/ / Giá sàn NFT là gì?

Giá sàn NFT là gì?

Nếu bạn đã quen thuộc với mã thông báo không thể thay thế (NFT), thì bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ “giá sàn”. Khi mua NFT, giá sàn là điều đáng lưu ý vì chúng ảnh hưởng đến giá mua của bạn.


Vậy giá sàn NFT là gì và chúng được xác định như thế nào?


Giá sàn NFT là gì?

moonbirds nfts trên tính năng màn hình điện thoại thông minh
Tín dụng hình ảnh: Mundissima/Shutterstock

Giá sàn NFT là mức giá tối thiểu mà tại đó có thể mua hoặc bán một mã thông báo không thể thay thế trong một bộ sưu tập cụ thể hoặc trên thị trường. Chúng là các điểm chuẩn để hiểu rõ hơn về mức giá thấp nhất hoặc hợp lý nhất của một NFT.

Các mức giá này được cập nhật theo thời gian thực và cho biết tình trạng cũng như hoạt động của các mã thông báo. Khi giá sàn NFT tương đối cao và ổn định, điều đó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ và thị trường thịnh vượng. Ngược lại, khi giá sàn thấp hoặc trì trệ, điều đó cho thấy thị trường đang thiếu sự quan tâm hoặc quá bão hòa.

Giá sàn NFT giúp bạn đo lường tình trạng thị trường của dự án NFT, xác định triển vọng đầu tư khả thi và ước tính giá trị dài hạn của các khoản nắm giữ của bạn. Việc đặt một giá trị cụ thể cho NFT có thể khó khăn, vì chúng không thể tách rời khỏi tổng thể và tương đối mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giá sàn NFT được tính như thế nào?

Tính giá sàn NFT không phải là khoa học; Các nhà giao dịch NFT dựa vào xu hướng thị trường và dữ liệu lịch sử để tính giá sàn.

Nhiều yếu tố quyết định giá sàn của NFT. Ví dụ, các bộ sưu tập NFT phổ biến như Azuki có giá sàn NFT cực cao. Do mức độ phổ biến và được mong muốn của Azuki, nó tự hào có mức giá sàn NFT cao, điều này cho thấy thị trường có nhu cầu và ổn định—mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Ảnh chụp màn hình hiển thị Bộ sưu tập Azuki NFT trên OpenSea

Thông thường, khi giá sàn của NFT quá cao, một số nhà đầu tư sẽ tránh xa tài sản này và thay vào đó mua các mã thông báo dễ tiếp cận, hy vọng rằng chúng sẽ bơm trong tương lai.

Thông thường, các yếu tố sau đây khiến giá sàn NFT tăng trưởng hoặc trì trệ.

1. Hiếm và Khan hiếm

Các bộ sưu tập NFT với các thuộc tính nghệ thuật độc đáo và khan hiếm thường có giá sàn NFT cao hơn. Bộ sưu tập NFT có phiên bản giới hạn thường sẽ có nhu cầu cao hơn bộ sưu tập không có.

Ngoài ra, càng ít NFT trong bộ sưu tập thì giá trị tiềm năng và nhu cầu của từng món đồ càng cao.

2. Mức độ phổ biến và nhu cầu

Nhu cầu và sự quan tâm đối với một bộ sưu tập NFT cụ thể ảnh hưởng lớn đến giá sàn của nó. Tương tự, nếu người tạo ra bộ sưu tập NFT nổi tiếng, giá sàn cũng sẽ bị ảnh hưởng tích cực. Các bộ sưu tập NFT cao cấp được liên kết với các thương hiệu hoặc người sáng tạo nổi tiếng thu hút các giá trị cao hơn do mức độ phổ biến.

3. Tiện ích và Mong muốn

Một số NFT có quyền truy cập vào các tiện ích tuyệt vời, giúp họ có lợi thế và tăng giá sàn. Cấp quyền truy cập vào nội dung hoặc trải nghiệm độc quyền là một ví dụ về tiện ích NFT có giá trị cao. Những tiện ích này có thể khiến giá sàn cao hơn.

Ngoài ra, mong muốn hoặc khao khát được nhận thức về NFT cũng có thể xác định giá sàn của nó.

Bạn có thể mua một NFT dưới giá sàn của nó không?

một hình ảnh minh họa cho thấy giao dịch NFT bằng tiền.

Giá sàn NFT đại diện cho giá tối thiểu của người bán. Tuy nhiên, điều này không hạn chế bạn thương lượng giá cả hoặc đưa ra đề nghị. Một số người bán có thể sẵn sàng đàm phán và chấp nhận chào giá dưới giá sàn.

Hầu hết, điều này là do bộ sưu tập NFT không được yêu cầu nhiều và đã được liệt kê trong một thời gian dài mà không có bất kỳ giao dịch mua nào. Những lần khác, có thể là do một số người bán có động cơ bán hết hàng nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc mua NFT dưới giá sàn có thể không dễ dàng. Ở các thị trường NFT có tính thanh khoản cao với nhu cầu mạnh mẽ, nhiều người bán không muốn chấp nhận bất kỳ đề nghị nào dưới giá sàn.

Tìm hiểu giá sàn NFT

Giá sàn NFT rất quan trọng, cung cấp cho các nhà giao dịch NFT một điểm tham chiếu để đánh giá giá trị.

Nhiều yếu tố, bao gồm cả sự phổ biến và mong muốn, ảnh hưởng đến giá sàn. Hiểu được động lực của giá sàn NFT giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt về ngành và xác định các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *