/ / Không có điện thoại (1) so với Không có điện thoại (2): 6 điểm khác biệt được so sánh

Không có điện thoại (1) so với Không có điện thoại (2): 6 điểm khác biệt được so sánh

Điện thoại Không có gì (2) là bản nâng cấp trực tiếp cho Điện thoại Không có gì (1) của năm 2022. Trong khi nhiều người coi bảng điều khiển phía sau của Điện thoại (1) và (2) chẳng khác gì một mánh lới quảng cáo hào nhoáng, thì các bản nâng cấp cho Điện thoại Không có gì (2) đã đẩy nó tiến xa hơn đến phân khúc cao cấp nhất của điện thoại thông minh Android tầm trung. chợ.


Những cải tiến quan trọng đối với SoC, máy ảnh và phần cứng khác khiến Điện thoại (2) trở thành một đề xuất khác với Điện thoại (1), nhưng những thay đổi này là gì?


1. Snapdrgon 778G+ so với Snapdragon 8+ Gen 1

Điện thoại Không có gì (1) ra mắt với Snapdragon 778G+ khá nhưng rõ ràng là dành cho thị trường tầm trung. Hiệu suất của nó tốt nhưng không có gì ngoạn mục, và nó được mong đợi phần nào cho điện thoại thông minh đầu tiên của Nothing.

Không có gì nâng cấp đáng kể cho Điện thoại (2) với SoC Snapdragon 8+ Gen 1 2022, tăng cường hoạt động bên trong và làm cho điện thoại mạnh hơn nhiều so với Điện thoại (1). Đó là một thay đổi mang đến một hệ điều hành Nothing OS 2.0 nhanh hơn và cung cấp năng lượng cho những cải tiến khác mà chúng tôi sắp trình bày chi tiết.

Nhưng đừng hiểu ý tôi; các điểm chuẩn sau đây được lấy từ bài đánh giá Điện thoại không có gì (2) của chúng tôi cho thấy hiệu suất tăng rõ ràng.

PCMark 3.0

 • Điện thoại không có gì (1): 10.830
 • Điện thoại không có gì (2): 13.025

3D Mark động vật hoang dã cực đoan

 • Không có gì Điện thoại (1): 776
 • Điện thoại không có gì (2): 2.485

Geekbench 6

 • lõi đơn
  • Không có gì Điện thoại (1): 817
  • Điện thoại không có gì (2): 1.754
 • đa lõi
  • Điện thoại không có gì (1): 2.948
  • Điện thoại không có gì (2): 4.504

2. Giao diện Glyph

Có một số thay đổi quan trọng đối với Giao diện Glyph của Điện thoại Không có gì (2)—tên chính thức của bảng điều khiển phía sau đèn LED phát sáng.

Đầu tiên, thiết kế đèn LED có sự khác biệt, với đèn LED của Điện thoại (2) hơi bị vỡ so với thiết kế được liên kết hoàn toàn của Điện thoại (1). Ví dụ: đèn LED chính trên Điện thoại (2) có sáu phần, trong khi đèn LED tương tự trên Điện thoại (1) là một dải liên tục.

điện thoại không có gì 2 glyph sáng lên từ trên xuống

Các đèn LED vật lý không phải là thay đổi duy nhất. Không có gì cũng mang lại những thay đổi đáng kể đối với các tùy chọn tùy chỉnh Giao diện Glyph và giờ đây bạn có thể tạo nhạc chuông Glyph tùy chỉnh bằng cách sử dụng menu Glyph Composer tích hợp trong Nothing OS 2.0.

Đó là một bản nâng cấp nhỏ tuyệt vời dành cho những người muốn kiểm soát tốt hơn ánh sáng hào nhoáng—nhưng trước khi bạn cân nhắc nâng cấp, hãy biết rằng Nothing đã phát hành ứng dụng Glyph Composer cho Nothing Phone (1), mang lại chức năng tương tự cho thiết bị ban đầu của nó.

Tải xuống: Glyph Composer cho Android (Miễn phí—Chỉ hoạt động với điện thoại thông minh Không có gì)

3. Camera được nâng cấp

Điện thoại Không có gì (1) có cấu hình camera kép rộng/siêu rộng 50MP khá. Nó hoạt động tốt khi chúng tôi xem xét Điện thoại Không có gì (1), nhưng chúng tôi yêu cầu sự tiến bộ khi thế hệ tiếp theo ra mắt.

Thật thú vị, Nothing vẫn giữ nguyên cấu hình camera kép rộng/siêu rộng 50MP nhưng đã nâng cấp đáng kể cảm biến Nothing Phone (2), hiện sử dụng Sony IMX890 có thể xử lý “dữ liệu camera nhiều hơn tới 4.000 lần” so với cảm biến của nó. người tiền nhiệm.

Việc nâng cấp có nghĩa là Điện thoại (2) có chất lượng cao hơn Điện thoại (1), đặc biệt là trong các tình huống ánh sáng tối hơn. Nó cũng hỗ trợ Advanced HDR và ​​ổn định hình ảnh tốt hơn khi quay video và cải thiện trên Điện thoại (1).

4. Kích thước và chất lượng màn hình

Tôi thích màn hình Điện thoại (1), nhưng nó có một số vấn đề đã cản trở nó. Rất may, Điện thoại (2) giải quyết trực tiếp những vấn đề này, với màn hình động lớn hơn với độ sáng cao hơn nhiều.

không có gì trên điện thoại 2 màn hình từ trên xuống

Đầu tiên, kích thước màn hình tăng từ 6,55 inch lên 6,7 inch. Màn hình hiện là LTPO OLED, có nghĩa là nó có thể sử dụng tốc độ làm mới màn hình động, điều chỉnh giữa 1Hz và 120Hz theo yêu cầu. Đó là một bản nâng cấp tiện dụng giúp tiết kiệm pin.

Độ sáng màn hình cũng được nâng cấp ồ ạt, với màn hình Điện thoại (2) có thể cung cấp 1.600 nit so với 500 nit của Điện thoại (1)—sáng hơn gấp ba lần!

5. Tuổi thọ pin

Điện thoại Không có gì (1) có pin 4.500mAh kéo dài khoảng 16 giờ sau khi sạc đầy, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị.

Không có gì tăng thời lượng pin của Điện thoại (2) lên 4.700mAh, kết hợp với màn hình LTPO OLED hiệu quả hơn và chip Snapdragon 8+ Gen 1 hiệu quả tương đương, mang lại trải nghiệm điện thoại thông minh cả ngày.

Một lần nữa, số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình, nhưng tôi thấy Điện thoại (2) hoạt động tốt trong khoảng 18 giờ sử dụng, thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng, sử dụng điện thoại để nghe nhạc và các phương tiện khác cũng như làm điểm phát sóng Wi-Fi .

6. Giá

Bây giờ, tất cả những nâng cấp đó không miễn phí. Có ba kiểu Điện thoại Không có gì (2), tất cả đều có giá cao hơn Điện thoại Không có gì (1).

ĐẬP

Kho

Giá

Điện thoại không có gì 2

8GB

128GB

$599

12GB

256GB

$699

12GB

512GB

$799

Điện thoại không có gì 1

8GB

128GB

$320

8GB

256GB

$400

12GB

256GB

$525

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, Điện thoại Không có gì (2) có giá cao hơn; Không có hai cách về nó. Nhưng như bạn cũng đã đọc ở trên, Điện thoại Không có gì (2) có một số nâng cấp đáng kể so với bản gốc.

điện thoại không có gì 2 đứng

Câu hỏi lớn là liệu Nothing Phone (2) có còn được phân loại là điện thoại tầm trung hay không. Việc tăng giá được cho là lý do để tránh Điện thoại (2) và điều đó có nghĩa là nó không còn là thiết bị tầm trung nữa.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý. Điện thoại Không có gì (2) đang cạnh tranh với các thiết bị như Google Pixel 7 và Pixel 7a và Samsung Galaxy S23, những thiết bị rất vững chắc ở vị trí cao nhất của thị trường điện thoại thông minh Android tầm trung; tầm trung cao cấp, nếu bạn muốn.

Đối với phần cứng bạn nhận được và những cải tiến tổng thể đối với Nothing Phone (2) và Nothing OS 2.0, nó có giá cạnh tranh.

Có đáng để nâng cấp lên Điện thoại Không có gì (2) không?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên nâng cấp lên Điện thoại Không có gì (2) hay không, thì bạn nên xem xét các điểm trên. Nó đắt hơn Điện thoại (1), nhưng nó mang lại những nâng cấp trong nhiều lĩnh vực chính, hầu hết trong số đó đã được xác định bởi các nhà phê bình cũng như người dùng.

Bảng điều khiển đèn LED phía sau cũng có giao diện tuyệt vời, ngay cả khi bạn không sử dụng Biểu tượng đèn LED cho mục đích gì khác ngoài một món đồ chơi hào nhoáng, sang trọng và việc nâng cấp chất lượng, độ sáng màn hình cũng như bộ xử lý của nó khiến Điện thoại (2) trở thành một đối thủ mạnh trên thị trường điện thoại thông minh Android.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *