/ / Làm thế nào để trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Làm thế nào để trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được trả hàng nghìn đô la cho một bức ảnh trên Instagram? Hoặc đã nhận được tiền cho một bài đăng trên Snapchat? Chào mừng bạn đến với thế giới của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.


Nếu bạn đang muốn tự mình trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, đây là một số bước bạn nên thực hiện.


1. Tìm thị trường ngách của bạn

người đàn ông vẽ tay một con chim
Tín dụng hình ảnh: Marco Verch / Flickr

Sai lầm lớn nhất mà một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể mắc phải là cố gắng trở thành người biết tất cả các ngành nghề nhưng cuối cùng lại không thành thạo bất cứ thứ gì. Bạn có thể có nhiều sở thích và lĩnh vực chuyên môn khác nhau, nhưng bạn cần tập trung vào lĩnh vực mà bạn biết nhiều nhất và biến nó thành thị trường ngách của bạn trên mạng xã hội.

Bạn có thể đăng về thứ gì đó phổ biến như đồ ăn Ấn Độ hoặc thứ gì đó ít người biết đến như tác phẩm nghệ thuật bằng xe kéo. Chỉ đăng bài về thị trường ngách đó—ít nhất là cho đến khi bạn có nhiều người theo dõi.

Trừ khi bạn tham gia trò chơi đã nổi tiếng hoặc có một nhóm lớn người theo dõi, việc đăng bài về các chủ đề ngẫu nhiên, không liên quan sẽ không giúp bạn xây dựng thương hiệu mà các công ty sẽ quan tâm đến việc tận dụng không gian quảng cáo. Cho đến khi bạn đạt đến giai đoạn mà người hâm mộ của bạn cảm thấy được kết nối cá nhân với bạn và sẽ quan tâm đến bất kỳ thứ gì và mọi thứ bạn đăng, hãy tránh phân nhánh khỏi thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy mình có thể đăng bài thành thạo về nhiều hơn một thị trường ngách, hãy tạo các kênh hoàn toàn riêng biệt cho các thị trường ngách khác. Sau đó, bạn có thể thêm liên kết trong tiểu sử của mình vào các kênh khác để những người dùng quan tâm có thể theo liên kết và khám phá những niềm đam mê khác của bạn.

Instagram, Facebook và Twitter trên iPhone

Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội dành cho bạn. Các ngách truyền thông xã hội khác nhau có thể không phải lúc nào cũng hoạt động giống nhau trên mọi nền tảng.

Truyện cười, bình luận ngắn và quan sát dí dỏm về thế giới hoạt động tốt trên Twitter. Các chủ đề hướng đến thị giác như thời trang và tác phẩm nghệ thuật thu hút rất nhiều sự quan tâm trên Instagram. Các video và podcast trên YouTube cho phép bạn tạo tiểu phẩm, bình luận dài và phản ứng về những gì đang diễn ra trên thế giới để thu hút lượng người xem. TikTok thường có thể là sự kết hợp của tất cả những điều trên.

Thay vì cố gắng đăng nội dung trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, hãy chọn một hoặc hai và xây dựng lượng người theo dõi của bạn từ đó. Việc theo kịp đối tượng của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn chỉ phải chú ý đến một hoặc hai ứng dụng thay vì bốn hoặc năm ứng dụng.

3. Chất lượng hơn số lượng nhưng phải nhất quán

Có hàng ngàn người có ảnh hưởng trong mọi phân khúc phổ biến, mỗi người cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng. Nội dung của bạn cần phải độc đáo, được xây dựng chu đáo—và nhất quán.

Bạn nên đăng nội dung thường xuyên để thu hút người theo dõi. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ đăng nội dung nào đó để lấp đầy hạn ngạch yêu cầu của mình. Một người nào đó đăng một câu chuyện sâu sắc trên Instagram mỗi tuần một lần sẽ tạo được lượng người theo dõi mạnh mẽ hơn so với việc ai đó đăng thứ gì đó chất lượng thấp mỗi ngày.

Hãy suy nghĩ về những lịch trình đăng sẽ làm việc cho bạn. Nếu bạn không thể đăng hai lần một tuần, điều đó hoàn toàn ổn! Đăng mỗi tuần một lần, hoặc thậm chí hai tuần một lần. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung của bạn hữu ích với những người theo dõi và cho họ biết khi nào họ có thể mong đợi nội dung mới thường xuyên.

Người dùng Instagram nên xem những cách tốt nhất để được chú ý trên Instagram.

4. Kết nối với những người có ảnh hưởng khác

đám đông mạng lớn của mọi người

Trở thành người có ảnh hưởng là một trò chơi xã hội và bạn hoàn toàn không thể chiến thắng nó một mình. Đừng nghĩ mạng xã hội chỉ là nơi để bạn nói về thị trường ngách của mình với những người theo dõi. Hãy coi đó cũng là nơi bạn tìm hiểu thêm về chủ đề mà bạn quan tâm từ những người có ảnh hưởng khác.

Mọi người có ảnh hưởng hiểu biết đều hiểu tầm quan trọng của việc kết nối mạng, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với những người khác. Nhận xét và thích bài đăng của họ, đăng ký trang của họ và thậm chí chia sẻ tác phẩm của họ nếu có thể.

Thể hiện sự ủng hộ và quan tâm đến những người có ảnh hưởng đồng nghiệp của bạn sẽ mang lại cảm giác tích cực cho kênh của bạn và giúp bạn kết bạn trong ngành, những người có thể giúp kênh của bạn phát triển với các hoạt động cộng tác trong tương lai.

5. Tương tác với những người theo dõi bạn

Cung cấp thông tin cho những người theo dõi bạn là bước một. Bước hai là tương tác trực tiếp với những người theo dõi bạn sau khi họ bắt đầu phản hồi bài đăng của bạn. Khi bạn có ít người hâm mộ hơn ngay từ đầu, bạn có thể theo dõi từng người và liên lạc trực tiếp để thiết lập mối quan hệ.

Khi số người theo dõi của bạn tăng lên, bạn có thể tham gia vào các hoạt động nhóm liên quan đến kênh của mình. Tổ chức các câu đố, thăm dò ý kiến ​​và các cuộc thi trên trang của bạn, với một số loại phần thưởng dành cho những người theo dõi tương tác nhiều nhất.

Sau khi các nhà quảng cáo bắt đầu tìm đến bạn với các ưu đãi, bạn có trách nhiệm quảng cáo các sản phẩm thực sự có liên quan đến kênh của mình và có thể hữu ích cho những người theo dõi bạn. Đăng về mọi sản phẩm ngẫu nhiên được cung cấp cho bạn sẽ nhanh chóng dẫn đến cáo buộc “cháy hàng” và bạn có khả năng mất người theo dõi.

Đối xử với những người theo dõi của bạn một cách tôn trọng, nhưng hãy cẩn thận khi vượt qua ngưỡng phát triển các mối quan hệ xã hội ký sinh.

Người phụ nữ ghi lại chính mình trên điện thoại thông minh được gắn

Ngay cả những kênh truyền thông xã hội tốt nhất cũng đang trong một cuộc chiến không ngừng để đưa kênh của họ đến với những người theo dõi tiềm năng. Một số cách đơn giản nhất mà bạn có thể quảng cáo kênh của mình bao gồm:

  • Yêu cầu một tiếng hét từ những người có ảnh hưởng phổ biến khác trong thị trường ngách của bạn.
  • Thanh toán cho AdWords để chạy chiến dịch quảng bá kênh của bạn.
  • Đăng đoạn trích từ kênh chính của bạn trên các nền tảng và trang mạng xã hội khác.
  • Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tất cả nội dung của bạn để dễ dàng tìm kiếm.

7. Giữ đà phát triển với những ý tưởng mới

Máy ảnh cổ điển và ống nhòm
Tín dụng hình ảnh: Marco Verch / Flickr

Sau khi phần khó khăn để đạt được lượng người theo dõi kha khá đã qua, phần tiếp theo thậm chí còn khó khăn hơn là duy trì lượng người xem của bạn. Không có gì giết chết một kênh nhanh hơn nội dung trì trệ.

Duy trì một kênh truyền thông xã hội phổ biến thường có thể là một công việc toàn thời gian. Dưới đây là một số phương pháp để duy trì động lực trên kênh của bạn:

  • Tránh đi vào lối mòn bằng cách đăng đi đăng lại cùng một loại nội dung.
  • Theo dõi các xu hướng mới nhất liên quan đến thị trường ngách của bạn bằng cách thường xuyên đọc các blog được viết bởi các chuyên gia giỏi nhất trong thị trường ngách của bạn.
  • Động não các ý tưởng cho các hoạt động mới liên quan đến thị trường ngách của bạn mà bạn có thể tham gia và thảo luận trên kênh của mình. Chẳng hạn, nhiều YouTuber nổi tiếng đã bắt đầu thực hiện các video phản ứng và thu hút hàng chục nghìn lượt xem chỉ bằng cách quay lại phản ứng của họ đối với các video khác.
  • Hỏi những người theo dõi của bạn để biết ý tưởng về các bổ sung mới cho kênh của bạn. Tìm hiểu những phần nào trong kênh của bạn hấp dẫn họ nhất và mở rộng các chủ đề đó.

Khi hồ sơ của bạn xứng đáng với một số doanh thu quảng cáo nghiêm trọng, đã đến lúc nói chuyện với các nhà tài trợ, những người thực sự muốn sử dụng tài khoản của bạn để quảng bá sản phẩm của họ. Đừng chờ đợi các nhà quảng cáo đến với bạn.

Quyết định danh mục sản phẩm nào có thể thu hút người theo dõi của bạn, sau đó Google các công ty trong các danh mục đó để tìm những công ty có danh tiếng lớn. Khi bạn đã lập danh sách các công ty, hãy tìm tài khoản mạng xã hội của những công ty mà bạn cảm thấy sẽ quan tâm đến kênh của mình.

Nhắn tin cho các công ty bằng thông tin về kênh của bạn, số lượng người theo dõi của bạn và số liệu thống kê mới nhất về mức độ tương tác của người dùng từ trang phân tích kênh của bạn. Hãy lịch sự, chuyên nghiệp và trung thực về cách bạn có thể giúp doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn có thể quản lý cẩn thận mối quan hệ của mình với những người theo dõi cũng như các công ty có sản phẩm mà bạn tài trợ, thì bạn sẽ có thể duy trì nguồn thu nhập ổn định hàng tháng bằng cách bán không gian quảng cáo trên kênh của mình hoặc bằng cách cá nhân chứng thực sản phẩm. Hãy nhớ rằng, việc xây dựng lòng tin đó cần có thời gian.

9. Tạo mục tiêu có thể theo dõi

một người viết

Như với bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống, tạo mục tiêu là một cách tuyệt vời để giúp bạn đạt được chúng nhanh hơn. Nếu bạn chỉ bắt đầu đăng lên Instagram hoặc tạo video cho YouTube mà không có mục tiêu cuối cùng, tài khoản của bạn có thể không hoạt động tốt.

Hãy suy nghĩ về thành công ban đầu sẽ như thế nào đối với bạn và đặt ra một đến ba mục tiêu cho chính bạn với một ngày kết thúc cụ thể. Ví dụ: trong vòng sáu tháng, tôi muốn có 500 người theo dõi và ít nhất 10.000 lượt xem video của mình.

Sau đó, xem xét cách bạn sẽ tiếp cận và theo dõi mục tiêu đó. Ví dụ: để có được người theo dõi và lượt xem, tôi sẽ lên ý tưởng vào đầu mỗi tháng và đăng nội dung mới vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần. Ghi lại số lượng người theo dõi và lượt xem bạn có hàng tuần để giúp bạn đánh giá mức độ gần đạt được mục tiêu của mình.

Trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường có thể bắt đầu như một công việc phụ và cuối cùng trở thành một công việc toàn thời gian. Nếu bạn đam mê thị trường ngách của mình, việc tạo nội dung sẽ trở nên dễ dàng với bạn. Bạn có thể muốn chia sẻ thông tin về thị trường ngách của mình và cũng kiếm được một số tiền khi làm việc đó, nhưng mục tiêu sau không phải là mục tiêu chính của bạn.

Nếu bạn bắt đầu hành trình trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, điều đó sẽ không diễn ra nhanh chóng. Bạn cần cam kết gắn bó lâu dài với kênh của mình và làm việc với tài khoản của mình trong nhiều tháng trước khi thấy được tiến triển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *