/ / Lệnh cấm phát sóng mô phỏng của Twitch sẽ ảnh hưởng đến những người phát trực tuyến như thế nào

Lệnh cấm phát sóng mô phỏng của Twitch sẽ ảnh hưởng đến những người phát trực tuyến như thế nào

Nền tảng phát trực tiếp Twitch đã cập nhật Điều khoản dịch vụ của mình vào ngày 8 tháng 6 năm 2023, cấm tất cả những người phát trực tiếp của họ phát sóng mô phỏng sang các nền tảng tương tự.
Twitch đã có nhiều lập trường khác nhau liên quan đến việc phát sóng mô phỏng trong quá khứ, khiến những người phát trực tiếp trong cộng đồng bối rối và thất vọng.

Vậy chính xác thì các quy tắc phát sóng mô phỏng của Twitch là gì và chúng có ý nghĩa gì đối với những người phát trực tuyến trên nền tảng này?Twitch Bans Simulcasting

Phát sóng đồng thời, còn được gọi là “đa luồng”, xảy ra khi người phát trực tiếp phát trực tiếp trên nhiều nền tảng cùng lúc bằng cách sử dụng một dịch vụ như Phát lại.

Bản cập nhật tháng 6 năm 2023 của Twitch cho Điều khoản dịch vụ chủ yếu tập trung vào Nội dung có thương hiệu, một chủ đề làm lu mờ những thay đổi được thực hiện đối với chính sách đa luồng của Twitch.

Tuy nhiên, nhiều streamer hàng đầu như Ninja đã bày tỏ sự thất vọng về thông báo này.

Trước đây, hầu hết các bộ truyền phát có thể phát đồng thời lên Twitch, YouTube Live, Facebook hoặc bất kỳ nền tảng cạnh tranh nào khác mà không gặp sự cố. Tuy nhiên, các Chi nhánh và Đối tác của Twitch (những người có hợp đồng với Twitch và kiếm tiền trên nền tảng này) thì không thể.

Sau đó, vào tháng 8 năm 2022, Twitch đã gửi email cho Đối tác và Chi nhánh kèm theo thông báo liên quan đến việc phát sóng mô phỏng và tính độc quyền khiến nhiều người không rõ ai có thể phát trực tiếp lên nền tảng nào và khi nào.

Nói tóm lại, các nền tảng di động như TikTok và Instagram đã được bật đèn xanh cho mô phỏng. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh “giống như Twitch” như Trực tiếp trên YouTube, Trovo, v.v. không được phép. Những người phát trực tuyến không ký hợp đồng chính thức với Twitch, khoảng 60% nền tảng theo TwitchStats, vẫn an toàn để đa luồng trên bất kỳ nền tảng nào họ chọn.

Nhưng bản cập nhật mới nhất cho Điều khoản dịch vụ của Twitch đã để lại chút nghi ngờ về lập trường của nó đối với đa luồng. Không người phát trực tuyến nào sử dụng Twitch có thể phát trực tuyến mô phỏng tới một nền tảng cạnh tranh như Trực tiếp trên YouTube, Kick hoặc bất kỳ trang web giống Twitch nào khác.

Đối với những người phát trực tiếp hy vọng tăng lượng người xem Twitch của họ, lệnh cấm phát sóng mô phỏng là một tin không vui.

Lệnh cấm phát sóng mô phỏng của Twitch có ý nghĩa gì đối với những người phát trực tuyến?

Điện thoại với Trò chuyện Twitch

Twitch tin rằng việc phát trực tuyến tới nhiều nền tảng cùng lúc sẽ mang lại “trải nghiệm dưới mức tối ưu” cho người xem. Thay vào đó, Twitch đề xuất những người phát trực tuyến của mình sử dụng các nền tảng ưu tiên thiết bị di động như TikTok và Instagram để tăng lượng khán giả của họ.

Theo Nguyên tắc phát sóng đồng thời của Twitch, bất kỳ người phát trực tiếp nào không tuân thủ chính sách mới sẽ nhận được cảnh báo. Vi phạm hơn nữa có thể dẫn đến đình chỉ tài khoản.

Trong tương lai, những người phát trực tuyến Twitch sẽ cần phải quyết định từ một số tùy chọn khác nhau:

  • Phát trực tiếp lên Twitch độc quyền
  • Truyền trực tuyến tới Twitch trong khi chỉ mô phỏng tới các nền tảng ưu tiên thiết bị di động
  • Truyền phát đến Twitch và các trang web của đối thủ cạnh tranh vào những thời điểm riêng biệt
  • Chuyển sang một nền tảng phát trực tuyến cho phép đa luồng

Twitch vẫn là nền tảng phát trực tiếp lớn nhất với tỷ suất lợi nhuận đáng kể, nhưng ngày càng có nhiều người phát trực tiếp khám phá cơ hội trên các trang web khác.

Twitch sẽ vẫn là nền tảng phát trực tiếp hàng đầu chứ?

Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử phát trực tiếp, sẽ dễ dàng nhận thấy rằng Twitch đã là một người chơi quan trọng ngay từ đầu. Mặc dù Twitch luôn là vua của ngành phát trực tiếp, nhưng không có gì bí mật khi các nền tảng đối thủ cạnh tranh như Kick và YouTube Live đang theo đuổi vương miện của nó.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Kick hay một nền tảng tương tự có thực sự làm lu mờ Twitch hay không. Các đợt phong tỏa do COVID-19 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong hoạt động phát trực tiếp, cả sáng tạo và tiêu thụ, vì nhiều người trong chúng ta tìm cách giết thời gian. Nhưng khi thế giới hướng tới một “điều bình thường mới”, sẽ rất thú vị để xem không gian phát trực tiếp phát triển như thế nào.

Những thay đổi tiếp tục đến với Twitch Streamers

Một số người phát trực tuyến đã không hài lòng với Twitch sau các thông báo TOS gần đây của họ. Trong nỗ lực giành lại sự ủng hộ của họ, Twitch đã đề xuất một mức phân chia doanh thu mới cho những người phát trực tuyến được chọn. Nhưng việc chia tách đòi hỏi điều gì và liệu nó có đủ để ngăn những người phát trực tiếp chuyển đổi không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *