây) quản lý để giữ được màu sắc rõ nét mà không bị trôi. Tầm nhìn ban đêm có thể cung cấp khả năng chiếu sáng lên tới 15 feet và nhờ có đèn hồng ngoại, máy ảnh hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng. Điều này làm cho nó trở thành một ứng cử viên chắc chắn để sử dụng làm camera trẻ em để theo dõi con bạn đang ngủ, hoặc thậm chí cho các doanh nghiệp trong nhà, cửa hàng, quán cà phê, v.v.

Với micrô nhạy và rõ ràng, Nest Cam (trong nhà, có dây) cho phép chuyển lời nói rõ ràng qua camera. Thậm chí, bạn có thể nhận ra tiếng thì thầm thông qua các cảm biến và chuyển tiếp lại thông qua ứng dụng Google Home. Từ đây, bạn có thể quyết định xem mình có muốn nhận thông báo khi phát hiện chuyển động hay không, điều chỉnh vùng chuyển động, bật / tắt camera, chất lượng video, tầm nhìn ban đêm, v.v.

Đó là một máy ảnh trong nhà giá cả phải chăng, rõ nét vào ban ngày cũng như ban đêm và hỗ trợ băng tần Wi-Fi 5GHz mang lại các luồng trực tiếp chất lượng cao.

Google Nest Cameras: Có một cái gì đó cho mọi người

Camera an ninh thông minh là một khoản đầu tư lớn. Chúng không chỉ tốn kém mà việc lựa chọn loại phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có được mức độ an ninh phù hợp cần thiết cho ngôi nhà của mình, các tính năng thông minh để tạo sự thuận tiện và tất nhiên, đúng loại camera cho vị trí mong muốn của bạn.

Máy ảnh Google Nest cung cấp nhiều loại thiết bị đa năng. Nest Cam (ngoài trời hoặc trong nhà, dùng pin) là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn lắp đặt camera an ninh bên trong hoặc bên ngoài một cách linh hoạt. Nest Cam với đèn pha (có dây) mang lại mức độ bảo mật cao với đèn sáng và quay video rõ ràng; lý tưởng cho sân sau và khuôn viên xung quanh nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một giải pháp hợp lý hơn, Nest Cam (trong nhà, có dây) là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó tạo ra video và âm thanh rõ ràng, sắc nét, điều khiển ứng dụng và có thể tăng gấp đôi như một màn hình trẻ em.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *