/ / Microsoft sẽ khiến bạn xấu hổ nếu bạn sở hữu một chiếc PC chạy Windows 11 không được hỗ trợ

Microsoft sẽ khiến bạn xấu hổ nếu bạn sở hữu một chiếc PC chạy Windows 11 không được hỗ trợ

Gã khổng lồ công nghệ sẽ gắn nhãn hiệu máy tính của bạn bằng hình mờ trên máy tính để bàn nếu họ nhận thấy máy tính của bạn thiếu bộ phận phần cứng.


Thanh tác vụ Windows 11

Microsoft đã khá tốt khi cho phép những người có PC không tương thích chạy Windows 11, nhưng bây giờ hãng bắt đầu thắt chặt các vấn đề. Người dùng đã lưu ý rằng một hình mờ mới hiện sẽ xuất hiện trên màn hình nền Windows 11, thông báo rằng PC của người dùng không tương thích với hệ điều hành.

Hình mờ mới của Windows 11

Như đã báo cáo trên Windows Latest, Microsoft đã bắt đầu thêm hình mờ trên PC không thể chạy Windows 11 nhưng dù sao thì cũng vậy. Hình mờ cho mọi người biết rằng hệ thống của PC không đáp ứng các yêu cầu và trông giống với hình mờ trên các bản Windows chưa được kích hoạt.

Trên hết, việc truy cập ứng dụng Cài đặt sẽ khiến một thông báo nhỏ xuất hiện dưới tên máy tính của bạn, khẳng định rằng “yêu cầu hệ thống [are] không được đáp ứng. “Nó cũng thêm một liên kết để” tìm hiểu thêm “về lỗi, điều này hướng người dùng đến các yêu cầu hệ thống của Windows 11.

May mắn thay, những cảnh báo này chỉ xuất hiện trên Máy tính để bàn và ứng dụng Cài đặt, và nó không cản trở việc sử dụng PC. Như vậy, nếu hình mờ không làm phiền bạn, bạn có thể yên tâm bỏ qua nó.

Phương pháp tiếp cận mới của Microsoft đối với PC chạy Windows 11 không tương thích

Microsoft đã khiến người dùng cảm thấy yêu ghét khi cài đặt Windows 11 trên PC không đáp ứng yêu cầu. Mặt khác, Windows 11 không kiểm tra phần cứng của bạn trong quá trình cài đặt, vì vậy bạn có thể cài đặt thủ công bằng ISO trên bất kỳ PC nào.

Tuy nhiên, Microsoft cũng đã tuyên bố rằng các PC chạy Windows 11 không tương thích sẽ không nhận được bản cập nhật thông qua Window update, vì chúng tôi đã đề cập trong phần của chúng tôi về việc có thể cài đặt Windows 11 trên PC không tương thích hay không. Và đối với một số người, cảnh báo này là một vấn đề quá lớn để biện minh cho việc cài đặt Windows 11 trên bất kỳ thứ gì thấp hơn tiêu chuẩn.

Do đó, chúng ta có thể thấy Microsoft sẽ gia tăng áp lực đối với các PC không tương thích trong tương lai khi họ cố gắng đưa mọi người bước sang một kỷ nguyên mới. Chúng ta sẽ phải xem liệu những nỗ lực của nó có đủ thuyết phục mọi người nâng cấp hay không hoặc liệu người dùng có tìm thấy giải pháp thay thế cho mọi thứ mà gã khổng lồ công nghệ ném vào họ hay không.

Tương lai đầy sỏi đá cho PC chạy Windows 11 không tương thích

Với việc Microsoft hiện đang gây áp lực lên những máy tính không tương thích, việc cài đặt Windows 11 trên phần cứng cũ hơn sẽ trở nên khó chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu chúng có hiệu quả trong việc thuyết phục mọi người nâng cấp phần cứng của họ hay không vẫn chưa được nhìn thấy.


windows-10-nhanh hơn
14 cách để làm cho Windows 10 nhanh hơn và cải thiện hiệu suất

Không khó để làm cho Windows 10 nhanh hơn. Dưới đây là một số phương pháp để cải thiện tốc độ và hiệu suất của Windows 10.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *