/ / GrammarlyGO là gì và bạn có thể làm gì với nó?

GrammarlyGO là gì và bạn có thể làm gì với nó?

Chỉnh sửa là điều cốt yếu đối với mọi quá trình viết. Và với sự trợ giúp của nhiều trợ lý viết kỹ thuật số, quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn thông qua nhiều giải pháp được cung cấp—từ kiểm tra ngữ pháp đến gợi ý viết và công cụ đánh giá. Một trong những công cụ phổ biến nhất là Grammarly.


Tuy nhiên, GrammarlyGO làm gì khác biệt và điều gì hấp dẫn với AI tổng quát? Chúng ta sẽ khám phá một số cách tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng công cụ này và lý do tại sao nó đáng để thử.


GrammarlyGO là gì?

GrammarlyGO là một công cụ hỗ trợ AI được thiết kế để giúp người dùng tạo nội dung phù hợp với giọng nói và đối tượng mục tiêu của họ. Nó cung cấp lời nhắc viết cũng như các tính năng chỉnh sửa giúp tạo nội dung chất lượng cao dễ dàng hơn và cũng nhanh hơn.

Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng AI tổng quát, một công nghệ tạo ra nội dung bằng thuật toán khi được nhắc. Ngoài khả năng chỉnh sửa, GrammarlyGO còn là một công cụ giao tiếp mạnh mẽ, đặc biệt là với các tính năng tích hợp email.

Giọng điệu đóng một vai trò lớn trong ý nghĩa gắn liền với văn bản. Như vậy, công cụ này giúp việc tạo ra các chuỗi từ phù hợp với ngữ cảnh sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, các tính năng gợi ý của GrammarlyGO có thể chuyển một đoạn văn bản từ cơ bản sang dạng dễ hiểu và toàn diện hơn. Nó dựa trên các công cụ ngữ pháp hiện có và các cải tiến về cấu trúc, giúp củng cố dòng chảy và khả năng đọc của văn bản.

Cách sử dụng GrammarlyGO

Cuối cùng, GrammarlyGO là một công cụ viết tuyệt vời và đây là một số cách tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng nó để cải thiện bài viết của mình:

1. Sử dụng Lời nhắc Viết

  Lời nhắc của GrammarlyGo

GrammarlyGO hoạt động bằng cách tạo nội dung từ lời nhắc bạn đã nhập. Vì vậy, để bắt đầu, hãy nhập một vài từ cho biết bạn muốn làm gì. Hoặc, bạn có thể chọn từ một trong các lời nhắc được chọn trước trên trang.

Nhập hoặc chọn một lời nhắc sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về ý tưởng để động não và điều gì đó để cấu trúc bài viết của bạn. Ví dụ: nhập lời nhắc “Viết email giới thiệu hấp dẫn” sẽ hiển thị nội dung này:

Câu hỏi Gợi ý Viết của GrammarlyGO

Bạn có thể đi xa hơn bằng cách trả lời các câu hỏi được trình bày trong lời nhắc và nhấp vào nút nhập.

Tương tác với Công cụ AI của GrammarlyGO

Ngoài ra, có một số lời nhắc mà bạn có thể sử dụng sau khi tập hợp bài viết của mình lại với nhau. Điều này bao gồm từ việc tạo dàn ý từ văn bản đến viết lại nó cho một đối tượng khác.

Bằng cách đánh dấu văn bản, bạn có thể chọn từ bất kỳ lời nhắc nào của GrammaryGO hoặc nhập lời nhắc của riêng bạn.

Lời nhắc GrammarlyGO2. Chọn giọng điệu và hình thức viết

Với văn bản, các tình huống khác nhau đòi hỏi các giọng điệu khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn không muốn bài viết của mình nghe có vẻ nhạt nhẽo và không mang tính cá nhân, hoặc bạn có thể cần email công việc của mình để phản ánh một cách nhìn trang trọng và chuyên nghiệp hơn.

Một tính năng tuyệt vời của GrammarlyGO là nó cho phép bạn đặt giọng điệu cho bài viết của mình. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của văn bản bằng cách làm cho nó phù hợp với tình huống cụ thể mà bạn muốn sử dụng nó.

Có nhiều tông màu và mức độ trang trọng khác nhau để lựa chọn, tùy thuộc vào loại thông điệp bạn muốn truyền tải.

Cài đặt giọng nói trong GrammarlyGO

Từ hình thứcbạn có thể chọn giữa Bình thường, Trung lập,Chính thức.

Dưới Tấn, bạn có thể chọn tối đa ba từ các tùy chọn được cung cấp. Nếu bạn muốn nghe có vẻ hấp dẫn và hóm hỉnh hoặc đồng cảm và cá tính, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để phản ánh điều này.

Bên cạnh cài đặt âm điệu và thể thức chung, bạn có thể tạo cho bài viết của mình một giọng điệu khác bằng cách chọn từ các lời nhắc có sẵn. Nếu sau khi viết, bạn quyết định đặt một tâm trạng khác, thì có nhiều tùy chọn hơn để lựa chọn.

Cài đặt giai điệu trên GrammarlyGO 3. Quét văn bản để viết khoảng trống

Trong khi viết, rất dễ bỏ sót một số điểm quan trọng hoặc thông tin quan trọng đối với chủ đề. GrammarlyGO có thể giúp bạn xác định điều này, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đã đánh dấu vào tất cả các ô liên quan đến nội dung của mình.

  Cách GrammarlyGo xác định khoảng trống khi viết

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập lời nhắc cho hiệu ứng đó hoặc chọn Xác định bất kỳ lỗ hổng nào dấu nhắc từ danh sách. Ngoài ra, bạn có thể sao chép văn bản của mình vào trình chỉnh sửa để đạt được điều này.

4. Tạo ghi chú và ý tưởng

Ngoài việc chỉnh sửa, GrammarlyGO có thể hữu ích trong việc ghi chú để lấy toàn bộ ý tưởng từ một đoạn văn bản. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà bạn có thể dành để làm việc gì đó hiệu quả hơn.

Cách tạo ghi chú từ GrammarlyGO

Vì vậy, nó có thể đặc biệt hữu ích khi đọc, vì nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong học tập.

Một điều khác mà bạn có thể làm là yêu cầu GrammarlyGO trích xuất các điểm chính từ một bài viết để giúp bạn nắm bắt đầy đủ các ý tưởng được đưa vào trong đó. Điều này rất hữu ích để quét các đoạn văn bản lớn một cách dễ dàng.

5. Phản hồi email nhanh chóng

GrammarlyGO trong Gmail

Các công cụ giao tiếp của GrammarlyGO cũng cho phép nó tích hợp với các dịch vụ email như Gmail và Outlook. Điều này giúp tăng cường trao đổi thư từ và giúp việc tạo email trở nên dễ dàng hơn và được cân nhắc kỹ lưỡng.

Xem qua email và trả lời chúng có thể là một nhiệm vụ hơi khó khăn. Tuy nhiên, GrammarlyGO làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách làm cho quá trình diễn ra nhanh chóng trong khi vẫn đảm bảo rằng bạn vẫn có câu trả lời rõ ràng và được soạn thảo tốt.

Tại đây, bạn có thể sử dụng lời nhắc và điều chỉnh giọng nói cho phù hợp với hoàn cảnh hoặc ngữ cảnh cụ thể. Bạn cũng có thể tạo email và đánh bóng chúng bằng các đề xuất từ ​​GrammarlyGO.

GrammarlyGO quét qua thư để cung cấp cho bạn Ý định của người gửi mô tả, cung cấp cho bạn bản tóm tắt thư và những gì người gửi mong đợi. Dựa trên nội dung của email, bạn cũng có đề xuất về cách tốt nhất để trả lời.

Trí tuệ nhân tạo đáp ứng nhu cầu viết lách

AI đang thay đổi cách mọi thứ được thực hiện và viết nội dung cũng không ngoại lệ. Các khả năng là vô hạn và có những triển vọng mới hơn có thể thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, viết và chỉnh sửa. Ngoài ra, có rất nhiều công cụ viết AI khác sẽ tiếp tục thúc đẩy mọi thứ tiến lên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *