/ / Làm thế nào để bạn đúc một Bitcoin thông thường và nó có giá bao nhiêu?

Làm thế nào để bạn đúc một Bitcoin thông thường và nó có giá bao nhiêu?

Bitcoin không phải là ngôi nhà cho NFT cho đến khi các Đơn đặt hàng xuất hiện vào khoảng tháng 1 năm 2023, cho phép người sáng tạo ghi các hiện vật kỹ thuật số của họ trên mạng Bitcoin an toàn. Đơn đặt hàng bitcoin chắc chắn là rất hiếm. Nhưng bạn đang đầu tư cả đời nếu bạn sở hữu một cái.


Việc đúc Bitcoin thông thường chỉ trở nên suôn sẻ hơn với thông tin thích hợp. Đây là tất cả những gì bạn cần làm để ghi Bitcoin Ordinal thành công, bao gồm cả cách hoạt động của quá trình đúc.


Quá trình đúc NFT thông thường hoạt động như thế nào?

NFT thông thường xuất phát từ ý tưởng rằng mỗi đơn vị Bitcoin, được gọi là Satoshi (Sats), có một số theo dõi (thứ tự) duy nhất, xác định vị trí của nó trong một khối.

Do đó, việc đúc một bộ sưu tập kỹ thuật số trên mạng Bitcoin không liên quan đến mã thông báo thông thường mà bạn có thể quen thuộc. Đó là một dòng chữ nội dung, bao gồm tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh, video và siêu dữ liệu về Satoshi thông qua số thứ tự của nó.

Vì mỗi Satoshi tạo nên tổng khối lượng Bitcoin đang lưu hành, nên chúng không thay đổi. Lúc nào cũng vậy, mỗi NFT thông thường được ghi trên Satoshi sẽ tồn tại mãi mãi trên mạng Bitcoin.

Bản chất bất biến và không thể phá hủy này là lý do tại sao Casey Rodarmor, nhà phát triển Ordinals, gọi chúng là đồ sưu tầm kỹ thuật số thay vì mã thông báo không thể thay thế.

Tại sao Ordinals khó đúc?

Ghi một NFT thông thường có thể là kỹ thuật, tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn. Chúng tôi cũng không thể bỏ qua sức mạnh tính toán cao cần thiết để đúc một vì chúng sống trên mạng Bitcoin.

Một NFT thông thường có thể tốn rất nhiều tiền và thường mất nhiều ngày để đúc. Vì vậy, chỉ có một số ít người sẵn sàng mạo hiểm đầu tư.

Mặc dù rẻ hơn, một nút ghi cá nhân khá kỹ thuật để thiết lập và bảo trì. Và hầu hết các dịch vụ ghi của bên thứ ba tính phí hàng chục đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào mức độ ưu tiên ghi của bạn (Sats/byte).

Mua một NFT thông thường không kê đơn cũng có thể khiến bạn gặp nhiều may mắn. Chẳng hạn, theo bảng yêu cầu trực tiếp của Ordinal Punks, giá sàn yêu cầu trực tiếp của Ordinal Punks có giá lên tới 3,5 BTC ($97,790) khi viết.

Nhìn chung, để có được Bitcoin NFT thông thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực có chủ ý. Chúng hiếm khi xuất hiện, khiến chúng có giá trị và đắt tiền. Tuy nhiên, ở khía cạnh tích cực hơn, mọi người vẫn tiếp tục ghi nó thành công bất chấp những khó khăn.

Bước đầu tiên để đúc tiền thông thường: Tạo ví tương thích với đơn hàng

Bước đầu tiên để nhận NFT thông thường là tạo một ví tương thích với đơn hàng.

Thông thường cảnh báo rằng bạn tránh gửi BTC bằng các ví không tương thích, vì bạn có thể chi tiêu NFT thông thường của mình cùng với đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) có chứa dòng chữ của bạn dưới dạng phí giao dịch. Điều này là do mỗi Thứ tự được gắn với một Sat. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tránh nhận hoặc lưu trữ Lệnh trong ví Bitcoin không tương thích.

Mặc dù có một số ví Bitcoin tương thích với ord khác, bao gồm Xverse và Hiro, nhưng Ordinals khuyên bạn nên tạo ví Sparrow chỉ nhận bằng cách sử dụng hệ thống taproot.

Nếu bạn biết cách của mình xung quanh Sparrow, bạn có thể chọn các giao dịch theo cách thủ công trong khi gửi BTC—để tránh chi tiêu Bitcoin thông thường của bạn trong các giao dịch.

Nếu không, hãy dành chiếc ví này để chỉ nhận chữ khắc và không hơn thế nữa.

Để tạo ví Sparrow, hãy tải xuống và cài đặt trình cài đặt tương thích với hệ điều hành từ trang web Sparrow.

Sau khi cài đặt, hãy mở nó và làm theo các hướng dẫn sau để tạo một địa chỉ ví mới tương thích với đơn đặt hàng:

 1. Nhấp chuột Tài liệu ở trên cùng bên trái.
  Tệp thả xuống ví Sparrow

 2. Cung cấp tên cho ví của bạn trong trường được cung cấp.
  hộp tên ví

 3. Từ Loại kịch bản thả xuống, chọn Rễ cái (P2TR). Sau đó nhấn vào Ví phần mềm mới hoặc đã nhập Bên dưới kho khóa phần.
  Trình đơn thả xuống lựa chọn gốc rễ ví Sparrow

 4. Nhấp vào danh sách thả xuống ở bên phải của Từ gợi nhớ (BIP39) để chọn độ dài cụm từ hạt giống bí mật của bạn. Thông thường đề nghị Sử dụng 12 từ lựa chọn.
  Tùy chọn độ dài kho khóa Sparrow

 5. Tiếp theo, nhấp vào Tạo mới. Sau đó Xác nhận sao lưu. Sao chép và lưu trữ cụm từ hạt giống của bạn ở một nơi an toàn.
  Cửa sổ tạo kho khóa Sparrow

 6. Nhấp chuột Nhập lại từ để xác nhận cụm từ hạt giống 12 từ của bạn.
  Tạo cụm từ khóa Sparrow

 7. Bây giờ, bấm vào Tạo kho khóa ở trên cùng bên phải.
  Trang kho khóa-sub-cuối cùng-1

 8. Nhấp chuột Nhập khẩu kho khóa để chuyển đến menu sau.
  Bước cuối cùng tạo kho khóa

 9. Tiếp theo, nhấp vào Áp dụng ở dưới cùng bên phải. Tùy chọn: Nhập mật khẩu vào Mật khẩuXác nhận mật khẩu lĩnh vực. Hoặc chọn Không mật khẩu để bỏ qua việc thêm mật khẩu vào ví của bạn.
  Trang chi tiết chim sẻ

 10. Nhấp chuột Nhận được trên thanh bên trái để xem và chia sẻ địa chỉ nhận công khai của bạn.
  Địa chỉ ví công khai BTC trên Sparrow

Vì vậy, cho dù bạn sử dụng nút ghi, mua OTC hay sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, bạn đều có thể lưu trữ NFT thông thường Bitcoin của mình bằng ví Sparrow. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp địa chỉ ví công khai của mình trong khi ghi hoặc dán địa chỉ đó vào người gửi.

Tùy chọn đúc NFT thông thường

Có ba cách đã được chứng minh để nhận được Bitcoin Ordinal. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, mua tận tay hoặc tự đăng ký. Trong khi tùy chọn cuối cùng đòi hỏi mức độ kỹ thuật cao hơn, thì các tùy chọn khác tương đối dễ dàng hơn nhưng đắt hơn.

1. Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba

Mặc dù các dịch vụ ghi Bitcoin NFT đắt tiền, bên thứ ba cung cấp những cách dễ dàng nhất để đúc Bitcoin Ordinals.

Ordinalsbot và Gamma là những công cụ ghi thông thường tự động, không có mã đặc biệt. Chúng đơn giản và là những lựa chọn tốt nhất để tự mình ghi nội dung trên Satoshi mà không cần mò mẫm qua các tùy chọn kỹ thuật hơn.

Trang đích của ordinalsbot

Ordinalsbot có trình tối ưu hóa hình ảnh tùy chọn, đăng ký tên miền Sats và hỗ trợ chữ khắc đơn và đa văn bản.

Trên hết, nó có một bệ phóng để tạo các bộ sưu tập Thông thường. Và bạn có thể quét bản sao byte hình ảnh của mình đối với nội dung được ghi trước đó để tránh các chữ khắc hình ảnh trùng lặp.

Tuy nhiên, Ordinalsbot vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vì vậy, một số tính năng này có thể không hoạt động đầy đủ.

Gamma thứ tự khắc trang chủ

Gamma có ít tính năng hơn. Nó hỗ trợ chữ khắc hình ảnh đơn và số lượng lớn ngoài văn bản. Cả hai dịch vụ đều chấp nhận một địa chỉ ví tiền gửi. Nhưng Gamma hỗ trợ ví Hiro và Xverse. Vì vậy, bạn có thể kết nối trước khi đúc.

Giá của một trong hai dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào mức độ ưu tiên giao dịch, chất lượng nội dung, phí mạng và kích thước nội dung bạn đã chọn.

Chẳng hạn, khi chúng tôi ghi một hình ảnh 23,7 KB, tốc độ chậm Kinh tế tùy chọn trên Ordinalsbot có giá 53.072 Sats (tương đương 15,99 đô la khi viết) bao gồm phí dịch vụ. Các Bình thường tùy chọn nhanh hơn ở mức 22 Sats/vByte và có giá lên tới 207.462 Sats ($62,62 tại thời điểm viết) cho kích thước và chất lượng hình ảnh tương tự.

định giá quy trình khắc dòng lệnh của ordinalsbot

Gamma có mức giá linh hoạt hơn và có thể rẻ hơn tương đối vì nó không tính phí dịch vụ cho bất kỳ bậc thanh toán nào. Tuy nhiên, nó cập nhật hóa đơn dựa trên việc sử dụng mạng. Vì vậy, giá của nó cũng có thể tăng vọt.

Chúng tôi đã thử ghi kích thước và chất lượng hình ảnh tương tự ở 20 Sats/vByte trên Gamma cùng lúc với Ordinalsbot và bị tính phí 115.240 Sats ($34,68). Nhưng giá này không ổn định như của Ordinalsbot, như đã đề cập trước đó.

Trang thanh toán ghi Gamma

Các tùy chọn tùy chỉnh trên cả hai nền tảng cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ giao dịch của mình, tốc độ này sẽ tăng theo giá. Chẳng hạn, để ghi một hình ảnh 20 KB, bạn có thể phải trả từ 150 đô la đến 250 đô la cho thời gian ghi 30 phút hoặc ít hơn ở 100 Sats/vByte trên cả hai nền tảng.

Để đăng ký một Thứ tự bằng các dịch vụ này, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên nội dung của mình và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn giá có sẵn khác nhau hoặc tùy chỉnh giao dịch của mình, điều này có thể làm giảm hoặc tăng chi phí đúc.

2. Mua NFT thông thường không kê đơn

Một lựa chọn khác đã được chứng minh nhưng đầy rủi ro để nhận Bitcoin Ordinal là mua một cái qua quầy. Điều này liên quan đến việc bảo trợ một người đã sở hữu NFT thông thường mà bạn thích. Tuy nhiên, tùy chọn này có thể tốn kém vì bạn đang bảo trợ một cá nhân. Tùy thuộc vào giá trị của NFT, bạn có thể trả hàng trăm đến hàng nghìn đô la bằng BTC.

Có một số tùy chọn không kê đơn cho NFT thông thường. Chẳng hạn, bạn có thể đặt giá thầu cho một Ordinal Punk từ máy chủ Discord của họ hoặc thương lượng mua hàng với người sở hữu một chiếc qua máy chủ. OrdinalHub cũng là một thị trường sắp tới để theo dõi NFT của Ordinals—bạn có thể nhấp vào liên kết Discord của danh sách để thương lượng. Và Magic Eden cũng đã tung ra thị trường Ordinals.

Nhưng hãy đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình (DYOR) để tránh bị lừa đảo. Hãy nhớ rằng, tiền điện tử của bạn không thể bị theo dõi và không thể phục hồi sau khi bị mất.

3. Thiết lập nút Bitcoin

Mặc dù nó đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật vững chắc về mạng Bitcoin, nhưng cách an toàn nhất và rẻ nhất để ghi một NFT thông thường là thông qua một nút Bitcoin cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải bỏ ra một số tiền để nâng cấp thông số máy của mình. Tất cả những gì bạn cần cho mỗi dòng chữ là một số Sats trong ví của bạn.

Với tùy chọn này, bạn có thể ghi bất kỳ nội dung tương thích với đơn đặt hàng nào mà bạn chọn, bao gồm hình ảnh, video, v.v., trên Sat thông qua ví lõi Bitcoin được kiểm soát bởi đơn đặt hàng. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền từ việc đăng ký cho người khác.

Việc tạo ví lõi Bitcoin được kiểm soát đơn đặt hàng yêu cầu cài đặt Rust trên nút Bitcoin của bạn. Sau đó, bạn có thể rẽ nhánh lệnh xây dựng từ kho lưu trữ của Casey. Sau khi rẽ nhánh, hãy mở thiết bị đầu cuối của bạn tới lệnh thư mục và chạy lệnh sau để biên dịch nó:

 cargo build 

Nếu đang sử dụng Windows, bạn có thể cần thêm thư mục phát hành ord (./mục tiêu/phát hành) vào biến môi trường của bạn để chạy lệnh lệnh thông qua thiết bị đầu cuối.

Chỉ còn vài bước nữa thôi. Bạn sẽ tìm thấy thêm hướng dẫn trong tài liệu Thông thường.

Rốt cuộc, các thứ tự không khó để ghi

Mặc dù Bitcoin Ordinals rất hiếm, nhưng bạn có thể chạm tay vào chúng nếu bạn biết đường đi. Các tùy chọn đúc kết hợp với nhau; nếu bạn không muốn chi quá nhiều cho việc mua hoặc đăng ký, bạn có thể chuyển sang tùy chọn nút Bitcoin, tùy chọn này mang tính kỹ thuật hơn.

Thông tin trên trang web này không cấu thành tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư hoặc tư vấn giao dịch và không nên được coi là như vậy. smartreviewaz không tư vấn về bất kỳ vấn đề giao dịch hoặc đầu tư nào và không khuyên rằng nên mua hoặc bán bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào. Luôn tiến hành thẩm định của riêng bạn và tham khảo ý kiến ​​​​của cố vấn tài chính được cấp phép để được tư vấn đầu tư.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *